Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM HAI ĐỐI TƯỢNG PHẢI NGỒI TÙ VÌ HÀNH VI TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN SAI SỰ THẬT NHẰM CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Sáng 28/11/2019 Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai  tuyên phạt ông Huỳnh Minh Tâm 9 năm tù giam và bà Huỳnh Thị Tố Nga 5 năm tù giam về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.
THÊM HAI ĐỐI TƯỢNG PHẢI NGỒI TÙ VÌ HÀNH VI TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN SAI SỰ THẬT NHẰM CHỐNG CHÍNH QUYỀN
Hai đối tượng vừa bị kết án tuy sinh ra trong gia đình có công với cách mạng nhưng do thường xuyên vào mạng internet đọc nhiều trang của các đối tượng phản động. Tâm và Nga đã liên hệ và trao đổi với các đối tượng chống đối trong và ngoài nước thường xuyên chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền lên mạng xã hội facebook.
Từ tháng 5-2016 đến tháng 1-2019, Huỳnh Minh Tâm sử dụng hai tài khoản facebook để chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết bị cho là "có nội dung xuyên tạc, chửi bới, bôi nhọ chế độ". Bị cáo Tâm gửi lời kêu gọi đến những người kết bạn với Tâm trên facebook tham gia nhóm kín Facebook “Đảng Cộng hòa”, kêu gọi người dân biểu tình, lật đổ chế độ, kích động chống Nhà nước. Bị cáoTâm có liên hệ với một tài khoản Facebook mang tên Văn Đoàn về giá tiền mà Tâm muốn nhận để ám sát một lãnh đạo UBND quận Tân Bình, thành phố HCM với giá 100 ngàn USD do liên quan đến chỉ đạo vụ việc cưỡng chế khu “Vườn rau Lộc Hưng” với cách thức tìm mua súng và ám sát bí mật.
Huỳnh Tố Nga từ cuối năm 2017 đã sử dụng tài khoản Facebook “Selena Zen” và “Diệu Hằng”, thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung "xuyên tạc tình hình trong nước, phỉ báng chế độ, bóp méo, xuyên tạc lịch sử dân tộc; bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Bị cáo Nga cũng đã tham gia biểu tình trái phép, viết và đăng tải gần 50 bài viết đề cập nhiều chủ đề khác nhau, kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình chống Nhà nước đòi tự do dân chủ, phản đối Luật An ninh mạng.
Cả hai đối tượng đều có hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động và tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật nhằm chống Nhà nước. Trong vài tháng trở lại đây, nhiều đối tượng đã bị xét xử và chịu mức án phạt khá nặng về cùng hành vi này. Những cá nhân này bị các thế lực thù địch mua chuộc bằng lợi ích kinh tế nên mù quáng thực hiện hành vi phạm tội mà không cần biết đến hậu quả.
Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Những đối tượng như Tâm và Nga cần bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe những kẻ thấy đồng tiền mà mù quáng dẫn đến việc tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Cả hai đối tượng đều có hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động và tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật nhằm chống Nhà nước. Trong vài tháng trở lại đây, nhiều đối tượng đã bị xét xử và chịu mức án phạt khá nặng về cùng hành vi này. Những cá nhân này bị các thế lực thù địch mua chuộc bằng lợi ích kinh tế nên mù quáng thực hiện hành vi phạm tội mà không cần biết đến hậu quả.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Những đối tượng như Tâm và Nga cần bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe những kẻ thấy đồng tiền mà mù quáng dẫn đến việc tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án của những đối tượng trên là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Dù là ai cũng có thể bị lôi kéo bởi những thông tin sai lệch, chuyển hóa thành những đối tượng trực tiếp chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ dừng ở việc tung tin chống đối chính quyền nhà nước mà bọn chúng còn đã tính đến chuyện "ám hại " một lãnh đảo UBND quẩn Tân Bình vậy thì tội trạng không còn đơn giản mà trở nên rất phức tạp. Mong lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng tìm ra và tóm gọn thêm những thành phần như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Ngày càng có nhiều đối tượng có những hành vi liên quan đến tuyên truyền chống đối nhà nước, số lượng này ngày càng tăng trong thời gian gần đây, điều này cho thấy rằng số lượng người bị lôi kéo và tuyên truyền sai trái đang ngày càng tăng, cần phải có thêm những biện pháp tuyên truyền để người dân tránh xa những đối tượng như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Đám này là phải cho ngồi tù mọt gông ấy vì chúng nó chẳng còn là hình thức chống đối nhà nước mà còn có những kế hoạch toan tính hãm hại các vị lãnh đạo thuộc nhà nước, cần phải có những bản án nặng hơn nưa để răn đe chúng nó mới có thể cảnh cáo được những kẻ đang có những âm mưu liên quan đến hoạt đống chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa