Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHƠI NGU KHI GÂY CHIA RẼ TÔN GIÁO

Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động chống Cộng cực đoan và gây chia rẽ sâu sắc giữa người theo đạo Công giáo với các tôn giáo khác và với những người không theo tôn giáo. Mới đây, trong buổi rao giảng trước giáo dân, Đặng Hữu Nam có những lời lẽ xúc phạm Phật giáo, tạo mâu thuẫn giữa hai nền tôn giáo lớn này.
LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHƠI NGU KHI GÂY CHIA RẼ TÔN GIÁO
Tại buổi lễ tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, nơi linh mục Nam làm chủ chăn, vị linh mục này đã đọc một đoạn văn vần về, chủ yếu là công kích chính quyền, trong đó có câu “chùa chiền thành động quỷ”. Linh mục Nam mặc áo lễ, nói trước bàn thờ Chúa, trước cử tọa giáo dân hành lễ thể hiện tư tưởng chống cộng cực đoan và bài xích Phật giáo.
Tư tưởng của linh mục Đặng Hữu Nam không phải chủ trương chung của Giáo hội Công giáo Việt Nam, đây chỉ là quan điểm riêng của cá nhân và bị Giáo hội nghiêm cấm. Giáo hội Công giáo nói chung và toàn thể linh mục nói riêng đều có tinh thần đoàn kết dân tộc, gắn kết với các tôn giáo khác để cùng phát triển hệ tư tưởng tốt đẹp của từng tôn giáo, việc kỳ thị và bài xích các tôn giáo chính thông khác là hành vi bị nghiêm cấm.
Hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo hay phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016. Cũng theo Điều 64 của Luật này, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động rao giảng bình thường mà là hành vi vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh nhằm răn đe những kẻ lợi dụng cái mác linh mục để kích động gây chia rẽ tôn giáo.
Linh mục Nam, trên bục giảng tôn giáo, đã ra sức biến sự việc ba mươi chín người Việt chết vì vượt biên sang Anh thành một hoạt động chống chính quyền, trong đó có cả nội dung bài xích, lăng mạ Phật giáo Việt Nam: “chùa chiền thành động quỷ”. Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận, với nội dung cơ bản là chống chính quyền và chống Phật giáo, san bằng tôn giáo truyền thống, tạo môi trường cải đạo sang Ca tô lích La Mã.
Người công giáo và đồng bào các tôn giáo khác luôn đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Người công giáo mỗi ngày mỗi gắn bó với dân tộc và thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện được hình ảnh rất xuất sắc trong lao động sản xuất, trong xã hội từ thiện, bác ái và cả trong tinh thần bác ái, tương thân, tương ái giữa người với người. Những kẻ như Đặng Hữu Nam cần phải bài trừ ra khởi Giáo hội Công giáo Việt Nam, không chỉ đơn giản là việc thuyên chuyển địa bàn mục vụ mà cần thiết phải tống cổ ra khỏi Giáo hội, xóa bỏ danh nghĩa linh mục để đối tượng này không có cơ hội lợi dụng nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận. Đây là chủ nghĩa chống cộng, chống chính quyền Việt Nam, bài xích các tôn giáo khác của bọn phản động trong và ngoài nước, gây nguy hiểm của an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Mọi người dân nên bình tĩnh, có cái nhìn sáng suốt để thực hiện quyền lực của mình.

