Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHI ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN KHÔNG PHẢN ÁNH ĐÚNG NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN

Ngày 25.11 Thanh tra Chính phủ đã tổ chức cuộc đối thoại với nhân dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức. Tham dự buổi đối thoại có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh; Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương. Về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; lãnh đạo các cơ quan của thành phố, huyện Mỹ Đức, huyện Chương Mỹ; đại diện lãnh đạo, nhân dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) và 3 xã Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ). Buổi đối thoại diễn ra với không khí dân chủ, cởi mở với sự trao đổi, trả lời các câu hỏi cũng như đại diện các hộ dân tại Đồng Tâm phát biểu ý kiến về sự việc và cả những nguyên nhân dẫn đến sự bất ổn về tình hình hình trật tự tại địa phương.
KHI ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN KHÔNG PHẢN ÁNH ĐÚNG NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN
Ông Nguyễn Quyết Thắng (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) cho rằng, đến nay, ngoài nhóm “Đồng thuận” do ông Lê Đình Kình đứng đầu, toàn bộ người dân Đồng Tâm đều đồng tình với Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 của Thanh tra thành phố cũng như Thông báo số 611/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ. Ông Nguyễn Quyết Thắng bày tỏ: “Đại đa số người dân Đồng Tâm là tốt. Chỉ có một nhóm nhỏ cố tình làm mất an ninh trật tự”.
Ông Nguyễn Quyết Thắng cũng đề nghị, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phản ánh với Quốc hội thực tế, vụ việc xã Đồng Tâm có thể không đến mức phức tạp nếu một vài đại biểu Quốc hội không tham gia ủng hộ nhóm "Đồng thuận". “Những đại biểu này về Đồng Tâm nhưng chỉ nghe nhóm “Đồng thuận” rồi phát biểu ý kiến, trong khi 14 hộ dân sử dụng đất quốc phòng là nhân chứng thì họ không tiếp xúc”.
Một vài đại biểu quốc hội mà ông Quyết nhắc tới có thể kể đến hai cái tên đó là ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Đây cũng là hai vị đại biểu quốc hội có những phát ngôn trên diễn đàn nhận phải nhiều ý kiến phản ứng cho rằng các ý kiến mà họ đưa ra rất chủ quan, nhìn nhận vấn đề không toàn diện, nó không phản ánh ý kiến của đại đa số nhân dân Đồng Tâm mà chỉ là ý kiến liên quan đến lợi ích của một nhóm nhỏ. Có thể thấy, đây là một vấn đề cần phải có những cách thức xử lý phù hợp bởi đại biểu Quốc hội là những người được nhân dân bầu ra, đại diện cho mình phản ánh các ý kiến cũng như thể hiện vai trò của người dân trong việc xây dựng, thực hiện các quyết sách của Nhà nước liên quan đến lợi ích của người dân do đó họ chỉ là người truyền tải lại ý kiến của nhân dân chứ không phải là lấy tư cách đại diện của nhân dân để có các ý kiến không phản ánh ý chí, ý nguyện của nhân dân.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Một vài đại biểu quốc hội mà ông Quyết nhắc tới có thể kể đến hai cái tên đó là ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Đây cũng là hai vị đại biểu quốc hội có những phát ngôn trên diễn đàn nhận phải nhiều ý kiến phản ứng cho rằng các ý kiến mà họ đưa ra rất chủ quan, nhìn nhận vấn đề không toàn diện, nó không phản ánh ý kiến của đại đa số nhân dân Đồng Tâm mà chỉ là ý kiến liên quan đến lợi ích của một nhóm nhỏ

  Trả lờiXóa
 2. 2 vị đại biểu quốc hội là ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng đến Đồng Tâm để tìm hiểu tình hình mà không tiếp xúc với 14 hộ dân mà lại đi tiếp xúc với nhóm " đồng thuận". thiết nghĩ cần có biện pháp để chỉnh đốn lại 2 con người này

  Trả lờiXóa
 3. Một vài đại biểu quốc hội mà ông Quyết nhắc tới có thể kể đến hai cái tên đó là ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Đây cũng là hai vị đại biểu quốc hội có những phát ngôn trên diễn đàn nhận phải nhiều ý kiến phản ứng cho rằng các ý kiến mà họ đưa ra rất chủ quan, nhìn nhận vấn đề không toàn diện, nó không phản ánh ý kiến của đại đa số nhân dân Đồng Tâm mà chỉ là ý kiến liên quan đến lợi ích của một nhóm nhỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp trong sự tin tưởng từ phía người dân đối với chính quyền, sự cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên nhằm ổn định tình hình khu vực, hướng đến phát triển đời sống kinh tế xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Đây cũng là hai vị đại biểu quốc hội có những phát ngôn trên diễn đàn nhận phải nhiều ý kiến phản ứng cho rằng các ý kiến mà họ đưa ra rất chủ quan, nhìn nhận vấn đề không toàn diện, nó không phản ánh ý kiến của đại đa số nhân dân Đồng Tâm mà chỉ là ý kiến liên quan đến lợi ích của một nhóm nhỏ.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy, đây là một vấn đề cần phải có những cách thức xử lý phù hợp bởi đại biểu Quốc hội là những người được nhân dân bầu ra, đại diện cho mình phản ánh các ý kiến cũng như thể hiện vai trò của người dân trong việc xây dựng, thực hiện các quyết sách của Nhà nước liên quan đến lợi ích của người dân do đó họ chỉ là người truyền tải lại ý kiến của nhân dân chứ không phải là lấy tư cách đại diện của nhân dân để có các ý kiến không phản ánh ý chí, ý nguyện của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Đường đường là đại biểu quốc hội là lại được nhân dân phản ánh rằng tiếp xúc không kỹ, không hết không thể hiện được hết và chính xác tâm tư nguyện vọng của người dân phải chăng 2 vị đại biểu này đã làm không đúng chắc năng nhiệm vụ của mình để rồi nhân dân phản ánh lại như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là tại sao phát ngôn của 2 vị đại biểu quốc hội này lại không phản ánh được ý nguyện của dân mà nó chỉ thể hiện được những cái ý kiến chủ quan và liên quan tới lợi ích của một nhóm nhỏ chứ không phải là phần đông người dân? Vai trò đại biểu quốc hội làm những việc như vậy là đã đúng với trách nhiệm và nhiệm vụ của minhd hay chưa?

  Trả lờiXóa
 9. Thật trùng hợ khi hai vị đại biểu được nhân dân nêu tên ở đây lại chính là hai vị đại biểu thường xuyên có những phát ngôn gây ra nhiều ý kiến trái chiều giữa nhân dân. Ý kiến của hai vị này còn rất chủ quan, có gì đó rất tiêu cực. Và nhất là trong câu chuyện này thì họ đã khiến mọi chuyện trở nên đi sai hướng, không phản ánh đúng được nguyện vọng của số đông dân chúng

  Trả lờiXóa