Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“DỰ ÁN LỊCH SỬ TRUYỀN KHẨU VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ CÁI NHÌN THIỂN CẬN CỦA BÙI DIỄM

Những đối tượng chống phá Việt Nam ở nước ngoài đang lên kế hoạch với tên gọi “dự án lịch sử truyền khẩu về chiến tranh Việt Nam” nhằm xét lại lịch sử, tuyên truyền thông tin sai lệch về sự thật lịch sử chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là vào thời kỳ quân dân cả nước đập tan chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa.
Vào ngày 22/12, Tiến Sĩ Thái Đình Võ, trường Đại Học Cornell, New York, sẽ thông báo “Dự Án Lịch Sử Truyền Khẩu về Chiến Tranh Việt Nam: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao”. Dự án này được các đối tượng ở Hoa Kỳ quảng cáo rầm rộ với tên gọi “Dự Án Lịch Sử Truyền Khẩu” (oral history) là một dự án nghiên cứu học thuật nhằm mục đích thu thập, lưu trữ, khai thác và phổ biến dữ liệu, ký ức và suy nghĩ liên quan đến những kinh nghiệm trong lịch sử, đặc biệt là lịch sử chiến tranh tại Việt Nam.
“DỰ ÁN LỊCH SỬ TRUYỀN KHẨU VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ CÁI NHÌN THIỂN CẬN CỦA BÙI DIỄM
Mọi thông tin trong dự án này đều thông qua một kẻ có tên Bùi Diễm là một nhân viên ngoại giao dưới thời Việt Nam Cộng hòa tại Hoa Kỳ, có mối quan hệ mật thiết với Mỹ nên chẳng có gì lạ khi dự án truyển khẩu này sẽ mang nhiều thông tin ủng hộ sự xuất hiện của đế quốc Mỹ ở Việt Nam trong giai đoạn lịch sử đó.
Theo thông báo giới thiệu về nhân vật chính do các đối tượng ở Mỹ, Bùi Diễm là người đã làm bản thông cáo loan báo khi ba tiểu đoàn Thủy Quân Lục Chiến của Hoa Kỳ đổ bộ lên Đà Nẵng vào tháng 3/1965, và làm Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ hơn năm năm, làm Đại Sứ Lưu Động cho tới khi chiến tranh chấm dứt năm 1975 nên cựu đại sứ có nhiều kinh nghiệm về mối liên quan giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Việc phục vụ trong chế độ Ngụy quyền và làm Đại sứ như vậy khiến cho tư tưởng của Bùi Diễm với Việt Nam không mấy tốt đẹp.
Lịch sử chiến tranh Việt Nam phải được thu thập thông tin từ nhiều phía, cả bên xâm lược là đễ quốc Mỹ, bên bảo vệ sự xâm lược là Việt Nam và tất cả cá nhân tham gia cuộc chiến tranh đó thì tính xác thực của thông tin mới bảo đảm. Còn dự án lịch sử truyền khẩu chỉ dựa trên thông tin từ một kẻ làm tay sai cho Mỹ và núp bóng chế độ Việt Nam Cộng hòa thì không một ai tin tưởng được.
Dự án truyển khẩu này chẳng khác nào các tài liệu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về sự thật lịch sử Việt Nam với âm mưu dắt mũi những kẻ tham khảo tài liệu này. Tất nhiên là tài liệu truyền khẩu này chỉ lưu hành tại hang ổ phản động Little SaiGon bên Mỹ chứ không thể lừa bịp người dân Việt Nam, đặc biệt là những nhân chứng sống của cuộc chiến tranh bảo vệ lãnh thổ trước sự xâm lăng của đế quốc Mỹ thông qua cánh tay nối dài là chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Lịch sử chiến tranh Việt Nam phải được thu thập thông tin từ nhiều phía, cả bên xâm lược là đễ quốc Mỹ, bên bảo vệ sự xâm lược là Việt Nam và tất cả cá nhân tham gia cuộc chiến tranh đó thì tính xác thực của thông tin mới bảo đảm. Còn dự án lịch sử truyền khẩu chỉ dựa trên thông tin từ một kẻ làm tay sai cho Mỹ và núp bóng chế độ Việt Nam Cộng hòa thì không một ai tin tưởng được.

  Trả lờiXóa
 2. Dự án truyển khẩu này chẳng khác nào các tài liệu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về sự thật lịch sử Việt Nam với âm mưu dắt mũi những kẻ tham khảo tài liệu này. Tất nhiên là tài liệu truyền khẩu này chỉ lưu hành tại hang ổ phản động Little SaiGon bên Mỹ chứ không thể lừa bịp người dân Việt Nam, đặc biệt là những nhân chứng sống của cuộc chiến tranh bảo vệ lãnh thổ trước sự xâm lăng của đế quốc Mỹ thông qua cánh tay nối dài là chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa

  Trả lờiXóa
 3. Mọi thông tin trong dự án này đều thông qua một kẻ có tên Bùi Diễm là một nhân viên ngoại giao dưới thời Việt Nam Cộng hòa tại Hoa Kỳ, có mối quan hệ mật thiết với Mỹ nên chẳng có gì lạ khi dự án truyển khẩu này sẽ mang nhiều thông tin ủng hộ sự xuất hiện của đế quốc Mỹ ở Việt Nam trong giai đoạn lịch sử đó.

