Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬT SƯ DÂN CHỦ LẠI TỰ VỖ VỀ NHAU BẰNG DANH HÃO “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG”

Mọi hoạt động hành nghề luật sư trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ theo Luật luật sư nhưng có 1 nhóm người không thích theo quy định chung đó, họ muốn đi theo hướng riêng bằng việc xây dựng các hội nhóm hay đưa ra những loại danh hiệu hão huyền nhằm tâng bốc nhau.
LUẬT SƯ DÂN CHỦ LẠI TỰ VỖ VỀ NHAU BẰNG DANH HÃO “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG”
Khi nhóm luật sư này không được Nhà nước, nhân dân vinh danh thì họ tự đứng ra khen ngợi lẫn nhau bằng các danh hiệu không chính thống hay bằng các giải thưởng từ nguồn tài chính không trong sạch. Một trong những danh hiệu hão huyền vô giá trị đó là “luật sư vì cộng đồng” được trao cho những kẻ ít đóng góp cho xã hội, thường hoạt động lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để trục lợi cá nhân.
Mới đây, danh hiệu này được trao cho luật sư Trần Vũ Hải, người vừa bị cáo buộc về hành vi trốn thuế khi sang tên đổi chủ khu đất của mình. Trước đó, luật sư Hải cũng từng dính líu rất nhiều bê bối kiểu như này và cũng chưa từng có luật sư nào bị cơ quan Công an mời lên làm việc để làm rõ hành vi sai phạm nhiều như anh Hải này.
Tất nhiên, giải thưởng này chỉ là trò hề tự khen ngợi lẫn nhau trong đám luật sư dân chủ nên không hề có bất kỳ tiêu chí nào, đặc biệt những vị luật sư hay gắn cái mác bào chữa miễn phí đều nằm trong diện quy hoạch của giải thưởng này, mà cái trò bào chữa miễn phí thì chẳng mấy xa lạ với anh em trong nghề luật sư rồi, cũng chỉ là trò hề lừa gạt niềm tin người dân nghèo rồi xin xỏ kinh tế từ các thế lực thù địch với Việt Nam để hoạt động.
Giải thưởng này gồm: Biểu tượng “Luật sư vì cộng đồng” chất liệu pha lê, Bằng chứng nhận giải thưởng và hiện kim 50 triệu đồng do đóng góp từ các đồng nghiệp luật sư. Đúng là cái quan trọng nhất vẫn là tiền mà nguồn tiền này từ đâu thì còn lâu các vị luật sư mới nói, tất cả đều đánh đồng là tiền quyền góp chứ chẳng nhẽ nói thẳng toẹt ra là rửa tiền cho các thế lực thù địch tài trợ hoạt động chống phá Việt Nam.
Danh hiệu ảo này do nhóm luật sư đại diện cho một số tổ chức hành nghề luật sư gây dựng nên, nói là tổ chức cho oai chứ thực ra là mấy công ty luật nhan nhản ngoài thị trường. Danh hiệu này không phải do Liên đoàn Luật sư hay Đoàn luật sư nào khởi xướng nên không có giá trị gì trong lĩnh vực hành nghề luật sư. Người được giải thưởng này vinh danh cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm trong giới luật sư nên có thể thấy giải thưởng này chỉ là hão huyền không có giá trị gì.
Công Lý

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. giải thưởng này chỉ là trò hề tự khen ngợi lẫn nhau trong đám luật sư dân chủ nên không hề có bất kỳ tiêu chí nào, đặc biệt những vị luật sư hay gắn cái mác bào chữa miễn phí đều nằm trong diện quy hoạch của giải thưởng này,

  Trả lờiXóa
 2. suy cho cùng thì mấy cái danh hiệu này chẳng qua là bọn chúng tự nghĩ ra và trao cho nhau nói ngắn ngọn là chúng đang tự sướng. những loại giải thưởng danh hiệu như vậy thì chả có ý nghĩa gì hết, nói gắn ngọn là vớ vẫn.

  Trả lờiXóa
 3. “Luật sư vì cộng đồng” nghe vẻ ý nghĩa nhưng thực chất giải thưởng này ngày cả người được giải thưởng này vinh danh cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm trong giới luật sư nên có thể thấy giải thưởng này chỉ là hão huyền không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 4. cái giải thưởng có tên gọi là “Luật sư vì cộng đồng” vừa được trao cho trần vũ hải. ai cũng biết rằng trần vũ hải người vừa bị cáo buộc về hành vi trốn thuế khi sang tên đổi chủ khu đất của mình. bản thân người được trao chả ra gì thì bản thân giải thưởng đó cũng chả ra gì.

