Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CHA ĐẶNG HỮU NAM CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI NGHỆ AN, HÀ TĨNH NGHI MẤT TÍCH

Đêm 26/10/2019, linh mục Đặng Hữu Nam đã triệu tập đông đảo giáo dân cùng thân nhân của những người nghi bị mất tích đến nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh để thắp nến cầu nguyện, gián tiếp công nhận 39 người thiệt mạng ở Anh là những người ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã mất tích.
NỰC CƯỜI CHA ĐẶNG HỮU NAM CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI NGHỆ AN, HÀ TĨNH NGHI MẤT TÍCH
Tại thời điểm này, cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định được danh tính của 39 nạn nhân thiệt mạng, tất cả vẫn đang nằm trong một cuộc nhận dạng quy mô lớn bởi cả 39 nạn nhân này đều thuộc dạng nhập cảnh bất hợp pháp và không có bất kỳ giấy tờ tùy thân gì.
Trước đó, rạng sáng 23/10 (giờ địa phương), cơ quan cứu thương hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London (Anh), nhận được cuộc gọi trình báo về một vụ việc ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.
Thật buồn cười cho những gia đình có người thân hiện đang mất liên lạc ở Nghệ An và Hà Tĩnh bởi đã vô tình đưa người thân của mình thành vật tế thần. Mất tích chứ chưa chắc đã mất mạng, việc cầu nguyện như này cho thấy cha Nam đã ngầm công nhận những người mất liên lạc chính là 39 nạn nhân đã thiệt mạng ở Anh.
Gia đình những người mất tích nên bình tĩnh phối hợp với chính quyền để tiến hành xác minh thông tin, chứ cứ bám theo linh mục Đặng Hữu Nam như này chẳng khác gì thời chiến tranh khi chưa ra trận đã làm giấy báo tử.
Liên quan đến vụ việc, chiều 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Những kẻ vụ lợi cá nhân từ bi kịch của người khác đáng bị lên án, việc thắp nến để cầu nguyện cho sự bình yên, an toàn cho những người mất liên lạc chứ không phải tiễn họ lên thiên đàng sớm như Đặng Hữu Nam mong muốn.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Việc cầu nguyện của Đặng Hữu Nam dường như đã công nhận những nạn nhân kia là người Việt Nam mặc dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng của Anh. Việc cầu nguyện này của cha Nam vô hình chung càng tăng thêm sự lo lắng trong lòng những gia đình có người thân đang mất tích, và việc cầu nguyện này chẳng khác gì là hành vi nguyền rủa, cầu mong cho những người bị nạn chính là người dân tại khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ vụ lợi cá nhân từ bi kịch của người khác đáng bị lên án, việc thắp nến để cầu nguyện cho sự bình yên, an toàn cho những người mất liên lạc chứ không phải tiễn họ lên thiên đàng sớm như Đặng Hữu Nam mong muốn.

  Trả lờiXóa
 3. Gia đình những người mất tích nên bình tĩnh phối hợp với chính quyền để tiến hành xác minh thông tin, chứ cứ bám theo linh mục Đặng Hữu Nam như này chẳng khác gì thời chiến tranh khi chưa ra trận đã làm giấy báo tử.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ vụ lợi cá nhân từ bi kịch của người khác đáng bị lên án, việc thắp nến để cầu nguyện cho sự bình yên, an toàn cho những người mất liên lạc chứ không phải tiễn họ lên thiên đàng sớm như Đặng Hữu Nam mong muốn.

  Trả lờiXóa
 5. Thật buồn cười cho những gia đình có người thân hiện đang mất liên lạc ở Nghệ An và Hà Tĩnh bởi đã vô tình đưa người thân của mình thành vật tế thần. Mất tích chứ chưa chắc đã mất mạng, việc cầu nguyện như này cho thấy cha Nam đã ngầm công nhận những người mất liên lạc chính là 39 nạn nhân đã thiệt mạng ở Anh.

  Trả lờiXóa
 6. Thằng cha béo Đặng Hữu Nam lại bày trò mèo để kiếm tiền rồi, đúng là hạnh phúc trên đau khổ người khác

  Trả lờiXóa
 7. Nếu tiếp tục thực hiện trò lố bịch thì sớm muộn cha Nam cũng bị tống cổ khỏi giáo xứ Mỹ Khánh

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ vụ lợi cá nhân từ bi kịch của người khác đáng bị lên án, việc thắp nến để cầu nguyện cho sự bình yên, an toàn cho những người mất liên lạc chứ không phải tiễn họ lên thiên đàng sớm như Đặng Hữu Nam mong muốn.

  Trả lờiXóa
 9. cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định được danh tính của 39 nạn nhân thiệt mạng, tất cả vẫn đang nằm trong một cuộc nhận dạng quy mô lớn bởi cả 39 nạn nhân này đều thuộc dạng nhập cảnh bất hợp pháp và không có bất kỳ giấy tờ tùy thân gì.ấy vậy mà đặng hữu nam lại tổ chức cầu nguyện cho họ đúng là thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi các cơ quan chức năng của Việt Nam, Trung Quốc và cả Anh Quốc đang khẩn trương, nỗ lực xác minh, nhận diện chính xác các nạn nhân xem là người Trung Quốc hay Việt Nam thì ông Đặng Hữu Nam đã ngay lập tức khẳng định chắc nịch 39 người đó là người Việt, cụ thể là người Nghệ An, Hà Tĩnh và tổ chức thắp nến cho toàn giáo xứ cầu nguyện ầm ĩ, tất nhiên không quên xuyên tạc, đổ lỗi mọi trách nhiệm cho đất nước, rằng vì đất nước nghèo đói, quẫn bách nên mới phải ra đi.

  Trả lờiXóa
 11. Thật buồn cười cho những gia đình có người thân hiện đang mất liên lạc ở Nghệ An và Hà Tĩnh bởi đã vô tình đưa người thân của mình thành vật tế thần. Mất tích chứ chưa chắc đã mất mạng, việc cầu nguyện như này cho thấy cha Nam đã ngầm công nhận những người mất liên lạc chính là 39 nạn nhân đã thiệt mạng ở Anh.

  Trả lờiXóa
 12. Thật buồn cười cho những gia đình có người thân hiện đang mất liên lạc ở Nghệ An và Hà Tĩnh bởi đã vô tình đưa người thân của mình thành vật tế thần. Nực cười hơn "cụ' Nam lại đứng ra tổ chức cầu nguyện một cách công khai để thể hiện bộ mặt nhân từ đầy gian xảo của mình.

  Trả lờiXóa