Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ KIÊN QUYẾT CỦA BỘ CÔNG AN TRONG VIỆC LÀM TRONG SẠCH NỘI BỘ

Trong thời gian gần đây, xuất hiện một số cán bộ, chiến sĩ Công an có biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, thái độ văn hóa ứng xử ở nơi công cộng không phù hợp với tư cách của người Công an cách mạng. Đối với những trường hợp này, Bộ Công an đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, không bao che cho hành vi sai trái của cán bộ thuộc lực lượng mình quản lý.
Liên quan đến một số vụ việc gây dư luận xấu trong xã hội như trường hợp Lê Thị Hiền ở Hà Nội, Nguyễn Xô Việt ở Thái Nguyên, Thái Đình Hoài ở Lai Châu, Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương sau khi xác minh làm rõ đã thi hành quyết định kỷ luật với các trường hợp nêu trên, tất cả đều ở mức cao nhất đối với hành vi sai phạm.
SỰ KIÊN QUYẾT CỦA BỘ CÔNG AN TRONG VIỆC LÀM TRONG SẠCH NỘI BỘ
Đối với trường hợp Lê Thị Hiền, ngày 18-11, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký Quyết định xuất ngũ đối với Trung úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa), người đã gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM vào ngày 11-8. Trước đó, Công an TP Hà Nội đã giáng hai cấp hàm từ Đại uý xuống Trung uý đối với Lê Thị Hiền, Đảng bộ quận Đống Đa khai trừ Đảng đối với Trung uý Lê Thị Hiền (đây là hình thức kỷ luật cao nhất trong Đảng). Sau khi bị giáng cấp hàm, khai trừ Đảng, Trung uý Lê Thị Hiền đã làm đơn xin ra khỏi ngành và được Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đồng ý.
Đối với trường hợp Nguyễn Xô Việt, Lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Xô Việt được thực hiện tròn 1 tuần sau khi anh này bị Công an tỉnh Thái Nguyên tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ sự việc ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).
Cũng trong ngày 18/11, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết Bộ trưởng Công an đã ký quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an Lai Châu, do sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả.
Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương luôn khẳng định không có việc bao che cho hành vi sai trái của cấp dưới, bất cứ hành vi nào vi phạm quy định pháp luật, quy định của Ngành Công an đều bị xử lý nghiêm khắc với hình thức kỷ luật cao nhất.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương luôn khẳng định không có việc bao che cho hành vi sai trái của cấp dưới, bất cứ hành vi nào vi phạm quy định pháp luật, quy định của Ngành Công an đều bị xử lý nghiêm khắc với hình thức kỷ luật cao nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những trường hợp này, Bộ Công an đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, không bao che cho hành vi sai trái của cán bộ thuộc lực lượng mình quản lý.

   Xóa
 2. Những hành vi của chị Hiền, anh Việt hay anh Hoài đi ngược lại với pháp luật, quy định của ngành công an; đặc biệt là hành vi của Hiền và Việt làm xấu đi hình ảnh của lực lượng vũ trang trong mắt nhân dân. Vì thế việc xử lí kỉ luật nặng những người này là phù hợp và cần thiết, tránh những hậu họa về sau.

  Trả lờiXóa
 3. Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. không thể để chỉ vì một hai cá nhân mà làm ảnh hưởng tới cả lưc lượng được

  Trả lờiXóa
 4. Như vậy, chỉ trong một ngày đã có 3 cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân bị lỷ luật với hình thức cao nhất. Điều này đã cho thấy rõ quyết tâm làm trong sạch nội bộ của Đại tướng Tô Lâm. Đây cũng là điều mà ông trăn trở, quyết tâm thực hiện bằng được trong việc xây dựng người cán bộ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những trường hợp này, Bộ Công an đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, không bao che cho hành vi sai trái của cán bộ thuộc lực lượng mình quản lý.

