Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN NĂNG TĨNH - KHI NGƯỜI THẦY KHÔNG TRUYỀN CON CHỮ

Ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp cận kề, ngày mà cả nước vinh danh những người đứng trên bục giảng, ngày các thế hệ học sinh tri ân những người đã cặm cụi đưa biết bao chuyến đò qua sông. Ấy vậy mà gần đây cũng có người mang danh thầy giáo, cũng đứng trên bục giảng với phấn trắng bảng đen nhưng cái mà ông ta truyền đạt đến học sinh của mình không phải là tri thức, khong phải là những điều hay điều đẹp mà cái ông ta nhồi nhét vào đầu học sinh của mình chỉ là những tư tưởng hằn học, chống đối lại chính quyền. Đó chính là Nguyễn Năng Tĩnh, người vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phát 11 năm tù giam với tội danh  “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
NGUYỄN NĂNG TĨNH - KHI NGƯỜI THẦY KHÔNG TRUYỀN CON CHỮ
Đã mang trên mình danh nghĩa thầy giáo thì có vai trò rất to lớn bởi trách nhiệm của người thầy là tạo đam mê, ước mơ, giáo dục cho học sinh những điều hay, lẽ phải trong đời, để cho ra lò những thế hệ học sinh, sinh viên phục vụ đất nước. Thế nhưng Nguyễn Năng Tĩnh lại sử dụng việc giảng dạy thanh nhạc cho trẻ em để nhồi nhét vào đầu óc các em những hành động chống đối. Phẩm giá của người thầy đã biến mất bởi mục đích giáo hóa, giảng dạy của ông ta chỉ phục vụ cho gây rối loạn đất nước, không phải vì hòa bình, dân chủ như lời đãi môi của các dân chủ dởm thường tuyên truyền.
Khi được xã hội giao trọng trách, khi được những tương lai của đất nước gọi một tiếng “thầy” đó là niềm vinh dự nhưng cũng là cả một trọng trách lớn lao là đào tạo những mầm xanh cho đất nước, tạo những lớp kế cận đủ sức để gìn giữ những gì cha ông đã đánh đổi bằng cả thanh xuân thậm chí là tính mạng của mình để lấy lại. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh được trao, trở thành tội đồ của đất nước thì bản án 11 năm tù là hình phạt thích đáng cho “thầy” Tĩnh. Hi vọng với những ngày ngồi sau song sắt nhà tù là khoảng thời gian đủ dài để Nguyễn Năng Tình suy ngẫm về việc làm của mình để rồi sau này khi hết án được trở về với xã hội ông sẽ trở thành một người có ích.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Đó là 1 câu chuyện buồn cho ngành giáo dục hiện nay, khi mà chính những ng thầy, những ng truyền đạt tri thức lại chính là nhũng ng lâm vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 2. Khi được xã hội giao trọng trách, khi được những tương lai của đất nước gọi một tiếng “thầy” đó là niềm vinh dự nhưng cũng là cả một trọng trách lớn lao là đào tạo những mầm xanh cho đất nước, tạo những lớp kế cận đủ sức để gìn giữ những gì cha ông đã đánh đổi bằng cả thanh xuân thậm chí là tính mạng của mình để lấy lại. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh được trao, trở thành tội đồ của đất nước thì bản án 11 năm tù là hình phạt thích đáng cho “thầy” Tĩnh

  Trả lờiXóa
 3. Đã mang trên mình danh nghĩa thầy giáo thì có vai trò rất to lớn bởi trách nhiệm của người thầy là tạo đam mê, ước mơ, giáo dục cho học sinh những điều hay, lẽ phải trong đời, để cho ra lò những thế hệ học sinh, sinh viên phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Năng Tĩnh đang tự tước bỏ đi cơ hội trồng người của mình khi làm những việc chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Hi vọng khi ngồi trong khung cửa sắt Tĩnh sẽ hối cải để hoàn lương, ngày 20/11 năm nay và những năm sau nữa có lẽ sẽ là ngày Tĩnh tự vấn lại lương tâm nghề giáo 1 cách thành tâm

