Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẮT ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN VỀ VỤ ĐỒNG TÂM TRÊN FACEBOOK

Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm đang được dư luận trong cả nước đặc biệt quan tâm bởi sự hy sinh cao cả của người chiến sĩ Công an nhân dân và sự man rợ của những kẻ coi thường pháp luật ở Đồng Tâm. Một vấn đề đáng nói thêm qua vụ việc này là có rất nhiều đối tượng tung tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình Đồng Tâm để câu view bán hàng hoặc phục vụ mục đích cá nhân đê hèn.
BẮT ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN VỀ VỤ ĐỒNG TÂM TRÊN FACEBOOK
Mới đây, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh băt, tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ quận Ninh Kiều) về hành vi “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước”. Tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương làm chủ quản lý, đã đăng tải nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
Từ năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẽ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyên và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập “Facebook” xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẽ trên trang các nhân của mình.
Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ, giết người xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, Chung Hoàng Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong sự việc trên. Được biết, Chung Hoàng Chương là chủ cửa hàng bán sim điện thoại tại Cần Thơ, chiêu trò câu view để bán hàng khá quen thuộc với những người bán hàng online.
Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, trong đó có nhiều đối tượng đã bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và cả Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vì muốn tăng tương tác trên mạng xã hội đã bất chấp đúng sai mà đăng tải thông tni tạo sự chú ý, dựa vào sức nóng của các vụ việc để thu hút dư luận. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc.
Đã quá muộn để đối tượng như Chung Hoàng Chương hối hận về hành vi của mình, việc bị xử lý về hình sự là không thể tránh khỏi bởi đối tượng này đã thực hiện hành vi sai trái này trong nhiều năm qua. Nếu ăn năn hối cái và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Ngoài kia chắc chắn không chỉ có tên này mà còn hàng trăm tên khác đang lợi dụng những vụ việc như vậy để xuyên tạc sự thật. Cần kiên quyết, nghiêm minh xử lí những tên này để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
 2. Đã quá muộn để đối tượng như Chung Hoàng Chương hối hận về hành vi của mình, việc bị xử lý về hình sự là không thể tránh khỏi bởi đối tượng này đã thực hiện hành vi sai trái này trong nhiều năm qua. Nếu ăn năn hối cái và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, trong đó có nhiều đối tượng đã bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và cả Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vì muốn tăng tương tác trên mạng xã hội đã bất chấp đúng sai mà đăng tải thông tni tạo sự chú ý, dựa vào sức nóng của các vụ việc để thu hút dư luận. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc.

  Trả lờiXóa
 4. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, trong đó có nhiều đối tượng đã bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và cả Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vì muốn tăng tương tác trên mạng xã hội đã bất chấp đúng sai mà đăng tải thông tni tạo sự chú ý, dựa vào sức nóng của các vụ việc để thu hút dư luận. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ăn năn hối cái và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc

  Trả lờiXóa
 7. Một vấn đề đáng nói thêm qua vụ việc này là có rất nhiều đối tượng tung tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình Đồng Tâm để câu view bán hàng hoặc phục vụ mục đích cá nhân đê hèn.

  Trả lờiXóa
 8. Đã quá muộn để đối tượng như Chung Hoàng Chương hối hận về hành vi của mình, việc bị xử lý về hình sự là không thể tránh khỏi bởi đối tượng này đã thực hiện hành vi sai trái này trong nhiều năm qua. Nếu ăn năn hối cái và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra trong vụ này có nhiều kẻ xuyên tạc thong tin về đồng tâm, điển hình như nguyễn quang a, trịnh bá phương, trịnh bá tư, dân oan cấn thị thêu... cần phải có biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng xuyên tạc trên internet

  Trả lờiXóa
 10. Đã quá muộn để đối tượng như Chung Hoàng Chương hối hận về hành vi của mình, việc bị xử lý về hình sự là không thể tránh khỏi bởi đối tượng này đã thực hiện hành vi sai trái này trong nhiều năm qua. Nếu ăn năn hối cái và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần.

  Trả lờiXóa
 11. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, trong đó có nhiều đối tượng đã bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và cả Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vì muốn tăng tương tác trên mạng xã hội đã bất chấp đúng sai mà đăng tải thông tni tạo sự chú ý, dựa vào sức nóng của các vụ việc để thu hút dư luận. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu ăn năn hối cải và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu ăn năn hối cải và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ sự thật thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ đi đôi phần. Đây tiếp tục là bài học đắt giá cho sự ngu muội của một số đối tượng vì muốn tăng tương tác hay nổi tiếng trên mạng xã hội mà có hành vi bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 14. Đã quá muộn để đối tượng như Chung Hoàng Chương hối hận về hành vi của mình, việc bị xử lý về hình sự là không thể tránh khỏi bởi đối tượng này đã thực hiện hành vi sai trái này trong nhiều năm qua. Thực ra trong vụ này có nhiều kẻ xuyên tạc thông tin về đồng tâm, điển hình như nguyễn quang a, trịnh bá phương, trịnh bá tư, dân oan cấn thị thêu... cần phải có biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng xuyên tạc trên internet.

  Trả lờiXóa
 15. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, trong đó có nhiều đối tượng đã bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và cả Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vì muốn tăng tương tác trên mạng xã hội đã bất chấp đúng sai mà đăng tải thông tni tạo sự chú ý, dựa vào sức nóng của các vụ việc để thu hút dư luận. Những đối tượng này không biết thực hư câu chuyện ra sao, chỉ nghe đọc qua các nguồn thông tin không chính thức rồi dẫn dắt dư luận hiểu sai lệch về các vụ việc.

  Trả lờiXóa
 16. Ngoài kia chắc chắn không chỉ có tên này mà còn hàng trăm tên khác đang lợi dụng những vụ việc như vậy để xuyên tạc sự thật. Cần kiên quyết, nghiêm minh xử lí những tên này để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa