Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KẾT QUẢ PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN VŨ HẢI VÀ VỢ

Chiều 15-11, TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải. Theo đó, tòa tuyên 4 bị cáo Trần Vũ Hải (57 tuổi), Ngô Tuyết Phương (vợ ông Hải, ngụ Q.Tây Hồ, Hà Nội) cùng Ngô Văn Lắm (37 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, đều ngụ TP Nha Trang) về tội "trốn thuế". Ngoài ra, bị cáo Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương mỗi người bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ, bị phạt bổ sung 20 triệu đồng/người.
KẾT QUẢ PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN VŨ HẢI VÀ VỢ
Theo cáo trạng, năm 2015, bà Hạnh nhờ Lắm đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 78/40 Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Tháng 6/2016, bà Hạnh và ông Lắm gặp Trần Vũ Hải, hai bên đã thống nhất xác lập giấy nhận cọc để thực hiện việc giao kết chuyển nhượng bất động sản trên với trị giá là hơn 16,1 tỉ đồng.
Ngày 10-8-2016, tại một văn phòng công chứng ở TP Nha Trang, bà Hạnh yêu cầu ông Lắm thực hiện việc xác lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 78/40 Tuệ Tĩnh cho vợ chồng ông Hải với giá 12 tỉ đồng. Sau đó, các bên tiếp tục làm văn bản thỏa thuận hủy hợp đồng trị giá 12 tỉ đồng và tiếp tục xác lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số nhà 78/40 Tuệ Tĩnh trị giá 1,8 tỉ đồng nhằm để kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân. Cáo trạng kết luận trong quá trình giao dịch chuyển nhượng bất động sản tại địa chỉ số 78/40 Tuệ Tĩnh, các bị cáo Hạnh, Lắm, Hải, Phương có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.
Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, tức là trốn tránh nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước của mình. Hành vi này cũng giống như đồng bọn là Lê Quốc Quân trước đây và phải trả giá bắng án tù và việc tước thẻ hành nghề luật sư.
Nếu xét về quá trình hoạt động thì Trần Vũ Hải có thể là một trong những vị luật sư tai tiếng trong giới hành nghề luật ở Việt Nam. Trước đây, Trần Vũ Hải từng dính líu đến vụ kiện cáo giữa thân chủ và luật sư Hải, đồng thời vị luật sư này cũng không ít lần bị Cơ quan có thẩm quyền triệu tập để làm rõ hành vi sai phạm.
Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, giống như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ hay Lê Quốc Quân bởi thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam với mong muốn có một suất định cư vĩnh viên bên Hoa Kỳ hay các nước tư bản lớn khác. Nhưng khi bị kết tội về hành vi trốn thuế thì con đường xuất ngoại có vẻ tăm tối hơn bởi chế độ tư bản rất căm ghét hành vi trốn thuế.
Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe nhưng chú trọng việc giáo dục bởi Hải là người có học thức nhưng sai lầm trong tư tưởng dẫn đến hành vi trái pháp luật. Giới Luật sư Việt Nam nên mừng thầm vì sắp mất đi một kẻ chuyên phá đám, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Liên đoàn Luật sư.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, hành vi này quả thực phải xử lí thật nặng để có tính răn đe. Bởi tên luật sư này luôn có tư tưởng chống đối chính quyền, thân phương Tây để di trú nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Tên Hải có thể nói là một trong những luật sư tai tiếng trong ngành luật. Tên này được những đồng bọn của mình tôn sùng vs giải thưởng "LS vì cộng đồng", một giải thưởng tự phát từ những kẻ rận chủ cso tư tưởng phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, tức là trốn tránh nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước của mình. Qua đây thì có lẽ con đường xuất ngoại tị nạn của Hải cũng khá mù mịt bởi tư bản ghét bọn trốn thuế lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, giống như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ hay Lê Quốc Quân bởi thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam, mục đích cuối cùng của ông ta là muốn xuất ngoại nhưng lại tạo kẽ hở là 1 kẻ trốn thuế, vậy nên e là con đường này gian nan lắm Hải à.

  Trả lờiXóa
 5. Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe nhưng chú trọng việc giáo dục Hải bởi hắn không phải là người vô học nên hi vọng rằng con đường hoàn lương của Hải sẽ mở ra, còn Hải đi hay không là chuyện của hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam. Nhưng nay xem ra không ai có thể cứu ông thoát khỏi tội trốn thuế dù có hơn 60 người bào chữa trong phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 7. Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe. Mong tên này ăn năn hối cải, nếu không có ngày bóc lịch dài hạn thì toang.

