Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢO TRỢ CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN: USCIRF ĐI NGƯỢC VỚI XU THẾ TỰ DO TÔN GIÁO

Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) vừa ra thông báo quyết định bảo trợ cho phạm nhân Nguyễn Bắc Truyển và đưa đối tượng này vào dự án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo. Trước khi đi tù, phạm nhân Nguyễn Bắc Truyển là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo hiện đang thụ án tù 11 năm tại Việt Nam.
BẢO TRỢ CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN: USCIRF ĐI NGƯỢC VỚI XU THẾ TỰ DO TÔN GIÁO
Nguyễn Bắc Truyển là một trong số các đối tượng bị đưa ra xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào tháng 4/2018. Tòa án nhân dân cấp cao thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Hầu hết những đối tượng chống phá Việt Nam như Nguyễn Bắc Truyển đều được các thế lực thù địch hậu thuẫn về mặt kinh tế, hứa hẹn bảo trợ định cư tại Mỹ, Canada hay các quốc gia tư bản khác sau khi ra tù.
Việc cơ quan chức năng xử lý vụ án liên quan đến Nguyễn Bắc Truyển không liên quan đến yếu tố tôn giáo. Mặc dù đối tượng Truyển có tham gia Phật giáo Hòa Hảo từ năm 2014 nhưng đó chỉ là cái mác bên ngoài gây khó khăn cho quá trình bắt giam, xử lý đối tượng này. Các cơ quan chức năng Việt Nam xử lý Truyển và đồng bọn không phải là hành vi đàn áp tôn giáo mà đây là bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, không để cho những kẻ lợi dụng việc tham gia bất kỳ tôn giáo nào nhằm vi phạm pháp luật.
Theo thông cáo đưa ra từ USCIRF, tổ chức này công khai ủng hộ những kẻ phạm tội như Nguyễn Bắc Truyển: “Những người như ông Nguyễn Bắc Truyển lẽ ra phải được vinh danh vì các nỗ lực không mệt mỏi để cải thiện đời sống cho những người đồng bào của ông, nhưng thay vào đó, ông ấy đã bị tuyên án quá mức nặng nề và bất công. Ông ấy phải được trả tự do ngay nếu Việt Nam thực thi đúng đắn nghĩa vụ theo luật quốc tế”. Việc bảo trợ này giống như cấp một vé visa miễn phí định cư ở một trong các quốc gia tư bản mà USCIRF liên kết.
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) là một ủy ban của chính phủ liên bang Hoa kỳ độc lập, lưỡng đảng được thành lập theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (IRFA) giám sát quyền phổ quát về tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở ngoại quốc. Với chiêu bài tôn giáo quen thuộc, USCIRF sử dụng những thông tin mập mờ, thiếu tính xác thực để vu không các quốc gia, tổ chức, cá nhân vi phạm tự do tôn giáo, qua đó áp đặt các biện pháp trừng phạt hay can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đó.
Tự do tôn giáo ngoài việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo thì công tác ngăn chặn, vô hiệu hóa và xử lý những hành vi lợi dụng quyền tự do tôn giáo nhằm xâm phạm lợi ích Nhà nước, xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân phải được coi trọng.
Việc USCIRF bảo trợ cho một kẻ đang chấp hành hình phạt tù cho thấy bản chất thù địch của tổ chức này với Việt Nam và các quốc gia khác. Tôn giáo trở thành lý do, công cụ để USCIRF tác động vào quá trình bắt giam, xét xử, thi hành án những kẻ lợi dụng chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước ta như Nguyễn Bắc Truyển.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. USCIRF thực chất là một tổ chức cổ súy cho những đối tượng có tâm lý muốn chống Cộng, chống phá chế độ, Nhà nước ta lợi dụng vào vấn đề tôn giáo. Việc tổ chức này ngang nhiên quyết định bảo trợ cho phạm nhân Nguyễn Bắc Truyển chính là cách chúng đang thể hiện ra mặt sự đối đầu với Nhà nước ta, toàn là cái mác bên ngoài nhưng thực chất là rất thù hằn với Vn

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Bắc Truyển là một trong số các đối tượng bị đưa ra xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào tháng 4/2018. Việc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) bảo trợ cho Truyển chính là đang đối đầu với VN, bọn họ ngang nhiên bảo hộ cho kẻ chống phá chế độ ta, vậy thì đã rõ mồn một âm mưu của Hoa Kì đối với nhà nước ta là gì rồi đấy, cứ khen chúng nó tốt đẹp đi,vỡ mộng chưa.

