Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XỬ LÝ CÁ NHÂN PHÁT TÁN TIN SAI SỰ THẬT VỀ DỊCH BỆNH CORONA

Dịch bệnh về chủng virut mới Corona gây bệnh viêm phổi cấp xuất hiện, cả thế giới đang hạn chế sự phát tán, lây lan của loại virut này đồng thời tích cực chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virut này. Trái ngược với điều này, một số cá nhân đã phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các cơ quan chuyên môn.
XỬ LÝ CÁ NHÂN PHÁT TÁN TIN SAI SỰ THẬT VỀ DỊCH BỆNH CORONA
Sau khi Trung Quốc và WHO công bố tình trạng dịch bệnh, một số cá nhân đã phát tán thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp corona như số lượng ca nhiễm bệnh cũng như số người tư vong do corona. Đa phần những người này đều thu nhận thông tin từ các trang mạng xã hội mà chưa qua kiểm chứng. Có trường hợp còn tự sửa bệnh án cũ của mình từ nhiễm virut sốt xuất huyết thành virut corona.
Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng.
Luật an ninh mạng đã có hiệu lực và tất cả những cá nhân có hành vi phát tán thông tin sai sự thật đều bị xử phạt hành chính với mức tiền rất cao, đồng thời bị yêu cầu xóa bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải trước đó. Hiện tại đã có trên 100 cá nhân bị xử lý về hành vi đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh corona, tương ứng gần 1/3 số ca tử vong do chủng virut mới này.
Không chỉ riêng Việt Nam thực hiện việc ngăn chặn, xử lý thông tin độc hại liên quan đến dịch corona mà đây là hoạt động chung của toàn thế giới. Thông tin sai lệnh chung quanh nCoV có mặt ở khắp nơi, từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, tới châu Á-tâm điểm nCoV bùng phát. Một mặt các chính phủ phải gồng mình ngăn chặn nCoV lây lan, mặt khác phải cải chính thông tin sai lệnh trên các nền tảng mạng xã hội. Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebteyesus thông báo đang nỗ lực hợp tác với các tập đoàn internet và truyền thông để chiến đấu với sự lây lan của nạn tin giả chung quanh sự bùng phát của virus corona mới.
công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh gây ra; kịp thời ngăn chặn, xử lý hiệu quả những thông tin sai lệch, lợi dụng tình hình để gây hoang mang trong xã hội và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.
Công Lý

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Như chúng ta đã biết Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Đề nghị cơ quan an ninh cần áp dụng luật an ninh mạng xử lý nghiêm những trường hợp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng.

   Xóa
 2. Đối với các trường hợp phát tán các thông tin sai lệch về dịch bệnh virus corona gây hoang mang dư luận hay dùng để câu like, câu view bán đẩy giá các mặt hàng y tế thì thiết nghĩ cần phải xử lý thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục lại những kẻ cơ hội, thừa nước đục bỏ câu, làm ăn sinh sống thất đức, thiếu tình người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có rất nhiều tấm gương những kẻ bị xử lý rồi thế nhưng có vẻ thế chưa đủ làm gương cho những kẻ khác nên vẫn xuất hiện nhiều kẻ tung tin đồn không đúng càng khiến cho dịch bênh trở nên phức tạp. Chắc bọn chúng bị xử lí hình sự thì mới biết sợ

   Xóa
 3. Việt Nam vừa thông qua Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử,trong đó có quy định mức xử phạt hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống vậy nên hãy tỉnh táo trong việc đưa tin cũng như chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng ra trong hoàn cảnh này mn cần bình tĩnh và cùng nau vượt qua khó khăn. Trái ngược với điều này, một số cá nhân đã phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các cơ quan chuyên môn.

  Trả lờiXóa
 5. Trong tương quan với nỗ lực của ngành y tế, các ngành và người dân trong phòng chống đại dịch thì vẫn có những người thờ ơ với đại dịch, họ nhận thức chưa đúng về mức độ nguy hiểm, hiệu ứng tiêu cực nếu những thông tin được đăng tải, lan truyền là sai sự thực, chưa đúng với bản chất Nguy hiểm và đáng lên án hơn, khi một bộ phận người xem đó là cơ hội để làm ăn, để nâng giá những mặt hàng mà theo họ cần thiết trong đại dịch như khẩu trang y tế, các nhu yếu phẩm, những mặt hàng khác...

