Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH VÀ ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI DIỄN TUỒNG

Vừa qua, hai tổ chức phi chính phủ quốc tế là Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) và Ân xá Quốc tế (Amnesty International-AI) lại tung chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt khi ra Tuyên bố vu cáo Việt Nam “trấn áp nhà xuất bản độc lập” và nhiều cá nhân hoạt động dân chủ, nhân quyền. Trong thông báo này, hai tổ chức là Ân xá quốc tế và Theo dõi nhân quyền vu cáo và yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt ngay chiến dịch đe dọa, trấn áp một nhà xuất bản độc lập là “Nhà xuất bản Tự do”, yêu cầu cho phép nhà xuất bản này và những người có liên quan được thực hiện quyền tự do ngôn luận.
HUMAN RIGHTS WATCH VÀ ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI DIỄN TUỒNG
Hai tổ chức này vu cáo: từ đầu tháng 10, Công an Việt Nam đã “sách nhiễu và đe dọa” hàng chục người có liên quan đến Nhà xuất bản Tự do phát hành những cuốn sách về chính sách công và tư tưởng chính trị ở Việt Nam. Hoạt động sách nhiễu ít nhất đã diễn ra ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh Huế và các tỉnh Bình Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và Ân xá quốc tế cho rằng, các cá nhân bị nhà chức trách nhằm mục tiêu bị xem là những người mua, đọc sách do Nhà xuất bản Tự do in ra hoặc làm việc cho Nhà xuất bản. Họ cũng vu cáo,  yêu cầu chính quyền “cần nhanh chóng tiến hành điều tra một cách vô tư, độc lập và hiệu quả” về các cáo buộc.
Nhà xuất bản độc lập mà hai tổ chức này nói đến có tên là Nhà xuất bản Tự do, tổ chức này do đối tượng Phạm Đoan Trang cầm đầu và đối tượng có tên là Nam Khánh đại diện tổ chức Nhà xuất bản Tự do thực hiện thời gian qua. Đây là nơi đã in ấn, xuất bản chui nhiều cuốn sách của Phạm Đoan Trang, như “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”… Đây thực chất là những tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc thể chế chính trị, Đảng, Nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, vu cáo, quy chụp lực lượng Công an.
Theo quy định của Luật Xuất bản năm 2012: Nghiêm cấm việc xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm có nội dung Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền kích động bạo lực…; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; Xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản; In lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản phẩm; phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu; xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, tiêu hủy hoặc nhập khẩu trái phép.
Như vậy, tổ chức gọi là “Nhà xuất bản Tự do” vi phạm tất cả các quy định trên của pháp luật Việt Nam. Đây thực chất là công cụ, tổ chức của nhóm hoạt động đội lốt “xã hội dân sự”. Nguy hiểm hơn, tổ chức này còn tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ kiểu tư sản phương Tây; tuyên truyền xuyên tạc, phát tán tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng, cổ xúy, kích động chống phá nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương pháp phi bạo động. 
Rõ ràng hoạt động của Nhà xuất bản tự do là trái phép, vi phạm pháp luật Việt Nam. Những tuyên bố của tổ chức quốc tế vốn giữ cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm đối với Việt Nam trong nhiều năm qua là cố tình xuyên tạc, vu cáo tình hình Việt Nam qua sự việc trên.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Rõ ràng hoạt động của Nhà xuất bản tự do là trái phép, vi phạm pháp luật Việt Nam. Những tuyên bố của tổ chức quốc tế vốn giữ cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm đối với Việt Nam trong nhiều năm qua là cố tình xuyên tạc, vu cáo tình hình Việt Nam qua sự việc trên.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà xuất bản độc lập mà hai tổ chức này nói đến có tên là Nhà xuất bản Tự do, tổ chức này do đối tượng Phạm Đoan Trang cầm đầu và đối tượng có tên là Nam Khánh đại diện tổ chức Nhà xuất bản Tự do thực hiện thời gian qua. Đây là nơi đã in ấn, xuất bản chui nhiều cuốn sách của Phạm Đoan Trang, như “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”… Đây thực chất là những tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc thể chế chính trị, Đảng, Nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, vu cáo, quy chụp lực lượng Công an

  Trả lờiXóa
 3. Thì hai tổ chức này thực chất cũng đứng sau cho các hoạt động chống phá Việt Nam, lợi dụng các hoạt động để tuyên truyền kích động các hoạt động chống đối của các đối tượng nên việc cổ vũ, cổ xúy cho sự sai lầm, vi phạm pháp luật của Nhà xuất bản Tự Do chính là sự bao che lẫn nhau cho đồng bọn của chúng. Vậy nên trước những luận điệu xuyên tạc này chúng ta nên bình tĩnh, cẩn trọng không nên vướng vào cái âm mưu mà chúng đã vạch ra.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng hoạt động của Nhà xuất bản tự do là trái phép, vi phạm pháp luật Việt Nam. Những tuyên bố của tổ chức quốc tế vốn giữ cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm đối với Việt Nam trong nhiều năm qua là cố tình xuyên tạc, vu cáo tình hình Việt Nam qua sự việc trên.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà xuất bản độc lập mà hai tổ chức này nói đến có tên là Nhà xuất bản Tự do, tổ chức này do đối tượng Phạm Đoan Trang cầm đầu và đối tượng có tên là Nam Khánh đại diện tổ chức Nhà xuất bản Tự do thực hiện thời gian qua. Đây là nơi đã in ấn, xuất bản chui nhiều cuốn sách của Phạm Đoan Trang, như “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”… Đây thực chất là những tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc thể chế chính trị, Đảng, Nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, vu cáo, quy chụp lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 6. Hai tổ chức khi chính phủ chuyên chọc ngoáy vào công việc của các quốc gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà xuất bản tự do đã sai hwon nữa là vi phạm pahps luật nhưng chúng lại được nước ngoài hậu thuẫn, được các tổ chức nhân quyền chống lưng , bởi vậy nên chúng rêu rao với toàn thế giớ rằng Việt nam vi phạm nhân quyền. Nhuqnf thực tế thì các bạn phải đến nước tôi mới biết được

   Xóa