Header Ads Widget

Responsive Advertisement

EU VÀ VIỆT NAM ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN THƯỜNG NIÊN NĂM 2020

Ngày 19/2, tại Hà Nội, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành Đối thoại thường niên về nhân quyền. Cũng như những lần đối thoại thường niên khác, hai bên đồng quan điểm chia sẻ quan điểm và quan tâm về các vấn đề Nhà nước pháp quyền, thúc đẩy quyền kinh tế, văn hóa, xã hội, quyền của người lao động, quyền sử dụng đất, quyền của các nhóm dễ bị tổn thương.
EU VÀ VIỆT NAM ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN THƯỜNG NIÊN NĂM 2020
Hai bên nhấn mạnh cam kết bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và EU và vượt qua những thách thức trong lĩnh vực này vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân và toàn xã hội. Việt Nam và EU trao đổi về cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của mỗi bên trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền kể từ Vòng Đối thoại trước.
Xuyên suốt trong buổi đối thoại, Liên minh châu Âu đánh giá cao tình hình nhân quyền của Việt Nam: “EU hoan nghênh những tiến bộ của Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, việc thông qua Bộ luật lao động sửa đổi gần đây, các biện pháp nhằm thực thi hiệu quả Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế mà Việt Nam mới phê chuẩn, và các bước hướng tới phê chuẩn 2 Công ước 105 và 87”.
Cuộc đối thoại diễn ra sau khi Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) với số phiếu đồng thuận cao. Các cam kết về thực thi nhân quyền trong hai hiệp định đã và đang được Việt Nam nghiêm túc thực hiện.
Đối thoại cũng đề cập vấn đề quyền con người tại các diễn đàn đa phương và khả năng hợp tác về quyền con người, trong đó có thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người, đặc biệt là việc thực hiện các khuyến nghị đã chấp thuận theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UPR) và các nghĩa vụ theo các công ước mà Việt Nam và các nước EU là thành viên.
Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người, đặc biệt thông qua các Vòng Đối thoại thường niên về quyền con người giữa Việt Nam và EU, đóng góp vào quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của người dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc đối thoại diễn ra sau khi Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) với số phiếu đồng thuận cao. Các cam kết về thực thi nhân quyền trong hai hiệp định đã và đang được Việt Nam nghiêm túc thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Hai bên nhấn mạnh cam kết bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và EU và vượt qua những thách thức trong lĩnh vực này vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân và toàn xã hội. Việt Nam và EU trao đổi về cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của mỗi bên trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền kể từ Vòng Đối thoại trước

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam và EU luôn coi nhau là đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực, luôn đánh giá cao nỗ lực cảu cả hai bên trong quá trình thực thi bảo đảm quyền con người

  Trả lờiXóa
 5. Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Hi vọng rằng sau cuộc đối thoại thường niên này, mối quan hệ giữa VN và EU ngày càng tốt đẹp và EU có cái nhìn toàn diện và khách quan hơn về tình hình nhân quyền tại VN.

  Trả lờiXóa
 6. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người, để cho bọn kền kền chúng nó mở to mắt ra mà nhìn, để thấy rằng quyền con người ở VN như thế nào, có thật như những kẻ ăn cây táo rào cây sung bịa đặt hay không. Hi vọng mối quan hệ hợp tác của VN và EU sau này sẽ có những biến chuyển tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Xuyên suốt trong buổi đối thoại, Liên minh châu Âu đánh giá cao tình hình nhân quyền của Việt Nam, điều đó cho thấy VN không hề cướp dân chủ nhân quyền như cái lũ bợ đít phương Tây cào bàn phím gào rú. Quan hệ giữa VN và EU sẽ ngày càng tốt đẹp nếu có những cuộc đối thoại thẳng thắn và khách quan như thế này!

