Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÒI ĐẤT Ở ĐÔNG ANH, HÀ NỘI LÀ CÁN BỘ CÔNG AN ĐÃ NGHỈ HƯU

Ngày 12/11/2019, mạng xã hội Facebook đăng tải video clip kèm theo nội dung “Cười ra nước mắt nhé! Nhiều Công An huyện Đông Anh, ở thành phố Hà Nội biểu tình đòi quyền lợi về nhà đất. Khi pháp luật bị bóp méo thì nạn nhân không chừa một ai”. Đây là thông tin sai lệch, không chính xác về hành vi tập trung đông người tại nơi công cộng của một nhóm người tại huyện Đông Anh.
NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÒI ĐẤT Ở ĐÔNG ANH, HÀ NỘI LÀ CÁN BỘ CÔNG AN ĐÃ NGHỈ HƯU
Ngay sau khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, Công an huyện Đông Anh đã vào cuộc để kiểm tra xác minh. Lãnh đạo Công An huyện Đông Anh cho rằng những người biểu tình trong đoạn clip là “một số cán bộ công an đã về hưu và không đại diện cho Công An huyện Đông Anh”; “Họ là một số người đã nghỉ hưu chứ không phải Công An huyện Đông Anh. Họ thấy quyền lợi bị xâm phạm nên làm như thế”.
Nếu ai từng xem đoạn video phát tán trên mạng có thể thấy rõ những bộ quân phục mà họ mang theo khi biểu tình là trang phục Công an nhân dân cũ được cấp phát cách đây nhiều năm, hiện lực lượng Công an đều đã dùng trang phục mới. Hành động sử dụng trang phục Công an nhân dân dù cũ hay mới với mục đích không chính đang đều bị lên án và xử lý nghiêm theo quy định của Luật Công an nhân dân.
Thực hư về chuyện đi đòi quyền lợi về nhà đất phải đợi xác minh của cơ quan chức năng mới có thể kết luận được nhưng đây là vấn đề mang tính dân sự, cá nhân hóa. Những người mang mặc trang phục cũ của Công an nhân dân tham gia biểu tình đã tạo dư luận xấu, khiến mọi người có cái nhìn sai lệch về vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Công an nhân dân Việt Nam. Nếu quả thực những người đi biểu tình là cán bộ Công an đã nghỉ hưu thì đây là điều đáng xấu hổ của chính bản thân họ khi hết mình phục vụ lực lương Công an nhân dân trong hàng chục năm nhưng lại làm ô uế danh dự của lực lượng khi mình đang nghỉ hưu.
Hành động sử dụng trang phục cũ của Công an nhân dân của những cán bộ đã nghỉ hưu cần phải kiểm điểm sâu sắc từ chính những người trong cuộc, họ phải tự thấy xấu hổ về hành vi sai lệch của mình. Việc đòi quyền lợi về đất đai phải được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật, điều mà bất cứ cán bộ Công an nào cũng phải nhận thức được chứ không phải tổ chức tập trung đông người gây sức ép rồi lấy danh nghĩa Công an ra để hòng đạt được mục đích cá nhân.
Công an nhân dân là lực lượng vũ trang phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nên không có chuyện cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tham gia biểu tình gây rối. Tất cả mọi thông tin về vụ việc này cần phải xác minh và công bố kịp thời để không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng vũ trang hàng đầu như Công an nhân dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Hành động sử dụng trang phục cũ của Công an nhân dân của những cán bộ đã nghỉ hưu cần phải kiểm điểm sâu sắc từ chính những người trong cuộc, họ phải tự thấy xấu hổ về hành vi sai lệch của mình. Việc đòi quyền lợi về đất đai phải được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật, điều mà bất cứ cán bộ Công an nào cũng phải nhận thức được chứ không phải tổ chức tập trung đông người gây sức ép rồi lấy danh nghĩa Công an ra để hòng đạt được mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu quả thực những người đi biểu tình là cán bộ Công an đã nghỉ hưu thì đây là điều đáng xấu hổ của chính bản thân họ khi hết mình phục vụ lực lương Công an nhân dân trong hàng chục năm nhưng lại làm ô uế danh dự của lực lượng khi mình đang nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ những câu chuyện xuyên tạc sai sự thật như đây thì sớm hay muộn bản chất thật sự sẽ được phơi bày và những trang này sẽ bị chính nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi. Vụ việc sẽ được xác minh làm rõ để không ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an

