Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ DU KHÁCH HÀN QUỐC: VIỆT NAM NGƯỢC ĐÃI HAY LỜI NÓI CỦA CÁC BẠN ĐANG NGƯỢC ĐÃI CHÚNG TÔI

Đây là câu hỏi mà biết bao người dân Việt Nam phải thốt lên khi nghe được những bài trả lời phỏng vấn hay nghe được các thông tin từ phía chính phủ Hàn Quốc và những người Hàn Quốc đến du lịch ở Việt Nam khi chúng ta áp dụng các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh CoVi 19 bằng việc cách ly các du khách đến từ vùng có dịch Hàn Quốc.
VIỆT NAM NGƯỢC ĐÃI HAY LỜI NÓI CỦA CÁC BẠN ĐANG NGƯỢC ĐÃI CHÚNG TÔI
Trong khi người Việt Nam chấp nhận cách ly trong các khu nhà tập thể hay doanh trại quân đội, khẩu phần ăn 1 ngày của họ chỉ bằng 1/4 của người Hàn Quốc, bộ đội Việt Nam phải dựng lán trại trong rừng rậm. Họ gọi bánh mì - thứ đặc sản của người Việt là "thứ đồ ăn thấp kém".
Bạn không tuân thủ các quy tắc cách ly, Chính phủ chúng tôi vẫn đối đãi các bạn với những món ăn ngon truyền thống của chúng tôi, chuẩn bị cả kim chi các bạn, cho các bạn ở khách sạn 4 sao. Và các bạn nói với thế giới và tại Hàn Quốc là chúng tôi ngược đãi các bạn?
Chúng tôi chu đáo đến mức chuẩn bị kim chi đầy đủ cho các bạn, giúp các bạn trải nghiệm bánh mì - món ăn mà bao nhiêu người dân Việt Nam vẫn ăn thường ngày, còn đối với một số nơi ở ngay trên đất nước của chúng tôi thôi bánh mỳ cũng là một nguồn thực phẩm quý giávới đầy sự tự hào của người Việt. Người Việt tự hào về bánh mì cũng như người Hàn tự hào về kim chi vậy ấy vậy mà các bạn lại nói bánh mì của chúng tôi là "kém văn minh" ?
Chúng tôi đã cố gắng thân thiện với các bạn, hỗ trợ các bạn, giúp đỡ các bạn và sẵn sàng chữa trị miễn phí cho các bạn. Nhưng đổi lại, chúng tôi đã nhận được những gì? Ngược đãi à? Đất nước hạ đẳng thấp kém văn minh?
Đó là một vài trong số hơn 400 ngàn dòng tweet gắn hashtag #ApologizeToVietNam trên Twitter tính đến 3h sáng nay. Và dòng hashtag này cũng đã leo lên top trending toàn cầu trên mạng xã hội này.
Đại đa phần những dòng tweet đó đến từ cộng đồng mạng Việt Nam, nhằm phản ứng lại những lời phỏng vấn của một nhóm người không chịu cách ly tại Đà Nẵng. Nhóm người này nhận lời phỏng vấn của YTN News, họ có nói rằng họ bị "giam cầm", "ngược đãi" và "đối xử tệ bạc".
Cần biết rằng, khẩu phần ăn của người Việt tại các khu cách ly chỉ vào khoảng gần 60 ngàn đồng, trong khi đó khẩu phần ăn dành cho người nước ngoài, trong đó có người Hàn Quốc là khoản từ 150 đến 200 ngàn đồng. Người Hàn Quốc được chúng tôi ưu tiên chuẩn bị kim chi, giúp các bạn bớt lạ miệng, sẵn sàng chữa trị miễn phí cho các bạn - như cách chúng tôi đã làm với các bệnh nhân người Trung Quốc.
Nhưng mà, sau tất cả, chúng tôi nhận lại toàn những lời chẳng ra đâu vào đâu. Người Hàn luôn luôn yêu cầu, nhắc đi nhắc lại việc người Nhật phải đền bù vì những tội lỗi của người Nhật gây ra trong quá khứ ở cuộc chiến tranh chiếm hữu bán đảo Triền Tiên, điều đáng nói ở đây là người Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đền bù và trả nợ từ rất lâu rồi.
Nhưng người Việt chúng tôi, chưa từng một lần công khai yêu cầu người Hàn xin lỗi vì những gì người Hàn gây ra tại chiến tranh Việt Nam, chúng tôi chỉ mong các bạn "kiềm chế" vì tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Thêm bạn, thì bớt được thù mà?
Đấy các bạn nói về đất nước, cách đối xử của đất nước chúng tôi với các bạn bằng những lời lẽ chẳng tốt đẹp gì nhưng khi các bạn có yêu cầu chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng chuẩn bị cho các bạn hẳn một chuyến bay để đưa toàn bộ số hành khách người Hàn Quốc trở về. Việt Nam chúng tôi đã “ngược đãi” các bạn rồi./.
NGẠO