  Trả lờiXóa
 2. trong thời gian mấy năm trở lại đây, đặc biệt từ năm 2016, linh mục Đặng Hữu Nam luôn có những lời lẽ hết sức ngông cuồng, tuyên truyền, xuyên tạc chính sách đảng, nhà nước và gây chia rẽ tôn giáo vào những bài rao giảng trên thánh đường. Đây là chiêu bài vô cùng thâm độc của bọn phản động gây mất đoàn kết dân tộc ta. Mọi người dân, đặc biệt các tôn giáo cần nhận thức rõ hành vi này và đấu tranh với bọn phản động, không để xảy ra những vụ việc lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Tư tưởng của linh mục Đặng Hữu Nam không phải chủ trương chung của Giáo hội Công giáo Việt Nam, chính hắn đang khiến cho mối quan hệ giữa Công giáo và những tôn giáo khác hay những người không theo tôn giáo có cái nhìn thiếu thiện cảm về Công giáo. Bản chất chông phá chế độ của hắn thì bấy lâu đã rõ, nhưng cái cách hắn đứng trên rao giảng, bài xích Phật giáo thì e rằng cần phải xử lý thật nghiêm thằng con rơi của Chúa này.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Đặng Hữu Nam cần phải bài trừ ra khởi Giáo hội Công giáo Việt Nam, không chỉ đơn giản là việc thuyên chuyển địa bàn mục vụ mà cần thiết phải tống cổ ra khỏi Giáo hội, xóa bỏ danh nghĩa linh mục để đối tượng này không có cơ hội lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo hay phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo của Đặng Hữu Nam cần bị lên án và xử lí nghiêm, không thể để những kẻ như hắn là ô uế Công giáo, làm cho mối quan hệ giữa Công giáo và Phật giáo trở nên căng thẳng chỉ vì 1 kẻ rác rưởi

  Trả lờiXóa
 6. Giáo hội Công giáo nói chung và toàn thể linh mục nói riêng đều có tinh thần đoàn kết dân tộc, gắn kết với các tôn giáo khác để cùng phát triển hệ tư tưởng tốt đẹp của từng tôn giáo, Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích mà Chúa dậy, chính hắn là kẻ rác rưởi đang làm bẩn Công giáo

  Trả lờiXóa
 7. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động rao giảng bình thường mà là hành vi vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh nhằm răn đe những kẻ lợi dụng cái mác linh mục để kích động gây chia rẽ tôn giáo.Những kẻ như Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm linh mục, tốt nhất những thứ ô uế như vậy cần bị bài trừ

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho sự bình đẳng và hòa hợp giữa các tôn giáo cùng nhau thực hiện hoạt động tôn giáo thuần túy. Thế nhưng lại có những tên đi ngược lại với điều này gây nên chia rẽ giữa các tôn giáo đó là tên cẩu linh mục đặng hữu nam.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng hữu nam một tên linh mục, hắn không thực hiện theo quy định của pháp luật, đi ngược lại với giáo lí giáo điều của tôn giáo mình. và giờ đây lại có những hành động gây nên sự mâu thuẩn giữa các tôn giáo, có ver như đã đến lúc xử lí tên này rồi

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ chỉ thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam cũng như một số linh mục cực đoan khác thì quá nhẹ nhàng, chưa đủ sức răn đe đối với những đối tượng này. Cần phải tống cổ khỏi giáo hội Công giáo, tước bỏ danh nghĩa linh mục vì bọn này không xứng đáng để đứng trong Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Đặng Hữu Nam luôn luôn có những định kiến vô cùng hằn học về Đảng và Nhà nước. và giờ đây đến lượt các tôn giáo khác ông cũng có những hành động và phát biểu không thể chấp nhận được, thiết nghĩ đã đến lúc nên có những xử lí đối với tên lm này.

  Trả lờiXóa
 12. tên lm nam đang có những hành động ngang ngược, có ý đồ phá hoại tới tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo.cũng như muu đồ làm bạo động, chống đối , làm phản động tới công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đều là vi phạm cực kỳ nghiêm trọng, cần có những biện pháp xử lí hắn ta.

  Trả lờiXóa
 13. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động rao giảng bình thường mà là hành vi vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh nhằm răn đe những kẻ lợi dụng cái mác linh mục để kích động gây chia rẽ tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi tuyên truyền gây mất đoàn kết giữa các tôn giáo là không thể chấp nhận được, mọi người nên lên án hành vi này của linh mục Đặng Hữu Nam và các linh mục cực đoan khác. Bao nhiêu nước xảy ra nội chiến chỉ vì mâu thuẫn giữa các tôn giáo đó!

  Trả lờiXóa
 15. Đây không phải là lần đầu tiên tên Đặng Hữu Nam có phát ngôn phỉ báng Phật giáo, hòng gây chia rẽ giữa Phật giáo và Công giáo. Chắc chắn đây cũng không phải lần cuối hắn lộng hành nếu Giáo hội Công giáo không có biện pháp xử lý nghiêm linh mục này.

