Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÒ MÈO “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN” CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Cứ mỗi dịp chuyển giao từ năm cũ sang năm mới một số tổ chức chống phá ở hải ngoại lại vẽ trò bình chọn và trao “giải thưởng nhân quyền”. Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên mà chúng đưa ra đều là những cái tên chẳng xa lại gì với cộng đồng mạng, những đối tượng tự nhận mình là “những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền” nhưng thực chất chúng là những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng là những thành phần bất hảo, từng phải chấp hành những bản án phạt tù cho các hành vi phạm pháp của mình nhưng “ngựa quen đường cũ” không những không ăn năn hối cải mà lại tiếp tục vào con đường phạm pháp.
Để cổ suý cho giải thưởng, tổ chức khủng bố Việt Tân rêu rao: “Để tuyên dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Đảng Việt Tân đã thiết lập Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”… Sau thời gian tung hứng, những ứng viên được nêu tên với những mỹ từ hài hước, rằng “được bình chọn cao, tín nhiệm lớn”. Cuối cùng, giải thưởng Nhân quyền năm 2019 được trao cho một số nhân vật như mục sư Nguyễn Trung Tôn, chức danh được ghi khi xướng giải là “cựu Chủ tịch Hội Anh em dân chủ” cùng với 2 “nhà hoạt động” khác là Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định.
Từ một giải thưởng vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều hài hước là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.
Đơn cử như cái tên Lê Đình Lượng– một đối tượng phạm tội bị TAND cấp cao tuyên y án 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tổ chức phản động Việt Tân thường tô vẽ cho giải thưởng này với những ngôn từ khôi hài: “giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng sẽ là một nỗ lực đóng góp cụ thể vào công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và tự do của dân tộc Việt Nam”. Rồi năm trước là những cái tên Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang – toàn những đối tượng bị kết án phạt tù về những hành vi vi phạm pháp luật.
Lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam. Chắc hẳn nhìn vào những cái tên, những tiêu chí mà các đối tượng đưa ra để “vinh danh” những kẻ làm hại đất nước thì dễ dàng nhận thấy mưu đồ chính trị tiềm ẩn đằng sau giải thưởng mà chúng đặt ra. Một sự cổ súy trắng trợn cho các hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Thiết nghĩ, các đối tượng được “vinh danh” cần phải tự cảm thấy xấu hổ về cái danh hão mà mình được nhận chứ chẳng phải là tâm trạng hả hê khi tên mình được gọi lên như thế. Đúng là không biết xấu hổ mà!
NGẠO

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Từ một giải thưởng vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều hài hước là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

  Trả lờiXóa
 2. iệt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Để cổ suý cho giải thưởng, tổ chức khủng bố Việt Tân rêu rao: “Để tuyên dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Đảng Việt Tân đã thiết lập Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”… Sau thời gian tung hứng, những ứng viên được nêu tên với những mỹ từ hài hước, rằng “được bình chọn cao, tín nhiệm lớn”. Cuối cùng, giải thưởng Nhân quyền năm 2019 được trao cho một số nhân vật như mục sư Nguyễn Trung Tôn, chức danh được ghi khi xướng giải là “cựu Chủ tịch Hội Anh em dân chủ” cùng với 2 “nhà hoạt động” khác là Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định.

  Trả lờiXóa
 4. Từ một giải thưởng vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều hài hước là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam. Chắc hẳn nhìn vào những cái tên, những tiêu chí mà các đối tượng đưa ra để “vinh danh” những kẻ làm hại đất nước thì dễ dàng nhận thấy mưu đồ chính trị tiềm ẩn đằng sau giải thưởng mà chúng đặt ra.

  Trả lờiXóa
 6. Để cổ suý cho giải thưởng, tổ chức khủng bố Việt Tân rêu rao: “Để tuyên dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Đảng Việt Tân đã thiết lập Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”… Sau thời gian tung hứng, những ứng viên được nêu tên với những mỹ từ hài hước, rằng “được bình chọn cao, tín nhiệm lớn”. Cuối cùng, giải thưởng Nhân quyền năm 2019 được trao cho một số nhân vật như mục sư Nguyễn Trung Tôn, chức danh được ghi khi xướng giải là “cựu Chủ tịch Hội Anh em dân chủ” cùng với 2 “nhà hoạt động” khác là Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam. Chắc hẳn nhìn vào những cái tên, những tiêu chí mà các đối tượng đưa ra để “vinh danh” những kẻ làm hại đất nước thì dễ dàng nhận thấy mưu đồ chính trị tiềm ẩn đằng sau giải thưởng mà chúng đặt ra. Một sự cổ súy trắng trợn cho các hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. những đối tượng tự nhận mình là “những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền” nhưng thực chất chúng là những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam. Chúng lập ra các giải thưởng để tôn vinh những kẻ phá hoại đất nước mà chúng gọi với cái tên mĩ miều là các nhà dân chủ. Dễ dàng nhận thấy mưu đồ chính trị tiềm ẩn đằng sau giải thưởng mà chúng đặt ra. Một sự cổ súy trắng trợn cho các hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam. Đây là một cách để chúng bấu víu vào những khoản tiền hỗ trợ cũng như thu hút thêm nguồn lực cho tổ chức mình. Hành vi này chẳng khác nào " mèo khen mèo dài đuôi"

  Trả lờiXóa
 10. những cái tên Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang từng được vinh danh toàn những đối tượng bị kết án phạt tù về những hành vi vi phạm pháp luật. Điều đó cho thấy rằng những giải thưởng mà bọn phản động lập ra chỉ nhằm mục đích chính trị, tôn vinh những kẻ chống phá nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.

   Xóa
 11. Từ một giải thưởng vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều hài hước là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Những cái tên được chúng “vinh danh” đều là các đối tượng có các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.

  Trả lờiXóa