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Thuốc đắng giã tật, mà bệnh dịch thì phải cách ly, đó là việc hoàn toàn đúng đắn, có gì phải sồn sồn lên vậy anh Hàn. Cách ly mà ăn ngủ tại khách sạn 4 sao, chi phí VN lo thì ai chẳng muốn cách ly. Nói thật chứ, may là các anh là Hàn quốc chứ nếu là nước A nào đấy thì bị cư dân mạng VN xé xác lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước chúng tôi “hạ đẳng”, ăn ổ bánh mì 10 đồng, nhưng làm tụi Tây phải dành một tên riêng “banh mi” trong từ điển Oxford. Chứ không bị Tây đem kimchi ra so sánh với “tinh trùng”.Đất nước chúng tôi “hạ đẳng”, ăn ổ bánh mì 10 đồng, nhưng tự chủ tự cường, mỗi năm không phải đóng 5 tỷ đô tiền bảo kê cho thằng tóc vàng nào.Đất nước chúng tôi “hạ đẳng”, ăn ổ bánh mì 10 đồng, nhưng trên dưới một lòng, người miền nam không sợ người miền bắc kéo ph.áo khai nòng.

  Trả lờiXóa
 3. Ý thức kém do lý trí ít hơn bản năng; thảo nào dịch bùng phát nhanh tại đất nước các bạn. Về ngoại giao thì nói vậy, còn dân thường Việt Nam thì họ bảo: Cút mẹ chúng mày đi! Nhập gia thì phải tùy tục, đừng có thể hiện đẳng cấp thượng đẳng ở đây, chúng tôi rất sẵn sàng đón khách các bạn với lòng nhiệt thành, nhưng nếu ăn không nói có thì mời các bạn cút về quốc gia "kimchi" đáng sống!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là Đà Nẵng đã làm phúc phải tội; đón tiếp họ như thượng khách; quan tâm họ, muốn cách li để xét nghiệm để bảo đảm chữa trị nếu họ không may nhiễm corona và cái mà họ nhận lại sự vô ơn. Trong khi đó, 58 công dân Việt Nam ta nghiêm chỉnh chấp hành việc cách li theo đúng quy định để vừa bảo đảm tính mạng vừa không để lây lan cho cộng đồng tại Hoà Vang thì 20 người Hàn Quốc lại có thái độ trịch thượng, không chấp hành cách li. Hoá ra ý thức và tính cộng đồng của họ lại thấp đến thế. Hoá ra hình ảnh về đất nước, con người Hàn Quốc chỉ đẹp trên phim.

  Trả lờiXóa
 5. Hình ảnh đất nước Hàn quốc và con người Hàn quốc chỉ đẹp trên phim. Sao k có một chút sĩ diện nào vậy? Đừng hẹp hòi ích kỷ và tự đặt vị trí bản thân mình lên cao như thế chứ các bạn. Sống vì mọi người một chút, các bạn sẽ thấy mình được nhiều hơn mất. Chứ sống tệ , nhận thức kém như các bạn, nước nào dám đón các bạn đây?

  Trả lờiXóa
 6. các bạn nghĩ các bạn thưởng đẳng, các bạn coi thường đất nước chúng tôi? Các bạn chỉ nghĩ là mình đi du lịch nhưng chính sự chủ quan của các bạn lại có thể gây sự nguy hiểm cho người dân nước tôi. ĐIều đó là không thể chấp nhận và không thể nào xảy ra được. Đúng là lũ ngáo thượng đẳng.

