Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỐI TƯỢNG KHỦNG BỐ CHÂU VĂN KHẢM KHÔNG THỂ THOÁT KHỎI ÁN TÙ

Châu Văn Khảm cùng 2 thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân vừa bị xét xử về tội "khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân". Kết quả phiên tòa không nằm ngoài dự đoán với mức án tù nặng cho hành vi của các bị cáo, theo đó Châu Văn Khảm (70 tuổi, Việt kiều Úc) 12 năm tù, Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ Q.12, TP.HCM) 11 năm tù, Trần Văn Quyền (20 tuổi, quê Hà Tĩnh, ngụ tại TX.Dĩ An, Bình Dương) 10 năm tù, cùng về tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật Hình sự 2015.
ĐỐI TƯỢNG KHỦNG BỐ CHÂU VĂN KHẢM KHÔNG THỂ THOÁI KHỎI ÁN TÙ
Ngày 4.10.2016, Bộ Công an đã đưa tổ chức khủng bố Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ: "Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện "cơ sở đảng bộ Sydney" kiêm "Bí thư Đảng bộ Úc châu," hoạt động với bí danh Hoàng Liêm. Đầu tháng 1.2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Sáng 12.1.2019, Khảm gặp Viễn tại một quán cà phê ở Quận 1 (TP.HCM). Tại đây, Khảm truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD. Sau đó Viễn đã đồng ý tham gia tổ chức. Trần Văn Quyền cũng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ tháng 9.2018.
Hành vi của các đối tượng trên rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. Kẻ nào ủng hộ Châu Văn Khảm cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ tư tưởng khủng bố cực đoan, tức là chống lại xu thế chung của toàn thế giới. Vì vậy, vụ xử Châu Văn Khảm này khá im hơi lặng tiếng, các thế lực tư bản không hề có một động thái can thiệp nào giống như các vụ xét xử đối tượng cơ hội chính trị khác.
Đối với vụ án này, tổ chức khủng bố Việt Tân khá im hơi lặng tiếng, hành động can thiệp khá yếu ớt bởi khủng bố là tội ác lớn của nhân loại, hành vi phạm tội rõ ràng nên không thể chối cãi. Người nào đã phạm phải nhóm tội khủng bố luôn bị trừng trị nghiêm khắc với mức án cao nhất theo quy định pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Việc Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Hãy nhìn vào bản chất phản động của Việt Tân mà dừng lại các hành động đó ngay lập tức, nếu không sẽ phải trả những cái giá rất đắt./

  Trả lờiXóa
 2. Những trò hề mà các đối tượng phản động dựng lên trên chiêu bài dân chủ nhân quyền với mục đích tạo cớ gây sức ép với chính quyền Việt Nam sẽ không bao giờ thành hiện thực. Những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xâm hại đến độc lập, chủ quyền của đất nước Việt Nam cần phải bị nghiêm trị bằng luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng là lời răn đe và cảnh cáo đối với những kẻ thích chống phá chính quyền, Châu Văn Khảm sẽ là ví dụ điển hình được nêu ra mỗi khi có kẻ nào có ý định nung nấu để chống phá chế độ. Tổ chức Việt Tân chỉ lợi dụng lôi kéo thành viên vào tổ chức thôi chứ chúng không "cứu vãn" tình hình khi lũ này bị vào bóc lịch đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta quyết không để lũ khủng bố Việt Tân này gây bất kỳ thiệt hại nào cho đất nước, bọn chúng xứng đáng nhận những bản án nghiêm khắc nhất vì âm mưu phá hoại nền hòa bình và ổn định chính trị mà bao nhiêu năm chiến tranh chúng ta mới có được.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của các đối tượng trên rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. Lũ này là cứ phải xử thật nghiêm minh vào, không thể để các thế lực thù địch, phản động thực hiện được âm mưu diễn biến hòa bình chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 6. Châu văn khảm. Tên rất hay, lịch sử đời cũng rất gì và này nọ nhưng niềm tin đặt sai chỗ, đặt nhầm vào sự quáng rồi. Nếu những con người này mà ra sức đóng góp xây dựng đất nước thì có phải hay, đâu cần phải xử án ra án vào như vậy. Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ thích chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, nên việc hắn nhận bản án này theo tôi là hợp lí và có sức răn đe với những kẻ có ý định chống phá chính quyền. Đừng coi thường pháp luật, cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Từ lâu chúng ta đã không còn lạ gì với tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức phản động có quy mô và tổ chức lớn nhất trong số các tổ chức phản động được Bộ Công an liệt kê. Việt Tân luôn nhận được sự dung dưỡng, chỉ đạo, hậu thuẫn mạnh mẽ nhất từ các thế lực thù địch ở nước ngoài và được chúng hướng dẫn phương thức hoạt động, đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ tài chính dưới danh nghĩa thúc đẩy “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “tự do báo chí” ở Việt Nam.Và hãy nhìn Khảm để biết Việt Tân sẽ bị tiêu diệt ra sao nhé

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của Châu Văn Khảm rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. không bao lâu nữa tổ chức khủng bố cũng sẽ bị đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ nào ủng hộ Châu Văn Khảm cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ tư tưởng khủng bố cực đoan, tức là chống lại xu thế chung của toàn thế giới.Việt tân khá im hơi lặng tiếng khi ta xử Châu Văn Khảm cũng là vì lẽ đó, nếu không thì những cái mõm gào rú liên tục không ngớt e rằng đang hoạt động phản đối VN vi phạm dân chủ, nhân quyền lâu rồi

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của các đối tượng Khảm trên rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. Kẻ nào ủng hộ Châu Văn Khảm cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ tư tưởng khủng bố cực đoan, tức là chống lại xu thế chung của toàn thế giới. Đây là kết cục cho những kẻ dám chống đối chế độ, phản bội lại tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của các đối tượng trên rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. Kẻ nào ủng hộ Châu Văn Khảm cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ tư tưởng khủng bố cực đoan, tức là chống lại xu thế chung của toàn thế giới. một bài cho những kẻ có tư tưởng nghe theo sự kích động của các tổ chức phản động làm những việc vi phạm quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Đối với vụ án này, tổ chức khủng bố Việt Tân khá im hơi lặng tiếng, hành động can thiệp khá yếu ớt bởi khủng bố là tội ác lớn của nhân loại, hành vi phạm tội rõ ràng nên không thể chối cãi. Người nào đã phạm phải nhóm tội khủng bố luôn bị trừng trị nghiêm khắc với mức án cao nhất theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với vụ án này, tổ chức khủng bố Việt Tân khá im hơi lặng tiếng, hành động can thiệp khá yếu ớt bởi khủng bố là tội ác lớn của nhân loại, hành vi phạm tội rõ ràng nên không thể chối cãi. Người nào đã phạm phải nhóm tội khủng bố luôn bị trừng trị nghiêm khắc với mức án cao nhất theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Hãy nhìn vào bản chất phản động của Việt Tân mà dừng lại các hành động đó ngay lập tức, nếu không sẽ phải trả những cái giá rất đắt./

  Trả lờiXóa
 16. Những trò hề mà các đối tượng phản động dựng lên trên chiêu bài dân chủ nhân quyền với mục đích tạo cớ gây sức ép với chính quyền Việt Nam sẽ không bao giờ thành hiện thực. Những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xâm hại đến độc lập, chủ quyền của đất nước Việt Nam cần phải bị nghiêm trị bằng luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đây cũng là lời răn đe và cảnh cáo đối với những kẻ thích chống phá chính quyền, Châu Văn Khảm sẽ là ví dụ điển hình được nêu ra mỗi khi có kẻ nào có ý định nung nấu để chống phá chế độ. Tổ chức Việt Tân chỉ lợi dụng lôi kéo thành viên vào tổ chức thôi chứ chúng không "cứu vãn" tình hình khi lũ này bị vào bóc lịch đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta quyết không để lũ khủng bố Việt Tân này gây bất kỳ thiệt hại nào cho đất nước, bọn chúng xứng đáng nhận những bản án nghiêm khắc nhất vì âm mưu phá hoại nền hòa bình và ổn định chính trị mà bao nhiêu năm chiến tranh chúng ta mới có được.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi của các đối tượng trên rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. Lũ này là cứ phải xử thật nghiêm minh vào, không thể để các thế lực thù địch, phản động thực hiện được âm mưu diễn biến hòa bình chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 20. Châu văn khảm. Tên rất hay, lịch sử đời cũng rất gì và này nọ nhưng niềm tin đặt sai chỗ, đặt nhầm vào sự quáng rồi. Nếu những con người này mà ra sức đóng góp xây dựng đất nước thì có phải hay, đâu cần phải xử án ra án vào như vậy. Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ thích chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, nên việc hắn nhận bản án này theo tôi là hợp lí và có sức răn đe với những kẻ có ý định chống phá chính quyền. Đừng coi thường pháp luật, cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Từ lâu chúng ta đã không còn lạ gì với tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức phản động có quy mô và tổ chức lớn nhất trong số các tổ chức phản động được Bộ Công an liệt kê. Việt Tân luôn nhận được sự dung dưỡng, chỉ đạo, hậu thuẫn mạnh mẽ nhất từ các thế lực thù địch ở nước ngoài và được chúng hướng dẫn phương thức hoạt động, đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ tài chính dưới danh nghĩa thúc đẩy “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “tự do báo chí” ở Việt Nam.Và hãy nhìn Khảm để biết Việt Tân sẽ bị tiêu diệt ra sao nhé

  Trả lờiXóa
 23. Hành vi của Châu Văn Khảm rất rõ ràng, phạm vào tội khủng bố thì không một thế lực nào có thể cứu giúp được trong hoàn cảnh này. không bao lâu nữa tổ chức khủng bố cũng sẽ bị đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật thôi

  Trả lờiXóa