  Trả lờiXóa
 5. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh người thầy, người truyền lửa và tiếp thêm tri thức cho học sinh thì Nguyễn năng Tĩnh đã tự bó mình, thu mình vào không gian chật chội với 4 bức tường kín. Lựa chọn chống phá là do anh, không ai ép buộc, nhưng con đường hoàn lương có rộng mở hay không cũng là do anh quyết định, hãy quay đầu hoàn lương sau khi ra tù để trở thành con người đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Năng Tĩnh đã không thực hiện tròn trách nhiệm và nghĩa vụ làm thầy của mình. Không thích được nghe những lời tri ân từ học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam mà lại thích vào tù bóc lịch vì chống đối, đó là con đường Tĩnh tự lựa chọn cho mình, không ai ép buộc. Hãy tu tâm và hoàn lương để ngày trở về không còn quá xa cho 1 cuộc đời còn khá trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Năng Tĩnh vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phát 11 năm tù giam với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.Vậy là ngày nhà giáo VN sẽ không còn ý nghĩa đối với 1 người thầy "rởm" bởi lẽ làm thầy không thích Tĩnh lại thích làm tù nhân

  Trả lờiXóa
 8. bản án 11 năm tù là hình phạt thích đáng cho “thầy” Tĩnh. Hi vọng với những ngày ngồi sau song sắt nhà tù là khoảng thời gian đủ dài để Nguyễn Năng Tình suy ngẫm về việc làm của mình để rồi sau này khi hết án được trở về với xã hội ông sẽ trở thành một người có ích

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả các việc làm này của Nguyễn Năng Tĩnh đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 117 luật Hình sự “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 11 năm bóc lịch dành cho hắn ta là điều hoàn toàn chính đáng

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết, quay - tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử.. một thầy giáo nhưng mà hắn ta không xứng đáng làm thầy giáo chút nào.

  Trả lờiXóa
 11. Vì thế mức án 11 năm tù giam dành cho Nguyễn Năng Tĩnh hoàn toàn đúng người đúng tội, không hề oan sai. Âu đây cũng là cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng của Nguyễn Năng Tĩnh

  Trả lờiXóa
 12. Điều đáng nói là khi phát hiện NGuyễn Năng Tĩnh có các quan điểm và hành vi sai trái, lệch lạc, các cơ quan chức năng cũng như Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức giáo dục, thuyết phục nhiều lần nhưng Nguyễn Năng Tĩnh vẫn không chấm dứt hoạt động của mình. Thậm chí Tĩnh còn hoạt động cực đoan hơn, thể hiện thái độ thách thức pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng buồn khi vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lại có một người mang danh thầy giáo không phải đứng trước học sinh để nhận hoa, nhận lời chúc, mà là đứng trước Tòa nhận bản án 11 năm tù. Âu cũng là do cái nghiệp Tĩnh tự gây nên, tự làm thì tự chịu thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nhiệm vụ của một người làm nghề giáo là truyền đạt kiến thức, con chữ cho học sinh, thổi vào học trò sự nhiệt huyết, sáng tạo. Ấy vậy mà thay vì dạy học sinh thanh nhạc, thì Nguyễn Năng Tĩnh lại nhồi nhét vào đầu các em những tư tưởng cực đoan về chính quyền, thật đáng phẫn nộ!

  Trả lờiXóa
 15. Bản án 11 năm tù giam hoàn toàn thích đáng với Nguyễn năng Tĩnh. Thật đáng xấu hổ cho một người làm thầy giáo khi mà phải đứng trước Tòa cúi đầu như vậy. Nếu hắn cứ dùng kiến thức của mình để dạy dỗ học sinh thay vì chống phá chính quyền thì làm gì phải có ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng bản án 11 năm là một khoảng thời gian đủ cho Nguyễn Năng Tĩnh suy nghĩ lại về hành vi phạm pháp của mình và cải tạo, hoàn lương để ra tù có thể trở thành một người có ích cho xã hội. Chứ giờ thân nhân của hắn có kêu giời cũng không thể ép chính quyền thả hắn đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Bản thân Nguyễn Năng Tĩnh là một người thầy giáo, tức là một người có tri thức nhưng lại tư tưởng cực đoan, không phân biệt được phải trái, bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước. Bản án 11 năm tù thực sự dài, nhưng không hề oan ức cho hắn.

