Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUANG CẢNH HÀO HÙNG KHI ĐOÀN QUÂN TIẾN VỀ THỦ ĐÔ 65 NĂM TRƯỚC ĐƯỢC TÁI HIỆN

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 65 năm ngày Giải phóng thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2019) do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với A Designer Hà Nội tổ chức từ ngày 04.10 đến 10.10, hình ảnh Hà Nội những năm 1954 sẽ được tái hiện bằng mô hình và hoạt cảnh tại phố bích họa Phùng Hưng. Bối cảnh Hà Nội vào những ngày tháng 10 năm 1954 với các ụ pháo, hòm đạn, hầm chỉ huy, xe tải, quầy hoa đón chào bộ đội… sẽ được dựng lại một cách sinh động và gần gũi.
QUANG CẢNH HÀO HÙNG KHI ĐOÀN QUÂN TIẾN VỀ THỦ ĐÔ 65 NĂM TRƯỚC ĐƯỢC TÁI HIỆN
Chương trình sẽ có các diễn viên quần chúng tái hiện hoạt cảnh đoàn quân tiến về Hà Nội, nhân dân vẫy cờ hoa chào đón bộ đội. Băng rôn, khẩu hiệu, áp phích được treo dọc phố và các lan can của các gia đình trên phố Phùng Hưng, trong đó có các pano tạo hình ảnh các mái nhà Hà Nội những năm 1954 với cờ đỏ sao vàng. Chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” còn có hoạt động âm nhạc và trình diễn thời trang đường phố với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”. Ban tổ chức giới thiệu nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc của các nhà thiết kế Hà Nội vào 15h ngày 05.10. Bên cạnh đó, vào chiều 04.10, tại các địa điểm khác của phố cổ Hà Nội cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thu Hà Nội”; nhiếp ảnh gia Lê Bích khai mạc triển lãm ảnh “Hoài niệm” tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc)...
Đã 65 năm ngày thủ đô hoàn toàn được giải phóng, 65 năm về trước, ngày 10.10.1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội. Sau cuộc trường chinh 9 năm cả nước kháng chiến chống Pháp đầy gian khổ, nhưng vô cùng vinh quang, Hà Nội đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; buộc thực dân Pháp ký Hiệp định Geneve ngày 20.7.1954, công nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.
16h ngày 9.10.1954, những tên lính Pháp cuối cùng rút qua cầu Long Biên. Sáng 10.10.1954, Ủy ban Quân chính Thành phố và các đơn vị quân đội chia làm nhiều cánh quân lớn ca khúc khải hoàn tiến vào trung tâm Hà Nội. Hàng vạn người dân Hà Nội trong niềm vui sướng vỡ òa, hân hoan đổ ra đường chào đón đoàn quân chiến thắng.
Đây một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào của Thủ đô Hà Nội, 65 năm đã qua đi, diện mạo của Thủ đô đã có nhiều thay đổi những mỗi năm cứ đến những ngày tháng 10 thì người dân thủ đô lại như được sống lại những ngày của nhiều năm về trước với niềm tự hào, hân hoan mừng giải phóng. Những sự kiện nghệ thuật như thế này là những việc làm thật sự cần thiết để nhắc nhở các thế hệ trẻ sau này về truyền thống, về những gì mà cha ông đã phải đánh đổi để xây dựng đất nước phôn vinh như ngày hôm nay./.
NGẠO

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Những sự kiện nghệ thuật như thế này là những việc làm thật sự cần thiết để nhắc nhở các thế hệ trẻ sau này về truyền thống, về những gì mà cha ông đã phải đánh đổi để xây dựng đất nước phồn vinh như ngày hôm nay. Chúng ta cần tự hào và tiếp bước thế hệ cha anh để làm nên trang sử vẻ vang đến muôn đời sau.

  Trả lờiXóa
 2. Đây một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào của Thủ đô Hà Nội, 65 năm đã qua đi, diện mạo của Thủ đô đã có nhiều thay đổi những mỗi năm cứ đến những ngày tháng 10 thì người dân thủ đô lại như được sống lại những ngày của nhiều năm về trước với niềm tự hào, hân hoan mừng giải phóng.

  Trả lờiXóa
 3. Đã 65 năm ngày thủ đô hoàn toàn được giải phóng, 65 năm về trước, ngày 10.10.1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. những sự kiên như thế này là hết sức cần thiết nó nhắc nhỡ cho chúng ta không bao giờ quên về những ngày tháng hào hùng đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đây một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào của Thủ đô Hà Nội, 65 năm đã qua đi, diện mạo của Thủ đô đã có nhiều thay đổi những mỗi năm cứ đến những ngày tháng 10 thì người dân thủ đô lại như được sống lại những ngày của nhiều năm về trước với niềm tự hào, hân hoan mừng giải phóng

  Trả lờiXóa
 5. Chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” còn có hoạt động âm nhạc và trình diễn thời trang đường phố với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”. đây là một chương trình hết sức ý nghĩa nhắc nhở các thế hệ trẻ sau này về truyền thống, về những gì mà cha ông đã phải đánh đổi để xây dựng đất nước phôn vinh như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 6. Đây một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào của Thủ đô Hà Nội, 65 năm đã qua đi, diện mạo của Thủ đô đã có nhiều thay đổi những mỗi năm cứ đến những ngày tháng 10 thì người dân thủ đô lại như được sống lại những ngày của nhiều năm về trước với niềm tự hào, hân hoan mừng giải phóng

  Trả lờiXóa
 7. Đã 65 năm ngày thủ đô hoàn toàn được giải phóng, 65 năm về trước, ngày 10.10.1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa