Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẤT NƯỚC CÒN NGHÈO NHƯNG CHƯA BAO GIỜ BỎ MẶC ĐỒNG BÀO CỦA MÌNH

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10.02.2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán - vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.
ĐẤT NƯỚC CÒN NGHÈO NHƯNG CHƯA BAO GIỜ BỎ MẶC ĐỒNG BÀO CỦA MÌNH
Chuyến bay HVN68 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines khởi hành lúc 21h ngày 09.02 từ sân bay Nội Bài chở theo hàng hỗ trợ, thiết bị y tế trị giá 500.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Máy bay sau đó đón 30 công dân Việt Nam trở về nước từ vùng tâm dịch. Chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 5 giờ 4 phút sáng ngày 10.02.2020, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.
Việt Nam là một nước so với mặt bằng chung trên thế giới không phải thuộc hàng “đại gia” lắm tiền, nhiều của như Mỹ hay Nhật. Chúng tôi có thể là một đất nước nghèo về vật chất, chưa có những sự phát triển về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ như nhiều nước trên thế giới nhưng chúng tôi chưa bao giờ “bỏ lại” bất kỳ một công dân nào của đất nước mình. 
Đảng và Nhà nước hàng năm đều dành một khoản ngân sách để thực hiện nhiệm vụ phúc lợi xã hội trợ cấp cho những gia đình khó khăn, những cựu chiến binh, những nạn nhân chất độc màu da cam – những con người bị ảnh hưởng do chính những nước “đại gia” của thế giới để lại trên đất nước chúng tôi… Và rồi khi dịch virus Corona nổ ra với sự nguy hiểm về sự lây nhiễm của dịch bệnh này, Đảng và Nhà nước Việt Nam lại có kế hoạch để bảo hộ cũng như là đưa những công dân của đất nước mình đang ở vùng tâm dịch Vũ Hán trở về nước đảm bảo an toàn. Tất cả các trang thiết bị cũng như phi hoành đoàn cùng 30 công dân của Việt Nam được đưa về từ vùng tâm dịch đã được thực hiện các biện pháp kiểm tra, cách ly đảm bảo an toàn. 
Một việc làm tưởng chừng như rất nhỏ nhưng ý nghĩa lại cực kỳ lớn thể hiện sự quan tâm của Nhà nước VIệt Nam tới tất cả các công dân của nước mình dù trong hay ngoài lãnh thổ và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ấy vậy mà đâu đó dưới bầu trời bình yên của một đất nước được xếp hạng trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất thế giới vẫn còn có các con rậm vẫn núp sau màn hình máy tính để vu cáo Chính phủ Việt Nam “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp người bất đồng chính kiến”. Những thể loại này có muốn đi du lịch Vũ Hán dài ngày không nhỉ? Hãy xem lại những gì mình làm, những câu mình nói nhé!
NGẠO

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Dù ở bất kì nơi đâu, chỉ cần người Việt cần Tổ quốc thì luôn được dang tay đón chào. Ngẫm lại hình ảnh người dân HQ ném trứng phản đối, rồi lấy máy súc ngăn cản không cho người dân nước này trở về quê hương vì sợ họ là nguồn bệnh, thế mới thấy trong lúc hoạn nạn ai là "đồng bào"!

  Trả lờiXóa
 2. 30 công dân của Việt Nam được đưa về từ vùng tâm dịch đã được thực hiện các biện pháp kiểm tra, cách ly đảm bảo an toàn. Tưởng như đây là việc làm rất nhỏ của Chính phủ với nhân dân, nhưng đó lại là đòn chí mạng để đánh vào tâm lí của những kẻ luôn hằn học, hận thù Tổ quốc, để xem những cường quốc mà chúng mày nghĩ là rân chủ nhân quyền sẽ làm được gì, hay lại hắt hủi NHÂN DÂN?

