Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SẮP XÉT XỬ NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT ĐẶC KHU

Theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm của tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, 8 bị cáo có hành vi kích động biểu tình gây rối phản đối dự luật đặc khu sẽ bị đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 14/1/2020, 8 bị cáo bao gồm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Lê Quý Lộc, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương và Đoàn Thị Hồng. Những đối tượng này là thành viên của một hội nhóm trái pháp luật với tên gọi “nhóm Hiến Pháp”.
SẮP XÉT XỬ NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT ĐẶC KHU
Vào tháng 6/2018, 8 bị cáo nêu trên đã kích động nhiều người dân xuống đường biểu tình nhằm phản đối dự luật đặc khu nhưng bản chất lại là biểu tình gây rối. Các đối tượng còn chuẩn bị công cụ, phương tiện như roi điện tự chế để chống trả lại lực lượng chức năng nếu bị ngăn cản.
Trên các trang mạng xã hội, thân nhân, đồng bọn và kể cả luật sư tham gia bào chữa của 8 đối tượng này liên tục tuyên truyền thông tin sai lệch về vụ án, vu cáo việc bắt và xử lý đồng bọn của chúng là vi phạm Hiến pháp, không đúng theo quy định pháp luật bởi 8 đối tượng này đang thực hiện quyền của mình là quyền biểu tình.
Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Việc các đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.
Được biết 8 đối tượng này là thành viên của “nhóm Hiến pháp”, đây là hội nhóm hoạt động trái pháp luật với nhiều hành vi chống đối chính quyền, kích động gây hoang mang tư tưởng trong quần chúng nhân dân. Theo nhiều nguồn thông tin cho thấy nhóm Hiến pháp này chính là chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân dựng lên ở Việt Nam nhằm phá hoại đất nước ta.
Vào cuối năm 2018, một số đối tượng khác tham gia biểu tình trái pháp luật phản đối dự luật đặc khu đã bị xét xử với mức án nghiêm khắc. Người dân cũng đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng này để răn đe, giáo dục trong xã hội. Phiên tòa tới đây có khả năng sẽ tuyên án phạt cao với 8 bị cáo này nhằm cảnh tỉnh những kẻ có tư tưởng coi thường pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Còn những đối tượng này thực chất chỉ đang lợi dụng hoạt động biểu tình để gây rối trật tự, chống đối chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Việc xử lý các đối tượng này là hết sức cần thiết, phù hợp với ý kiến của người dân, người dân cũng đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng này để răn đe, giáo dục trong xã hộ

  Trả lờiXóa
 3. Được biết 8 đối tượng này là thành viên của “nhóm Hiến pháp”, đây là hội nhóm hoạt động trái pháp luật với nhiều hành vi chống đối chính quyền, kích động gây hoang mang tư tưởng trong quần chúng nhân dân. Theo nhiều nguồn thông tin cho thấy nhóm Hiến pháp này chính là chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân dựng lên ở Việt Nam nhằm phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Việc các đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 5. thân nhân, đồng bọn và kể cả luật sư tham gia bào chữa của 8 đối tượng này liên tục tuyên truyền thông tin sai lệch về vụ án, vu cáo việc bắt và xử lý đồng bọn của chúng là vi phạm Hiến pháp, không đúng theo quy định pháp luật bởi 8 đối tượng này đang thực hiện quyền của mình là quyền biểu tình.

  Trả lờiXóa
 6. Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Việc các đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 7. Được biết 8 đối tượng này là thành viên của “nhóm Hiến pháp”, đây là hội nhóm hoạt động trái pháp luật với nhiều hành vi chống đối chính quyền, kích động gây hoang mang tư tưởng trong quần chúng nhân dân. Theo nhiều nguồn thông tin cho thấy nhóm Hiến pháp này chính là chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân dựng lên ở Việt Nam nhằm phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trên các trang mạng xã hội, thân nhân, đồng bọn và kể cả luật sư tham gia bào chữa của 8 đối tượng này liên tục tuyên truyền thông tin sai lệch về vụ án, vu cáo việc bắt và xử lý đồng bọn của chúng là vi phạm Hiến pháp, không đúng theo quy định pháp luật bởi 8 đối tượng này đang thực hiện quyền của mình là quyền biểu tình.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Việc các đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 10. dự luật đặc khu của Việt Nam được vô số người dân ủng hộ tuy nhiên bên cạnh đó có một số phần tử chống đối lấy những lý do bất hợp lý để biểu tình không cho dự luật ra đời. Trong pháp luật của Việt Nam cho phép biểu tình nhưng phải tuân thủ thủ tục theo quy định, ở đây 8 đối tượng này lại không xin phép thì không phải là biểu tình mà gọi là gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình là quyền công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, tức là phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và tiến hành theo khuôn khổ những gì pháp luật cho phép. Còn những đối tượng này thực chất chỉ đang lợi dụng hoạt động biểu tình để gây rối trật tự, chống đối chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đối tượng trong vụ án này lợi dụng quyền biểu tình để kích động gây rối, phá hoại an ninh là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Việc xử lý các đối tượng này là hết sức cần thiết, phù hợp với ý kiến của người dân, người dân cũng đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng này để răn đe, giáo dục trong xã hộ

  Trả lờiXóa