Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO LẠI PHONG TỎA TÀI KHOẢN ĐỐI TƯỢNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM?

Ngày 17/1/2020, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đã thông báo về việc phong tỏa tài khoản ngân hàng của một số đối tượng có liên quan đến vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Hiện, Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng Vietcombank mang tên NGUYEN THUY HANH.
VÌ SAO BỘ CÔNG AN LẠI PHONG TỎA TÀI KHOẢN ĐỐI TƯỢNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM?
Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP.Hà Nội đang điều tra vụ án Giết người; tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngày 9/1/2020. Cơ quan Cảnh sát Điều tra phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án. Để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, Cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan.
Trước đó, ngày 9/1/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm, nhóm người chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn… tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình truy bắt, khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng này, 3 cán bộ Công an đã hy sinh gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh (SN 1972, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động), Đại úy Phạm Công Huy (SN 1993, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Hà Nội), Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân (SN 1992, Tiểu đội trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động).
Việc phong tỏa tài khoản của những đối tượng liên quan đến vụ án xảy ra tại Đồng Tâm tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, trong đó có Bộ luật tố tụng hình sự. Theo khoản 1 Điều 129 có quy định: “Phong tỏa tài khoản chỉ áp dụng đối với người bị buộc tội về tội mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tiền, bị tịch thu tài sản hoặc để bảo đảm bồi thường thiệt hại khi có căn cứ xác định người đó có tài khoản tại tổ chức tín dụng hoặc Kho bạc Nhà nước. Phong tỏa tài khoản cũng được áp dụng đối với tài khoản của người khác nếu có căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản đó liên quan đến hành vi phạm tội của người bị buộc tội”.
Như vậy, việc phong tỏa tài khoản ngân hàng không chỉ được áp dụng với những đối tượng đang bị điều tra mà còn có thể áp dụng với các đối tượng khác nếu có đủ căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản ngân hàng đó có liên quan đến hành vi phạm tội. Trong khi đó, chính đối tượng cso tên Nguyễn Thúy Hạnh công khai thừa nhận tài khoản ngân hàng của mình sử dụng để nhận tiền đám ma cho kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình. Nếu Cơ quan chức năng có đủ chứng cứ để khẳng định về hành vi khủng bố thì số tiền đó không khác nào tài trợ cho khủng bố.
Cơ quan điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng hành là điều cần thiết, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Số tiền bị nghi liên quan đến hành vi phạm tội thì phải được phong tỏa, tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định hoạt động này để phục vụ tốt nhất cho quá trình giải quyết vụ án.
Số tiền trong tài khoản có tên NGUYEN THUY HANH chỉ bị phong tỏa tàm thời, tức là trong thời gian giải quyết vụ án. Khi kết thúc vụ án, nếu số tiền đó không liên quan gì đến hàn vi phạm tội thì đương nhiên sẽ được phá bỏ lệnh phong tỏa và sử dụng bình thường. Nếu thực sự trong sạch thì cứ yên tâm đợi cơ quan chức nawgn giải quyết, chứ cứ xồn xồn như mấy anh chị dân chủ thì chẳng khác nào lạy ôn gtooi ở bụi này thừa nhận số tiền bẩn đó là tài trợ cho khủng bố.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Cơ quan điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng hành là điều cần thiết, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Số tiền bị nghi liên quan đến hành vi phạm tội thì phải được phong tỏa, tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định hoạt động này để phục vụ tốt nhất cho quá trình giải quyết vụ án

  Trả lờiXóa
 2. Công khai nhận tiền tài trợ từ bên ngoài rồi thực hiện hành vi giết người, chống người thi hành công vụ thì bị phong toả tài khoản là đúng, tiền bẩn thì sao nuốt hết được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phong tỏa tài khoản chỉ áp dụng đối với người bị buộc tội về tội mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tiền, bị tịch thu tài sản hoặc để bảo đảm bồi thường thiệt hại khi có căn cứ xác định người đó có tài khoản tại tổ chức tín dụng hoặc Kho bạc Nhà nước. Phong tỏa tài khoản cũng được áp dụng đối với tài khoản của người khác nếu có căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản đó liên quan đến hành vi phạm tội của người bị buộc tội

   Xóa
 3. Nguyễn Thuý Hạnh là đối tượng dân chủ rởm liên quan gì đến Đồng Tâm đâu mà cũng đòi quyên góp tài trợ, hay chẳng đó là sự kết nối trong chuỗi hành vi phạm tội của cha con ông Kình khi có sự móc nối, liên kết giữa những kẻ khủng bố và phản động