  Trả lờiXóa
 3. Hơn bao giờ hết tình người lại ấm áp như thế trong tâm bão mùa dịch. Bất chấp mọi nguy cơ nhiễm bệnh, đồng bào sẵn sàng đón nhau về nước trong sự vinh dự, tự hào cống hiến cho tổ quốc. Dù còn nghèo kinh tế nhưng không bao giờ nghèo về tình thương, sự sẻ chia

  Trả lờiXóa
 4. Một việc làm tưởng chừng như rất nhỏ nhưng ý nghĩa lại cực kỳ lớn thể hiện sự quan tâm của Nhà nước VIệt Nam tới tất cả các công dân của nước mình dù trong hay ngoài lãnh thổ và trong bất cứ hoàn cảnh nào

  Trả lờiXóa
 5. Đảng và Nhà nước hàng năm đều dành một khoản ngân sách để thực hiện nhiệm vụ phúc lợi xã hội trợ cấp cho những gia đình khó khăn, những cựu chiến binh, những nạn nhân chất độc màu da cam – những con người bị ảnh hưởng do chính những nước “đại gia” của thế giới để lại trên đất nước chúng tôi… Và rồi khi dịch virus Corona nổ ra với sự nguy hiểm về sự lây nhiễm của dịch bệnh này, Đảng và Nhà nước Việt Nam lại có kế hoạch để bảo hộ cũng như là đưa những công dân của đất nước mình đang ở vùng tâm dịch Vũ Hán trở về nước đảm bảo an toàn

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là một nước so với mặt bằng chung trên thế giới không phải thuộc hàng “đại gia” lắm tiền, nhiều của như Mỹ hay Nhật. Chúng tôi có thể là một đất nước nghèo về vật chất, chưa có những sự phát triển về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ như nhiều nước trên thế giới nhưng chúng tôi chưa bao giờ “bỏ lại” bất kỳ một công dân nào của đất nước mình

  Trả lờiXóa
 8. Một việc làm tưởng chừng như rất nhỏ nhưng ý nghĩa lại cực kỳ lớn thể hiện sự quan tâm của Nhà nước VIệt Nam tới tất cả các công dân của nước mình dù trong hay ngoài lãnh thổ và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ấy vậy mà đâu đó dưới bầu trời bình yên của một đất nước được xếp hạng trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất thế giới vẫn còn có các con rậm vẫn núp sau màn hình máy tính để vu cáo Chính phủ Việt Nam “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp người bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động trên của chính phủ VN là một hành động hết sức nhân văn và mang đậm tình người, tình đồng bào. Bọn phản động hãy nhìn vào đây mà xem chính phủ Việt Nam thực hiện nhân quyền, bảo vệ công dân của mình như thế nào

  Trả lờiXóa
 10. Dù ở bất kì nơi đâu, chỉ cần người Việt cần Tổ quốc thì luôn được dang tay đón chào. Ngẫm lại hình ảnh người dân HQ ném trứng phản đối, rồi lấy máy súc ngăn cản không cho người dân nước này trở về quê hương vì sợ họ là nguồn bệnh, thế mới thấy trong lúc hoạn nạn ai là "đồng bào"!

  Trả lờiXóa
 11. 30 công dân của Việt Nam được đưa về từ vùng tâm dịch đã được thực hiện các biện pháp kiểm tra, cách ly đảm bảo an toàn. Tưởng như đây là việc làm rất nhỏ của Chính phủ với nhân dân, nhưng đó lại là đòn chí mạng để đánh vào tâm lí của những kẻ luôn hằn học, hận thù Tổ quốc, để xem những cường quốc mà chúng mày nghĩ là rân chủ nhân quyền sẽ làm được gì, hay lại hắt hủi NHÂN DÂN?

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng như đây là việc làm rất nhỏ của Chính phủ với nhân dân, nhưng đó lại là đòn chí mạng để đánh vào tâm lí của những kẻ luôn hằn học, hận thù Tổ quốc, để xem những cường quốc mà chúng mày nghĩ là rân chủ nhân quyền sẽ làm được gì, hay lại hắt hủi NHÂN DÂN?

  Trả lờiXóa