Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THANH TRA CHÍNH PHỦ VÀ UBND THÀNH PHỒ HÀ NỘI TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM

Ngày 25/11/2019, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội), Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn, tham gia hội nghị đối thoại này có ông Đỗ Văn Đương - Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng chủ trì hội nghị. 
THANH TRA CHÍNH PHỦ VÀ UBND THÀNH PHỒ HÀ NỘI TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM
Buổi đối thoại có sự tham gia của người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những hộ dân trực tiếp sử dụng đất sân bay Miếu Môn và những hộ dân có các khu đất tiếp giáp với khu vực này. Hầu hết người dân đều đồng tình với kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra thành phố Hà Nội về quyền quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn, trong đó có 14 hộ dân đồng tình ký vào biên bản đồng ý được đền bù, hỗ trợ và di dời ra khỏi đất khu vực sân bay Miếu Môn theo đúng luật định. Hiện toàn bộ đất trong khu vực sân bay Miếu Môn đã và đang được giải phóng mặt bằng sạch, để sớm giao cho đơn vị quân đội quản lý, sử dụng.
Quá trình rà soát của Thanh tra Chính phủ cho thấy kết luận của Thanh tra TP Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra; các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính chính xác. Đó cũng là lý do Thanh tra Chính phủ không cần thiết thanh tra lại việc sử dụng đất tại sân bay Miếu Môn. Trong thời gian tới, Quân chủng Phòng không không quân Việt Nam sẽ xây dựng tường rào để bảo vệ sân bay Miếu Môn.
Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trả lời nhiều câu hỏi từ phía những hộ dân có liên quan đến đất sân bay Miếu Môn. Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong người dân xã Đồng Tâm ủng hộ dự án xây tường rào quanh sân bay Miếu Môn và về phía TP Hà Nội sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội tại khu vực, UBND huyện Mỹ Đức có các chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới ở Đồng Tâm cũng như việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo an sinh xã hội ở khu vực.
Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Ngọc Viễn (hộ dân sử dụng đất sân bay Miếu Môn) cho biết, đây là đất do quốc phòng quản lý. Đến nay, gia đình ông Viễn đồng tình di dời khỏi đất sân bay Miếu Môn. Còn ông Nguyễn Quyết Thắng (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) khẳng định, phần lớn người dân trong xã đồng tình Kết luận thanh tra của TP Hà Nội cũng như Thông báo của Thanh tra Chính phủ.
Buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp trong sự tin tưởng từ phía người dân đối với chính quyền, sự cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên nhằm ổn định tình hình khu vực, hướng đến phát triển đời sống kinh tế xã hội. Đất đai sân bay Miếu Môn được trả lại cho đúng đơn vị có quyền sử dụng và trong thời gian tới sẽ có các hình thức quản lý chặt chẽ hơn, không để cho những đối tượng xấu lợi dụng để gây rối.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp trong sự tin tưởng từ phía người dân đối với chính quyền, sự cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên nhằm ổn định tình hình khu vực, hướng đến phát triển đời sống kinh tế xã hội. Đất đai sân bay Miếu Môn được trả lại cho đúng đơn vị có quyền sử dụng và trong thời gian tới sẽ có các hình thức quản lý chặt chẽ hơn, không để cho những đối tượng xấu lợi dụng để gây rối.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc đối thoại đã diễn ra một cách không thể nào tốt đẹp hơn, khi mà đại đa số người dân xã Đồng Tâm đều bày tỏ ý kiến đồng tình đối với kết luận của Thanh tra Chính phủ, ủng hộ việc thu hồi đất và chống lại sự dối trá, đểu cáng của cha con Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân xã Đồng Tâm hai năm qua đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhóm Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận, bị chúng lừa bịp và lợi dụng. Nay khi mà Thanh tra Chính phủ đã làm việc với người dân,thì cuối cùng họ cũng hiểu ra sự thật và ủng hộ phe chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Tới này Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ đi theo chúng sẽ bị cô lập tại chính cái nơi chúng sống, vì người dân Đồng Tâm giờ đã hiểu rõ bản chất vấn đề và ủng hộ chính quyền thu hồi lại đất quốc phòng rồi. Bọn Kình, Công sẽ sớm phải trả giá vì tội ác của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc đối thoại này đã giúp Thanh tra Chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và người dân xã Đồng Tâm hiểu nhau hơn, xóa bỏ những hiềm khích, hiểu lầm trước đây do những kẻ cực đoan gây nên, để hướng tới sự hòa thuận, đoàn kết và cuộc sống ổn định.

  Trả lờiXóa
 6. Đất đai sân bay Miếu Môn đã được trả lại cho đúng đơn vị có quyền sử dụng và trong thời gian tới sẽ có các hình thức quản lý chặt chẽ hơn, không để cho những đối tượng xấu lợi dụng để gây rối. Không ai mong muốn vụ việc Đồng Tâm hai năm trước lại xảy ra lần nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp trong sự tin tưởng từ phía người dân đối với chính quyền, đó là sẽ tạo điều kiện thuận lợi phát triển đời sống xã hội. Đất đai sân bay Miếu Môn được trả lại cho đúng đơn vị có quyền sử dụng và trong thời gian tới sẽ có biện pháp quản lý phù hợp không để cho bọn TLTĐ lợi dụng phá hoại.

  Trả lờiXóa
 8. Hầu hết người dân đều đồng tình với kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra thành phố Hà Nội về quyền quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn, trong đó có 14 hộ dân đồng tình ký vào biên bản đồng ý được đền bù. điều này cho thấy bản chất của nhóm đồng thuận là không phải là đại diện cho lợi ích của người dân đồng tâm mà chỉ là những lợi ích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. vụ việc Đồng Tâm đã đến lúc nên đến hồi kết. Các thế lực thù địch và các đối tượng chống đối nên dừng lại việc xuyên tạc, nói xấu chế độ thông qua sự việc. Đặc biệt, ông Lê Đình Kình và thành viên Nhóm Đồng Thuận là những người có các hành vi phản đối kịch liệt nên dừng lại các hành vi sai phạm của mình./.

  Trả lờiXóa
 10. Buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp trong sự tin tưởng từ phía người dân đối với chính quyền, sự cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên nhằm ổn định tình hình khu vực, hướng đến phát triển đời sống kinh tế xã hội. Đất đai sân bay Miếu Môn được trả lại cho đúng đơn vị có quyền sử dụng và trong thời gian tới sẽ có các hình thức quản lý chặt chẽ hơn, không để cho những đối tượng xấu lợi dụng để gây rối

  Trả lờiXóa
 11. cuộc đối thoại giữa chính quyền Hà Nội với những người dân Đồng Tâm trực tiếp liên quan đến vụ thu hồi đất quốc phòng đã diễn ra một cách tốt đẹp, trong đó hầu hết những ý kiến người dân đều thể hiện sự thấu hiểu về những gì thanh tra chính phủ đã chững minh. Người dân và chính quyền đã cam kết kết thúc mọi chuyện không biểu tình nữa

  Trả lờiXóa