  Trả lờiXóa
 16. Người công giáo và đồng bào các tôn giáo khác luôn đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Người công giáo mỗi ngày mỗi gắn bó với dân tộc và thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện được hình ảnh rất xuất sắc trong lao động sản xuất, trong xã hội từ thiện, bác ái và cả trong tinh thần bác ái, tương thân, tương ái giữa người với người

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi thì Giáo hội Công giáo cần phải xử phạt nặng đối với linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời giải quyết một cách hòa hảo với Phật giáo để giữ mối đoàn kết giữa hai tôn giáo lớn, tránh để vì một tên linh mục hằn học mà ảnh hưởng đến các tín đồ tôn giáo trong nước.

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả những hành động ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam đều không thể chấp nhận được. Hơn nữa hắn đang lợi dụng vụ việc 39 nạn nhân tử vong trên xe container tại Anh để phỉ báng Phật giáo, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, chúng ta cần lên án hắn.

  Trả lờiXóa
 19. Là một linh mục của Công giáo nhưng Đặng Hữu Nam đang có những phát ngôn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo không thể nào chấp nhận được. Có thể thấy việc dùng những lời lẽ để miệt thị Phật giáo này đều xuất phát từ sự ích kỷ, bộ mặt đố kỵ, trở tráo của linh mục như Đặng Hữu Nam, là một linh mục mà lại có những phát ngôn như thế nên thì hoàn toàn không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Việc mà Đặng Hữu Nam sử dụng những từ ngữ miệt thị Phật giáo đã vi phạm nghiêm trọng luật Tín ngưỡng, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, mâu thuẫn tôn giáo tăng cao nếu chính quyền, tôn giáo mà không ngăn chặn thì sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm không ai có thể lường trước được.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động ngang ngược của Đặng Hữu Nam với ý đồ phá hoại tới tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo cũng như âm mưu bạo động, chống đối, làm ảnh hưởng tới công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm. Chiếc áo thầy tu khoác bên ngoài không thể giúp linh mục này trốn khỏi sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Tư tưởng của linh mục Đặng Hữu Nam không phải chủ trương chung của Giáo hội Công giáo Việt Nam, đây chỉ là quan điểm riêng của cá nhân và bị Giáo hội nghiêm cấm. Là một linh mục của Công giáo nhưng Đặng Hữu Nam đang có những phát ngôn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, gây kích động lòng dân điều này không thể nào tha thứ được, thiết nghĩ Đảng và nhà nước ta nên có hành động xử lý nghiêm minh tên này.

  Trả lờiXóa
 23. Người công giáo và đồng bào các tôn giáo khác luôn đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Người công giáo mỗi ngày mỗi gắn bó với dân tộc và thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện được hình ảnh rất xuất sắc trong lao động sản xuất, trong xã hội từ thiện, bác ái và cả trong tinh thần bác ái, tương thân, tương ái giữa người với người.

  Trả lờiXóa
 24. Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận, với nội dung cơ bản là chống chính quyền và chống Phật giáo, san bằng tôn giáo truyền thống, tạo môi trường cải đạo sang Ca tô lích La Mã.

  Trả lờiXóa
 25. Đảng và Nhà nước ta thực hiện nhất quán chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.Việc làm của Linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 khi gây chia rẽ, nghi kỵ giữa các tôn giáo với nhau

  Trả lờiXóa
 26. Linh mục Nam, trên bục giảng tôn giáo, đã ra sức biến sự việc ba mươi chín người Việt chết vì vượt biên sang Anh thành một hoạt động chống chính quyền, trong đó có cả nội dung bài xích, lăng mạ Phật giáo Việt Nam: “chùa chiền thành động quỷ”. Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận, với nội dung cơ bản là chống chính quyền và chống Phật giáo, san bằng tôn giáo truyền thống, tạo môi trường cải đạo sang Ca tô lích La Mã.