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ có những kẻ không có tình người, không có đạo đức mới đưa những thông tin thất thiệt, sai trái về dịch bệnh hay trục lợi trên sự lo lắng, hoang mang của người dân trước virus corona. Đối với những kẻ này không những chỉ phạt hành chính mà cần phải xử lý cả hình sự nữa để mạnh tay răn đe, nghiêm trị cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lí triệt để hơn nữa để k còn xuất hiện nhiều tin xấu, tin bẩn làm rối loạn thông tin bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 8. hoàn toàn ủng hộ nghị định ra đời, chỉ tiếc là hiệu lực của nghị định hơi muộn, những khi nghị định này đi vào đời sống thì chắc chắn sẽ hiệu quả như nghị định 100, lúc đó có thể hạn chế mấy đứa vô công rồi nghề ăn tục nói phét trên mạng xã hội, cố tình truyền tải thông tin sai sự thật làm hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 9. công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh gây ra; kịp thời ngăn chặn, xử lý hiệu quả những thông tin sai lệch, lợi dụng tình hình để gây hoang mang trong xã hội và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ riêng Việt Nam thực hiện việc ngăn chặn, xử lý thông tin độc hại liên quan đến dịch corona mà đây là hoạt động chung của toàn thế giới. Thông tin sai lệnh chung quanh nCoV có mặt ở khắp nơi, từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, tới châu Á-tâm điểm nCoV bùng phát

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện tại đã có trên 100 cá nhân bị xử lý về hành vi đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh corona, tương ứng gần 1/3 số ca tử vong do chủng virut mới này.

  Trả lờiXóa
 13. Tại Việt Nam: Chỉ có 10 người nhiễm nCoV, chưa có người tử vong.
  Nhưng có tới 170 người vì thông tin sai trái trên mạng xã hội nên được mời lên uống trà nhưng không vì phải vì được mời mà không thanh toán tiền trà, tổng số tiền cho 170 cốc trà ấy có giá khoảng 900 củ.

  Trả lờiXóa
 14. Dự đoán số người lây nhiễm virus " lenphuonguongtra " sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Chưa bao giờ thấy yêu luật An ninh mạng như hiện nay, tất cả những đứa tay nhanh hơn não đều phải trả giá không nhỏ, kể cả người nổi tiếng!

  Trả lờiXóa
 15. Có nhiều kiểu đóng góp cho ngân sách Nhà nước, nhưng chưa có kiểu nào ngu như kiểu này. Đây là 1 cách đóng góp để đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng xã hội méo thèm tuyên dương. Cũng có thể sau những lần uống trà, dịch bệnh ngáo của các cao thủ bàn phím sẽ thuyên giảm đôi phần!

  Trả lờiXóa
 16. Xuất hiện chủng vi rút mới rất Nguy hiểm nhưng lại có thể đóng góp vào ngân sách nhà nước! "lenphuonguongtra"!Đối tượng dễ mắc là những người có hệ miễn dịch kém về phần não!Triệu chứng nhận biết "tay nhanh hơn não"!Cách phòng tránh là hãy động não trước khi dùng tay!

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Luật an ninh mạng đã có hiệu lực và tất cả những cá nhân có hành vi phát tán thông tin sai sự thật đều bị xử phạt hành chính với mức tiền rất cao, đồng thời bị yêu cầu xóa bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải trước đó. Hiện tại đã có trên 100 cá nhân bị xử lý về hành vi đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh corona, tương ứng gần 1/3 số ca tử vong do chủng virut mới này.

  Trả lờiXóa
 19. Không chỉ riêng Việt Nam thực hiện việc ngăn chặn, xử lý thông tin độc hại liên quan đến dịch corona mà đây là hoạt động chung của toàn thế giới. Thông tin sai lệnh chung quanh nCoV có mặt ở khắp nơi, từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, tới châu Á-tâm điểm nCoV bùng phát

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng.

