Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM SẼ ĐẢM NHẬN TRỌNG TRÁCH QUAN TRỌNG VÀO NĂM 2020

Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và cương vị ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Đây là hai trọng trách quan trọng mà Việt Nam bắt đầu đảm nhiệm từ năm 2020.
VIỆT NAM SẼ ĐẢM NHẬN TRỌNG TRÁCH QUAN TRỌNG VÀO NĂM 2020
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Việt Nam là quốc gia hội tụ đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhiều xứ mệnh quốc tế, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một thời điểm. Cả quá khứ và hiện tại đã minh chứng điều này, bất cứ sự kiện quốc tế lớn nhỏ nào do Việt Nam đứng ra tổ chức đều đạt được kết quả ngoài mong đợi.
Đối với cương vị Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng nhanh và sự ổn định trong nước -  hai yếu tố nền tảng để Việt Nam có thể phát huy vai trò tích cực, chủ động của mình trong ASEAN. Trong các diễn đàn khu vực, Việt Nam luôn thể hiện tốt  vai trò của mình với tinh thần hợp tác, đoàn kết hướng tới lợi ích chung của cả cộng đồng.
Đối với cương vị ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam có lợi thế là có quan hệ quốc tế rộng rãi. Việt Nam hiện đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với 16 quốc gia lớn trên thế giới và quan hệ đối tác toàn diện với khoảng hơn 10 nước. Dựa trên các mối quan hệ quan trọng và tích cực này, Việt Nam có thể thúc đẩy các vấn đề mà Việt Nam ủng hộ tại Liên hợp quốc. Ngoài ra, Việt Nam đã đóng góp cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, như triển khai quan sát viên, lập bệnh viện dã chiến cấp 2, và đang chuẩn bị triển khai đội công binh tham gia gìn giữ hòa bình. Như vậy, Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho hòa bình thế giới không chỉ trong lời nói mà cả trong hành động thông qua việc tham gia vào thực thi các chính sách và hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở nhiều nơi trên thế giới.
Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam cả ở khu vực và trên quốc tế. Tận dụng tốt những gì đã có, phát huy sức mạnh, tiềm lực của đất nước sẽ giúp Việt Nam hoàn thành tốt các trọng trách đối với quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam cả ở khu vực và trên quốc tế. Tận dụng tốt những gì đã có, phát huy sức mạnh, tiềm lực của đất nước sẽ giúp Việt Nam hoàn thành tốt các trọng trách đối với quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam là quốc gia hội tụ đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhiều xứ mệnh quốc tế, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một thời điểm. Cả quá khứ và hiện tại đã minh chứng điều này, bất cứ sự kiện quốc tế lớn nhỏ nào do Việt Nam đứng ra tổ chức đều đạt được kết quả ngoài mong đợi.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho hòa bình thế giới không chỉ trong lời nói mà cả trong hành động thông qua việc tham gia vào thực thi các chính sách và hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở nhiều nơi trên thế giới. Những trọng trách này hoàn toàn xứng tầm với năng lực của nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam cả ở khu vực và trên quốc tế. Tận dụng tốt những gì đã có, phát huy sức mạnh, tiềm lực của đất nước sẽ giúp Việt Nam hoàn thành tốt các trọng trách đối với quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Chức Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và cương vị ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cũng có thể coi là một thành tựu vô cùng đáng tự hào mà Việt Nam đạt được với những cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt năm qua.

  Trả lờiXóa
 6. Hai trọng trách quan trọng này đã khẳng định vị thế đang đi lên của Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế dành cho đất nước chúng ta! Tôi tin chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt hai cương vị này và đảm nhận những vị trí quan trọng hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là quốc gia hội tụ đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhiều sứ mệnh quốc tế, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một thời điểm. Cả quá khứ và hiện tại đã minh chứng điều này, bất cứ sự kiện quốc tế lớn nhỏ nào do Việt Nam đứng ra tổ chức đều đạt được kết quả ngoài mong đợi.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang bước vào một năm 2020 hứa hẹn với nhiều cơ hội ra trường quốc tế nhưng cũng đứng trước thử thách làm sao để hoàn thành tốt một lúc nhiều vai trò như vậy. Nếu thành công chúng ta chắc chắn sẽ giành được sự tôn trọng cũng như kính nể của quốc tế, nâng tầm quốc gia trong khu vực và trên thế giới

  Trả lờiXóa
 9. Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam cả ở khu vực và trên quốc tế. Thập kỉ mới sẽ mở ra cho ta nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn, đòi hỏi VN phải kiên cường và nỗ lực hơn để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam cả ở khu vực và trên quốc tế. Tận dụng tốt những gì đã có, phát huy sức mạnh, tiềm lực của đất nước sẽ giúp Việt Nam hoàn thành tốt các trọng trách đối với quốc tế.

  Trả lờiXóa