Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: :MÂY ĐEN PHỦ LÊN TOÀN CẦU NHƯNG MẶT TRỜI VẪN ĐANG TỎA NẮNG Ở VIỆT NAM”

Sáng ngày 30/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến cuối năm của Chính phủ với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trích dẫn nhận định của Ngân hàng thế giới về nền kình tế - xã hội Việt Nam trong năm 2019: “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng ở Việt Nam”.
Cùng nhìn nhận lại những kết quả đạt được trong năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh năm 2019 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có thể nói là toàn diện, đáng mừng trên hầu hết các lĩnh vực, tốt hơn năm 2018.
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: :MÂY ĐEN PHỦ LÊN TOÀN CẦU NHƯNG MẶT TRỜI VẪN ĐANG TỎA NẮNG Ở VIỆT NAM”
Trong bối cảnh kinh tế và thương mại toàn cầu suy giảm, kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng nhanh, đạt trên 7%, cao hơn mức kế hoạch (6,6 - 6,8%), thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới; nâng quy mô GDP lên khoảng 266 tỉ đô la Mỹ, bình quân đạt gần 2.800 đô la/người (dân số hơn 96 triệu người), là điều chưa có trong lịch sử nước ta. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng, rõ nét. Tiềm lực quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu, góp phần củng cố môi trường hoà bình, ổn định cho phát triển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chiến lược của đất nước. 
Ngoài ra, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, tăng cường, kế thừa, phát huy tốt những kết quả, thành tích đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, kết hợp bài bản, nhuần nhuyễn hơn giữa "xây" và "chống". Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, đã tạo ra sức răn đe, cảnh tỉnh rất lớn. Tham nhũng, tiêu cực từng bước được kiềm chế, có chiều hướng thuyên giảm. Nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng tiếp tục được phát hiện, điều tra, tiến hành khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao, đồng tình ủng hộ. 
Những con số đáng khích lệ đạt được trong năm 2019 mà Chính phủ và các tỉnh, thành phố đạt được minh chứng cho sự khởi sắc của Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, xử lý cán bộ sai phạm thoái hóa biến chất.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Những con số đáng khích lệ đạt được trong năm 2019 mà Chính phủ và các tỉnh, thành phố đạt được minh chứng cho sự khởi sắc của Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, xử lý cán bộ sai phạm thoái hóa biến chất.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh tế vẫn pháp triển, Việt Nam đã đạt được những thành tựu lớn và nâng tầm mình trên trường quốc tế, từ đó có thể khẳng định con đường của Đảng và Nhà nước đang đi theo là luôn đúng đắn. Hơn nữa việc xử lí sai phạm và các cán bộ mắc sai phạm ngày càng có hiệu quả hơn

  Trả lờiXóa
 3. Các mặt đời sống nhân dân được đảm bảo; kinh tế với các chỉ số phát triển, quan hệ ngoại giao với các nức không ngừng được nâng cao mỗi ngày; điều đó khẳng định rằng Việt Nam đang đi đúng hướng, vậy nên câu nói của tổng bí thư, chủ tịch nước rất đúng đắn

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng trong năm qua thì tình hình thế giới và khu vực hết sức phức tạp thế nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thì chúng ta cũng đã giành được một số thành tựu quan trọng như mức tăng trưởng kinh tế cao 7%, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác quan trọng...và đặc biệt là công cuộc chống tham nhũng, xây dựng Đảng đã loại bỏ ra được những cá nhân vi phạm, không đủ tiêu chuẩn, giúp tăng cường sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Những con số đáng khích lệ đạt được trong năm 2019 mà Chính phủ và các tỉnh, thành phố đạt được minh chứng cho sự khởi sắc của Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, xử lý cán bộ sai phạm thoái hóa biến chất.

  Trả lờiXóa
 6. Trong năm qua, nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng tiếp tục được phát hiện, điều tra, tiến hành khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao, đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ riêng nói về việc chống tham nhũng, thì Đảng và Nhà nước ta năm nay đã đạt được những thành tựu đáng kể, thành công trong việc thanh lọc bộ máy tổ chức Đảng và Nhà nước, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong năm qua, và tôi tin trong năm 2020 thì nước ta sẽ càng phát triển, giàu đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong năm qua, và tôi tin trong năm 2020 thì nước ta sẽ càng phát triển, giàu đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận định của Ngân hàng thế giới về nền kinh tế - xã hội Việt Nam trong năm 2019: “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng ở Việt Nam” cho thấy quốc tế công nhận sự phát triển, ổn định của Việt Nam. Hoàn toàn trái ngược với sự vu khống, bịa đặt về tình hình nước ta của các nhà rận chủ!

  Trả lờiXóa
 11. Kinh tế vẫn phát triển, Việt Nam đã đạt được những thành tựu lớn và nâng tầm mình trên trường quốc tế, từ đó có thể khẳng định con đường của Đảng và Nhà nước đang đi theo là luôn đúng đắn. Hơn nữa việc xử lí sai phạm và các cán bộ mắc sai phạm ngày càng có hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2019 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có thể nói là toàn diện, đáng mừng trên hầu hết các lĩnh vực, tốt hơn năm 2018. Năm qua thế giới có nhiều biến động nhưng VN vẫn đạt được nhiều thành tựu lớn trên nhiều lĩnh vực, thật đáng biểu dương và hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 13. Mấy anh chị dâm chủ nghe tới câu nói của Tổng bí thư cuối năm 2019 cứ giãy nảy lên bảo cụ Tổng chém gió. Hehe. Thực ra, đó chẳng phải câu của cụ mà là cụ dẫn lại nhận xét của Ngân hàng thế giới WB. Vậy tại sao WB lại nói như vậy? Cứ nhìn những số liệu gõ ra trên gg ấy, minh chứng rõ nét lắm.

  Trả lờiXóa
 14. Mấy thằng xỏ xiên cứ thích mang lời của cụ Tổng ra cợt nhả. Hehe, nọ mấy thằng xỏ xiên, cho xem nhận định của WB, thế là im như chó thiến luôn. Cứ thấy nước mình phát triển là nó khó chịu hay sao, đúng là cái lũ bợ đít Tây lông, không làm được cái tích sự gì. Để xem VN sẽ tiến tới những thành công mới cho chúng nó sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 15. Những con số đáng khích lệ đạt được trong năm 2019 mà Chính phủ và các tỉnh, thành phố đạt được minh chứng cho sự khởi sắc của Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, xử lý cán bộ sai phạm thoái hóa biến chất

  Trả lờiXóa