Header Ads Widget

Responsive Advertisement

WHO VÀ HOA KỲ MONG MUỐN VIỆT NAM CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÒNG CHỐNG COVID 19

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut mới covid 19 gây ra.
Việt Nam là số ít quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid 19 bằng việc thực hiện tổng thể nhiều biện pháp với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị và cả xã hội. Việt Nam đã thực hiện phát hiện, cách ly, điều trị theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với dịch bệnh. Về khoanh vùng dập dịch, Việt Nam xác định quy mô dịch bệnh ở mức độ nào thì tổ chức cách ly, khoanh vùng ở mức độ đó. Ví dụ, như ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, quy mô dịch ở cấp xã thì khoanh vùng toàn xã chứ không khoanh vùng rộng hơn,… Qua đó, tổ chức cách ly theo các vành đai chặt chẽ (cách ly tập trung, cách ly tại nhà…) từ vòng trong ra vòng ngoài để tránh lây nhiễm.
WHO VÀ HOA KỲ MONG MUỐN VIỆT NAM CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÒNG CHỐNG COVID 19
Việt Nam tập trung giám sát phát hiện sớm ca bệnh để điều trị tại chỗ; thực hiện giám sát, xét nghiệm sàng lọc; tổ chức cách ly y tế theo các lớp; điều trị trên toàn tuyến, tránh tình trạng tập trung về Trung ương. Hiện Việt Nam đã chữa thành công các ca nhiễm COVID-19 cả ở y tế tuyến huyện. Không tập trung quá đông người ở một địa điểm. Phác đồ điều trị của Việt Nam liên tục được cập nhật, bổ sung trên cơ sở rút kinh nghiệm thực tế điều trị và cập nhật kinh nghiệm của thế giới. Việt Nam cũng đã và đang chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu phát triển các sinh phẩm để phục vụ cho việc chẩn đoán…
Chính phủ Việt Nam đã hành động rất nhanh, quyết liệt để ứng phó kịp thời với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19. Đại diện của WHO cũng như Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ các bài học kinh nghiệm về tổ chức cách ly, ngăn ngừa, điều trị dịch bệnh. Kết quả mà Việt Nam đạt được là những số liệu xác thực mà cộng đồng quốc tế đánh giá cao Chính phủ Việt Nam.
Việt Nam đang là một trong số tí quốc gia kiểm soát được dịch bệnh covid 19 với nhiều hoạt động phòng ngừa, chữa trị và cách ly. Người Việt Nam luôn tự hào về một chính phủ trách nhiệm, uy tín, quyết liệt vì lợi ích của xã hội và người dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Việt Nam là số ít quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid 19 bằng việc thực hiện tổng thể nhiều biện pháp với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị và cả xã hội. Việt Nam đã thực hiện phát hiện, cách ly, điều trị theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Chính phủ Việt Nam đã hành động rất nhanh, quyết liệt để ứng phó kịp thời với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19. Đại diện của WHO cũng như Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ các bài học kinh nghiệm về tổ chức cách ly, ngăn ngừa, điều trị dịch bệnh. Kết quả mà Việt Nam đạt được là những số liệu xác thực mà cộng đồng quốc tế đánh giá cao Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam tập trung giám sát phát hiện sớm ca bệnh để điều trị tại chỗ; thực hiện giám sát, xét nghiệm sàng lọc; tổ chức cách ly y tế theo các lớp; điều trị trên toàn tuyến, tránh tình trạng tập trung về Trung ương. Hiện Việt Nam đã chữa thành công các ca nhiễm COVID-19 cả ở y tế tuyến huyện. Không tập trung quá đông người ở một địa điểm. Phác đồ điều trị của Việt Nam liên tục được cập nhật, bổ sung trên cơ sở rút kinh nghiệm thực tế điều trị và cập nhật kinh nghiệm của thế giới. Việt Nam cũng đã và đang chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu phát triển các sinh phẩm để phục vụ cho việc chẩn đoán…

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam liên tục được cập nhật, bổ sung trên cơ sở rút kinh nghiệm thực tế điều trị và cập nhật kinh nghiệm của thế giới. Việt Nam cũng đã và đang chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu phát triển các sinh phẩm để phục vụ cho việc chẩn đoán…

  Trả lờiXóa