  Trả lờiXóa
 7. Đấy các bạn nói về đất nước, cách đối xử của đất nước chúng tôi với các bạn bằng những lời lẽ chẳng tốt đẹp gì nhưng khi các bạn có yêu cầu chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng chuẩn bị cho các bạn hẳn một chuyến bay để đưa toàn bộ số hành khách người Hàn Quốc trở về. Việt Nam chúng tôi đã “ngược đãi” các bạn rồi

  Trả lờiXóa
 8. VIệt Nam ta đã quá hào phóng và cung cấp chu đáo cho các hành khách Hàn quốc khi tới nước ta từ vùng dịch ấy vậy mà thật đáng buồn cho nhận thức cũng những vị hành khách này cũng như phát ngôn của Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam khi không cảm ơn còn than vãn, đòi hỏi không hợp lý, bất hợp tác trong việc cách ly.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng không nên chấp loại tiểu nhân này làm gì, tôi tin còn rất nhiều người Hàn quân tử. Mong mọi người đồng tâm, hiệp lực tập trung phòng chống dịch, sao cho không có em "cô vít" nào viếng thăm Việt Nam, thì đến một lúc nào đó loại tiểu nhân này sẽ sì sụp bái phục dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta càng nhân nhượng quả thực chúng cần lấn tới. chúng ta - một đất nước mến khách và nồng hậu, nhiệt tình tiếp đón khách quốc tế khi đến việt nam. trong những diễn biến gần đây du khách hàn quốc tới việt nam, không tuân thủ quy tắc phòng dịch của ta, có những lời nói coi thường, không tôn trọng chúng ta trong khi chúng ta tiếp đãi họ bằng món ăn truyền thống của họ, cho họ ở khách sạn cao cấp vậy mà họ không biết điều. chúng ta bảo vệ tính mạng họ, chi trả chi phí chữa trị, ăn ở vậy mà họ về nước nói chúng ta chẳng ra gì, qua những lời nói của họ thể hiện trình độ văn hóa, sự nhận thức của người Hàn cực kì tệ, và không thể chấp nhận những con người như thế này khi tới việt nam

  Trả lờiXóa
 11. Cứ ngỡ người Hàn Quốc văn minh ai ngờ lại thiếu suy nghĩ như vậy. Là những người khả năng mang bệnh ấy vậy mà khi Việt Nam cách ly còn tỏ thái độ bất hợp tác, cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ còn đòi hỏi như đi nghỉ dưỡng. Với các trường hợp này thì mời về nước các bạn là hoàn toàn hợp lý. Việt Nam ta không dư thừa để cách ly những kẻ thiếu nhận thức này.

  Trả lờiXóa
 12. Người Hàn luôn luôn yêu cầu, nhắc đi nhắc lại việc người Nhật phải đền bù vì những tội lỗi của người Nhật gây ra trong quá khứ ở cuộc chiến tranh chiếm hữu bán đảo Triền Tiên, điều đáng nói ở đây là người Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đền bù và trả nợ từ rất lâu rồi.
  Nhưng người Việt chúng tôi, chưa từng một lần công khai yêu cầu người Hàn xin lỗi vì những gì người Hàn gây ra tại chiến tranh Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu nhận thức của những vị khách Hàn Quốc là thế nào khi buông lời bảo Việt Nam ngược đãi những người này trong khi chúng ta chu cấp đầy đủ phòng ở, thức ăn nước uống cho các bạn còn những chú bộ đội nước ta vẫn đang ở rừng ở suối để ngăn chặn dịch bệnh. Đúng là giúp đỡ cách ly không cảm ơn còn buông lời tùy tiện, rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 14. Sang Việt Nam thì phải chấp hành theo những quy định và luật pháp của Việt Nam chứ không phải muốn làm gì thì làm như vậy. Hơn nữa việc cách ly của Việt Nam cũng không hề có sự ngược đãi, khẩu phần của các bạn là tốt hơn nhiều so với của những người dân khác rồi

  Trả lờiXóa
 15. Ý thức thì kém lại còn lên vác mặt lên truyền hình. Chúng ta đã tiếp đón những " vị khách " này rất chu đáo rồi, chắc bọn họ không nhận thức được đâu là sướng đâu là khổ. Nên thôi mấy người tự về nước mà hưởng thụ đại dịch đi, Việt Nam không nuôi nổi mấy người

  Trả lờiXóa
 16. Ý thức đã kém mà nhận thức còn kém hơn thảo nào dịch bùng phát nhanh tại đất nước các bạn. Bị " ngược đãi " như các bạn thì khối người muốn còn chẳng được ý chứ, được ở khách sạn 4*, được ăn những món đặc sản. Tôi thấy các bạn ăn nhiều làm gì cho phí đồ ăn

