Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỊU ÁN PHẠT TÙ VÌ ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT VỀ CHÍNH QUYỀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội trở thành một kênh cung cấp thông tin với số lượng người dùng rất lớn. Mặt trái của mạng xã hội luôn là vấn đề mà chính quyền ở tất cả các quốc gia quan tâm đặc biệt khi xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trên các nền tảng thông tin này.
CHỊU ÁN PHẠT TÙ VÌ ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT VỀ CHÍNH QUYỀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Mới đây, thêm hai đối tượng chống đối chính quyền nữa phải chịu án phạt tù về hành vi sai trái của mình, đó là Facebooker Nguyễn Văn Phước và Facebooker Phạm Xuân Hào. Cả hai đối tượng này đều có hành vi viết, đăng tải thông tin sai sự thật về chính quyền nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín.
Vào 29/10, TAND tỉnh An Giang đã xử ông Nguyễn Văn Phước 5 năm tù về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,” theo điều 117 BLHS năm 2015. Sau 2 ngày vào hôm 31/10, Phạm Xuân Hào đã bị tòa án thành phố Cần Thơ xử phạt 12 tháng tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” theo điều 331 BLHS năm 2015.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, đối tượng Nguyễn Văn Phước nhiều lần livestream nói chuyện về tình hình chính trị và chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo. Còn trường hợp Phạm Xuân Hào đã “sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, chia sẻ những bài viết có tích chất tiêu cực trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức cộng đồng mạng; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác”.
Việc xử lý nghiêm khắc hai đối tượng Phước và Hòa nhằm răn đe những kẻ lợi dụng mạng xã hội để phạm tội, đặc biệt là các hoạt động chống phá chính quyền. Hai đối tượng này chỉ là những kẻ bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường phạm tội, vô tư thực hiện hành vi sai trái mà không biết những hành vi đó là trái với pháp luật hình sự. Chính vì vậy, cả hai đối tượng tại phiên tòa xét xử đã thể hiện thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải.
Mạng xã hội không còn đất diễn cho những kẻ phản động chống phá chính quyền. Các cơ quan chức năng Việt Nam, các công ty như facebook hay twitter luôn có những hành động cứng rắn trong công tác quản lý, những thông tin sai trái, thù địch như này sẽ bị ngăn chặn và bị xử lý rất nghiêm khắc theo pháp luật Việt Nam. Đã có nhiều tấm gương bị xử lý nghiêm khắc vì hành vi lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật nhưng vẫn có nhiều cá nhân chưa tỉnh ngộ mà ngang nhiên vi phạm để rồi bị xử lý như hai đối tượng FNguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào.
Công Lý

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Hiện nay các đối tượng thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để đăng tải xuyên tạc các vấn đề, hướng lái dư luận tấn công Đảng và Nhà nước vậy nên việc xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm cùng với việc nghiên cứu hoàn thiện hệ thống pháp luật, tăng cường các chế tài xử lý để răn đe, giáo dục những đối tượng vi phạm để trả lại một môi trường mạng xã hội an toàn, trong sạch là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Mạng xã hội không còn đất diễn cho những kẻ phản động chống phá chính quyền. Các cơ quan chức năng Việt Nam, các công ty như facebook hay twitter luôn có những hành động cứng rắn trong công tác quản lý, những thông tin sai trái, thù địch như này sẽ bị ngăn chặn và bị xử lý rất nghiêm khắc theo pháp luật Việt Nam. Đã có nhiều tấm gương bị xử lý nghiêm khắc vì hành vi lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật nhưng vẫn có nhiều cá nhân chưa tỉnh ngộ mà ngang nhiên vi phạm để rồi bị xử lý như hai đối tượng FNguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặt trái của mạng xã hội luôn là vấn đề mà chính quyền ở tất cả các quốc gia quan tâm đặc biệt khi xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trên các nền tảng thông tin này.

