Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THƯƠNG MẠI BIÊN GIỚI VIỆT NAM – TRUNG QUỐC TỪNG BƯỚC ĐƯỢC PHỤC HỒI

Thương mại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục được khôi phục khi công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Việc thông quan cửa khẩu giữa hai quốc gia là điều cần thiết, tránh gây thiệt hại nặng nề cho chính người dân Việt Nam.
THƯƠNG MẠI BIÊN GIỚI VIỆT NAM – TRUNG QUỐC TỪNG BƯỚC ĐƯỢC PHỤC HỒI
Chính phủ Việt Nam cùng với phía Trung Quốc đã và đang phối hợp chặt chẽ trong quản lý các hoạt động giao thương, giao thông vận tải giữa 2 nước. Trên tinh thần phòng chống dịch nhưng không đóng cửa, không để ảnh hưởng tới hoạt động hợp tác kinh tế thương mại, giao lưu giữa 2 bên, thời gian qua, Việt Nam chỉ tạm dừng qua lại ở các đường mòn, lối mở.
Tại các cửa khẩu, Việt Nam áp dụng các biện pháp quản lý dịch bệnh, trong đó có việc người Trung Quốc hoặc người nước ngoài, kể cả người Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng dịch phải cách ly y tế 14 ngày tại cửa khẩu. Tất cả các phương tiện qua lại cũng bị giám sát, kiểm dịch. Không có chuyện cấm, dừng hẳn giao lưu giữa hai bên.
Khi dịch covid 19 bùng phát tại Trung Quốc, nhiều ý kiến cho rằng nên đóng cửa hoàn toàn với Trung Quốc để bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh lây lan rộng virut covid 19. Tuy nhiên, nếu đóng cửa hoàn toàn như vậy thì nền kinh tế của cả hai quốc gia sẽ ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là phía Việt Nam. Tình trạng hàng hóa ùn tắc đợi thông quan tại các cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc là một thực trạng báo động phải tìm hướng giải quyết để tránh tình trạng thua lỗ của các doanh nghiệp Việt Nam.
Khôi phục thương mại biên giới với Trung Quốc cũng đồng nghĩa với nhiều hoạt động của chính quyền nhằm kiểm soát dịch bệnh. Câc quy trình kiểm dịch hàng hóa, phương tiện và người đi qua cửa khẩu đều được thực hiện nghiêm chỉnh, bất cứ trường hợp nào có biểu hiện nghi vấn đều bị cách ly để kiểm tra sàng lọc kỹ càng hơn. Những trường hợp di chuyển từ vùng dịch về sẽ được cách ly theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.
Hoạt động thương mại sẽ dần trở lại bình thường khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát của y tế. Việt Nam đã và đang thực hiện tốt nhiều biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế và chặn đứng tình trạng lây lan của virut covid 19. Tính đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm virut covid 19 mới và các ca bệnh dương tình trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại.
Chủ trương khôi phục lại thương mại biên giới Việt Nam với Trung Quốc là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Nếu không kịp thời đẩy mạnh thì tình trạng giải cứu hàng hóa Việt Nam không xuất khẩu được sang Trung Quốc sẽ còn tái diễn và thiệt hại nặng nề nhất vẫn đổ lên đầu người dân Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Khôi phục thương mại biên giới với Trung Quốc cũng đồng nghĩa với nhiều hoạt động của chính quyền nhằm kiểm soát dịch bệnh. Chủ trương khôi phục lại thương mại biên giới Việt Nam với Trung Quốc là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Đây là bước đi đúng đắn và kịp thời để nông sản và hải sản VN được thông quan, không rơi vào tình trạng bị giải cứu

  Trả lờiXóa
 2. Việc thông quan cửa khẩu giữa hai quốc gia là điều cần thiết, tránh gây thiệt hại nặng nề cho chính người dân Việt Nam. Chống dịch nhưng không đóng cửa, để thông biên cho hàng hóa giữa hai bên được thông suốt, thuận lợi cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, không để tồn đọng hàng trong nước, đây là nghệ thuật ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta rất đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động thương mại sẽ dần trở lại bình thường khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát của y tế. Việt Nam đã và đang thực hiện tốt nhiều biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế và chặn đứng tình trạng lây lan của virut covid 19. Tính đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm virut covid 19 mới và các ca bệnh dương tình trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại.