  Trả lờiXóa
 17. Đọc bình luận thấy chúng no tức giận vì bị mình đối xử như là bệnh nhân, mấy tiếng mới được ăn một lần. Nực cười thật thế chả lẽ mình không có quyền cách ly những cái đám mà có nguy cơ mang mầm bệnh cho dân tộc cho đất nước mình? Cho ăn ngon thế còn kêu à

  Trả lờiXóa
 18. Chẳng có ai ngược đãi lai đi chu cấp nơi ăn chốn ở đang hoàng như vậy trong khi bộ đội ta lại không có ăn phải ở rừng để chủ động phát hiện, cách ly dịch bệnh. Phải nói rằng ý thức kém từ những vị khách du lịch đến đại sứ quán Hàn hay kể cả đài truyền hình Hàn Quốc, các bạn nợ Việt Nam quá nhiều lời xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 19. Thật khôi hài khi đại sứ quán Hàn Quốc hay chính những người Hàn được chúng ta che chở, hỗ trợ chu cấp trong quá trình cách ly tại nước ta lại có thể thốt ra những lời rằng chúng ta ngược đãi họ. Dù cách ly nhưng ta vẫn xem họ như một thượng khách để rồi chúng ta không được cảm ơn còn nhận lại đó là lại oán trách, than vãn. Thật xấu hổ cho Hàn Quốc khi có những người nhận thức thấp kém như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là làm ơn mắc oán. các bạn Hàn không tuân thủ các quy tắc cách ly, Chính phủ Việt Nam tôi vẫn đối đãi các bạn với những món ăn ngon truyền thống của chúng tôi, chuẩn bị cả kim chi các bạn, cho các bạn ở khách sạn 4 sao ấy vậy mà các bạn nói với thế giới và tại Hàn Quốc là chúng tôi ngược đãi các bạn?

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là một vụ trở tráo đáng kinh bỉ. Hình ảnh người Hàn chưa bao giờ lại xấu đến như vậy. Các bạn mang mầm bệnh, Việt Nam chúng tôi cách ly để đảm bảo cho sức khỏe của người dân Việt cũng như những cá nhân này, Việt Nam tôi cung cấp những món ăn truyền thống, hỗ trợ máy bay đưa đón về nước thế nhưng nhận lại được là hai từ "ngược đãi".

  Trả lờiXóa
 22. người Việt chúng tôi, chưa từng một lần công khai yêu cầu người Hàn xin lỗi vì những gì người Hàn gây ra tại chiến tranh Việt Nam, chúng tôi chỉ mong các bạn "kiềm chế" vì tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Thêm bạn, thì bớt được thù mà? vì vậy đừng vội vàng khinh thường nước kém phát triển hơn mình, nước nào cũng có chất riêng của nó

  Trả lờiXóa
 23. các bạn nói về đất nước, cách đối xử của đất nước chúng tôi với các bạn bằng những lời lẽ chẳng tốt đẹp gì nhưng khi các bạn có yêu cầu chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng chuẩn bị cho các bạn hẳn một chuyến bay để đưa toàn bộ số hành khách người Hàn Quốc trở về. Việt Nam chúng tôi đã “ngược đãi” các bạn rồi

  Trả lờiXóa
 24. Lo chỗ ăn chỗ ngủ miễn phí, còn có khách sạn 4 sao, đồ ăn tâm lý hợp khẩu phần người Hàn. Tử tế đến vậy còn đỏi hỏi điều gì hơn nữa hả các bạn Hàn bẩn tính? Chả ai ngược đãi các bạn nên các bạn đừng có phát biểu liều không nghiệp quật chính các bạn đấy

  Trả lờiXóa
 25. Chính người Hàn đã phản đối việc chính phủ họ vẫn cho phép người Trung Quốc được nhập cảnh vào Hàn vậy thì tại sao bọn nó lại thắc mắc chuyện chúng ta cách ly những đám khách du lịch đó mà trong khi bọn chúng đang đến từ nơi gần như là ổ dịch thứ hai của thế giới hiện nay

  Trả lờiXóa
 26. Không hiểu nhận thức của những vị khách Hàn Quốc là thế nào khi buông lời bảo Việt Nam ngược đãi những người này trong khi chúng ta chu cấp đầy đủ phòng ở, thức ăn nước uống cho các bạn còn những chú bộ đội nước ta vẫn đang ở rừng ở suối để ngăn chặn dịch bệnh. Đúng là giúp đỡ cách ly không cảm ơn còn buông lời tùy tiện, rẻ tiền.

  Trả lờiXóa