   Xóa
 3. Suy cho cùng hai đối tượng Nguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào cũng chỉ là những kẻ bị dắt mũi, bị lôi kéo tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước thôi, đó là những thằng đứng mũi chịu sào. Còn bọn đầu sỏ thì khó mà trừng trị chúng dễ dàng như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ những bài đăng, video hình ảnh mang nội dung tuyên truyền kích động luôn đầy rẫy trên Facebook, tôi cũng nghĩ Facebook chẳng bao giờ làm triệt để vấn đề kiểm duyệt cho Việt Nam đâu. Tốt nhất là người dân chúng ta nên tự nhận thức đúng sai thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ Facebook cần phải làm chặt chẽ hơn cái việc quản lý bài đăng và việc ngăn chặn các bài có thông tin sai trái, thù địch. Như vậy thì mới có thể hạn chế hoạt động tuyên truyền, kích động tư tưởng cực đoan của những thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành vi đưa tin sai sự thật về Đảng, Nhà nước không thể khoan nhượng được. Nhất là khi mạng xã hội phát triển như bây giờ, thông tin bay nhanh hơn gió, nếu không kiểm soát chặt chẽ những thông tin này thì rất có thể ảnh hưởng đến trật tự xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Đã có rất rất nhiều trường hợp trước đó bị xử phạt thậm chí còn nặng hơn vì hành vi tuyên truyền, đăng tải thông tin sai sự thật về Đảng và Nhà nước, bôi nhọ chế độ, vậy mà những kẻ khác chẳng bao giờ biết nhìn vào đó mà hối cải. Để rồi đến lúc đứng trước Tòa cũng đã muộn.

  Trả lờiXóa
 8. Lên mạng hiện nay thông tin đúng sai thì lẫn lộn, thấy giả khó phân biệt, thông tin chính thống thì ít mà các thông tin chống đối, xuyên tạc Đảng và Nhà nước thì nhiều vậy nên thiết nghĩ các cơ quan chức năng mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng vi phạm, quản lý tốt việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội, trả lại một không gian mạng trong lành, là kênh thông tin đáng tin cậy của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 9. Định lợi dụng mạng xã hội để chống phá chính quyền nhưng các đối tượng này quên 1 điều rằng luật an ninh mạng sinh ra không phải chỉ để làm cảnh. Tất cả những thông tin trên mạng bây giờ đều có tính 2 mặt, chúng ta phải biết tiếp nhận nguồn tin chính thống, loại bỏ thông tin độc mà các phần tử chống đối tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước trên mxh/

  Trả lờiXóa
 10. Việc xử lý nghiêm khắc hai đối tượng Phước và Hòa nhằm răn đe những kẻ lợi dụng mạng xã hội để phạm tội, đặc biệt là các hoạt động chống phá chính quyền. 2 đối tượng trên đã ăn năn hối cải tại tòa và khai nhận rằng bị "chăn dắt", hi vọng rằng đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ muốn chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Việc xử lý nghiêm khắc hai đối tượng Phước và Hòa nhằm răn đe những kẻ lợi dụng mạng xã hội để phạm tội, đặc biệt là các hoạt động chống phá chính quyền. Hai đối tượng này chỉ là những kẻ bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường phạm tội, vô tư thực hiện hành vi sai trái mà không biết những hành vi đó là trái với pháp luật hình sự. Chính vì vậy, cả hai đối tượng tại phiên tòa xét xử đã thể hiện thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có nhiều tấm gương bị xử lý nghiêm khắc vì hành vi lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật nhưng vẫn có nhiều cá nhân chưa tỉnh ngộ mà ngang nhiên vi phạm để rồi bị xử lý như hai đối tượng FNguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào

  Trả lờiXóa
 13. mạng xã hội đang là một trong những phưỡng thức và thủ đoạn mà các thế lực thù địch và các đối tượng tích cực lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu xuyên tạc tuyên truyền chống phá nhà nước nước ta. chính vì vậy việc xử lí các đối tượng nói trên là một những việc làm hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Việc xử lý nghiêm khắc hai đối tượng Phước và Hòa nhằm răn đe những kẻ lợi dụng mạng xã hội để phạm tội, đặc biệt là các hoạt động chống phá chính quyền là điều hết sức cần thiết. đây là một lời cảnh báo cho những kẻ có tưởng lợi dụng mạng xã hội nhằm thực hiện âm mưu ý đồ chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. Mới đây, thêm hai đối tượng chống đối chính quyền nữa phải chịu án phạt tù về hành vi sai trái của mình, đó là Facebooker Nguyễn Văn Phước và Facebooker Phạm Xuân Hào. Cả hai đối tượng này đều có hành vi viết, đăng tải thông tin sai sự thật về chính quyền nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín.Một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho các đối tượng và một bài học cho những ai còn có tư tưởng và ý muốn như hai đối tượng.

  Trả lờiXóa
 16. Việc xử lý nghiêm khắc hai đối tượng Phước và Hòa nhằm răn đe những kẻ lợi dụng mạng xã hội để phạm tội, đặc biệt là các hoạt động chống phá chính quyền. Cả hai đối tượng đều bị các thế lực phản động dụ dỗ, mua chuộc. Đây là chiêu thức đầy tinh vi, xảo quyệt của bọn phản động, muốn lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá chính quyền, tác động xấu đến dư luận.