  Trả lờiXóa
 6. Việc xử lý nghiêm minh một số cán bộ, chiến sĩ Công an có biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, thái độ văn hóa ứng xử ở nơi công cộng đã thể hiện rõ sự kiên quyết của BCA trong việc làm trong sách bộ máy, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng

  Trả lờiXóa
 7. Bộ Công an đang có những hành động kiên quyết đúng ới chủ trương làm trong sạch nội bộ, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh. Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định giáng cấp bậc hàm, thậm chí là tước danh hiệu công an nhân dân của những trường hợp trên.

  Trả lờiXóa
 8. Những trường hợp như Lê Thị Hiền và Nguyễn Xô Việt thì ra khỏi ngành công an là đúng. Các hình thức xử lý nghiêm khắc của Bộ Công an chắc chắn là hợp tình, hợp lý, vì vậy tôi ủng hộ, có như thế thì lực lượng công an mới có thể làm tốt vai trò bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi tin rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm làm trong sạch nội bộ, loại bỏ những phần tử không đảm bảo phẩm chất đạo đức và trình độ học vấn, thì Bộ Công an sẽ ngày càng vững mạnh tinh nhuệ hơn, sẽ càng được người dân yêu quý, tin tưởng hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Bà Lê Thị Hiền và ông Nguyễn Xô Việt là những thành phần làm xấu hình ảnh cả lực lượng công an trong mắt người dân, làm mất uy tín cả lực lượng, nên cho về vườn là đúng rồi. Những người hư vậy không xứng đáng là những người đứng ra bảo vệ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. Có như vậy thì lực lượng công an mới vững mạnh được.

  Trả lờiXóa
 12. Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương luôn khẳng định không có việc bao che cho hành vi sai trái của cấp dưới, bất cứ hành vi nào vi phạm quy định pháp luật, quy định của Ngành Công an đều bị xử lý nghiêm khắc với hình thức kỷ luật cao nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành vi của chị Hiền, anh Việt hay anh Hoài đi ngược lại với pháp luật, quy định của ngành công an; đặc biệt là hành vi của Hiền và Việt làm xấu đi hình ảnh của lực lượng vũ trang trong mắt nhân dân. Vì thế việc xử lí kỉ luật nặng những người này là phù hợp và cần thiết, tránh những hậu họa về sau.

  Trả lờiXóa
 14. Những trường hợp trên cho thấy sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm trong sạch nội bộ, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng. không thể để chỉ vì một hai cá nhân mà làm ảnh hưởng tới cả lưc lượng được

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, chỉ trong một ngày đã có 3 cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân bị lỷ luật với hình thức cao nhất. Điều này đã cho thấy rõ quyết tâm làm trong sạch nội bộ của Đại tướng Tô Lâm. Đây cũng là điều mà ông trăn trở, quyết tâm thực hiện bằng được trong việc xây dựng người cán bộ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với những trường hợp này, Bộ Công an đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, không bao che cho hành vi sai trái của cán bộ thuộc lực lượng mình quản lý.

  Trả lờiXóa
 17. Việc xử lý nghiêm minh một số cán bộ, chiến sĩ Công an có biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, thái độ văn hóa ứng xử ở nơi công cộng đã thể hiện rõ sự kiên quyết của BCA trong việc làm trong sách bộ máy, kiên quyết khai trừ những thành phần thoái hóa biến chất về đạo đức tư tưởng

  Trả lờiXóa
 18. Bộ Công an đang có những hành động kiên quyết đúng ới chủ trương làm trong sạch nội bộ, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh. Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định giáng cấp bậc hàm, thậm chí là tước danh hiệu công an nhân dân của những trường hợp trên.

  Trả lờiXóa
 19. Những trường hợp như Lê Thị Hiền và Nguyễn Xô Việt thì ra khỏi ngành công an là đúng. Các hình thức xử lý nghiêm khắc của Bộ Công an chắc chắn là hợp tình, hợp lý, vì vậy tôi ủng hộ, có như thế thì lực lượng công an mới có thể làm tốt vai trò bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi tin rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm làm trong sạch nội bộ, loại bỏ những phần tử không đảm bảo phẩm chất đạo đức và trình độ học vấn, thì Bộ Công an sẽ ngày càng vững mạnh tinh nhuệ hơn, sẽ càng được người dân yêu quý, tin tưởng hơn.

  Trả lờiXóa