Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỦY BAN THƯƠNG MẠI CHÂU ÂU THÔNG QUA HIỆP ĐỊNH EVFTA VỚI VIỆT NAM

Ngày 21-1, Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA). Kết quả, INTA đã thông qua EVFTA với tỉ lệ phiếu 29/6/5 (29 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 5 phiếu trắng).
ỦY BAN THƯƠNG MẠI CHÂU ÂU THÔNG QUA HIỆP ĐỊNH EVFTA VỚI VIỆT NAM
Theo thỏa thuận, Việt Nam sẽ giảm 65% thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ EU ngay khi EVFTA có hiệu lực. Phần còn lại sẽ được xoá trong giai đoạn 10 năm. Ngoài ra, EU sẽ giảm hơn 70% thuế quan đối với hàng hoá Việt Nam ngay sau khi hiệp định có hiệu lực. Phần còn lại sẽ được xoá thuế trong 7 năm tiếp theo.
Hiệp định EVFTA là hiệp định tự do về thương mại trong đó cả hai bên cùng có lợi về thuế. Theo thống kê hàng năm, Việt Nam và EU là đối tác thương mại quan trọng của nhau. Trong đó, Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ 2 của EU trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau Singapore, với thương mại hàng hóa trị giá 47,6 tỉ euro và thương mại dịch vụ ở mức 3,6 tỉ euro mỗi năm, theo số liệu của Phái đoàn Liên hiệp châu Âu tại Việt Nam. Xuất khẩu của EU sang Việt Nam (thiết bị máy móc và thiết bị vận tải, mặt hàng hóa chất và sản phẩm nông nghiệp) tăng 5-7% mỗi năm, tuy nhiên thâm hụt thương mại của EU với Việt Nam là 27 tỉ euro trong năm 2018. EU nhập khẩu chủ yếu từ Việt Nam các thiết bị viễn thông, hàng may mặc và thực phẩm.
 Khi Việt Nam và EU hoàn thành từng giai đoạn quan trọng để thông qua hiệp định EVFTA, nhiều đối tượng đã kích động, tìm mọi thủ đoạn để ngăn cản Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua. Đặc biệt sau khi nước ta bắt và xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để phạm tội hoặc gần đây là việc lực lượng Công an Việt Nam tiêu diệt kẻ khủng bố Lê Đình Kình là những lý do mà các đối tượng xấu kêu gọi EU không thông qua hiệp định tự do thương mại với Việt Nam. Tuy nhiên, đây là hiệp định rất quan trọng đối với cả hai bên và đương nhiên là Liên minh châu Âu EU có nhiều lợi ích khi thông qua hiệp định này nên chẳng có gì ngăn cản được kết quả tất yếu như ngày hôm nay.
Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được thông qua là điểm nhấn tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của Việt Nam trong quan hệ quốc tế, đồng thời thể hiện môi trường kinh doanh triển vọng của Việt Nam. Sự kiện này sẽ có động lực giúp nền kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới khi kim ngạch xuất nhập khẩu với EU sẽ tăng mạnh.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Tôi phải thú thực là các bạn dân chủ chẳng có tý gì về kiến thức, ảo tưởng cực độ, trình độ lý luận hạng bét, quan hệ với toàn mấy chân tép riu mà cứ nghĩ là to lớn lắm, hùng vĩ lắm, các bạn toàn "ăn ốc nói mò" khi luôn nghĩ rằng phe EU sẽ "làm một cái gì đó" để dọa Việt Nam. Các bạn liên tục thất bại, vừa nhục nhã, bạc nhược và càng ngày càng chẳng có tý liêm sỉ nào cả.

  Trả lờiXóa
 2. Điều này sẽ làm cho các anh chị em dâm chủ, 3 que sỏ lá ức ói máu cho mà xem. ngày nào cũng cắn trên mạng, ngày nào cũng hô hào châu âu trừng phạt việt Nam, như mọi người thấy châu âu đã làm rồi

  Trả lờiXóa
 3. việc kí kết thành công hiệp định này hứa hẹn mở ra một tương lai mới cho nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam luôn mong muốn và có thiện chí hợp tác với các quốc gia và liên minh trên thế giới trên tinh thần hòa bình, bình đẳng.

  Trả lờiXóa
 4. Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được thông qua là điểm nhấn tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của Việt Nam trong quan hệ quốc tế, đồng thời thể hiện môi trường kinh doanh triển vọng của Việt Nam. Sự kiện này sẽ có động lực giúp nền kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới khi kim ngạch xuất nhập khẩu với EU sẽ tăng mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Khi Việt Nam và EU hoàn thành từng giai đoạn quan trọng để thông qua hiệp định EVFTA, nhiều đối tượng đã kích động, tìm mọi thủ đoạn để ngăn cản Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua. Đặc biệt sau khi nước ta bắt và xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để phạm tội hoặc gần đây là việc lực lượng Công an Việt Nam tiêu diệt kẻ khủng bố Lê Đình Kình là những lý do mà các đối tượng xấu kêu gọi EU không thông qua hiệp định tự do thương mại với Việt Nam. Tuy nhiên, đây là hiệp định rất quan trọng đối với cả hai bên và đương nhiên là Liên minh châu Âu EU có nhiều lợi ích khi thông qua hiệp định này nên chẳng có gì ngăn cản được kết quả tất yếu như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam và EU là đối tác quan trọng của nhau, theo đó Việt Nam là đối tác quan trọng lớn thứ 2 của EU trong các quốc gia thuộc ASEAN. Hiệp định EVFTA là hiệp định tự do về thương mại trong đó cả hai bên cùng có lợi về thuế để 2 bên cùng phát triển thuận lợi

  Trả lờiXóa
 7. Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được thông qua là điểm nhấn tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của Việt Nam trong quan hệ quốc tế, đồng thời thể hiện môi trường kinh doanh triển vọng của Việt Nam. Mong rằng chúng ta sẽ tận dụng tốt cơ hội này

  Trả lờiXóa
 8. Ngày càng có nhiều cơ hội để ta thuận tiện hơn trong các hoạt động phát triển kinh tế. Mong rằng Việt Nam sẽ tận dụng thật tốt những cơ hội này để vươn mình, khẳng định năng lực và đạt được những thành công góp phần khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 9. Khi Việt Nam và EU hoàn thành từng giai đoạn quan trọng để thông qua hiệp định EVFTA, nhiều đối tượng đã kích động, tìm mọi thủ đoạn để ngăn cản Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua. Vì vậy chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để khẳng định năng lực của đất nước mình

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tin rằng sự kiện này sẽ có động lực giúp nền kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới khi kim ngạch xuất nhập khẩu với EU sẽ tăng mạnh. Việt Nam chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội này để khẳng định vị trí của mình trên thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Tôi phải thú thực là các bạn dân chủ chẳng có tý gì về kiến thức, ảo tưởng cực độ, trình độ lý luận hạng bét, quan hệ với toàn mấy chân tép riu mà cứ nghĩ là to lớn lắm, hùng vĩ lắm, các bạn toàn "ăn ốc nói mò" khi luôn nghĩ rằng phe EU sẽ "làm một cái gì đó" để dọa Việt Nam. Các bạn liên tục thất bại, vừa nhục nhã, bạc nhược và càng ngày càng chẳng có tý liêm sỉ nào cả.

  Trả lờiXóa