Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÒI HOÃN XÉT XỬ TRƯƠNG DUY NHẤT VÌ DỊCH COVID 19

Mới đây, luật sư bào chữa của đối tượng Trương Duy Nhất đã gửi giấy đề xuất hoãn phiên tòa sơ thẩm xử bị cáo Trương Duy Nhất dự trù diễn ra hôm 28/2/2020. Lý do mà vị luật sư này đưa ra là sợ dịch bệnh covid 19 bởi sự tập trung đông người trong quá trình xét xử.
Luật sư Đặng Đình Mạnh bào chữa cho Trương Duy Nhất đã đưa ra lý do nên lùi thời điểm xét xử vụ án bởi thời điểm tổ chức xét xử là “trùng với bệnh dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có mặt tại phiên tòa”.
ĐÒI HOÃN XÉT XỬ TRƯƠNG DUY NHẤT VÌ DỊCH COVID 19
Việc lấy lý do dịch bệnh để hoãn xét xử là không phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng hình sự bởi lẽ Luật đã quy định thời hạn mà Tòa án được phép để chuẩn bị xét xử, kèm theo đó là Trương Duy Nhất đang bị tạm giam nên việc kéo dài thời gian xét xử đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải cho bị cáo này được tại ngoại bên ngoài.
Khôn lỏi như mấy anh luật sư dân chủ thì ai học luật cũng đều làm được. Không ngờ con covid 19 lại khiến mấy vị dân chủ sợ sệt đến vậy, còn sợ hơn cả việc bị bắt giam hay phạt tù về hành vi phạm tội. Hành vi chống phá đất nước của đám dân chủ còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh covid 19, nếu như con covid 19 chỉ cần cách ly 14 ngày để phát hiện cũng như chữa trị thì đám dân chủ này phải cách ly khỏi xã hội cả đời mới không phá hoại.
Trương Duy Nhất là đối tương chống phát đất nước với tư tưởng cực đoan, có tiền án tiền sự về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” với mức án 2 năm tù, sau khi ra tù thì bị cáo này quay trở lại con đường phạm tội như trước.
Lần xét xử này thì Trương Duy Nhất khó thoát khỏi án tù nặng hơn bởi nhân thân xấu kèm theo là sự bất hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án. Luật sư bào chữa cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Phía sau lí do đòi hoãn xét xử vì dịch bệnh của các luật sư bào chữa cho Trương Duy Nhất là âm mưu muốn kéo dài thời gian xét xử để cho các đối tượng bên ngoài tìm lý do tiếp tục tác động. Hơn nữa Trương Duy Nhất đang bị tạm giam nên việc kéo dài thời gian xét xử đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải cho bị cáo này được tại ngoại bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Lần xét xử này thì Trương Duy Nhất khó thoát khỏi án tù nặng hơn bởi nhân thân xấu kèm theo là sự bất hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án. Luật sư bào chữa cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là khôn lỏi không ai bằng. Hiện tại nếu chúng ta tạm hoãn xét xử Trương Duy Nhất thì đồng nghĩa với việc chúng ta phải kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải thả cho Trương Duy Nhất được tại ngoại bên ngoài, việc kéo dài thời gian xét xử chỉ làm cho vụ án thêm phức tạp, kẻ có tội Trương Duy Nhất còn nhởn nhơ, kéo dài chỉ tạo điều kiện cho các thế lực chống phá xuyên tạc quá trình xét xử.

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất là đối tượng chống phá đất nước với tư tưởng cực đoan, có tiền án tiền sự về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” với mức án 2 năm tù thế nhưng vẫn ngựa quen đường cũ không chịu làm lại cuộc đời giờ đây một lần nữa Trương Duy Nhất lại sắp phải đối diện với bản án tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 5. Dù với âm mưu hoãn xét xử để kéo dài thời gian đi nữa thì với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Khoản 3, Điều 356 BLHS thì với một tội phạm kinh tế như Trương Duy Nhất tới đây có thể đối diện với khung hình phạt tù từ 10 – 15 năm.

  Trả lờiXóa
 6. Trương Duy Nhất là đối tương chống phát đất nước với tư tưởng cực đoan, có tiền án tiền sự về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, và với cái cách khôn lỏi mà mấy ông luật sư nêu ra để "cứu" rận chủ TRương Duy Nhất thì ở quê tôi xích đầy.

