Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CÁC SOEUR VÀ GIÁO DÂN Ở HÀ NỘI HÓA TRANG THÀNH NINJA ĐI BIỂU TÌNH

Vào sáng thứ 7, 28/12/2019, Hơn 20 soeurs Dòng Thánh Phaolô cùng số ít bà con giáo dân đã cầm băng rôn tập trung đông người trái pháp luật trước trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm tại số 126 Hàng Trống nhằm đòi giải quyết tranh chấp đất đai tại khu vực đất tại số 42 Lý Thường Kiệt.
Khiếu kiện đất đai đã có trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật chứ không phải cứ tập trung gây sức ép buộc các cơ quan Nhà nước phải chiều theo đòi hỏi của mình là được. Các soeur Dòng Thánh Phaolô cần tuân thủ điều này mặc dì vào ngày 13.07.2019 sơ Nguyễn Thị Vi, Bề trên Cộng đoàn Dòng Thánh Phaolô tại Hai Bà Trưng đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến UBND phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm và Tp. Hà Nội để kiến nghị nhưng cơ quan chức năng cũng cần thời gian để kiểm tra xác minh thông tin.
NỰC CƯỜI GIÁO DÂN Ở HÀ NỘI HÓA TRANG THÀNH NINJA ĐI BIỂU TÌNH
Hình ảnh gây phản cảm trong dư luận là chính các sơ và giáo dân đi tập trung đông người trái pháp luật cải trang như một ninja thực thụ, mặc quần áo kín mít kèm theo chiếc khẩu trang che kín mặt. Chắc chính các sơ biết hành vi này là trái pháp luật nên phải che kín mặt để có nhỡ chiếc camera nào quay được cũng không biết ai với ai, cơ quan chức năng cũng không thể xử lý được.
Một vấn đề nữa khá quan ngại với tư tưởng nhận thức của các sơ thuộc dòng thánh Phaolô đó là các sơ này chọn tập trung đông người vào sáng thứ 7, tức là thời điểm Ủy ban nhân dân không làm việc (ngoài giờ hành chính và vào cuối tuần), các sơ còn đỏi hỏi phải có người công vụ ra tiếp đón các thứ thì có vẻ không hợp lý. Chắc việc tập trung đông người của các sơ chỉ nhằm mục đích gây rối, tạo sự chú ý của dư luận chứ không có ý định tiếp xúc hay trao đổi với cán bộ của Ủn ban nhân dân quận Hoàn Kiếm.
Khiếu kiện đất đai luôn là vấn đề khó giải quyết cần nhiều thời gian để kiểm tra xác minh thông tin. Mói chỉ nộp đơn cách đây không lâu thì đòi hỏi phải đưa ra kết luận e là quá khó. Các sơ và giáo dân thuộc Dòng thánh Phaolô nên kiên nhẫn chờ đợi chứ đừng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo mà làm càn ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy. Có thể lần này các lực lượng chức năng vẫn chủ yếu là giải thích thuyết phục để các sơ và giáo dân giải tán chứ cứ lặp lại nhiều lần thì không “Thánh” nào có thể che chở cho các sơ đâu.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hình ảnh gây phản cảm trong dư luận là chính các sơ và giáo dân đi tập trung đông người trái pháp luật cải trang như một ninja thực thụ, mặc quần áo kín mít kèm theo chiếc khẩu trang che kín mặt. Chắc chính các sơ biết hành vi này là trái pháp luật nên phải che kín mặt để có nhỡ chiếc camera nào quay được cũng không biết ai với ai, cơ quan chức năng cũng không thể xử lý được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khiếu kiện đất đai luôn là vấn đề khó giải quyết cần nhiều thời gian để kiểm tra xác minh thông tin. Mói chỉ nộp đơn cách đây không lâu thì đòi hỏi phải đưa ra kết luận e là quá khó. Các sơ và giáo dân thuộc Dòng thánh Phaolô nên kiên nhẫn chờ đợi chứ đừng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo mà làm càn ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy. Có thể lần này các lực lượng chức năng vẫn chủ yếu là giải thích thuyết phục để các sơ và giáo dân giải tán chứ cứ lặp lại nhiều lần thì không “Thánh” nào có thể che chở cho các sơ đâu.

   Xóa
 2. Đã đi biểu tình, đã thực hiện thì hãy có trách nhiệm với việc bản thân đang làm, đừng hóa trang này nọ hay biến thành các bang phái để thực hiện cho hành vi sai phạm, đừng mượn danh các tôn giáo để gây mất an ninh trật tự. Hãy nhớ rằng dù hóa trang gì đi nữa thì các việc sai phạm pháp luật đều bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Khiếu kiện đất đai luôn là vấn đề khó giải quyết cần nhiều thời gian để kiểm tra xác minh thông tin. Mói chỉ nộp đơn cách đây không lâu thì đòi hỏi phải đưa ra kết luận e là quá khó. Các sơ và giáo dân thuộc Dòng thánh Phaolô nên kiên nhẫn chờ đợi chứ đừng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo mà làm càn ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy. Có thể lần này các lực lượng chức năng vẫn chủ yếu là giải thích thuyết phục để các sơ và giáo dân giải tán chứ cứ lặp lại nhiều lần thì không “Thánh” nào có thể che chở cho các sơ đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu là đóng góp ý kiến chính đáng thì có cần bôi den mặt như vậy hông. Để rồi khi hỏi đến thì không chịu thừa nhận mình đã từng làm như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Thật nực cười. Hóa trang thành như vậy để làm trò cười cho thiên hạ giữa ban ngày chứ biểu tình cái gì không biết. Thật lắm chiêu trò

  Trả lờiXóa
 6. các sơ này chọn tập trung đông người vào sáng thứ 7, tức là thời điểm Ủy ban nhân dân không làm việc (ngoài giờ hành chính và vào cuối tuần), các sơ còn đỏi hỏi phải có người công vụ ra tiếp đón các thứ thì có vẻ không hợp lý. Chắc việc tập trung đông người của các sơ chỉ nhằm mục đích gây rối, tạo sự chú ý của dư luận chứ không có ý định tiếp xúc hay trao đổi với cán bộ của Ủn ban nhân dân quận Hoàn Kiếm

  Trả lờiXóa
 7. Khiếu kiện đất đai luôn là vấn đề khó giải quyết cần nhiều thời gian để kiểm tra xác minh thông tin. Mói chỉ nộp đơn cách đây không lâu thì đòi hỏi phải đưa ra kết luận e là quá khó. Các sơ và giáo dân thuộc Dòng thánh Phaolô nên kiên nhẫn chờ đợi chứ đừng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo mà làm càn ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy. Có thể lần này các lực lượng chức năng vẫn chủ yếu là giải thích thuyết phục để các sơ và giáo dân giải tán chứ cứ lặp lại nhiều lần thì không “Thánh” nào có thể che chở cho các sơ đâu.

  Trả lờiXóa