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lí triệt để hơn nữa để k còn xuất hiện nhiều tin xấu, tin bẩn làm rối loạn thông tin bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi cơn bão dịch corona đang hoành hành thế này thì việc đảm bảo an ninh thông tin là vô cùng quan trọng! Không chỉ riêng Việt Nam thực hiện việc ngăn chặn, xử lý thông tin độc hại liên quan đến dịch corona mà đây là hoạt động chung của toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 23. Trái ngược với với nỗ lực của ngành y tế, các ngành và người dân trong phòng chống đại dịch thì vẫn có những người thờ ơ với đại dịch, họ nhận thức chưa đúng về mức độ nguy hiểm, hiệu ứng tiêu cực nếu những thông tin được đăng tải, lan truyền là sai sự thực, chưa đúng với bản chất,mà tóm lại vẫn chỉ vì cái like trên mạng xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Đối với các trường hợp phát tán các thông tin sai lệch về dịch bệnh virus corona gây hoang mang dư luận hay dùng để câu like, câu view bán đẩy giá các mặt hàng y tế thì thiết nghĩ cần phải xử lý thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục lại những kẻ cơ hội, thừa nước đục bỏ câu, làm ăn sinh sống thất đức, thiếu tình người.

  Trả lờiXóa
 25. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng. Số trường hợp sẽ bị cơ quan xử lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. Chưa biết dịch bênh sẽ còn diễn biến phức tập như thế nào nhưng hiện tại thấy rằng sồ người bị xử lý do tung tin sai sự thật về dịch corona nhiều hơn so với số ca nhiễm thì có lẽ một số bộ phận người dẫn những kẻ đang làm vậy nên xem xét lại tư cách đạo đức của mình

  Trả lờiXóa
 27. Như chúng ta đã biết Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Đề nghị cơ quan an ninh cần áp dụng luật an ninh mạng xử lý nghiêm những trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 28. Hành vi của những cá nhân nêu trên gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, tạo tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số cá nhân lợi dụng thông tin sai lệch để trục lợi như tăng giá các mặt hàng phòng ngừa dịch bệnh (khẩu trang y tế, nước sát trùng…) hoặc phát tán thông tin sai lệch nhằm câu view để tăng lượng follow bán hàng.

  Trả lờiXóa
 29. Thật đáng buồn vì những hành vi trên sẽ gây ảnh hưởng chung đến tâm lý của người dân đối với bênh dịch, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống và điều trị bệnh của các cơ quan chức năng. Bọn tung tin giả lẫn bọn thừa nước đục thả câu để trục lợi cho bản thân đều nên bị xử lí

  Trả lờiXóa
 30. Luật an ninh mạng đã được đưa vào sử dụng rồi vậy mà có kẻ vẫn coi như trò đùa, vẫn đùa giỡn với pháp luật. Chắc hẳn phải đợi đến khi bị gọi lên đồn thì mới trắng mắt ra, hiểu rõ rằng không thể đùa cợt hay bốc phét ba hoa trên mạng xã hội nữa rồi

  Trả lờiXóa
 31. Cũng cảm ơn vì có những thành phần như thế này nên tự dưng lại có cái nguồn đóng góp thêm cho công quỹ đất nước, càng có thêm kẻ ngu kiểu này thì đất nước lại càng giàu thôi. Cứ mất tiền đi cho ghi nhớ chứ nói xuông hay dọa nạt không thì bọn chúng chả bao giờ chịu ghi nhớ vào đầu cả

  Trả lờiXóa
 32. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lí triệt để hơn nữa để k còn xuất hiện nhiều tin xấu, tin bẩn làm rối loạn thông tin bệnh dịch.
  Đồng thời làm sạch không gian mạng đẻ ng dân đc tiếp xúc với những thông tin chính xác.

  Trả lờiXóa
 33. Các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa trong xử lí vi phạm đối với những đối tượng tin giả. Một là để chúng phải chịu trách nhiệm với hành động thiếu suy nghĩ của mình đồng thời là răn đe những người khác

  Trả lờiXóa