  Trả lờiXóa
 4. Chủ trương khôi phục lại thương mại biên giới Việt Nam với Trung Quốc là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Việc khôi phục thương mại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc là một điều rất quan trọng và trong thời điểm này yêu cầu cần làm tốt công tác vừa kiểm dịch thật tốt mà sao cho vẫn đảm bảo cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tránh trì trệ gây thiệt hại cho người nông dân

  Trả lờiXóa
 6. May quá cuối cùng cũng mở lại cửa khẩu chứ nếu bảo đóng cửa khẩu không giao thương với Trung Quốc thì nguy hiểm quá mà tội nhất ở đây chính là nhân dân. Sản phẩm làm ra không có nguồn tiêu thụ là một vấn đề hết sức đau đầu và khó tìm cách giải quyết

  Trả lờiXóa
 7. Mở cửa khẩu hoạt động bình thường là một điều tốt nhưng kiểm soát dịch bênh và phòng tránh dịch là một nhiệm vụ hết sức quan trọng yêu cầu đòi hỏi cần có sự chung tay và góp sức của rất nhiều cơ quan chức năng cùng hợp tác để làm tốt công tác này

  Trả lờiXóa
 8. Mới chỉ tạm đóng cửa mà hàng hóa trì trệ rồi là người nông dân lãnh trọn hậu quả từ việc đó do hàng hóa không có đầu ra vậy mà có những kẻ ở nhà gõ bàn phím chửi bới chính quyền rồi nằng nặc đòi đóng cửa khẩu. Nói chung là toàn kẻ không biết đặt mình vào vị trí người khác mà nghĩ

  Trả lờiXóa
 9. Khôi phục thương mại biên giới với Trung Quốc cũng đồng nghĩa với nhiều hoạt động của chính quyền nhằm kiểm soát dịch bệnh. Phải có sự hợp tác giữa người dân cùng các cơ quan chức năng có liên quan để tạo hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 10. Việc thông quan cửa khẩu giữa hai quốc gia là điều cần thiết, tránh gây thiệt hại nặng nề cho chính người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Khôi phục thương mại biên giới với Trung Quốc cũng đồng nghĩa với nhiều hoạt động của chính quyền nhằm kiểm soát dịch bệnh. Câc quy trình kiểm dịch hàng hóa, phương tiện và người đi qua cửa khẩu đều được thực hiện nghiêm chỉnh, bất cứ trường hợp nào có biểu hiện nghi vấn đều bị cách ly để kiểm tra sàng lọc kỹ càng hơn. Những trường hợp di chuyển từ vùng dịch về sẽ được cách ly theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

  Trả lờiXóa
 12. Phải có sự hợp tác giữa người dân cùng các cơ quan chức năng có liên quan để tạo hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch bệnh. Chứ tình trạng này mà chỉ trông chờ vào các cơ quan chức năng thì gay quá.

  Trả lờiXóa
 13. Khôi phục thương mại biên giới với Trung Quốc cũng đồng nghĩa với nhiều hoạt động của chính quyền nhằm kiểm soát dịch bệnh. Chủ trương khôi phục lại thương mại biên giới Việt Nam với Trung Quốc là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Đây là bước đi đúng đắn và kịp thời để nông sản và hải sản VN được thông quan, không rơi vào tình trạng bị giải cứu

  Trả lờiXóa
 14. Do ảnh hưởng của dịch Corona đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh tế giữa 2 nước. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực cao nhất, các nhà quản lý đang từng bước bình thường hóa hoạt động thương mại tại các cửa khẩu để duy trì nền kinh tế

  Trả lờiXóa
 15. Thương mại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục được khôi phục khi công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Việc thông quan cửa khẩu giữa hai quốc gia là điều cần thiết, tránh gây thiệt hại nặng nề cho chính người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Chủ trương khôi phục lại thương mại biên giới Việt Nam với Trung Quốc là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Nếu không kịp thời đẩy mạnh thì tình trạng giải cứu hàng hóa Việt Nam không xuất khẩu được sang Trung Quốc sẽ còn tái diễn và thiệt hại nặng nề nhất vẫn đổ lên đầu người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đóng cửa khẩu lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp là điểu nên làm nhằm đảm bảo sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên Việt Nam đã và đang thực hiện tốt nhiều biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế và chặn đứng tình trạng lây lan của virut covid 19. Tính đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm virut covid 19 mới và các ca bệnh dương tình trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại. Vì vậy Hoạt động thương mại sẽ dần trở lại bình thường khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát của y tế

  Trả lờiXóa