Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ 22 BỊ CAN TRONG VỤ ÁN ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG TẠI ĐỒNG TÂM

Sau 3 ngày kể từ khi ra quyết định khởi tố vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, ngày 13/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 22 đối tượng liên quan đến vụ án này.
Những người này bị khởi tố về các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ. Trong đó, 20 người bị khởi tố về hành vi giết người, gồm: Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyến, Bùi Văn Tiến, Bùi Văn Niên, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Văn Quân và Trịnh Văn Hải. Hai bị can bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ là Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến. Công an TP.Hà Nội cũng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim để làm rõ hành vi giết người và Nguyễn Thị Dung về hành vi chống người thi hành công vụ.
KHỞI TỐ 22 BỊ CAN TRONG VỤ ÁN ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG TẠI ĐỒNG TÂM
Liên quan đến vụ việc Đồng Tâm, 22 đối tượng bị bắt giữ là những kẻ quá khích, lên kê hoạch chống người thi hành công vụ và sẵn sàng giết người khi lực lượng chức năng ập vào. Kế hoạch được các đối tượng chuẩn bị từ lâu với hơn 200 lít xăng được chia nhỏ vào các chai bia để tạo bom xăng, sử dụng 33 triệu Việt Nam đồng để mua lựu đạn, cùng với đó là nhiều dao phòng, các vũ khí gây sát thương lớn khác.
Sự việc xảy ra vào rạng sáng 9/1/2020 xuất phát từ một số đối tượng do Lê Đình kình chỉ đạo đi phá hủy hàng rào của sân bay Miếu Môn gần đó, khi bị lực lượng chức năng truy đuổi thì chạy về nhà Lê Đình Kình cố thủ trong đó. Mặc dù được các lực lượng chức năng kêu gọi thuyết phục nhưng những đối tượng nêu trên đã sử dụng vũ khí nóng chống trả khiến 3 đồng chí Công an hy sinh. Hành vi của các đối tượng đã cấu thành các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ, việc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội này là điều cần thiết tạo hiệu ứng răn đe mạnh mẽ đến những kẻ có tư tưởng chống đối khác.
Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật. Tư tưởng chống đối và lòng tham vô đáy là nguyên nhân của chuỗi hành vi coi thường pháp luật lâu dài của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, cùng với đó là sự ủng hộ tinh thần của một số kẻ mang danh Đại biểu Quốc hội. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố bị can đối với tất cả các đối tượng sẽ mở ra quá trình điều tra, xử lý mà không một cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào được phép can thiệp, kể cả Đại biểu Quốc hội.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật. Tư tưởng chống đối và lòng tham vô đáy là nguyên nhân của chuỗi hành vi coi thường pháp luật lâu dài của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, cùng với đó là sự ủng hộ tinh thần của một số kẻ mang danh Đại biểu Quốc hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù được các lực lượng chức năng kêu gọi thuyết phục nhưng những đối tượng nêu trên đã sử dụng vũ khí nóng chống trả khiến 3 đồng chí Công an hy sinh. Hành vi của các đối tượng đã cấu thành các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ, việc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội này là điều cần thiết tạo hiệu ứng răn đe mạnh mẽ đến những kẻ có tư tưởng chống đối khác.

   Xóa
 2. Mặc dù được các lực lượng chức năng kêu gọi thuyết phục nhưng những đối tượng nêu trên đã sử dụng vũ khí nóng chống trả khiến 3 đồng chí Công an hy sinh. Hành vi của các đối tượng đã cấu thành các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ, việc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội này là điều cần thiết tạo hiệu ứng răn đe mạnh mẽ đến những kẻ có tư tưởng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 3. Đã dám làm thì phải dám chịu, đấy là cách mà chúng đã chọn: chống đối đến cùng, bạo loạn, giết người, thay vì chúng chọn cách chấp hành pháp luật mà nhà nước đã rất khoan hồng rồi. Những gì chúng nhận lại không phải là tiền, đó là những bản án ngồi tù mọt gông cho những kẻ "anh hùng rơm", coi thường pháp luật. Tham thì thâm, ác giả, ác báo, những kẻ gian ác như chúng nên bị loại bỏ để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của các đối tượng đã cấu thành các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ, việc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội này là điều cần thiết tạo hiệu ứng răn đe mạnh mẽ đến những kẻ có tư tưởng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 6. Tư tưởng chống đối và lòng tham vô đáy là nguyên nhân của chuỗi hành vi coi thường pháp luật lâu dài của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, cùng với đó là sự ủng hộ tinh thần của một số kẻ mang danh Đại biểu Quốc hội

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật. Tư tưởng chống đối và lòng tham vô đáy là nguyên nhân của chuỗi hành vi coi thường pháp luật lâu dài của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, cùng với đó là sự ủng hộ tinh thần của một số kẻ mang danh Đại biểu Quốc hội. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố bị can đối với tất cả các đối tượng sẽ mở ra quá trình điều tra, xử lý mà không một cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào được phép can thiệp, kể cả Đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù được các lực lượng chức năng kêu gọi thuyết phục nhưng những đối tượng nêu trên đã sử dụng vũ khí nóng chống trả khiến 3 đồng chí Công an hy sinh. Hành vi của các đối tượng đã cấu thành các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ, việc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội này là điều cần thiết tạo hiệu ứng răn đe mạnh mẽ đến những kẻ có tư tưởng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt bằng phát đạn xuyên tim nhưng hậu quả mà đối tượng này để lại cho xã hội là không hề nhỏ, 03 chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng thiệt mạng, nhiều người bị thương kèm theo đó là đám con cháu, họ hàng nhà Lê Đình sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc của pháp luật. Tư tưởng chống đối và lòng tham vô đáy là nguyên nhân của chuỗi hành vi coi thường pháp luật lâu dài của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, cùng với đó là sự ủng hộ tinh thần của một số kẻ mang danh Đại biểu Quốc hội

  Trả lờiXóa