  Trả lờiXóa
 17. Mạng xã hội không còn đất diễn cho những kẻ phản động chống phá chính quyền. Các cơ quan chức năng Việt Nam, các công ty như facebook hay twitter luôn có những hành động cứng rắn trong công tác quản lý, những thông tin sai trái, thù địch như này sẽ bị ngăn chặn và bị xử lý rất nghiêm khắc theo pháp luật Việt Nam. Đã có nhiều tấm gương bị xử lý nghiêm khắc vì hành vi lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật nhưng vẫn có nhiều cá nhân chưa tỉnh ngộ mà ngang nhiên vi phạm để rồi bị xử lý như hai đối tượng FNguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay các đối tượng thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để đăng tải xuyên tạc các vấn đề, hướng lái dư luận tấn công Đảng và Nhà nước vậy nên việc xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm cùng với việc nghiên cứu hoàn thiện hệ thống pháp luật, tăng cường các chế tài xử lý để răn đe, giáo dục những đối tượng vi phạm để trả lại một môi trường mạng xã hội an toàn, trong sạch là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 19. Mạng xã hội không còn đất diễn cho những kẻ phản động chống phá chính quyền. Các cơ quan chức năng Việt Nam, các công ty như facebook hay twitter luôn có những hành động cứng rắn trong công tác quản lý, những thông tin sai trái, thù địch như này sẽ bị ngăn chặn và bị xử lý rất nghiêm khắc theo pháp luật Việt Nam. Đã có nhiều tấm gương bị xử lý nghiêm khắc vì hành vi lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật nhưng vẫn có nhiều cá nhân chưa tỉnh ngộ mà ngang nhiên vi phạm để rồi bị xử lý như hai đối tượng FNguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào.

  Trả lờiXóa
 20. Mặt trái của mạng xã hội luôn là vấn đề mà chính quyền ở tất cả các quốc gia quan tâm đặc biệt khi xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trên các nền tảng thông tin này.

  Trả lờiXóa
 21. Suy cho cùng hai đối tượng Nguyễn Văn Phước và Phạm Xuân Hào cũng chỉ là những kẻ bị dắt mũi, bị lôi kéo tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước thôi, đó là những thằng đứng mũi chịu sào. Còn bọn đầu sỏ thì khó mà trừng trị chúng dễ dàng như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Giờ những bài đăng, video hình ảnh mang nội dung tuyên truyền kích động luôn đầy rẫy trên Facebook, tôi cũng nghĩ Facebook chẳng bao giờ làm triệt để vấn đề kiểm duyệt cho Việt Nam đâu. Tốt nhất là người dân chúng ta nên tự nhận thức đúng sai thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ Facebook cần phải làm chặt chẽ hơn cái việc quản lý bài đăng và việc ngăn chặn các bài có thông tin sai trái, thù địch. Như vậy thì mới có thể hạn chế hoạt động tuyên truyền, kích động tư tưởng cực đoan của những thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 24. Những hành vi đưa tin sai sự thật về Đảng, Nhà nước không thể khoan nhượng được. Nhất là khi mạng xã hội phát triển như bây giờ, thông tin bay nhanh hơn gió, nếu không kiểm soát chặt chẽ những thông tin này thì rất có thể ảnh hưởng đến trật tự xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Đã có rất rất nhiều trường hợp trước đó bị xử phạt thậm chí còn nặng hơn vì hành vi tuyên truyền, đăng tải thông tin sai sự thật về Đảng và Nhà nước, bôi nhọ chế độ, vậy mà những kẻ khác chẳng bao giờ biết nhìn vào đó mà hối cải. Để rồi đến lúc đứng trước Tòa cũng đã muộn.

  Trả lờiXóa
 26. Lên mạng hiện nay thông tin đúng sai thì lẫn lộn, thấy giả khó phân biệt, thông tin chính thống thì ít mà các thông tin chống đối, xuyên tạc Đảng và Nhà nước thì nhiều vậy nên thiết nghĩ các cơ quan chức năng mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng vi phạm, quản lý tốt việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội, trả lại một không gian mạng trong lành, là kênh thông tin đáng tin cậy của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 27. Định lợi dụng mạng xã hội để chống phá chính quyền nhưng các đối tượng này quên 1 điều rằng luật an ninh mạng sinh ra không phải chỉ để làm cảnh. Tất cả những thông tin trên mạng bây giờ đều có tính 2 mặt, chúng ta phải biết tiếp nhận nguồn tin chính thống, loại bỏ thông tin độc mà các phần tử chống đối tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước trên mxh/

  Trả lờiXóa