  Trả lờiXóa
 3. Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) thực chất là một tổ chức lập ra để cổ súy, kích động và bảo trợ cho những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam và nhiều quốc gia khác, vậy nên việc chúng bảo trợ cho kẻ chống phá chính quyền VN cũng là cách chúng đang thể hiện rõ sự đối đầu với nhà nước ta, nên chăng có những biện pháp cực kì mềm dẻo và quyết đoán của cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Với chiêu bài tôn giáo quen thuộc, USCIRF sử dụng những thông tin mập mờ, thiếu tính xác thực để vu không các quốc gia, tổ chức, cá nhân vi phạm tự do tôn giáo, qua đó áp đặt các biện pháp trừng phạt hay can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đó. Việc tổ chức này bảo trợ cho kẻ chống phá chính quyền VN như Nguyễn Bắc Truyển là đã quá rõ âm mưu của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Hầu hết những đối tượng chống phá Việt Nam như Nguyễn Bắc Truyển đều được các thế lực thù địch hậu thuẫn về mặt kinh tế, hứa hẹn bảo trợ định cư tại Mỹ, Canada hay các quốc gia tư bản khác sau khi ra tù. Việc USCIRF bảo trợ cho Truyển cho thấy sự lộ rõ bản chất chống phá chế độ ta của bọn chúng, còn ai khen Mỹ hay, Mỹ đẹp, Mỹ thân thiện không?

  Trả lờiXóa
 6. Việc USCIRF bảo trợ cho một kẻ đang chấp hành hình phạt tù cho thấy bản chất thù địch của tổ chức này với Việt Nam và các quốc gia khác. Tổ chức này lợi dụng vấn đề tôn giáo, dùng những chiêu trò để hòng chống chế độ, chống nhà nước và Nguyễn Bắc Truyển là một con cờ trong bàn cờ chính trị mà chúng sử dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Các cơ quan chức năng Việt Nam xử lý Truyển và đồng bọn không phải là hành vi đàn áp tôn giáo mà đây là bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, không để cho những kẻ lợi dụng việc tham gia bất kỳ tôn giáo nào nhằm vi phạm pháp luật. việc USCIRF bảo trợ cho một kẻ như Nguyễn Bắc Truyển dường như đang đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của USCIRF

  Trả lờiXóa
 8. USCIRF đang can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đang đi quá giới hạn cho phép khi công khai ủng hộ cũng như bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển-kẻ đang chấp hành phạt tù ở nước ta. Việc bảo trợ và ủng hộ này chẳng khác gì là cổ xúy, kích động các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Rồi tới đây Nguyễn Bắc Truyển sẽ lại được đưa sang Hoa Kỳ hoặc một nước tư bản nào đó để tiếp tục chống phá Việt Nam dưới danh nghĩa hoạt động vì tự do tôn giáo, trong khi việc bắt giữ và xét xử hắn hoàn toàn là bảo đảm quyền tự do tôn giáo, ngăn chặn việc lợi dụng tôn giáo của hắn, chứ không có gì gọi là đàn áp cả.

  Trả lờiXóa
 10. Tự do tôn giáo không phải là tín đồ, tổ chức tôn giáo được hoạt động tùy ý, mà là hoạt động trong khuôn khổ, trong sự quản lý của pháp luật, và cái việc Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn lợi dụng Phật giáo Hòa Hảo để hoạt động chống chính quyền nhân dân là vi phạm Luật tín ngưỡng, tôn giáo rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Việc bảo trợ Nguyễn Bắc Truyển của USCIRF không có gì đáng ngạc nhiên cả. Đó là việc mà tổ chức này vẫn làm đối với những kẻ chống chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, tài trợ chúng tiếp tục hành vi phản quốc. Nó cũng giống như vô vàn những tổ chức chống Cộng khác của Hoa Kỳ vậy.

  Trả lờiXóa
 12. USCIRF là tổ chức tôn giáo núp bóng, nó cũng giống như những tổ chức gia danh nhân quyền khác của Mỹ và các nước tư bản đồng minh vậy, bản chất đều là nhằm chống phá, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở các nước như Việt Nam, dưới danh nghĩa tôn giáo, dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Hầu hết những đối tượng chống phá Việt Nam như Nguyễn Bắc Truyển đều được các thế lực thù địch hậu thuẫn về mặt kinh tế, hứa hẹn bảo trợ định cư tại Mỹ, Canada hay các quốc gia tư bản khác sau khi ra tù. Việc USCIRF bảo trợ cho Truyển cho thấy sự lộ rõ bản chất chống phá chế độ ta của bọn chúng, còn ai khen Mỹ hay, Mỹ đẹp, Mỹ thân thiện không?

