Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẠI DỊCH VIRUT CORONA: KHÔNG CHỞ KHÁCH TỪ VŨ HÁN SANG VIỆT NAM

Hôm 24/1 vừa qua, Cục Hàng không VN quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới TP Vũ Hán (TQ) để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Thông tin trên một số trang mạng xã hội về việc vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán sang Việt Nam là không chính xác, gây hoang mạng dư luận trong xã hội.
ĐẠI DỊCH VIRUT CORONA: VIỆT NAM KHÔNG CHỞ KHÁCH TỪ VŨ HÁN
Trước đó, được sự đồng ý của Cục Hàng không Việt Nam và Trung Quốc, hãng hàng không Vietjet đã chở các khách TQ đã vào Việt Nam từ Vũ Hán trước đây trở lại Vũ Hán. Mặc dù phía TQ đã đóng cửa TP Vũ Hán nhưng phía VN đã đàm phán thành công để cho phép Vietjet Air được phép bay để trả khách TQ từ VN quay về Vũ Hán và tuyệt đối không chở bất cứ hành khách nào từ Vũ Hán về VN (chiều bay quay lại VN là bay rỗng). Trên chuyến bay của Vietjet trở về sáng 24/1 không chở bất cứ khách nào từ Vũ Hán vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam.
Phi hành đoàn được áp dụng các biện pháp phòng tránh và giám sát đặc biệt về sức khoẻ. Việc vận chuyển hành khách trở về Vũ Hán nhằm hạn chế nguồn dịch bệnh ở Việt Nam, đây vừa là nhu cầu của chính những du khách từ Vũ Hán muốn trở về ăn Tết cũng như là yêu cầu của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh corona đang chưa có thuốc đặc trị.
Những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.
Chính quyền Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh corona đối vởi nước ta. Những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut đều được cách ly tuyệt đối để theo dõi, những trường hợp trước đây đi từ Vũ Hán sang Việt Nam sẽ có 4 chuyến bay riêng của Vietjet để đưa trở lại Vũ Hán.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh corona đối vởi nước ta. Những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut đều được cách ly tuyệt đối để theo dõi, những trường hợp trước đây đi từ Vũ Hán sang Việt Nam sẽ có 4 chuyến bay riêng của Vietjet để đưa trở lại Vũ Hán.

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin trên một số trang mạng xã hội về việc vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán sang Việt Nam là không chính xác, gây hoang mạng dư luận trong xã hội. Vì trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều nguồn tin thậm chí là drama về việc bệnh dịch từ VŨ HÁn nên việc tiếp cận thông tin của mọi người dân cần chính xác và khách quan để không bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay nguồn tin không chính thống trên mạng xã hội đang được truyền đi rất nhiều nên chúng ta phải thật sự tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin về dịch cúm corona để không hiểu sai về nó và không bị hẫng khi bọn bán hàng online hay các bà mẹ bỉm sữa câu view câu like.

  Trả lờiXóa
 5. Những thông tin không chính xác đang lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ kịp thời và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.Những đối tượng đó cần bị xử lí kịp thời

  Trả lờiXóa
 6. Dịch đâu chưa thấy mà trên mạng xã hội giờ đây đang tùm lung cả lên, những kẻ thường ngày bán hàng online giờ đây cũng trở thành y bác sĩ, trở thành những người nhà báo phân tích, đưa tin tình hình bệnh dịch rất nóng hổi mặc cho nội dung thiếu căn cứ và thiếu tính xác thực. Trước những diễn biến của dịch bệnh và những tin giả trên mạng xã hội thì mỗi người dân cần bình tĩnh, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của y bác sĩ, tránh hoang mang dao động trước những tin bịa đặt trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa chết vì bệnh dịch mà đang chết ngạt vì lượng thông tin trên mạng xã hội hiện nay. Trước việc tin giả câu view, câu like về bệnh dịch thì mọi người cần bình tĩnh chủ động phòng ngừa, đồng thời cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra xử lý những kẻ đưa tin thất thiệt gây hoang mang trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Trước tình hình bệnh dịch phức tạp thì các biện pháp phòng chống bệnh dịch là quan trọng nhất, đặc biệt là ngăn chặn, không hoạt động qua lại khách đi từ nơi có ổ dịch về Việt Nam và người Việt Nam đến nơi có ổ dịch. Đồng thời mỗi người dân cần có các biện pháp tự phòng ngừa theo khuyến cáo của các tổ chức y tế để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam đang dồn hết sức để phòng chống không cho virus xâm nhập vào nước ta, đặc biệt là qua đường hàng không. Do vậy chắc chắn không thể chở khách từ Vũ Hán vào nước ta. Mọi người nên bình tĩnh trước những thông tin trên mạng và chỉ tin khi được xác minh

  Trả lờiXóa
 10. Những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh corona đối với nước ta. Những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut đều được cách ly tuyệt đối để theo dõi, những trường hợp trước đây đi từ Vũ Hán sang Việt Nam sẽ có 4 chuyến bay riêng của Vietjet để đưa trở lại Vũ Hán.

