Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI CẮN TRỘM VIỆT NAM RỒI!

Ngày 14/1 vừa qua, tổ chức phi chính phủ Human Rights Watch ra bản báo cáo tình hình nhân quyền toàn cầu trong đó cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trong khi xâm phạm các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do tôn giáo.
Bản Báo cáo tình hình nhân quyền thế giới của Human Rights Watch dày 652 trang trình bày tình hình nhân quyền tại 100 quốc gia trong năm 2019, trong đó có nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam như “2019 là một năm tàn khốc đối với các quyền tự do cơ bản ở Việt Nam. Chính quyền Việt Nam khẳng định rằng người dân Việt Nam được hưởng quyền tự do ngôn luận, nhưng “quyền tự do” này biến mất khi được sử dụng để kêu gọi dân chủ hay chỉ trích đảng Cộng Sản cầm quyền”.
Cáo buộc của HRW đưa ra xuất phát từ số liệu “các nhà hoạt động và blogger vẫn bị theo dõi, cấm đi lại, hành hung, thẩm vấn và bắt giữ, bị các tòa án kết tội và tuyên án bản án tù nhiều năm”, những kẻ mà HRW cho rằng Việt Nam bắt giữ, kết án chính là những đối tượng phá hoại ở Việt Nam, là tay sai của các tổ chức phản động bên ngoài cài cắm nhằm chống phá đất nước ta, nhiều đối tượng là thành viên của các tổ chức phi chính phủ như HRW hay CPJ. Chính vì vậy mà khi Việt Nam bắt giữ chúng thì HRW luôn kêu gào đòi trả tự do.
Humman Rights Watch là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, tức là theo dõi, giám sát và đưa ra những cáo buộc khi có vi phạm nhân quyền. Nhưng từ khi thành lập đến nay, tổ chức này không tuân thủ đúng theo nguyên tắc hoạt động, thường xuyên đưa ra cáo buộc vô căn cứ, vu cáo việc vi phạm nhân quyền ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khi dựa trên nguồn thông tin sai lệch. Rất nhiều quốc gia đã cấm các tổ chức như HRW hay CPJ hoạt động trên lãnh thổ của mình.
Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 2. Humman Rights Watch là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, tức là theo dõi, giám sát và đưa ra những cáo buộc khi có vi phạm nhân quyền. Nhưng từ khi thành lập đến nay, tổ chức này không tuân thủ đúng theo nguyên tắc hoạt động, thường xuyên đưa ra cáo buộc vô căn cứ, vu cáo việc vi phạm nhân quyền ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khi dựa trên nguồn thông tin sai lệch. Rất nhiều quốc gia đã cấm các tổ chức như HRW hay CPJ hoạt động trên lãnh thổ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Một tổ chức hoạt động vì nhân quyền nhưng lại đi tổng hợp từ số liệu “các nhà hoạt động và blogger vẫn bị theo dõi, cấm đi lại, hành hung, thẩm vấn và bắt giữ, bị các tòa án kết tội và tuyên án bản án tù nhiều năm”. Vậy thử hỏi có đáng tin hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức hoạt động vì nhân quyền nhưng lại mượn danh đi chọc ngoáy, tìm cách can thiệp vào công việc nội bọ của nc khác, thực chát đây không khác j 1 hình thức xâm lược cả. VN có chủ quyền và quyền tự quyết không câng kẻ khác phải đấu tranh hộ đồng thời những kẻ chuyên đi cướp nc thì không có tư cách nói về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 5. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. từ đó đủ để hiểu bản báo cáo của tổ chức này có giá trị, hiệu lực hay không rồi. xin lỗi chứ nếu như nhân quyền ở VN không được đảm bảo, quyền con người bị han chế nặng nề như HRW nêu ra thì VN đã không được 192/193 phiếu trong đại hội đồng LHQ rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 7. Humman Rights Watch là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, tức là theo dõi, giám sát và đưa ra những cáo buộc khi có vi phạm nhân quyền. Nhưng từ khi thành lập đến nay, tổ chức này không tuân thủ đúng theo nguyên tắc hoạt động, thường xuyên đưa ra cáo buộc vô căn cứ, vu cáo việc vi phạm nhân quyền ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khi dựa trên nguồn thông tin sai lệch. Rất nhiều quốc gia đã cấm các tổ chức như HRW hay CPJ hoạt động trên lãnh thổ của mình