  Trả lờiXóa
 7. Phía sau lí do đòi hoãn xét xử vì dịch bệnh của các luật sư bào chữa cho Trương Duy Nhất là âm mưu muốn kéo dài thời gian xét xử để cho các đối tượng bên ngoài tìm lý do tiếp tục tác động. Hơn nữa Trương Duy Nhất đang bị tạm giam nên việc kéo dài thời gian xét xử đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải cho bị cáo này được tại ngoại bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Muốn kéo dài thời gian xét xử để cho bọn bên ngoài có thể tác động "cứu" TRương Duy Nhất nên lấy lí do vì dịch bệnh ư, khôn như mấy thằng rận chủ thì nhà tao xích đầy. Với nhân thân không tốt và những điều mà TRương Duy Nhất đã làm, cộng thêm thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng thì thiết nghĩ cứ thẳng tay mà trừng trị theo pháp luật cho nó biết thế nào là lễ độ.

  Trả lờiXóa
 9. Trương Duy Nhất (tức Nhất lác), sinh năm 1964, chủ trang “Một góc nhìn khác”, đã từng “nổi danh” một thời khi được đám dân chủ trong nước cùng số đài báo nước ngoài (RFA, BBC, VOA…) tung hô như một “người hùng” tiên phong trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Nhưng sau tất cả lộ ra là một kẻ tham nhũng, và những gì luật sư đang cố bào chữa cho hắn cũng chỉ vô nghĩa thôi, tội ác rành rành, muốn kéo dài thời gian xét xử để cầu cứu ngoại bang ư, xưa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi chống phá đất nước của đám dân chủ còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh covid 19, nếu như con covid 19 chỉ cần cách ly 14 ngày để phát hiện cũng như chữa trị thì đám dân chủ này phải cách ly khỏi xã hội cả đời mới không phá hoại. Vậy nên bọn luật sư bào chữa cho Trương DUy nhất ăn gì mà khôn hơn cả con giôn thế nhỉ,định cho kền kền chạy lăng xăng ngoài đường gây mất an ninh trật tự à?

  Trả lờiXóa
 11. Luật sư bào chữa cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi. Chứ mấy con virus corona đâu thể làm cho đám người này lo sợ như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Phía sau đề nghị hoãn phiên tòa này là cả một âm mưu dơ bẩn. Luật sư lợi dụng tình hình địch để hoãn phiên tòa nhằm mục đích kéo dài thời gian tạm giam chứ chúng thì sợ gì mấy con virus Corona, đừng nói cái gì mà sợ lây lan cho người khác

  Trả lờiXóa
 13. Việc lấy lý do dịch bệnh để hoãn xét xử là không phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng hình sự bởi lẽ Luật đã quy định thời hạn mà Tòa án được phép để chuẩn bị xét xử, kèm theo đó là Trương Duy Nhất đang bị tạm giam nên việc kéo dài thời gian xét xử đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải cho bị cáo này được tại ngoại bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. Khôn lỏi như mấy anh luật sư dân chủ thì ai học luật cũng đều làm được. Không ngờ con covid 19 lại khiến mấy vị dân chủ sợ sệt đến vậy, còn sợ hơn cả việc bị bắt giam hay phạt tù về hành vi phạm tội. Hành vi chống phá đất nước của đám dân chủ còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh covid 19, nếu như con covid 19 chỉ cần cách ly 14 ngày để phát hiện cũng như chữa trị thì đám dân chủ này phải cách ly khỏi xã hội cả đời mới không phá hoại.

  Trả lờiXóa
 15. Lần xét xử này thì Trương Duy Nhất khó thoát khỏi án tù 10 năm – mức thấp nhất mà Nhất lại có nhân thân xấu kèm theo là sự bất hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án thì chắc dự khoảng 12-13 năm đối diện với 4 bức tường để ăn năn hối hận về những sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Khôn lỏi như mấy anh luật sư dân chủ thì ai học luật cũng đều làm được. Không ngờ con covid 19 lại khiến mấy vị dân chủ sợ sệt đến vậy, còn sợ hơn cả việc bị bắt giam hay phạt tù về hành vi phạm tội. Hành vi chống phá đất nước của đám dân chủ còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh covid 19, nếu như con covid 19 chỉ cần cách ly 14 ngày để phát hiện cũng như chữa trị thì đám dân chủ này phải cách ly khỏi xã hội cả đời mới không phá hoại

  Trả lờiXóa