Header Ads Widget

Responsive Advertisement

90 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Nếu như đối với một con người thì độ tuổi 90 sẽ là dấu mốc cho sự già nua, yếu ớt nhưng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam lại là sự trưởng thành, phát triển vững mạnh trường tồn theo thời gian. Chặng đường 90 năm hình thành và phát triển là dấu mốc vẻ vang thể hiện tầm ảnh hưởng, vị trí, vai trò đối của Đảng Cộng sản với dân tộc Việt Nam.
90 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 
Ngày 3/2/1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long, thuộc Hồng Kông (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của Người (lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc), đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lịch sử trọng đại, chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài về tổ chức và đường lối của cách mạng Việt Nam. Việc Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là thành quả của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước; chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành và đủ sức gánh vác sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng.
Sau khi ra đời, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối, chỉ trong vòng 15 năm, Đảng ta đã lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, tiến hành ba cao trào cách mạng: Cao trào cách mạng 1930 - 1931, với đỉnh cao là phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh, Cao trào cách mạng đòi dân sinh, dân chủ (1936 - 1939) và Cao trào cách mạng giải phóng dân tộc (1939 - 1945), để đến năm 1945, khi thời cơ cách mạng chín muồi, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn thể dân tộc Việt Nam làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 “long trời, lở đất”, thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà vào ngày 2/9/1945.
Trong suốt chặng đường dài gắn bó cùng dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình. Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam càng thấy rõ sự gắn bó khách quan không thể tách rời giữa Đảng Cộng sản với dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong những thời khắc chuyển biến về chính trị - xã hội, Đảng Cộng sản luôn kịp thời đưa ra những nghị quyết điều chỉnh phù hợp, định hướng nhiều vấn đề quan trọng giúp ổn định, phát triển kinh tế - xã hội.
Dấu mốc 90 năm hình thành, phát triển và những thành tựu đạt được cho thấy Đảng Cộng sản sẽ luôn gắn bó, theo sát tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam. Đây là chính Đảng duy nhất đủ uy tín, đủ sức mạnh đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng đã cho ta một niềm tin và khát vọng. đó là một lời bài hát mang ý nghĩa sâu sắc biểu trưng cho niềm tin của quần chúng nhân dân Việt Nam về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và không phụ lòng mong đợi của nhân dân khi mà đã đưa đất nước phát triển vượt bậc

   Xóa
 2. Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của Đảng đối với sự tồn vong và phát triển của đất nước, càng thấy rõ sự gắn bó khách quan không thể tách rời giữa Đảng Cộng sản với dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 3. Dấu mốc 90 năm hình thành, phát triển và những thành tựu đạt được cho thấy Đảng Cộng sản sẽ luôn gắn bó, theo sát tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam. Đây là chính Đảng duy nhất đủ uy tín, đủ sức mạnh đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Mong Đảng sẽ ngày càng vững mạnh, tiếp tục dẫn dắt đất nước ta ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Trong suốt chặng đường dài gắn bó cùng dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình. Nếu không có Đảng Cộng sản lãnh đạo, thì Việt Nam đã không thể giành lại độc lập từ tay thực dân và đế quốc, không thể có cuộc sống tự do, bình đẳng và ổn định như bây giờ!

  Trả lờiXóa
 6. Đảng ta tròn 90 năm tuổi. Trong 90 năm đó, biết bao thế hệ Đảng viên đã xung phong, chiến đấu và ngã xuống, tô thắm thêm lá cờ đỏ của Đảng. Hi vọng rằng thế hệ Đảng viên ngày hôm nay sẽ tiếp bước thế hệ cha ông, luôn hiểu được câu nói “Đảng viên đi trước” để xứng đáng là người Đảng viên mẫu mực.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời cuộc lúc đó ngoài Đảng ra không một tổ chức thế lực nào đủ khả năng và tầm góc gánh vác sứ mệnh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng ta được thành tựu như ngày hôm nay phải nói nhờ sự lãnh đạo của Đảng vượt qua nhiều giông tố, biến động địa chính trị của thế giới. Người trẻ cần nhận thức rõ hơn về Đảng, sứ mệnh của Đảng, tất nhiên cũng có những con sâu nhưng đó không phải là đại diện cho tất cả.
  Chúc mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam !!!