  Trả lờiXóa
 4. việc phong tỏa tài khoản của nguyễn thúy hạnh là một bước trong quy trình điều tra, làm rõ dấu hiệu nhận tài trợ khủng bố của nhóm đồng thuận. nếu hoàn toàn trong sạch thì chủ tài khoản này chẳng có gì phải sợ

  Trả lờiXóa
 5. việc phong tỏa tài khoản ngân hàng không chỉ được áp dụng với những đối tượng đang bị điều tra mà còn có thể áp dụng với các đối tượng khác nếu có đủ căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản ngân hàng đó có liên quan đến hành vi phạm tội. Trong khi đó, chính đối tượng cso tên Nguyễn Thúy Hạnh công khai thừa nhận tài khoản ngân hàng của mình sử dụng để nhận tiền đám ma cho kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình. Nếu Cơ quan chức năng có đủ chứng cứ để khẳng định về hành vi khủng bố thì số tiền đó không khác nào tài trợ cho khủng bố

  Trả lờiXóa
 6. Phong tỏa tài khoản chỉ áp dụng đối với người bị buộc tội về tội mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tiền, bị tịch thu tài sản hoặc để bảo đảm bồi thường thiệt hại khi có căn cứ xác định người đó có tài khoản tại tổ chức tín dụng hoặc Kho bạc Nhà nước. Phong tỏa tài khoản cũng được áp dụng đối với tài khoản của người khác nếu có căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản đó liên quan đến hành vi phạm tội của người bị buộc tội

  Trả lờiXóa
 7. Cơ quan điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng hành là điều cần thiết, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Số tiền bị nghi liên quan đến hành vi phạm tội thì phải được phong tỏa, tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định hoạt động này để phục vụ tốt nhất cho quá trình giải quyết vụ án.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi anh em an ninh đừng mất thời gian tuyên truyền với đám Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh làm gì. Anh em cứ bắt hết chúng nó vào, cho mỗi đứa 20 năm tù. Nhân dân chúng tôi sẽ hết sức vỗ tay ca ngợi các anh. Phong tỏa tài khoản của nó là hoàn toàn hợp pháp, sau đấy thì cho nó vào tù bóc lịch cả thể vì tội danh chống chính quyền nhân dân cũng được.

  Trả lờiXóa
 9. Số tiền trong tài khoản có tên NGUYEN THUY HANH chỉ bị phong tỏa tàm thời, tức là trong thời gian giải quyết vụ án. Khi kết thúc vụ án, nếu số tiền đó không liên quan gì đến hàn vi phạm tội thì đương nhiên sẽ được phá bỏ lệnh phong tỏa và sử dụng bình thường. Nếu trong sạch, cây ngay thì sợ gì chết đứng, nhưng cách phản ứng của lũ rận chủ thì e rằng cây không ngay nên chết ngả rồi

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thực sự trong sạch thì cứ yên tâm đợi cơ quan chức năng giải quyết, chứ cứ xồn xồn như mấy anh chị dân chủ thì chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này thừa nhận số tiền bẩn đó là tài trợ cho khủng bố. Nguyễn Thúy Hạnh cứ làm trò hề mãi không chán sao, định húp hết 500 triệu thì khó trôi lắm.

  Trả lờiXóa
 11. Phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh là hoàn toàn có đầy đủ cơ sở pháp lí để thực thi chứ không phải thích là làm một cách mất não như đám rận chủ. Nếu không sai thì sao phải sồn sồn lên làm gì nhỉ, tiền có bị mất đi đâu mà lo, mà chắc các anh các chị có tật nên mới giật mình thôi

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thuý Hạnh là đối tượng dân chủ rởm, chúng ta đâu con lạ lẫm nữa. Nhưng mà không biết ả ta kêu gọi tiền chuyển vào tài khoản của mình để nhằm mục đích gì. Bởi kình đã chết, con cháu thì bị bắt cả rồi, tiền để cho ai đây?