  Trả lờiXóa
 4. Hành động sử dụng trang phục Công an nhân dân dù cũ hay mới với mục đích không chính đang đều bị lên án và xử lý nghiêm theo quy định của Luật Công an nhân dân.Không thể để những kẻ lợi dụng hình ảnh người công an để phục vụ lợi ích cá nhân (có thể không chính đáng) và cần chặn họng ngay lũ lều báo đưa tin giật gân, gây dư luận xấu

  Trả lờiXóa
 5. Thực hư về chuyện đi đòi quyề lợi về nhà đất phải đợi xác minh của cơ quan chức năng mới có thể kết luận được nhưng đây là vấn đề mang tính dân sự, cá nhân hóa. Những người mang mặc trang phục cũ của Công an nhân dân tham gia biểu tình đã tạo dư luận xấu, khiến mọi người có cái nhìn sai lệch về vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Công an nhân dân Việt Nam. Nếu quả thực những người đi biểu tình là cán bộ Công an đã nghỉ hưu thì đây là điều đáng xấu hổ của chính bản thân họ khi hết mình phục vụ lực lương Công an nhân dân trong hàng chục năm nhưng lại làm ô uế danh dự của lực lượng khi mình đang nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết đó có thực sự là công an nghỉ hưu không, hay những đối tượng này lấy quân phục cũ để giả danh Công an. Dù sao việc mượn danh nghĩa công an để đi gây rối biểu tình là không thể chấp nhận được, mong công an Hà Nội xử lý nghiêm những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. Công an là lực lượng vũ trang với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, chứ không thể có những hành vi gây rối biểu tình! Nếu quả thực những người này là công an đã nghỉ hưu thì họ nên kiểm điểm lại tư cách đạo đức người công an của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Kể cả là đã nghỉ hưu, thì những cán bộ công an kia vẫn phải tuân thủ chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, họ vẫn là công dân Việt Nam, và phải chịu trách nhiệm trước hành động biểu tình gây rối trật tự công cộng của mình, thậm chí phải bị xử phạt nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể có chuyện công an (kể cả đã nghỉ hưu) đứng đó biểu tình đòi đất một cách bất hợp pháp như vậy được. Công an đáng lẽ phải bảo vệ pháp luật, đảm bảo việc thực thi pháp luật cơ mà. Tôi mong công an Hà Nội sớm có biện pháp xử lý thích đáng những người này.