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định rằng tình hình dân chủ nhân quyền nước ta luôn được đảm bảo thực hiện bằng hiến pháp và pháp luật. Một môi trường tự do, dân chủ điều đó không những được người dân trong nước cảm nhận mà giờ đây một lần nữa Châu Âu cũng đã công nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 9. Với diễn biến cũng như kết quả của cuộc đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và EU thì chẳng khác nào là cú vả đối với những kẻ chuyên lợi dụng dân chủ nhân quyền để xuyên tạc tình hình ở nước ta. Tình hình dân chủ nhân quyền tại nước ta đã được EU ghi nhận và đánh giá cao không có chuyện mất dân chủ nhân quyền như đám phản động thường xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. Buổi đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và EU một lần nữa chúng ta khẳng định với thế giới rằng tại nước ta luôn coi trọng dân chủ, nhân quyền, quyền con người luôn được đề cao và quy định rõ ràng trong các điều luật cụ thể. Với cuộc đối thoại này thì đám phản động, chống đối chính thức bị khóa mõm, bản đối thoại này là một cái vả vào mặt bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW này được thành lập ra là do một số đối tượng chống đối lấy danh nghĩa "hoạt động nhân quyền" để đối trọi với Nhà nước Việt Nam với mục đích cản trở sự phát triển của đất nước ,gây rối loạn rồi từ đó đảo chính lật đổ. Tổ chức này không được công nhận thành lập, luôn đơn phương đưa ra cáo buộc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền bằng cách xuyên tạc diễn kịch các vụ việc liên quan đến nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy một kết quả hoàn toàn đúng đắn trong buổi đối thoại giữa EU và Việt Nam. Trong những năm qua thì tình hình dân chủ nhân quyền tại nước ta luôn bị các thế lực thù địch, các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc, bóp méo vấn đề, bên cạnh đó có không ít dân biểu, nghị sĩ không hiểu vấn đề cũng hùa theo đám này thế nhưng với kết quả đối thoại này Việt Nam ta một lần nữa khẳng định với thế giới về sự phát triển của dân chủ nhân quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Việc mà Việt Nam đã kí kết các hiệp ước và có mối quan hệ tốt với Liên minh châu Âu (EU) đã làm cho các tổ chức phản động trong nước khó chịu, vì thế mà chúng tìm mọi các để cắt đứt mối quan hệ này nhằm chống phá Việt Nam. Và việc chúng các buộc Việt Nam rằng đàn áp, ức hiếp nhân dân chính là một chiêu trò xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 14. Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Cuộc đối thoại trong bối cảnh hiện nay còn có tác động không nhỏ đến việc kí kết hợp tác kinh tế giữa 2 bên. Và chắc chắn bọn rận chủ trong và ngoài nước hốt hoảng, sợ hãi, điên cuồng chống phá hành động này.

  Trả lờiXóa
 15. cuộc đối thoại như là một bước đà mạnh mẽ để gắn kết sự hợp tác giữa VN và EU. Với diễn biến cũng như kết quả của cuộc đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và EU thì chẳng khác nào là cú vả đối với những kẻ chuyên lợi dụng dân chủ nhân quyền để xuyên tạc tình hình ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Hai bên nhấn mạnh cam kết bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và EU và vượt qua những thách thức trong lĩnh vực này vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc đối thoại này sẽ là cơ hội để hai bên ngồi lại cùng tìm ra những biện pháp để tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả thực hiện nhân quyền trên cơ sở tôn trọng pháp luật VN. Đồng thời đây cũng là dịp để VN lấy lại hình ảnh về nhân quyền trước những tin đồn xuyên tạc của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 19. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người, đặc biệt thông qua các Vòng Đối thoại thường niên về quyền con người giữa Việt Nam và EU, đóng góp vào quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
 20. Đối thoại nhân quyền là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nhằm thực thi tốt hơn quyền con người của cả hai bên. Thông qua đối thoại hiệu quả, thẳng thắn và xây dựng, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực quyền con người, đặc biệt thông qua các Vòng Đối thoại thường niên về quyền con người giữa Việt Nam và EU, đóng góp vào quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của người dân

  Trả lờiXóa
 21. Liên minh châu Âu đánh giá cao tình hình nhân quyền của Việt Nam: “EU hoan nghênh những tiến bộ của Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, việc thông qua Bộ luật lao động sửa đổi gần đây, các biện pháp nhằm thực thi hiệu quả Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế mà Việt Nam mới phê chuẩn, và các bước hướng tới phê chuẩn 2 Công ước 105 và 87”. đây là một điều mà chúng ta đáng để tự hào, và đây sẽ là chổ dựa, bước đà để ta cố gắng phát triển xa hơn rộng hơn

  Trả lờiXóa