Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THANH TRA CHÍNH PHỦ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI CÔNG DÂN XÃ ĐỒNG TÂM VÀ CÁC XÃ TIẾP GIÁP VỚI SÂN BAY MIẾU MÔN

Chiều 25.11, tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Buổi đối thoại được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh của huyện Mỹ Đức để người dân trên địa bàn có thể theo dõi.
THANH TRA CHÍNH PHỦ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI CÔNG DÂN XÃ ĐỒNG TÂM VÀ CÁC XÃ TIẾP GIÁP VỚI SÂN BAY MIẾU MÔN 

Ngày 19-7-2017, Thanh tra thành phố ban hành Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 "Về việc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức”; Ngày 25-4-2019, sau quá trình xem xét nghiêm túc, khách quan, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo số 611/TB-TTCP về “Kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19-7-2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội”. Các văn bản đều khẳng định việc thanh tra được thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định.
Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, vừa qua, Thanh tra Chính phủ tiếp tục nhận được 2 lá đơn không đồng tình với Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 và Thông báo số 611/TB-TTCP. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị đối thoại để tiếp tục thông tin, tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng bản chất sự việc đã xảy ra tại xã Đồng Tâm; qua đó chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng đất đai; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; buổi đối thoại là minh chứng về tinh thần dân chủ, gần dân, trọng dọa.
Hội nghị đối thoại đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm. Những ý kiến phát biểu của các hộ dân sử dụng đất trong khu vực sân bay đều tỏ ra đồng tình với chủ trương giải phóng mặt bằng của Nhà nước, đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ và ký cam kết bàn giao mặt bằng vì hiểu rõ đây là đất quốc phòng và người dân phải có trách nhiệm chấp hành pháp luật, tạo điều kiện để quân đội xây dựng lực lượng, bảo vệ nhân dân.Tại hội nghị, nhiều tài liệu, bản đồ lưu trữ minh chứng về nguồn gốc đất khu vực sân bay Miếu Môn cũng đã được công bố tại buổi đối thoại. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: “Trong quá trình xem xét vụ việc, chúng tôi thấy hồ sơ thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng của 4 xã được lưu trữ rất tốt. Biên bản bàn giao 31ha đất của nông trường Lương Mỹ cho quân đội cũng rất rõ ràng”.
Hội nghị đối thoại với đại diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, cầu thị và lắng nghe của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người dân.
NGẠO

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Buổi hội thảo đã giải quyết được các thắc mắc của người dân cũng như đã tìm ra tiếng nói chung giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền. Qua đó thì người dân đã tán thành kết luận của Thanh tra chính phủ tại đất Đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc Phòng, người dân đã đồng ý di dời nhà cửa, nhận tiền đều bù và cam kết trả lại đất cho quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 2. Những ý kiến phát biểu của các hộ dân sử dụng đất trong khu vực sân bay đều tỏ ra đồng tình với chủ trương giải phóng mặt bằng của Nhà nước, đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ và ký cam kết bàn giao mặt bằng vì hiểu rõ đây là đất quốc phòng và người dân phải có trách nhiệm chấp hành pháp luật, tạo điều kiện để quân đội xây dựng lực lượng, bảo vệ nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Hội nghị đối thoại với đai diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị đối thoại với đại diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, cầu thị và lắng nghe của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người dân

  Trả lờiXóa
 5. Phía các hộ dân xã đồng tâm cùng chính phủ đã đi đến những thỏa thuận cuối cùng rồi, họ đã đồng tình và chấp nhận khoản đền bù, phần động đã vậy cớ sao còn có đám Lê Đình Công Lê Đình Kình vẫn cứ cho rằng mình "đại diện" cho nhân dân xã Đồng Tâm để tiếp tục chống đối nhỉ. Chắc sau đợt này phải tiến hành biện pháp mạnh hơn thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Đại đa số người dân đều có cái nhìn đúng đắn, chính xác về những gì mà chính quyền thành phố Hà Nội đã làm, và vấn đề Đồng Tâm nói chung, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật, và cái gì sai thì cần phải nói, cha con ông Kình đang nói và làm những điều đi ngược lại luật pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm đã thể hiện tinh thần cầu thị của Thanh tra Chính phủ, sự lắng nghe, thấu hiểu người dân của họ, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cần thiết để người dân hiểu rõ pháp luật và kết quả thanh tra khu đất Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng ra vụ việc này còn tốt đẹp hơn nếu như không có nhóm người của ông Kình cản trở , ngăn chặn xe quân đội cũng như là chặn k cho người dân lên gặp chính quyền, kích động người dân phản kháng. Chắc chắn là ông ta sợ bị lộ mặt âm mưu lừa gạt, trục lợi từ vụ bồi thường cho dân.

  Trả lờiXóa