  Trả lờiXóa
 8. Mừng Đảng ta tròn 90 năm tuổi! Mong rằng thế hệ Đảng viên ngày hôm nay sẽ tiếp bước thế hệ cha ông để xứng đáng là người đảng viên mẫu mực.Vào đảng để tham gia lãnh đạo xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lấy lợi ích toàn dân tộc và lợi ích cho quê hương đất nước để thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Thời nay có 1 số Đảng viên vì tiền bạc làm lu mờ niềm tin và ý chí, vì hưởng thụ mà quên đi trách nhiệm của mình trước Đảng trước nhân dân, thực tế chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước không có gì thay đổi nhưng do con người thực hiện sai,có người cố tình vi phạm đã bị xử lý làm cho quần chúng nhân dân thiếu lòng tin vào Đảng. Vậy nên mỗi chúng ta hãy thật sự đặt hết niềm tin vào chính Đảng này, vì chỉ có Đảng Cộng sản mới đủ uy tín vá sức mạnh gánh vác dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 10. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúc tất cả những con người đang đứng trong hàng ngũ của Đảng luôn giữ trọn lời thề, hết lòng tận tụi vì nhân dân, vì sự nghiệp cách mạng, tránh xa nhưng sai phạm, tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 11. 90 năm qua chứng kiến sự hình thành và trưởng thành vượt trội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với vai trò là đảng cầm quyền, Đảng đã lãnh đạo quân và dân ta đi qua 2 cuộc kháng chiến trường kì của đất nước, lãnh đạo cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và đạt được nhiều thành công chói lọi như ngày hôm nay. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tin tưởng vào những nỗ lực của Đảng đẻ xây dựng đất nước ta ngày một giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 12. 90 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam nước ta đã trở mình phát triển và đạt được nhiều thành quả quan trọng về tất cả các mặt của đời sống kinh tế xã hội. Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực có những phức tạp tạo ra những cơ hội và thách thức, mong rằng đảng ta tiếp tục trưởng thành và phát triển, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Trước những thành quả cách mạng đạt được thì hiện nay đang có một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên tự diễn biến, tự chuyển hóa, không chịu phấn đấu hy sinh vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.Vì vậy trong những năm tới cần tăng cường hơn nữa công tác xây dựng chính đối đảng, xây dựng đảng thật trong sạch, vững mạnh vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng ta đã đưa lại cho nhân dân thoát khỏi nanh vuốt của những tên đế quốc, xây dựng và phát triển cuộc sống của nhân dân ta trước cái đói, đói khổ, cái lạc hậu để gặt hái được những thành công về kinh tế, chính trị, ngoại giao cũng như an ninh quốc phòng để sánh vai với các cường quốc năm châu. Mong rằng trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì đất nước chúng ta sẽ tiến xa hơn nữa, sẽ xây dựng nước ta giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập và lãnh đạo nước ta đã mở ra một trang sử mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, có thể nói rằng bằng bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín Đảng ta đã lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Trả lờiXóa
 16. Tính đến hiện nay thì ĐCS VN đã là Đảng CS có tuổi đời lớn nhất. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là 1 niềm hãnh diện không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì đất nước chúng ta sẽ tiến xa hơn nữa, sẽ xây dựng nước ta giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam càng thấy rõ sự gắn bó khách quan không thể tách rời giữa Đảng Cộng sản với dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong những thời khắc chuyển biến về chính trị - xã hội, Đảng Cộng sản luôn kịp thời đưa ra những nghị quyết điều chỉnh phù hợp, định hướng nhiều vấn đề quan trọng giúp ổn định, phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu như đối với một con người thì độ tuổi 90 sẽ là dấu mốc cho sự già nua, yếu ớt nhưng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam lại là sự trưởng thành, phát triển vững mạnh trường tồn theo thời gian

  Trả lờiXóa
 20. Trong suốt chặng đường dài gắn bó cùng dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình. Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu như đối với một con người thì độ tuổi 90 sẽ là dấu mốc cho sự già nua, yếu ớt nhưng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam lại là sự trưởng thành, phát triển vững mạnh trường tồn theo thời gian. Chặng đường 90 năm hình thành và phát triển là dấu mốc vẻ vang thể hiện tầm ảnh hưởng, vị trí, vai trò đối của Đảng Cộng sản với dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam càng thấy rõ sự gắn bó khách quan không thể tách rời giữa Đảng Cộng sản với dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong 90 năm qua, dân tộc Việt Nam từng bước giành lại độc lập, thoát khỏi chiến tranh rồi từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 23. Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng đã cho ta một niềm tin và khát vọng. đó là một lời bài hát mang ý nghĩa sâu sắc biểu trưng cho niềm tin của quần chúng nhân dân Việt Nam về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và không phụ lòng mong đợi của nhân dân khi mà đã đưa đất nước phát triển vượt bậc

  Trả lờiXóa
 25. Việc Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là thành quả của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước; chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành và đủ sức gánh vác sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng.

  Trả lờiXóa
 26. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn chứng minh được vai trò lãnh đạo của mình bằng những đường lối, chủ trương sáng suốt, đáp ứng được mong muốn của nhân dân

  Trả lờiXóa