  Trả lờiXóa
 27. Lời phát biểu của linh mục Đặng Hữu Nam là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa Diệm mới, hiện nay được trình bày dưới tên gọi tinh thần Nguyễn Văn Thuận. Đây là chủ nghĩa chống cộng, chống chính quyền Việt Nam, bài xích các tôn giáo khác của bọn phản động trong và ngoài nước, gây nguy hiểm của an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Mọi người dân nên bình tĩnh, có cái nhìn sáng suốt để thực hiện quyền lực của mình.

  Trả lờiXóa
 28. trong thời gian mấy năm trở lại đây, đặc biệt từ năm 2016, linh mục Đặng Hữu Nam luôn có những lời lẽ hết sức ngông cuồng, tuyên truyền, xuyên tạc chính sách đảng, nhà nước và gây chia rẽ tôn giáo vào những bài rao giảng trên thánh đường. Đây là chiêu bài vô cùng thâm độc của bọn phản động gây mất đoàn kết dân tộc ta. Mọi người dân, đặc biệt các tôn giáo cần nhận thức rõ hành vi này và đấu tranh với bọn phản động, không để xảy ra những vụ việc lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Tư tưởng của linh mục Đặng Hữu Nam không phải chủ trương chung của Giáo hội Công giáo Việt Nam, chính hắn đang khiến cho mối quan hệ giữa Công giáo và những tôn giáo khác hay những người không theo tôn giáo có cái nhìn thiếu thiện cảm về Công giáo. Bản chất chông phá chế độ của hắn thì bấy lâu đã rõ, nhưng cái cách hắn đứng trên rao giảng, bài xích Phật giáo thì e rằng cần phải xử lý thật nghiêm thằng con rơi của Chúa này.

  Trả lờiXóa
 30. Những kẻ như Đặng Hữu Nam cần phải bài trừ ra khởi Giáo hội Công giáo Việt Nam, không chỉ đơn giản là việc thuyên chuyển địa bàn mục vụ mà cần thiết phải tống cổ ra khỏi Giáo hội, xóa bỏ danh nghĩa linh mục để đối tượng này không có cơ hội lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo hay phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo của Đặng Hữu Nam cần bị lên án và xử lí nghiêm, không thể để những kẻ như hắn là ô uế Công giáo, làm cho mối quan hệ giữa Công giáo và Phật giáo trở nên căng thẳng chỉ vì 1 kẻ rác rưởi

  Trả lờiXóa
 32. Giáo hội Công giáo nói chung và toàn thể linh mục nói riêng đều có tinh thần đoàn kết dân tộc, gắn kết với các tôn giáo khác để cùng phát triển hệ tư tưởng tốt đẹp của từng tôn giáo, Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích mà Chúa dậy, chính hắn là kẻ rác rưởi đang làm bẩn Công giáo

  Trả lờiXóa
 33. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động rao giảng bình thường mà là hành vi vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh nhằm răn đe những kẻ lợi dụng cái mác linh mục để kích động gây chia rẽ tôn giáo.Những kẻ như Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm linh mục, tốt nhất những thứ ô uế như vậy cần bị bài trừ

  Trả lờiXóa
 34. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho sự bình đẳng và hòa hợp giữa các tôn giáo cùng nhau thực hiện hoạt động tôn giáo thuần túy. Thế nhưng lại có những tên đi ngược lại với điều này gây nên chia rẽ giữa các tôn giáo đó là tên cẩu linh mục đặng hữu nam.

  Trả lờiXóa
 35. Đặng hữu nam một tên linh mục, hắn không thực hiện theo quy định của pháp luật, đi ngược lại với giáo lí giáo điều của tôn giáo mình. và giờ đây lại có những hành động gây nên sự mâu thuẩn giữa các tôn giáo, có ver như đã đến lúc xử lí tên này rồi

  Trả lờiXóa
 36. Tôi nghĩ chỉ thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam cũng như một số linh mục cực đoan khác thì quá nhẹ nhàng, chưa đủ sức răn đe đối với những đối tượng này. Cần phải tống cổ khỏi giáo hội Công giáo, tước bỏ danh nghĩa linh mục vì bọn này không xứng đáng để đứng trong Giáo hội.

  Trả lờiXóa