  Trả lờiXóa
 8. Cáo buộc của HRW đưa ra xuất phát từ số liệu “các nhà hoạt động và blogger vẫn bị theo dõi, cấm đi lại, hành hung, thẩm vấn và bắt giữ, bị các tòa án kết tội và tuyên án bản án tù nhiều năm”, những kẻ mà HRW cho rằng Việt Nam bắt giữ, kết án chính là những đối tượng phá hoại ở Việt Nam, là tay sai của các tổ chức phản động bên ngoài cài cắm nhằm chống phá đất nước ta, nhiều đối tượng là thành viên của các tổ chức phi chính phủ như HRW hay CPJ.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn là trò tuyên truyền xuyên tạc thông tin quen thuộc của các tổ chức phi chính phủ, nhiều quốc gia đã không thừa nhận bản báo cáo vớ vẩn này rồi

  Trả lờiXóa
 10. Đứng đằng sau HRW là các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam, chúng cố gắng bịa đặt thông tin để cả thế giơis hiểu sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Cáo buộc của HRW đưa ra xuất phát từ số liệu “các nhà hoạt động và blogger vẫn bị theo dõi, cấm đi lại, hành hung, thẩm vấn và bắt giữ, bị các tòa án kết tội và tuyên án bản án tù nhiều năm”, những kẻ mà HRW cho rằng Việt Nam bắt giữ, kết án chính là những đối tượng phá hoại ở Việt Nam, là tay sai của các tổ chức phản động bên ngoài cài cắm nhằm chống phá đất nước ta, nhiều đối tượng là thành viên của các tổ chức phi chính phủ như HRW hay CPJ. Chính vì vậy mà khi Việt Nam bắt giữ chúng thì HRW luôn kêu gào đòi trả tự do.

  Trả lờiXóa
 12. Một tổ chức hoạt động vì nhân quyền nhưng lại đi tổng hợp từ số liệu “các nhà hoạt động và blogger vẫn bị theo dõi, cấm đi lại, hành hung, thẩm vấn và bắt giữ, bị các tòa án kết tội và tuyên án bản án tù nhiều năm”. Vậy thử hỏi có đáng tin hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 14. Humman Rights Watch là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, tức là theo dõi, giám sát và đưa ra những cáo buộc khi có vi phạm nhân quyền. Nhưng từ khi thành lập đến nay, tổ chức này không tuân thủ đúng theo nguyên tắc hoạt động, thường xuyên đưa ra cáo buộc vô căn cứ, vu cáo việc vi phạm nhân quyền ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khi dựa trên nguồn thông tin sai lệch. Rất nhiều quốc gia đã cấm các tổ chức như HRW hay CPJ hoạt động trên lãnh thổ của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. từ đó đủ để hiểu bản báo cáo của tổ chức này có giá trị, hiệu lực hay không rồi. xin lỗi chứ nếu như nhân quyền ở VN không được đảm bảo, quyền con người bị hạn chế nặng nề như HRW nêu ra thì VN đã không được 192/193 phiếu trong đại hội đồng LHQ rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 17. Không phải ngẫu nhiên mà tổ chức như HMR hay CPJ bị cấm hoạt động tại một số nước bởi vì mặc dù đây là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, tức là theo dõi, giám sát và đưa ra những cáo buộc khi có vi phạm nhân quyền. Nhưng từ khi thành lập đến nay, tổ chức này không tuân thủ đúng theo nguyên tắc hoạt động, thường xuyên đưa ra cáo buộc vô căn cứ, vu cáo việc vi phạm nhân quyền ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam khi dựa trên nguồn thông tin sai lệch

  Trả lờiXóa
 18. Uy tín của tổ chức này từ lâu đã chẳng còn nên đã bị cấm hoạt động tại một số nước. Dù gì thì nếu xét về nhân quyền thì ta luôn tự tin rằng ở Việt Nam nhân quyền được đảm bảo rất cao trong khuôn khổ pháp luật, nếu không phải vậy đâu có những kẻ lộng hành lợi dụng điều đó để phát ngôn linh tinh

  Trả lờiXóa
 19. Nếu xét trên khía cạnh nhân quyền thì Việt Nam là một trong những quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, được Liên Hợp quốc cũng như nhiều quốc gia ghi nhận và đánh giá cao. Cáo buộc mà HRW đưa ra đối với Việt Nam dựa trên thông tin sai sự thật từ các đối tượng xấu trong và ngoài quốc gia Việt Nam đưa ra. Nếu HRW không thay đổi cách thức làm việc thì mãi mãi các bản báo cáo sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa