Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁ NƯỚC SẠCH SÔNG ĐUỐNG TUÂN THEO QUY ĐỊNH CHUNG

Mấy ngày gần đây, việc công bố giá nước sạch sông Đuống dự kiến đã thu hút sự chú ý của dư luận bởi định khung cao hơn giá nước sạch của các công ty khác. Mặc dù có giá khá cao nhưng việc định giá được tiến hành theo quy định chung của Nhà nước.
Theo cách tính ban đầu, Giá 10.246 đồng/m3 nước sạch của Nhà máy nước sông Đuống chỉ là giá tính tối đa để phục vụ cho việc ký kết thoả thuận dịch vụ cấp nước trong quá trình lập và tổ chức thực hiện dự án đầu tư, giá này không phải giá bán đến người tiêu dùng hoặc các đơn vị bán lẻ. Sau khi đơn vị quyết toán sẽ xác định được các chi phí chính thức và khi đó sẽ xác định được chính xác giá thành sản xuất của Công ty CP nước mặt sông Đuống.
GIÁ NƯỚC SẠCH SÔNG ĐUỐNG TUÂN THEO QUY ĐỊNH CHUNG
Việc xác định giá thành ban đầu nước sách sông Đuống dựa trên cơ sở Nghị định 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch và Thông tư 75/2012/TTLT- BTC- BXD-BNNPTNT hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn. Đặc biệt, việc xác định giá nước phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau theo quy luật của kinh tế thị trường như công nghệ của nhà máy, chất lượng nguồn nước thô vào, các chi phí khác…
Nhà máy nước sạch sông Đuống có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu nước sạch của một khu vực lớn dân cư. Với tốc độ phát triển đô thị mạnh như hiện nay thì việc đầu tư bổ sung thêm dự án nước sạch sông Đuống là cấp thiết. Dự án này được TP. Hà Nội giao cho nhà đầu tư thực hiện ngoài ngân sách. Đối với dự án này, Hà Nội không nắm quyền chi phối mà kiểm soát chất lượng nguồn nước. Các cơ quan chức năng liên quan sẽ thường xuyên lấy mẫu nước kiểm tra định kỳ, nếu phát hiện không đủ tiêu chuẩn sẽ yêu cầu dừng toàn bộ việc cung cấp nước cho người dân. Bên cạnh đó, trong trường hợp có sự cố, sẽ điều nguồn nước ở các nhà máy khác để đảm bảo cung ứng đủ nước sạch cho người dân.
Ngoài ra, vào chiều 15-11, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sau khi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã trả lời báo chí về vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm này. Ông Chung khẳng định không bao giờ thành phố bù giá mua nước sạch sông Đuống. Về việc mua nước giá cao, ông Chung cũng khẳng định không có lợi ích nhóm nào ở đây.
Chất lượng nước sạch và giá thành đang là những vấn đề được chính quyền và người dân Hà Nội đặc biệt quan tâm. Việc phê duyệt dự án và đưa vào vận hành nhà máy nước sạch sông Đuống là chủ trương đúng đắn đã và đang thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy định. Mọi vấn đề liên quan đến giá cả và chất lượng nước sạch sẽ được kiểm soát chặt chẽ khi cung cấp đến khách hàng.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. người dân đâu đâu cũng cần có nguồn nước sạch để sử dụng . Việc phê duyệt dự án và đưa vào vận hành nhà máy nước sạch sông Đuống là chủ trương đúng đắn đã và đang thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xác định giá thành ban đầu nước sách sông Đuống dựa trên cơ sở Nghị định 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch và Thông tư 75/2012/TTLT- BTC- BXD-BNNPTNT hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn. Đặc biệt, việc xác định giá nước phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau theo quy luật của kinh tế thị trường như công nghệ của nhà máy, chất lượng nguồn nước thô vào, các chi phí khác…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà máy nước sạch sông Đuống có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu nước sạch của một khu vực lớn dân cư. Với tốc độ phát triển đô thị mạnh như hiện nay thì việc đầu tư bổ sung thêm dự án nước sạch sông Đuống là cấp thiết.

   Xóa
 3. Chất lượng nước sạch và giá thành đang là những vấn đề được chính quyền và người dân Hà Nội đặc biệt quan tâm. Việc phê duyệt dự án và đưa vào vận hành nhà máy nước sạch sông Đuống là chủ trương đúng đắn đã và đang thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy định. Mọi vấn đề liên quan đến giá cả và chất lượng nước sạch sẽ được kiểm soát chặt chẽ khi cung cấp đến khách hàng.

