Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC MÁY BAY ĐẾN TỪ HÀN QUỐC KHÔNG ĐƯỢC PHÉP HẠ CÁNH XUỐNG NỘI BÀI PHẢI QUAY VỀ

Giữa tâm dịch bệnh covid 19 vẫn đang hoành hành thì có nhiều câu chuyện liên quan đến đóng cửa khẩu biên giới, hạn chế hoặc cấm bay hay cấm tập trung đông người. Mới đây nhất, máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines đã phải quay về nơi xuất phát là Hàn Quốc do không tuân thủ quy định của Việt Nam.
VỀ VIỆC MÁY BAY ĐẾN TỪ HÀN QUỐC KHÔNG ĐƯỢC PHÉP HẠ CÁNH XUỐNG NỘI BÀI PHẢI QUAY VỀ
Ngày 25/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc khi thực hiện các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ). Không hiểu vì lý do gì mà máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines lại đòi đáp xuống sân bay Nội Bài.
Theo quy định chung của Việt Nam về công tác phòng ngừa dịch bệnh,bất cứ người hay phương tiện nào từ vùng dịch vào Việt Nam đều phải khử trung và cách ly, chiếc báy may này có điểm xuất phát chính là tâm dịch của Hàn Quốc nên không thể được đáp xuống tại sân bay lớn.
Một khía cạnh nữa là công dân Hàn Quốc khá thờ ơ về dịch bệnh, kháng cự với yêu cầu cách ly của chính quyền nước ta. Điển hình như vụ du khách Hàn Quốc cách đây không lâu không tuân thủ quy định cách lý nên đã được Việt Nam bố trí máy bay trả ngay về nước. Nếu chiếc máy bay lần này đáp xuống cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) thì chắc chắn sẽ bị cách ly tương tự. Khi nước ta phát ra lệnh không được hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đồng thời phải bay sang cảng hàng không Vân Đồn thì máy bay này đã bay thẳng về nước.
Sự coi thường quy định, hẹp hòi, ích kỷ của một bộ phần cư dân Hàn Quốc đã biến đất nước này thành điểm đen thứ 2 trên toàn thế giới trong tâm bão dịch bệnh covid 19, tức là chỉ xếp sau Trung Quốc. Việc Việt Nam không cho máy bay này của Hàn Quốc hạ cánh tại Nội Bài phù hợp với quy định của pháp luật quốc tế, mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên vẫn duy trì bình thường chứ không hề có ảnh hưởng gì.
Một số bạn trẻ đã chỉ trích dữ dội khi Việt Nam không cho máy bay Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Nội Bài nhưng lại yêu cầu Chính phủ phải đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Việt Nam sẽ không đóng mà cũng không mở cửa khi dịch bệnh chưa được kiểm soát, tất cả đều phải thực hiện cách ly theo đúng khuyên cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam, bất cứ trường hợp nào không tuân thủ đều bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam hoặc đang wor Việt Nam thì sẽ được trả về nơi xuất phát của họ.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Theo quy định chung của Việt Nam về công tác phòng ngừa dịch bệnh,bất cứ người hay phương tiện nào từ vùng dịch vào Việt Nam đều phải khử trung và cách ly, chiếc báy may này có điểm xuất phát chính là tâm dịch của Hàn Quốc nên không thể được đáp xuống tại sân bay lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Sự coi thường quy định, hẹp hòi, ích kỷ của một bộ phần cư dân Hàn Quốc đã biến đất nước này thành điểm đen thứ 2 trên toàn thế giới trong tâm bão dịch bệnh covid 19, tức là chỉ xếp sau Trung Quốc. Việc Việt Nam không cho máy bay này của Hàn Quốc hạ cánh tại Nội Bài phù hợp với quy định của pháp luật quốc tế, mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên vẫn duy trì bình thường chứ không hề có ảnh hưởng gì.

  Trả lờiXóa
 3. Một số bạn trẻ đã chỉ trích dữ dội khi Việt Nam không cho máy bay Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Nội Bài nhưng lại yêu cầu Chính phủ phải đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Việt Nam sẽ không đóng mà cũng không mở cửa khi dịch bệnh chưa được kiểm soát, tất cả đều phải thực hiện cách ly theo đúng khuyên cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam, bất cứ trường hợp nào không tuân thủ đều bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam hoặc đang wor Việt Nam thì sẽ được trả về nơi xuất phát của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Ai đó đã nói rằng, không tìm thấy đường băng ở Vân Đồn do đó phải vòng lại Hàn Quốc là không đúng sự thật. Lỗi thuộc về phía Hàn, đã không hề thông báo cho phía Việt Nam từ trước. Phía Hàn đã xuyên tạc từ 2 phút thành 20 phút.Trước đó, Việt Nam thông báo mọi chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam chỉ được đáp ở 3 sân bay nhỏ. Tuy nhiên, thông báo này đã bị Hàng không phía Hàn Quốc lờ đi.

  Trả lờiXóa
 5. VN ta làm tất cả mọi việc để bảo vệ nhân dân mình chống lại đại dịch Covid-19. Còn HQ họ làm gì, xuyên tạc gì thì mặc xác họ. Ngay trong nc mà họ còn có thái độ như thế này thì không còn gì để mà nói nữa : "Tại tâm dịch Daegu, Hàn Quốc, một bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đã nhổ nước bọt vào mặt nhân viên y tế đang hỗ trợ đưa người này đến bệnh viện."

  Trả lờiXóa
 6. Trong đại dịch vừa rồi, Hàn Quốc vì thờ ơ với bệnh dịch và coi thường các quy trình cách ly nên đã 'nhanh chóng' trở thành nước thứ 2 trên thế giới về số lượng nhiễm dịch Covid-19. VN đã k cho phép máy bay từ vùng dịch ở Hàn trở về đã được quy định rõ ràng mà họ vẫn cố tình làm trái chứ không hề do phát sinh, vì vậy việc chiếc máy bay đó phải quay ngược trở lại nơi nó xuất phát là hoàn toàn hợp lí. Các bạn trẻ lên án việc này có lẽ không biết rằng, VN đang cố muốn bảo vệ sự an toàn cho đất nước này và cho chính bản thân của các bạn bởi khi chỉ 1 ca lây nhiễm thì nó sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Và có khi người nhà các bạn hay chính các bạn cũng bị nhiễm cũng nên?

  Trả lờiXóa
 7. Theo quy định chung của Việt Nam về công tác phòng ngừa dịch bệnh,bất cứ người hay phương tiện nào từ vùng dịch vào Việt Nam đều phải khử trung và cách ly, chiếc báy may này có điểm xuất phát chính là tâm dịch của Hàn Quốc nên không thể được đáp xuống tại sân bay lớn.

  Trả lờiXóa