Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM CHÍ DŨNG: SỰ NGUY HIỂM CỦA THOÁI HÓA TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC

Kẻ ngạo mạn Phạm Chí Dũng đã bị khởi tố và bị bắt tạm giam vào chiều ngày 21/11/2019, tin tức này như một cái tát điếng người vào mặt những kẻ dân chủ ngông cuồng coi thường pháp luật như đối tượng Dũng. Chẳng có hành vi trái pháp luật nào không bị xử lý, tính nhân đạo của pháp luật chỉ dành cho những kẻ biết điều chứ không phải cho loại người như Phạm Chí Dũng.
PHẠM CHÍ DŨNG: SỰ NGUY HIỂM CỦA THOÁI HÓA TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC
Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, quê quán tại Đồng Tháp, tốt nghiệp Học viện kỹ thuật quân sự, từng là hội viên hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ Ban nội chính Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, từng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng tất cả những thứ đó chỉ là quá khứ bởi bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức đã xói mòn toàn bộ giá trị của kẻ phá hoại này.
Năm 2013, Phạm Chí Dũng chính thức bị khai trừ khỏi Đảng, không còn hoạt động trong các cơ quan Nhà nước. Kể từ đó, Phạm Chí Dũng đi theo con đường chống phá điên cuồng, được sự đầu tư lớn của các thế lực thì địch nên hắn ngày càng công khai chống đối, ngang ngược thực hiện hành vi trái pháp luật bất kể sự giáo dục răn đe từ phía các cơ quan chức năng.
Năm 2014, Phạm Chí Dũng cùng một vài đối tượng cơ hội chính trị khác thành lập nên hội nhóm trái pháp luật với tên gọi “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” với mục đích tách riêng một nhóm người hoạt động bất tuân quy định pháp luật trong lĩnh vực báo chí. Hầu hết những thành viên của hội nhóm trái pháp luật này đều không có thẻ hành nghề nhà báo, tức là cả cái hội nhóm này và những thành viên của nó đều không có chức năng hoạt động báo chí, không được phép hành nghề nhà báo.
Ngoài việc tham gia Hội nhà báo độc lập Việt Nam thì Phạm Chí Dũng còn góp mặt trong nhiều hội nhóm trái pháp luật khác với danh nghĩa hoạt động vì dân chủ, nhân quyền. Ngày 17/7/2012 Phạm Chí Dũng bị bắt khẩn cấp khi bị tình nghi dính líu đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, bị khởi tố bị can với hai tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" (theo Điều 79 Bộ luật hình sự) và "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Điều 88 Bộ luật hình sự). Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra, kết thúc vụ án và trả tự do cho Dũng.
Sau khi bị bắt và khởi tố như vậy, Phạm Chí DŨng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Vào năm 2015, Dũng từng bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm việc về các vấn đề liên quan đến vụ án Nguyễn Quang Lập bởi đây cũng là thành viên của Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Có lẽ nhiều lần bị triệu tập như vậy khiến Phạm Chí Dũng ảo tưởng về bản thân khi nghĩ cơ quan chức năng không xử lý mình. Nhưng sau khi củng cố chứng cứ, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng vào ngày 21/11/2019.
Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Phạm Chí Dũng là một trong số những kẻ tri thức rởm trong các hội nhóm dân chủ với nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin nhằm mục đích hạ thấp uy tín của cơ quan, tổ chức, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.Vì vậy việc bắt giữ hắn là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt giữ Phạm Chí Dũng là hiển nhiên thôi, không sớm thì muộn mà chứ một kẻ giả danh tri thức xong thực hiện những hành vi chống đối Đảng và Nhà nước như hắn thì sớm muộn gì cũng phải bị gô cổ vào đồn thôi. Để chúng tự do thì bọn chúng còn tiếp tục phá bĩnh nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Mong là việc bắt giữ và điều tra hắn ta có thể giúp các lực lượng chức năng hiểu rõ thêm âm mưu và tiêu hủy bớt những tài liệu liên quan đến việc chống đối Nhà nước của tên này. Hành vi của hắn đã vi phạm pháp luật một cách rõ ràng vậy chắc hẳn sẽ bị xử lí nghiêm theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó, Phạm Chí Dũng nhiều lần bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ về hành vi trái pháp luật của đồng bọn vào năm 2015, từng bị bắt khẩn cấp vào năm 2012 nhưng được trả tự do vì vụ án bị đình chỉ điều tra. việc bắt và xử lí Dũng là điều hoàn toàn hết sức cần thiết sau những gì mà hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 6. Việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 7. Tính nhân đạo của pháp luật chỉ dành cho những kẻ biết điều chứ không phải cho loại người như Phạm Chí Dũng. hắn ta xứng đáng nhận 1 bản án cao để trả giá cho những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 8. Việc bắt Phạm Chí Dũng là cần thiết và đúng pháp luật. Với một kẻ ngạo mạn và coi thường pháp luật, lợi dụng các vấn đề để chống phá Đảng và Nhà nước thì không thể để nhỡn nhơ mãi. Với trường hợp của Phạm Chí Dũng thì thiết nghĩ nên xử lý thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. thằng Dũng toang rồi ông giáo ạ!!! Với những hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước trong nhiều năm qua của tên này thì quả thực hắn ta phải chịu một mức án thật nặng để răn đe, cảnh cáo không chỉ đối với tên ngạo mạn này mà còn đối với những kẻ đang có hành vi chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự 2015, anh ta sẽ phải nhận tháng năm lâu dài trong tù, để suy nghĩ về những hành động của mình. Một bài học cho những kẻ phản cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