  Trả lờiXóa
 13. Kể cũng thương cho lê đình kình, già rồi đổ đốn kiếm tiền nhưng lại làm iên lụy đến cả gia tộc, đi tù cả lũ không biết có án tử nào không, những kẻ đứng đằng sau thì ở 1 chân trời xa tít, mình thì mồ yên mả đẹp

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thuý Hạnh là đối tượng dân chủ rởm liên quan gì đến Đồng Tâm đâu mà cũng đòi quyên góp tài trợ, hay chăng đó là sự kết nối trong chuỗi hành vi phạm tội của cha con ông Kình khi có sự móc nối, liên kết giữa những kẻ khủng bố và phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Việc phong tỏa tài khoản ngân hàng không chỉ được áp dụng với những đối tượng đang bị điều tra mà còn có thể áp dụng với các đối tượng khác nếu có đủ căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản ngân hàng đó có liên quan đến hành vi phạm tội. Trong khi đó, chính đối tượng cso tên Nguyễn Thúy Hạnh công khai thừa nhận tài khoản ngân hàng của mình sử dụng để nhận tiền đám ma cho kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình. Nếu Cơ quan chức năng có đủ chứng cứ để khẳng định về hành vi khủng bố thì số tiền đó không khác nào tài trợ cho khủng bố.

  Trả lờiXóa
 16. Phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh là hoàn toàn có đầy đủ cơ sở pháp lí để thực thi chứ không phải thích là làm một cách mất não như đám rận chủ. Nếu không sai thì sao phải sồn sồn lên làm gì nhỉ, tiền có bị mất đi đâu mà lo, mà chắc các anh các chị có tật nên mới giật mình thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu thực sự trong sạch thì cứ yên tâm đợi cơ quan chức năng giải quyết, chứ cứ xồn xồn như mấy anh chị dân chủ thì chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này thừa nhận số tiền bẩn đó là tài trợ cho khủng bố. Nguyễn Thúy Hạnh cứ làm trò hề mãi không chán sao, định húp hết 500 triệu thì khó trôi lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Số tiền trong tài khoản có tên NGUYEN THUY HANH chỉ bị phong tỏa tàm thời, tức là trong thời gian giải quyết vụ án. Khi kết thúc vụ án, nếu số tiền đó không liên quan gì đến hành vi phạm tội thì đương nhiên sẽ được phá bỏ lệnh phong tỏa và sử dụng bình thường. Nếu trong sạch, cây ngay thì sợ gì chết đứng, nhưng cách phản ứng của lũ rận chủ thì e rằng cây không ngay nên chết ngả rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Cơ quan điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng hành là điều cần thiết, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Số tiền bị nghi liên quan đến hành vi phạm tội thì phải được phong tỏa, tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định hoạt động này để phục vụ tốt nhất cho quá trình giải quyết vụ án.

  Trả lờiXóa
 20. Tài khoản NGUYEN THUY HANH chỉ bị phong tỏa tạm thời và hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật vậy nên khi kết thúc quá trình điều tra, nếu thực sự số tiền này không liên quan đến hoạt động khủng bố của Lê Đình Kình thì số tiền sẽ được trả lại vậy thôi. Nhưng mà thực sự thì Nguyễn Thúy Hạnh cũng đã tuyên bố trên trang cá nhân của mình giọng điệu ủng hộ lão già khủng bố này rồi

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ là tạm thời phong tỏa để phục vụ mục đích điều tra mà thôi. Cây ngay không sợ chết đứng, chỉ tiếc là bản chất Nguyễn Thúy Hạnh phản động đến như nào thì ai cũng rõ rồi, ả ta công khai kêu gọi khuyên góp cho ma chay của lão Kình nghe có vẻ nhân đạo lắm. Chỉ tiếc từ người chết cho đến kẻ còn sống chẳng ai tử tế cả

  Trả lờiXóa
 22. Nếu trong sạch thì chẳng phải lo lắng về số tiền này sẽ bị thu hồi hay phong tỏa tài khoản, hay thực sự đây chính là số tiền bẩn phục vụ cho mục đích đó nên mấy anh chị đã vội vàng sồn sồn lên giống kiểu lạy ông tôi ở bụi này

  Trả lờiXóa
 23. Số tiền bị nghi có liên quan đến việc phạm tội của Lê Đình Kình chỉ bị phong tỏa phù hợp với quy định của Pháp luật mà thôi. vậy nên mong các anh chị rận chủ từ từ hẵng vội sồn sồn lên tránh thành ra tự khai ra cái bản chất phản động cùng với cái số tiền phục vụ cho phản động đó của mình

  Trả lờiXóa
 24. Cơ quan điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng hành là điều cần thiết, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Số tiền bị nghi liên quan đến hành vi phạm tội thì phải được phong tỏa, tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định hoạt động này để phục vụ tốt nhất cho quá trình giải quyết vụ án

  Trả lờiXóa