  Trả lờiXóa
 5. thực chất của cái gọi là giải thưởng “luật sư vì cộng đồng”. chẳng qua là cái đám này nhằm muốn đánh bóng tên tuổi để kiếm được những đồng biến bố thí từ bên ngoài vào mà thôi, chứ cái giải thưởng này thực chất chả có ý nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
 6. vừa qua tên Hải vừa bị khởi tố về tội "trốn thuế", lại thường xuyên có những lời nói sai sự thật trên các trang tin của các thế lực phản động. Cũng chẳng hiểu từ lí do gì mà hắn ta lại được cái giải ngớ ngẩn này do một số người lập ra.

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư Trần Vũ Hải chắc lại có cớ lên tiếng tự hào về cái giải chẳng ai biết đến này. Phải nói hắn ta thực sự có tiếng nói trong giới luật sư rận chủ. Nhưng cũng chỉ là những lời nói ngông cuồng, bịa đặt mà thôi. Cái tên giải chẳng hề xứng với việc làm và hành động của hắn ta trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 8. giải thưởng này chỉ là trò hề tự khen ngợi lẫn nhau trong đám luật sư dân chủ. Những người từng đạt như Võ An Đôn, Duy Bình, nay là Trần Vũ Hải. Ờ thì khong có đóng góp gì nhiều cho đất nước, không được giải thưởng luật sư chính thống thì cũng tự trao cho có cái bằng mà đưa ra khoe không thì xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 9. "Luật sư vì cộng đồng" nghe có vẻ ý nghĩa nhưng giải thưởng này được dựng lên bởi một nhóm luật sư dân chủ, suốt ngày đi kêu gọi tiền ủng hộ trên các trang mạng xã hội. Đám dân chủ này luôn bào chữa cho những kẻ phản động bị truy tố, xét xử.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là làm trò hề, với cái bằng khen không một cơ quan chính quyền nào công nhận với dăm ba chữ ký cũng đem đi trao tặng nhau theo kiểu "con hát mẹ khen hay". Qua đây cũng có thể thấy dường như giới luật sư dân chủ hiện nay đang vô vọng trong các hành nghề của mình, chúng đang tự tổ chức, tự nghĩ ra những cái giải chỉ để an ủi, khích lệ nhau.

  Trả lờiXóa
 11. Giải thưởng này không do Liên đoàn luật sư khởi xướng, nguồn tiền hỗ trợ giải thưởng cũng không rõ ràng, hơn nữa cũng không hề có tiêu chí cụ thể nào để đánh giá xem ai là người được nhận giải, từ đó có thể thấy đây là một giải thưởng không có giá trị trong lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 12. Danh hiệu ảo này do nhóm luật sư đại diện cho một số tổ chức hành nghề luật sư gây dựng nên, nói là tổ chức cho oai chứ thực ra là mấy công ty luật nhan nhản ngoài thị trường. Danh hiệu này không phải do Liên đoàn Luật sư hay Đoàn luật sư nào khởi xướng nên không có giá trị gì trong lĩnh vực hành nghề luật sư. Người được giải thưởng này vinh danh cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm trong giới luật sư nên có thể thấy giải thưởng này chỉ là hão huyền không có giá trị gì

  Trả lờiXóa
 13. Thế này thì bảo sao các luật sư dân chủ quanh năm suốt tháng vẫn không thể ngóc đầu lên nổi. Một giải thưởng mà có thể nói không khác gì là trò cười cho thiên hạ, không biết đám luật sư này thèm khát giải thưởng lắm hay sao mà giờ lại nghĩ ra những thứ vô bổ và vô giá trị như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ đây là giải thưởng dành cho những ông luật sư tai tiếng nhất, bởi người được trao giải là Trần Vũ Hải. Hiếm có ông luật sư nào được Công an mời đến uống nước chè nhiều như ông này. Cái giải 50 củ kia có lẽ là phần thưởng của các quan thầy hải ngoại thưởng cho ha?

  Trả lờiXóa
 15. Đây là cái nhóm luật sư tự kỉ, vì sao? Vì khi mà không được Nhà nước vinh danh, không được nhân dân tôn trọng và tín nhiệm thì đám luật sư thất bại tìm đến nhau và tự an ủi vỗ về mình, bằng cách lập ra vô số những giải thưởng này, chẳng khác gì một kiểu tự sướng!

  Trả lờiXóa
 16. Những luật sư này không có chuyện gì khác ngoài công kích Đảng và Nhà nước, chống đối chính quyền, thiết nghĩ nên tước giấy phép hành nghề của mấy cha này đi. Những kẻ chống đối pháp luật một cách cực đoan thì không có quyền đại diện pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng ai lạ gì đám luật sư dân chủ hay cụ thể hơn là Trần Vũ Hải nữa, chúng là những đối tượng chống đối đã quá quen mặt rồi. Cái gì mà "luật sư vì cộng đồng"! tất cả những gì chúng làm chẳng có cái gì là vì nhân dân, vì xã hội cả, chỉ có vì bản thân lợi ích chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là cái danh hiệu hão huyền vô lý hết sức mà, một luật sự-người vừa bị cáo buộc về hành vi trốn thuế khi sang tên đổi chủ khu đất của mình, được trao "luật sự vì cộng đồng" thật là vô lý.Cái gọi là "luật sư vì cộng đồng"! tất cả những gì chúng làm chẳng có cái gì là vì nhân dân, vì xã hội cả, chỉ có vì bản thân lợi ích chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Danh hiệu ảo này do nhóm luật sư đại diện cho một số tổ chức hành nghề luật sư gây dựng nên, nói là tổ chức cho oai chứ thực ra là mấy công ty luật nhan nhản ngoài thị trường. Danh hiệu này không phải do Liên đoàn Luật sư hay Đoàn luật sư nào khởi xướng nên không có giá trị gì trong lĩnh vực hành nghề luật sư. Danh hiệu hão này là do bọn này tự luyến với nhau an ủi chính mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là cái quan trọng nhất vẫn là tiền mà nguồn tiền này từ đâu thì còn lâu các vị luật sư mới nói, tất cả đều đánh đồng là tiền quyền góp chứ chẳng nhẽ nói thẳng toẹt ra là rửa tiền cho các thế lực thù địch tài trợ hoạt động chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. giải thưởng này chỉ là trò hề tự khen ngợi lẫn nhau trong đám luật sư dân chủ nên không hề có bất kỳ tiêu chí nào, đặc biệt những vị luật sư hay gắn cái mác bào chữa miễn phí đều nằm trong diện quy hoạch của giải thưởng này,

  Trả lờiXóa
 22. suy cho cùng thì mấy cái danh hiệu này chẳng qua là bọn chúng tự nghĩ ra và trao cho nhau nói ngắn ngọn là chúng đang tự sướng. những loại giải thưởng danh hiệu như vậy thì chả có ý nghĩa gì hết, nói gắn ngọn là vớ vẫn.

  Trả lờiXóa
 23. “Luật sư vì cộng đồng” nghe vẻ ý nghĩa nhưng thực chất giải thưởng này ngày cả người được giải thưởng này vinh danh cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm trong giới luật sư nên có thể thấy giải thưởng này chỉ là hão huyền không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 24. cái giải thưởng có tên gọi là “Luật sư vì cộng đồng” vừa được trao cho trần vũ hải. ai cũng biết rằng trần vũ hải người vừa bị cáo buộc về hành vi trốn thuế khi sang tên đổi chủ khu đất của mình. bản thân người được trao chả ra gì thì bản thân giải thưởng đó cũng chả ra gì.

  Trả lờiXóa
 25. thực chất của cái gọi là giải thưởng “luật sư vì cộng đồng”. chẳng qua là cái đám này nhằm muốn đánh bóng tên tuổi để kiếm được những đồng biến bố thí từ bên ngoài vào mà thôi, chứ cái giải thưởng này thực chất chả có ý nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
 26. vừa qua tên Hải vừa bị khởi tố về tội "trốn thuế", lại thường xuyên có những lời nói sai sự thật trên các trang tin của các thế lực phản động. Cũng chẳng hiểu từ lí do gì mà hắn ta lại được cái giải ngớ ngẩn này do một số người lập ra.

  Trả lờiXóa
 27. Luật sư Trần Vũ Hải chắc lại có cớ lên tiếng tự hào về cái giải chẳng ai biết đến này. Phải nói hắn ta thực sự có tiếng nói trong giới luật sư rận chủ. Nhưng cũng chỉ là những lời nói ngông cuồng, bịa đặt mà thôi. Cái tên giải chẳng hề xứng với việc làm và hành động của hắn ta trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 28. giải thưởng này chỉ là trò hề tự khen ngợi lẫn nhau trong đám luật sư dân chủ. Những người từng đạt như Võ An Đôn, Duy Bình, nay là Trần Vũ Hải. Ờ thì khong có đóng góp gì nhiều cho đất nước, không được giải thưởng luật sư chính thống thì cũng tự trao cho có cái bằng mà đưa ra khoe không thì xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 29. "Luật sư vì cộng đồng" nghe có vẻ ý nghĩa nhưng giải thưởng này được dựng lên bởi một nhóm luật sư dân chủ, suốt ngày đi kêu gọi tiền ủng hộ trên các trang mạng xã hội. Đám dân chủ này luôn bào chữa cho những kẻ phản động bị truy tố, xét xử.

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là làm trò hề, với cái bằng khen không một cơ quan chính quyền nào công nhận với dăm ba chữ ký cũng đem đi trao tặng nhau theo kiểu "con hát mẹ khen hay". Qua đây cũng có thể thấy dường như giới luật sư dân chủ hiện nay đang vô vọng trong các hành nghề của mình, chúng đang tự tổ chức, tự nghĩ ra những cái giải chỉ để an ủi, khích lệ nhau.

  Trả lờiXóa