  Trả lờiXóa
 12. Những thông tin không chính xác đang lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ kịp thời và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Trước tình hình bệnh dịch phức tạp thì các biện pháp phòng chống bệnh dịch là quan trọng nhất, đặc biệt là ngăn chặn, không hoạt động qua lại khách đi từ nơi có ổ dịch về Việt Nam và người Việt Nam đến nơi có ổ dịch. Đồng thời mỗi người dân cần có các biện pháp tự phòng ngừa theo khuyến cáo của các tổ chức y tế để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Dịch đâu chưa thấy mà trên mạng xã hội giờ đây đang tùm lum cả lên, những kẻ thường ngày bán hàng online giờ đây cũng trở thành y bác sĩ, trở thành những người nhà báo phân tích, đưa tin tình hình bệnh dịch rất nóng hổi mặc cho nội dung thiếu căn cứ và thiếu tính xác thực.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh corona đối vởi nước ta. Những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut đều được cách ly tuyệt đối để theo dõi, những trường hợp trước đây đi từ Vũ Hán sang Việt Nam sẽ có 4 chuyến bay riêng của Vietjet để đưa trở lại Vũ Hán.

  Trả lờiXóa
 16. Phi hành đoàn được áp dụng các biện pháp phòng tránh và giám sát đặc biệt về sức khoẻ. Việc vận chuyển hành khách trở về Vũ Hán nhằm hạn chế nguồn dịch bệnh ở Việt Nam, đây vừa là nhu cầu của chính những du khách từ Vũ Hán muốn trở về ăn Tết cũng như là yêu cầu của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh corona đang chưa có thuốc đặc trị.

  Trả lờiXóa
 17. Chưa thấy dịch đâu chưa thấy mà trên mạng xã hội giờ đây đang tùm lung cả lên, những kẻ thường ngày bán hàng online giờ đây cũng trở thành y bác sĩ, trở thành những người nhà báo phân tích, đưa tin tình hình bệnh dịch rất nóng hổi mặc cho nội dung thiếu căn cứ và thiếu tính xác thực. Đám người này đúng là rảnh dỗi, sao không lo bảo vệ mình trước đi

  Trả lờiXóa
 18. Thời điểm này rồi làm ơn hãy nắm thông tin một cách chính xác nhất đừng có nghe thông tin sai lệch rồi rồi truyền tay nhau cùng hiểu sai. Tình hình dịch bệnh giờ làm gì cho phép trở khách từ Vũ Hán sang Trung Quốc nữa, chỉ là trao trả hành khách thôi

  Trả lờiXóa
 19. Thời điểm dịch bênh này đến người nhập cảnh vào nước còn bị kiểm soát thì làm gì còn ai chở người từ Vũ Hán đến Việt Nam nữa. Ngay sau khi dịch bệnh trở nên căng thẳng thì điều đầu tiên mà nhà nước làm là tạm dừng cách chuyến bay đến Vũ Hán rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Toàn những thám tử luật sư bác sĩ nhà báo online thi nhau đưa tin phân tích như đúng rồi nhưng nào đâu có đúng sự thật đâu? Chỉ vừa hay lại làm hoang mang thêm lòng dân mà thôi. Mong phát hiện ra ai tung tin thì cứ xử thẳng tay để bọn nó biết tuân thủ pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Đảng và Nhà nước đang có những biện pháp để phòng chống bệnh nên chắc chắn thông tin có chuyện bay trở người từ Vũ Hán đến Việt Nam là sai sự thực. Mong rằng mọi người sẽ bình tĩnh và xác nhận thông tin sao cho chính xác trước khi tin vào nó

  Trả lờiXóa
 22. Những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội cần phải xóa bỏ và bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sẽ gây nhiều người có tâm lý lo lắng hiểu sai lệch về tình hình dịch bệnh cũng như sự ứng phó của chính quyền.

  Trả lờiXóa