  Trả lờiXóa
 10. Kể cả là đã nghỉ hưu, nhưng những người này vẫn phải có trách nhiệm với màu áo xanh của mình, hoặc không thì đừng khoác nó lên người. Hành động biểu tình gây rối của họ đã làm xấu hình ảnh của cả lực lượng công an, gây hiểu lầm đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Công an nhân dân là lực lượng vũ trang phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nên không có chuyện cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tham gia biểu tình gây rối. Tất cả mọi thông tin về vụ việc này cần phải xác minh và công bố kịp thời để không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng vũ trang hàng đầu như Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động sử dụng trang phục cũ của Công an nhân dân của những cán bộ đã nghỉ hưu cần phải kiểm điểm sâu sắc từ chính những người trong cuộc, họ phải tự thấy xấu hổ về hành vi sai lệch của mình. Việc đòi quyền lợi về đất đai phải được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật, điều mà bất cứ cán bộ Công an nào cũng phải nhận thức được chứ không phải tổ chức tập trung đông người gây sức ép rồi lấy danh nghĩa Công an ra để hòng đạt được mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động sử dụng trang phục cũ của Công an nhân dân của những cán bộ đã nghỉ hưu cần phải kiểm điểm sâu sắc từ chính những người trong cuộc, họ phải tự thấy xấu hổ về hành vi sai lệch của mình. Việc đòi quyền lợi về đất đai phải được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật, điều mà bất cứ cán bộ Công an nào cũng phải nhận thức được chứ không phải tổ chức tập trung đông người gây sức ép rồi lấy danh nghĩa Công an ra để hòng đạt được mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu quả thực những người đi biểu tình là cán bộ Công an đã nghỉ hưu thì đây là điều đáng xấu hổ của chính bản thân họ khi hết mình phục vụ lực lương Công an nhân dân trong hàng chục năm nhưng lại làm ô uế danh dự của lực lượng khi mình đang nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ những câu chuyện xuyên tạc sai sự thật như đây thì sớm hay muộn bản chất thật sự sẽ được phơi bày và những trang này sẽ bị chính nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi. Vụ việc sẽ được xác minh làm rõ để không ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an

  Trả lờiXóa
 16. Hành động sử dụng trang phục Công an nhân dân dù cũ hay mới với mục đích không chính đang đều bị lên án và xử lý nghiêm theo quy định của Luật Công an nhân dân.Không thể để những kẻ lợi dụng hình ảnh người công an để phục vụ lợi ích cá nhân (có thể không chính đáng) và cần chặn họng ngay lũ lều báo đưa tin giật gân, gây dư luận xấu

  Trả lờiXóa
 17. Thực hư về chuyện đi đòi quyề lợi về nhà đất phải đợi xác minh của cơ quan chức năng mới có thể kết luận được nhưng đây là vấn đề mang tính dân sự, cá nhân hóa. Những người mang mặc trang phục cũ của Công an nhân dân tham gia biểu tình đã tạo dư luận xấu, khiến mọi người có cái nhìn sai lệch về vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Công an nhân dân Việt Nam. Nếu quả thực những người đi biểu tình là cán bộ Công an đã nghỉ hưu thì đây là điều đáng xấu hổ của chính bản thân họ khi hết mình phục vụ lực lương Công an nhân dân trong hàng chục năm nhưng lại làm ô uế danh dự của lực lượng khi mình đang nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 18. Không biết đó có thực sự là công an nghỉ hưu không, hay những đối tượng này lấy quân phục cũ để giả danh Công an. Dù sao việc mượn danh nghĩa công an để đi gây rối biểu tình là không thể chấp nhận được, mong công an Hà Nội xử lý nghiêm những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 19. Công an là lực lượng vũ trang với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, chứ không thể có những hành vi gây rối biểu tình! Nếu quả thực những người này là công an đã nghỉ hưu thì họ nên kiểm điểm lại tư cách đạo đức người công an của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Kể cả là đã nghỉ hưu, thì những cán bộ công an kia vẫn phải tuân thủ chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, họ vẫn là công dân Việt Nam, và phải chịu trách nhiệm trước hành động biểu tình gây rối trật tự công cộng của mình, thậm chí phải bị xử phạt nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể có chuyện công an (kể cả đã nghỉ hưu) đứng đó biểu tình đòi đất một cách bất hợp pháp như vậy được. Công an đáng lẽ phải bảo vệ pháp luật, đảm bảo việc thực thi pháp luật cơ mà. Tôi mong công an Hà Nội sớm có biện pháp xử lý thích đáng những người này.

  Trả lờiXóa
 22. Kể cả là đã nghỉ hưu, nhưng những người này vẫn phải có trách nhiệm với màu áo xanh của mình, hoặc không thì đừng khoác nó lên người. Hành động biểu tình gây rối của họ đã làm xấu hình ảnh của cả lực lượng công an, gây hiểu lầm đối với người dân.

  Trả lờiXóa