  Trả lờiXóa
 18. Khi được xã hội giao trọng trách, khi được những tương lai của đất nước gọi một tiếng “thầy” đó là niềm vinh dự nhưng cũng là cả một trọng trách lớn lao là đào tạo những mầm xanh cho đất nước, tạo những lớp kế cận đủ sức để gìn giữ những gì cha ông đã đánh đổi bằng cả thanh xuân thậm chí là tính mạng của mình để lấy lại. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh được trao, trở thành tội đồ của đất nước thì bản án 11 năm tù là hình phạt thích đáng cho “thầy” Tĩnh

  Trả lờiXóa
 19. Đã mang trên mình danh nghĩa thầy giáo thì có vai trò rất to lớn bởi trách nhiệm của người thầy là tạo đam mê, ước mơ, giáo dục cho học sinh những điều hay, lẽ phải trong đời, để cho ra lò những thế hệ học sinh, sinh viên phục vụ đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Năng Tĩnh đang tự tước bỏ đi cơ hội trồng người của mình khi làm những việc chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Hi vọng khi ngồi trong khung cửa sắt Tĩnh sẽ hối cải để hoàn lương, ngày 20/11 năm nay và những năm sau nữa có lẽ sẽ là ngày Tĩnh tự vấn lại lương tâm nghề giáo 1 cách thành tâm

  Trả lờiXóa
 21. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh người thầy, người truyền lửa và tiếp thêm tri thức cho học sinh thì Nguyễn năng Tĩnh đã tự bó mình, thu mình vào không gian chật chội với 4 bức tường kín. Lựa chọn chống phá là do anh, không ai ép buộc, nhưng con đường hoàn lương có rộng mở hay không cũng là do anh quyết định, hãy quay đầu hoàn lương sau khi ra tù để trở thành con người đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Năng Tĩnh đã không thực hiện tròn trách nhiệm và nghĩa vụ làm thầy của mình. Không thích được nghe những lời tri ân từ học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam mà lại thích vào tù bóc lịch vì chống đối, đó là con đường Tĩnh tự lựa chọn cho mình, không ai ép buộc. Hãy tu tâm và hoàn lương để ngày trở về không còn quá xa cho 1 cuộc đời còn khá trẻ.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Năng Tĩnh vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phát 11 năm tù giam với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.Vậy là ngày nhà giáo VN sẽ không còn ý nghĩa đối với 1 người thầy "rởm" bởi lẽ làm thầy không thích Tĩnh lại thích làm tù nhân

  Trả lờiXóa
 24. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh người thầy, người truyền lửa và tiếp thêm tri thức cho học sinh thì Nguyễn năng Tĩnh đã tự bó mình, thu mình vào không gian chật chội với 4 bức tường kín. Lựa chọn chống phá là do anh, không ai ép buộc, nhưng con đường hoàn lương có rộng mở hay không cũng là do anh quyết định, hãy quay đầu hoàn lương sau khi ra tù để trở thành con người đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Năng Tĩnh đã không thực hiện tròn trách nhiệm và nghĩa vụ làm thầy của mình. Không thích được nghe những lời tri ân từ học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam mà lại thích vào tù bóc lịch vì chống đối, đó là con đường Tĩnh tự lựa chọn cho mình, không ai ép buộc. Hãy tu tâm và hoàn lương để ngày trở về không còn quá xa cho 1 cuộc đời còn khá trẻ.

  Trả lờiXóa
 26. Vì thế mức án 11 năm tù giam dành cho Nguyễn Năng Tĩnh hoàn toàn đúng người đúng tội, không hề oan sai. Âu đây cũng là cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng của Nguyễn Năng Tĩnh

  Trả lờiXóa