  Trả lờiXóa
 8. Giới Luật sư Việt Nam nên mừng thầm vì sắp mất đi một kẻ chuyên phá đám, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Liên đoàn Luật sư. Hải là 1 luật sư tai tiếng bởi các lùm xùm liên quan đến chuyện "cãi cọ" mà lần nào cũng thua nhưng vẫn cứ thích làm, chỉ "lổi tiếng" trong làng rận chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Luật sư rận chủ Trần Vũ Hải thì quá quen thuộc trong giới rận chủ rồi, từ vụ Đồng Tâm cho đến vụ vườn rau Lộc Hưng, đâu cũng thấy sự góp amwtj của hắn. Mang tiếng là "nuật sư", hiểu luật hơn ai hết, vậy mà lại lợi dụng sơ hở để lách luật trốn thuế, vậy thì cái giá phải trả là 12 tháng cải tạo không giam giữ còn quá nhẹ đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Vợ chồng Ls Hải dù không phải nộp thuế nhưng phạm tội với vai trò đồng phạm, vì nếu không ký trong HĐ ghi giá thấp thì bên bán không thể trốn thuế được. Khi đã phạm tội rồi mà không thành khẩn lại lươn lẹo đủ đường thì cái giá phải trả cũng không nhỏ đâu, bởi luật pháp can thiệp thì đúng là đúng, mà sai là xử.

  Trả lờiXóa
 11. Bị cáo Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương mỗi người bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ, bị phạt bổ sung 20 triệu đồng/người là hình phạt thích đáng và tôi nghĩ là vẫn còn nhân văn với những kẻ như Hải. Hi vọng Hải có thể hiểu ra và quay đầu làm bờ.

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, giống như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ hay Lê Quốc Quân bởi thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam với mong muốn có một suất định cư vĩnh viên bên Hoa Kỳ hay các nước tư bản lớn khác. Nhưng khi bị kết tội về hành vi trốn thuế thì con đường xuất ngoại có vẻ tăm tối hơn bởi chế độ tư bản rất căm ghét hành vi trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, tức là trốn tránh nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước của mình. Hành vi này cũng giống như đồng bọn là Lê Quốc Quân trước đây và phải trả giá bắng án tù và việc tước thẻ hành nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 14. như vậy Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe nhưng chú trọng việc giáo dục bởi Hải là người có học thức nhưng sai lầm trong tư tưởng dẫn đến hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe nhưng chú trọng việc giáo dục bởi Hải là người có học thức nhưng sai lầm trong tư tưởng dẫn đến hành vi trái pháp luật. Giới Luật sư Việt Nam nên mừng thầm vì sắp mất đi một kẻ chuyên phá đám, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Liên đoàn Luật sư.

  Trả lờiXóa
 16. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, hành vi này quả thực phải xử lí thật nặng để có tính răn đe. Bởi tên luật sư này luôn có tư tưởng chống đối chính quyền, thân phương Tây để di trú nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Tên Hải có thể nói là một trong những luật sư tai tiếng trong ngành luật. Tên này được những đồng bọn của mình tôn sùng vs giải thưởng "LS vì cộng đồng", một giải thưởng tự phát từ những kẻ rận chủ cso tư tưởng phản động.

  Trả lờiXóa
 18. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, tức là trốn tránh nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước của mình. Qua đây thì có lẽ con đường xuất ngoại tị nạn của Hải cũng khá mù mịt bởi tư bản ghét bọn trốn thuế lắm.

  Trả lờiXóa
 19. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, giống như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ hay Lê Quốc Quân bởi thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam, mục đích cuối cùng của ông ta là muốn xuất ngoại nhưng lại tạo kẽ hở là 1 kẻ trốn thuế, vậy nên e là con đường này gian nan lắm Hải à.

  Trả lờiXóa
 20. Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe nhưng chú trọng việc giáo dục Hải bởi hắn không phải là người vô học nên hi vọng rằng con đường hoàn lương của Hải sẽ mở ra, còn Hải đi hay không là chuyện của hắn.

  Trả lờiXóa
 21. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam. Nhưng nay xem ra không ai có thể cứu ông thoát khỏi tội trốn thuế dù có hơn 60 người bào chữa trong phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 22. Án treo đối với Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật, có tính răn đe. Mong tên này ăn năn hối cải, nếu không có ngày bóc lịch dài hạn thì toang.

  Trả lờiXóa
 23. Luật sư Hải có tiếng trong đám cơ hội chính trị, thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá Việt Nam. Nhưng nay xem ra không ai có thể cứu ông thoát khỏi tội trốn thuế dù có hơn 60 người bào chữa trong phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 24. Trần Vũ Hải là luật sư hành nghề lâu năm nhưng lợi dụng sơ hở trong sự quản lý của các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi trốn thuế, tức là trốn tránh nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước của mình. Hành vi này cũng giống như đồng bọn là Lê Quốc Quân trước đây và phải trả giá bắng án tù và việc tước thẻ hành nghề luật sư.

  Trả lờiXóa