  Trả lờiXóa
 14. Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) là một ủy ban của chính phủ liên bang Hoa kỳ độc lập, lưỡng đảng được thành lập theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (IRFA) giám sát quyền phổ quát về tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở ngoại quốc. Với chiêu bài tôn giáo quen thuộc, USCIRF sử dụng những thông tin mập mờ, thiếu tính xác thực để vu không các quốc gia, tổ chức, cá nhân vi phạm tự do tôn giáo, qua đó áp đặt các biện pháp trừng phạt hay can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 15. USCIRF thực chất là một tổ chức cổ súy cho những đối tượng có tâm lý muốn chống Cộng, chống phá chế độ, Nhà nước ta lợi dụng vào vấn đề tôn giáo. Việc tổ chức này ngang nhiên quyết định bảo trợ cho phạm nhân Nguyễn Bắc Truyển chính là cách chúng đang thể hiện ra mặt sự đối đầu với Nhà nước ta, toàn là cái mác bên ngoài nhưng thực chất là rất thù hằn với Vn

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Bắc Truyển là một trong số các đối tượng bị đưa ra xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào tháng 4/2018. Việc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) bảo trợ cho Truyển chính là đang đối đầu với VN, bọn họ ngang nhiên bảo hộ cho kẻ chống phá chế độ ta, vậy thì đã rõ mồn một âm mưu của Hoa Kì đối với nhà nước ta là gì rồi đấy, cứ khen chúng nó tốt đẹp đi,vỡ mộng chưa.

  Trả lờiXóa
 17. Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) thực chất là một tổ chức lập ra để cổ súy, kích động và bảo trợ cho những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam và nhiều quốc gia khác, vậy nên việc chúng bảo trợ cho kẻ chống phá chính quyền VN cũng là cách chúng đang thể hiện rõ sự đối đầu với nhà nước ta, nên chăng có những biện pháp cực kì mềm dẻo và quyết đoán của cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 18. Với chiêu bài tôn giáo quen thuộc, USCIRF sử dụng những thông tin mập mờ, thiếu tính xác thực để vu không các quốc gia, tổ chức, cá nhân vi phạm tự do tôn giáo, qua đó áp đặt các biện pháp trừng phạt hay can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đó. Việc tổ chức này bảo trợ cho kẻ chống phá chính quyền VN như Nguyễn Bắc Truyển là đã quá rõ âm mưu của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Hầu hết những đối tượng chống phá Việt Nam như Nguyễn Bắc Truyển đều được các thế lực thù địch hậu thuẫn về mặt kinh tế, hứa hẹn bảo trợ định cư tại Mỹ, Canada hay các quốc gia tư bản khác sau khi ra tù. Việc USCIRF bảo trợ cho Truyển cho thấy sự lộ rõ bản chất chống phá chế độ ta của bọn chúng, còn ai khen Mỹ hay, Mỹ đẹp, Mỹ thân thiện không?

  Trả lờiXóa
 20. Việc USCIRF bảo trợ cho một kẻ đang chấp hành hình phạt tù cho thấy bản chất thù địch của tổ chức này với Việt Nam và các quốc gia khác. Tổ chức này lợi dụng vấn đề tôn giáo, dùng những chiêu trò để hòng chống chế độ, chống nhà nước và Nguyễn Bắc Truyển là một con cờ trong bàn cờ chính trị mà chúng sử dụng.

  Trả lờiXóa
 21. Các cơ quan chức năng Việt Nam xử lý Truyển và đồng bọn không phải là hành vi đàn áp tôn giáo mà đây là bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, không để cho những kẻ lợi dụng việc tham gia bất kỳ tôn giáo nào nhằm vi phạm pháp luật. việc USCIRF bảo trợ cho một kẻ như Nguyễn Bắc Truyển dường như đang đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của USCIRF

  Trả lờiXóa
 22. USCIRF đang can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đang đi quá giới hạn cho phép khi công khai ủng hộ cũng như bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển-kẻ đang chấp hành phạt tù ở nước ta. Việc bảo trợ và ủng hộ này chẳng khác gì là cổ xúy, kích động các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Rồi tới đây Nguyễn Bắc Truyển sẽ lại được đưa sang Hoa Kỳ hoặc một nước tư bản nào đó để tiếp tục chống phá Việt Nam dưới danh nghĩa hoạt động vì tự do tôn giáo, trong khi việc bắt giữ và xét xử hắn hoàn toàn là bảo đảm quyền tự do tôn giáo, ngăn chặn việc lợi dụng tôn giáo của hắn, chứ không có gì gọi là đàn áp cả.

  Trả lờiXóa