Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỨNG DỤNG WECHAT LẠI ĐƯA ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP VÀO VIỆT NAM

Trung Quốc luôn dùng đủ mọi cách để phổ biến đường lưỡi bò phi pháp ra thế giới cũng như xuất hiện ở Việt Nam để từng bước, từng bước hợp thức hóa cái mà nước này “tưởng tượng” ra. Lần này là việc đường lưỡi bò được đưa vào bản đồ trong ứng dụng Wechat Wechat – sản phẩm của Tencent, một công ty phần mềm Trung Quốc. Wechat (ở Trung Quốc có tên gọi là Weixin) là một ứng dụng di động cho phép người dùng có thể tán gẫu với nhau thông qua hình thức: gõ văn bản, quay video, ghi âm giọng nói… trực tiếp trên điện thoại di động thông minh (smartphone).
ỨNG DỤNG WECHAT LẠI ĐƯA ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP VÀO VIỆT NAM
Ngày 21.11, truy cập vào ứng dụng Wechat để chia sẻ địa điểm với bạn, chị Hà Châu (quận 7, TP.HCM) bất ngờ phát hiện bản đồ Việt Nam có “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc. Bản đồ có “đường lưỡi bò” xuất hiện khi người dùng thu nhỏ đến phạm vi của Biển Đông, chứ còn xem theo kiểu khu vực nhỏ theo định vị GPS thì không thể biết được. Rất nhiều người dùng sử dụng đến tính năng chia sẻ vị trí của ứng dụng Wechat, sau đó thu nhỏ phạm vi bản đồ đến mức khu vực Biển Đông, bản đồ “đường lưỡi bò” sẽ xuất hiện ngay trên màn hình điện thoại người dùng. Trong phần hiển thị của điện thoại, nhiều người dùng sẽ rất khó chú ý đến việc này.
Năm 2013, ứng dụng này cũng từng lén lút đưa bản đồ phi pháp có “đường lưỡi bò” vào Việt Nam và bị người Việt Nam phát hiện. Theo phản ảnh của nhiều người dùng, đây được xem là “chiêu trò” của Wechat khi đang cố gắng tuyên truyền bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp ra ngoài biên giới Trung Quốc. Không chỉ riêng Wechat, nhiều ứng dụng khác của các công ty Trung Quốc (thông qua kho ứng dụng Google Play, App Store) cũng đang được cung cấp tại thị trường Việt Nam và có đến hàng triệu người dùng.
Thời gian gần đây chúng ta liên tục phát hiện những trường hợp trong các ứng dụng, sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc lồng ghép bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp của họ. Đây là âm mưu thâm độc, cái bẫy thâm hiểm của Trung Quốc khi họ muốn từng bước hợp thức hóa đường lưỡi bò phi pháp mà họ đang tìm mọi cách để quảng bá và khẳng định. Chắc hẳn các cơ quan chức năng đến lúc cần có các biện pháp để rà soát toàn bộ những sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, thậm chí cần có biện pháp mạnh tay như cấm việc sử dụng các sản phẩm nào của Trung Quốc khi phát hiện có sự lồng ghép các thông tin không chính xác về chủ quyền quóc gia ở đó. Chơi với một “ông bạn đểu” thì cần có các biện pháp phòng thân./.
NGẠO

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Thời gian gần đây chúng ta liên tục phát hiện những trường hợp trong các ứng dụng, sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc lồng ghép bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp của họ. Đây là âm mưu thâm độc, cái bẫy thâm hiểm của Trung Quốc khi họ muốn từng bước hợp thức hóa đường lưỡi bò phi pháp mà họ đang tìm mọi cách để quảng bá và khẳng định.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi ủng hộ việc các cơ quan chức năng làm chặt chẽ và gắt gao hơn vấn đề này, kể cả có phải cấm sử dụng một số sản phẩm của Trung Quốc, thì việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước ta vẫn phải đặt ưu tiên hàng đầu, không thể để chúng chơi đểu ta mãi được.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc xem ra đang sử dụng mọi chiêu trò để hợp pháp hóa và phổ biến đường lưỡi bò, mặc cho dư luận quốc tế lên án gay gắt và kiên quyết tẩy chay. Đây rõ ràng là thái độ cực đoan, xem thường luật pháp và các điều ước quốc tế, xem thường chủ quyền lãnh thổ của VN!

  Trả lờiXóa
 4. Việc đưa bản đồ có đường lưỡi bò vào ứng dụng Wechat thực sự là một thủ đoạn tuyên truyền, phổ biến đường lưỡi bò rất tinh vi, nham hiểm của Trung Quốc, bởi đây là ứng dụng được rất nhiều người, không chỉ là người Trung, sử dụng để nhắn tin, liên lạc.

  Trả lờiXóa
 5. Wechat là một ứng dụng vô cùng phổ biến, cùng với đó rất nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc cũng được cài vào bản đồ có đường lưỡi bò. Thực sự đó là cái đường lưỡi bò quá vô duyên mà Trung Quốc đang cưỡng ép cả quốc tế phải thừa nhận, mặc dù đó là hành động vô cùng ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc hẳn các cơ quan chức năng đến lúc cần có các biện pháp để rà soát toàn bộ những sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, thậm chí cần có biện pháp mạnh tay như cấm việc sử dụng các sản phẩm nào của Trung Quốc khi phát hiện có sự lồng ghép các thông tin không chính xác về chủ quyền quóc gia ở đó.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là âm mưu thâm độc, cái bẫy thâm hiểm của Trung Quốc khi họ muốn từng bước hợp thức hóa đường lưỡi bò phi pháp mà họ đang tìm mọi cách để quảng bá và khẳng định. Chắc hẳn các cơ quan chức năng đến lúc cần có các biện pháp để rà soát toàn bộ những sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc luôn dùng đủ mọi cách để phổ biến đường lưỡi bò phi pháp ra thế giới cũng như xuất hiện ở Việt Nam để từng bước, từng bước hợp thức hóa cái mà nước này “tưởng tượng” ra. chính vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các âm mưu của đối tượng.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc luôn dùng đủ mọi cách để phổ biến đường lưỡi bò phi pháp ra thế giới cũng như xuất hiện ở Việt Nam để từng bước, từng bước hợp thức hóa cái mà nước này “tưởng tượng” ra. hơn hết thì chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của TQ

  Trả lờiXóa
 10. để thực hiện âm mưu của mình thì trung quốc không trừ bất kể thủ đoạn nào. hết lồng ghếp trong điện ảnh sách báo thì giờ chúng lại chuyển sang sử dụng các phần mâm, điều này là hết sức nguy hiểm. chính vì vậy chúng ta hết sức cảnh giác trước khi dùng các phần mềm từng trung quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian gần đây chúng ta liên tục phát hiện những trường hợp trong các ứng dụng, sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc lồng ghép bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp của họ. Đây là âm mưu thâm độc, cái bẫy thâm hiểm của Trung Quốc khi họ muốn từng bước hợp thức hóa đường lưỡi bò phi pháp mà họ đang tìm mọi cách để quảng bá và khẳng định

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc rất tinh vi trong việc sử dụng mạng xã hội- một phần không thể thiếu của đời sống của giới trẻ ngày nay để tuyên truyền những điều sai sự thật, phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa của chúng. Tới đây có thể không chỉ là Wechat, mạng xã hội chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam mà có thể là những trang thông tin có tính lan truyền rộng rãi hơn. Chúng ta nên thật sự cẩn thận và cảnh giác.

  Trả lờiXóa