  Trả lờiXóa
 4. Dự án vớ vấn của đám dân chủ hải ngoại, chẳng có thứ lịch sử bào bị xuyên tạc như này cả

  Trả lờiXóa
 5. nghe tên là đã biết nó chẳng đáng 1 xu rồi. dự án lịch sử truyền khẩu chỉ dựa trên thông tin từ một kẻ làm tay sai cho Mỹ và núp bóng chế độ Việt Nam Cộng hòa thì không một ai tin tưởng được. Đây chỉ là chiêu trò của các thế lực thù địch nhằm xét lại lịch sử, chống phá nước VN.

  Trả lờiXóa
 6. Dự án truyển khẩu này chẳng khác nào các tài liệu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về sự thật lịch sử Việt Nam với âm mưu dắt mũi những kẻ tham khảo tài liệu này. bởi nó chỉ dựa trên thông tin từ một kẻ làm tay sai cho Mỹ và núp bóng chế độ Việt Nam Cộng hòa, cho thấy cái nhìn phiến diện, trù dập, hận thù, mưu đồ chống phá trong dự án này.

  Trả lờiXóa
 7. để xét lại lịch sử, bọn phản động, trực tiếp là một kẻ có tên Bùi Diễm cung cấp mọi thông tin trong dự án này. hắn là một nhân viên ngoại giao dưới thời Việt Nam Cộng hòa tại Hoa Kỳ, có mối quan hệ mật thiết với Mỹ nên chẳng có gì lạ khi dự án truyển khẩu này sẽ mang nhiều thông tin ủng hộ sự xuất hiện của đế quốc Mỹ ở Việt Nam trong giai đoạn lịch sử đó. Nghe là không có giá trị về mặt lịch sử rồi

  Trả lờiXóa
 8. Dự án truyển khẩu này chẳng khác nào các tài liệu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về sự thật lịch sử Việt Nam với âm mưu dắt mũi những kẻ tham khảo tài liệu này. Tất nhiên là tài liệu truyền khẩu này chỉ lưu hành tại hang ổ phản động Little SaiGon bên Mỹ chứ không thể lừa bịp người dân Việt Nam, đặc biệt là những nhân chứng sống của cuộc chiến tranh bảo vệ lãnh thổ trước sự xâm lăng của đế quốc Mỹ thông qua cánh tay nối dài là chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa

  Trả lờiXóa
 9. Dự án truyền khẩu này không khác gì một hình thức tuyên truyền các thông tin phản động. Mong rằng chúng ta khi đọc các tài liệu nhiều chiều cần có sự tỉnh táo, chọn lọc, để không bắc bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi thông tin trong dự án này đều thông qua một kẻ có tên Bùi Diễm là một nhân viên ngoại giao dưới thời Việt Nam Cộng hòa tại Hoa Kỳ, có mối quan hệ mật thiết với Mỹ nên chẳng có gì lạ khi dự án truyển khẩu này sẽ mang nhiều thông tin ủng hộ sự xuất hiện của đế quốc Mỹ ở Việt Nam trong giai đoạn lịch sử đó.

   Xóa
 10. Làm sao có thể tin vào cái gọi là Dự án truyền khẩu lịch sử này khi mọi thông tin được cung cấp lại từ một kẻ đã từng có mối quan hệ mật thiết, hưởng lợi ích mà Mỹ đem lại về vật chất cũng như tinh thần như Bùi Diễm? Vì ăn lợi ích từ phía Mỹ thì hiển nhiên là kẻ như hắn sẽ chỉ nói những điều hay ho về sự can thiệp của Mỹ đối với Việt Nam ở tại thời điểm đó rồi

  Trả lờiXóa
 11. Để mà khắc họa rõ nét nhất và chiến tranh tại Việt Nam thì chúng ta cần phải lắng nghe những ý kiến từ nhân dân vì đây chính là những chứng nhân lịch sử rõ nhất về cuộc chiến tranh nay, nhân dân chính là trung tâm mà cuộc đấu tranh hướng tới để bảo vệ, tất cả là vì dân. Những gì đã diễn ra trong lịch sử, được nhân dân thừa nhận và khẳng định thì sẽ không bao giờ có thể thay đổi. Vậy nên dù bọn chúng có nỗ lực như thế nào thì cũng sẽ chẳng bao giờ thành công âm mưu xấu xa được đâu

  Trả lờiXóa
 12. Cái dự án này chẳng khác gì một cái dự án chống đối chế độ ta :) Nói văn vẻ mỹ miều thôi nhưng rốt cục chúng nó vẫn muốn hướng tới để xét lại lịch sử và để bôi xấu chế độ. Thế nhưng làm sao có thể lật trắng thay đen , tội ác của Mỹ và chế độ Việt Nam cộng hòa tay sai đã rõ, dấu ấn trong nhân dân cũng chẳng bao giờ phai, chỉ dự vào cái tư cách mà lão Bùi Diễm tự xưng mình là nhà ngoại giao tại thời điểm đó thì làm đếch gì thay đổi được gì

  Trả lờiXóa