  Trả lờiXóa
 4. việc phê duyệt và đưa vào vận hành nhà mãy nước sạch sống đuống là chủ trương đúng đắn. thế nhưng cũng nên có những sự quan tâm tới chất lượng và giá thành cần được sự kiểm soát chặt chẽ khi đến với khách hàng.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà máy nước sạch sông Đuống có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu nước sạch của một khu vực lớn dân cư. Với tốc độ phát triển đô thị mạnh như hiện nay thì việc đầu tư bổ sung thêm dự án nước sạch sông Đuống là cấp thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Kể cả phải mua nước giá cao, nhưng chỉ cần nước được cung cấp là nước sạch, đã qua xử lý và kiểm tra chặt chẽ thì nước mà nhà máy nước sạch sông Đuống giá cao hơn ở các nhà máy khác cũng không sao. Người dân vẫn sẽ sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Với công nghệ máy móc hiện đại của nhà máy nước sạch sông Đuống, thì tôi nghĩ giá nước của nhà máy này cao hơn nước của các nhà máy khác một chút cũng không có gì đáng bàn cãi, tiền nào của nấy thôi mà. Chắc chắn không có gì gọi là lợi ích nhóm ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 8. Từ vụ nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu, thì giờ người dân Hà Nội càng quan tâm về chất lượng nước sạch được cung cấp cho sinh hoạt hơn. Nếu nước tại Nhà máy nước sạch sông Đuống đảm bảo thì giá có cao hơn chút cũng không sao, còn hơn là rẻ mà tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà máy nước sạch sông Đuống được trang bị máy móc biết bị hiện đại với công suất rất lớn, có thể cung cấp đủ nước cho một phần lớn dân cư. Mong là từ giờ sẽ không còn vụ nước sạch bị nhiễm bẩn nào nữa, nếu không cuộc sống của người dân Hà Nội sẽ khốn đốn.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề nước sạch tại thành phố Hà Nội đang là một trong những vấn đề rất nóng, và việc đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân sử dụng là cần thiết. Mặc dù giá nước của nhà máy sông Đuống cao hơn chỗ khác một chút, nhưng chỉ cần đảm bảo sạch là được.

  Trả lờiXóa
 11. người dân đâu đâu cũng cần có nguồn nước sạch để sử dụng . Việc phê duyệt dự án và đưa vào vận hành nhà máy nước sạch sông Đuống là chủ trương đúng đắn đã và đang thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 12. Việc xác định giá thành ban đầu nước sách sông Đuống dựa trên cơ sở Nghị định 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch và Thông tư 75/2012/TTLT- BTC- BXD-BNNPTNT hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn. Đặc biệt, việc xác định giá nước phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau theo quy luật của kinh tế thị trường như công nghệ của nhà máy, chất lượng nguồn nước thô vào, các chi phí khác…

  Trả lờiXóa
 13. Nhà máy nước sạch sông Đuống có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu nước sạch của một khu vực lớn dân cư. Với tốc độ phát triển đô thị mạnh như hiện nay thì việc đầu tư bổ sung thêm dự án nước sạch sông Đuống là cấp thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Chất lượng nước sạch và giá thành đang là những vấn đề được chính quyền và người dân Hà Nội đặc biệt quan tâm. Việc phê duyệt dự án và đưa vào vận hành nhà máy nước sạch sông Đuống là chủ trương đúng đắn đã và đang thực hiện theo đúng lộ trình, đúng quy định. Mọi vấn đề liên quan đến giá cả và chất lượng nước sạch sẽ được kiểm soát chặt chẽ khi cung cấp đến khách hàng.

  Trả lờiXóa
 15. việc phê duyệt và đưa vào vận hành nhà mãy nước sạch sống đuống là chủ trương đúng đắn. thế nhưng cũng nên có những sự quan tâm tới chất lượng và giá thành cần được sự kiểm soát chặt chẽ khi đến với khách hàng.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà máy nước sạch sông Đuống có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu nước sạch của một khu vực lớn dân cư. Với tốc độ phát triển đô thị mạnh như hiện nay thì việc đầu tư bổ sung thêm dự án nước sạch sông Đuống là cấp thiết.

  Trả lờiXóa
 17. Kể cả phải mua nước giá cao, nhưng chỉ cần nước được cung cấp là nước sạch, đã qua xử lý và kiểm tra chặt chẽ thì nước mà nhà máy nước sạch sông Đuống giá cao hơn ở các nhà máy khác cũng không sao. Người dân vẫn sẽ sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng.

  Trả lờiXóa
 18. Với công nghệ máy móc hiện đại của nhà máy nước sạch sông Đuống, thì tôi nghĩ giá nước của nhà máy này cao hơn nước của các nhà máy khác một chút cũng không có gì đáng bàn cãi, tiền nào của nấy thôi mà. Chắc chắn không có gì gọi là lợi ích nhóm ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 19. Từ vụ nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu, thì giờ người dân Hà Nội càng quan tâm về chất lượng nước sạch được cung cấp cho sinh hoạt hơn. Nếu nước tại Nhà máy nước sạch sông Đuống đảm bảo thì giá có cao hơn chút cũng không sao, còn hơn là rẻ mà tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe.

  Trả lờiXóa