  Trả lờiXóa
 12. không nối tiếp truyền thống gia đình, Phạm Chí Dũng đã tự chuyển hoá, trở thành một đối tượng cơ hội chính trị nguy hiểm. Năm 2012, khi vẫn công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phạm Chí Dũng đã bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi biên soạn tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Cái giá và cái kết hôm nay Phạm Chí Dũng nhận được vì thế không phải là điều gì đó quá bất ngờ, xa lạ hay phi lý như những kẻ đồng đảng của Dũng phát ra sau khi biết tin Dũng bị bắt. Nó hoàn toàn có nguyên cớ, Dũng đã được trao gửi cơ hội nhưng đã từ chối và chấp nhận lối đi riêng.

  Trả lờiXóa
 14. Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Phạm Chí Dũng là một trong số những kẻ tri thức rởm trong các hội nhóm dân chủ với nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin nhằm mục đích hạ thấp uy tín của cơ quan, tổ chức, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.Vì vậy việc bắt giữ hắn là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 16. Bắt giữ Phạm Chí Dũng là hiển nhiên thôi, không sớm thì muộn mà chứ một kẻ giả danh tri thức xong thực hiện những hành vi chống đối Đảng và Nhà nước như hắn thì sớm muộn gì cũng phải bị gô cổ vào đồn thôi. Để chúng tự do thì bọn chúng còn tiếp tục phá bĩnh nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Mong là việc bắt giữ và điều tra hắn ta có thể giúp các lực lượng chức năng hiểu rõ thêm âm mưu và tiêu hủy bớt những tài liệu liên quan đến việc chống đối Nhà nước của tên này. Hành vi của hắn đã vi phạm pháp luật một cách rõ ràng vậy chắc hẳn sẽ bị xử lí nghiêm theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Trước đó, Phạm Chí Dũng nhiều lần bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ về hành vi trái pháp luật của đồng bọn vào năm 2015, từng bị bắt khẩn cấp vào năm 2012 nhưng được trả tự do vì vụ án bị đình chỉ điều tra. việc bắt và xử lí Dũng là điều hoàn toàn hết sức cần thiết sau những gì mà hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 20. Việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 21. Tính nhân đạo của pháp luật chỉ dành cho những kẻ biết điều chứ không phải cho loại người như Phạm Chí Dũng. hắn ta xứng đáng nhận 1 bản án cao để trả giá cho những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 22. Việc bắt Phạm Chí Dũng là cần thiết và đúng pháp luật. Với một kẻ ngạo mạn và coi thường pháp luật, lợi dụng các vấn đề để chống phá Đảng và Nhà nước thì không thể để nhỡn nhơ mãi. Với trường hợp của Phạm Chí Dũng thì thiết nghĩ nên xử lý thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 23. Chuyến đi lần này của Phạm Chí Dũng sẽ không nhanh như mọi lần, có thể mức án sẽ khá cáo bởi chuỗi hành vi phạm tội trong thời gian dài và nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đây là hệ lụy tất yếu của căn bệnh thoái hóa tư tưởng đạo đức, ngông cuồng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa