Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỔ THẸN KHI TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ LUẬT SƯ VIỆT NAM BỊ ĐÌNH BẢN

Bộ Thông tin và truyền thông vừa quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong 2 tháng đối với tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam do thông tin sai sự thật. Quyết định được cục trưởng Cục Báo chí ký ngày 11-10 nêu lý do "thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng" trong bài viết "Biệt phủ lấn sông" về gia đình thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, đăng ngày 10-8-2019.
Căn cứ theo quyết định của Bộ Thông tin và truyền thông, tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam bị xử phạt 50 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo chí số 164/GP-BTTT ngày 20-4-2017 của Bộ Thông tin và truyền thông trong thời hạn hai tháng.  Ngoài xử phạt, tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam phải cải chính theo quy định.
HỔ THẸN KHI TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ LUẬT SƯ VIỆT NAM BỊ ĐÌNH BẢN
Tạp chí điện tử luật sư Việt Nam như một kênh đại diện cho giới luật sư trên mạng internet. Ngày 17/5/2017, tạp chí điện tử luật sư Việt Nam ra đời với tiêu chí là niềm mong mỏi của đội ngũ luật sư Việt Nam trong việc cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, đa dạng về các hoạt động của Liên đoàn luật sư Việt Nam và hoạt động nghề nghiệp giới luật sư. Đồng thời, phản ánh những vấn đề nóng trong cộng đồng xã hội góp phần đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh và an toàn xã hội.
Sau hơn 2 năm hoạt động, tạp chí điện tử này lại gây tranh cãi khi đưa tin sai sự thật, thiếu kiểm soát thông tin gây hoang mang trong dư luận, khiến xã hội có cái nhìn tiêu cực vào chính cá nhân gia đình thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên giám đốc Công an thành phố Hải Phòng nhằm hạ thấp uy tín. Hành động này dù cố ý hay vô ý đều mang lại hình ảnh không tốt đẹp về nghề luật sư.
Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chcủa công dân, quyn, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tchức, phát trin kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhưng việc một tờ báo điện tử lớn đại diện cho đội ngũ luật sư bị đình bản về hành vi đưa tin sai sư thật thì qảu đáng hổ thẹn cho giới hành nghề luật sư tại Việt Nam.
Cũng giống các tờ báo đã bị đình bản một thời gian do hành vi đưa tin sai sự thật, hai tháng là thời gian để tạp chí điện tử luật sư Việt Nam chấn chỉnh lại lề lối làm việc, tăng cường đội ngũ kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải, đề phong những kẻ lợi dụng mác luật sư để truyền bá tư tưởng cực đoan, tuyên truyền gây chia rẽ trong xã hội Việt Nam. Những người hành nghề luật sư hy vọng sự việc đáng tiếc này sẽ không bao giờ xảy ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhưng việc một tờ báo điện tử lớn đại diện cho đội ngũ luật sư bị đình bản về hành vi đưa tin sai sư thật thì qảu đáng hổ thẹn cho giới hành nghề luật sư tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng giống các tờ báo đã bị đình bản một thời gian do hành vi đưa tin sai sự thật, hai tháng là thời gian để tạp chí điện tử luật sư Việt Nam chấn chỉnh lại lề lối làm việc, tăng cường đội ngũ kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải, đề phong những kẻ lợi dụng mác luật sư để truyền bá tư tưởng cực đoan, tuyên truyền gây chia rẽ trong xã hội Việt Nam. Những người hành nghề luật sư hy vọng sự việc đáng tiếc này sẽ không bao giờ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhưng việc một tờ báo điện tử lớn đại diện cho đội ngũ luật sư bị đình bản về hành vi đưa tin sai sư thật thì qảu đáng hổ thẹn cho giới hành nghề luật sư tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Tạp chí luật sư nên chấn chỉnh lại cách thức và lề lối làm việc của mình, đừng đi vào vết xe đổ của 1 số tờ báo nữa, cái kết này cho tạp chí luật sư âu cũng là có hậu đấy chứ bà con nhể. Cứ cung cấp thông tin 1 chiều chưa được thẩm định, thích nói gì thì nói thì thử hỏi còn đào tạo luật sư làm gì, nước VN đâu thừa tiền vứt qua khe cửa?

  Trả lờiXóa
 5. Cũng giống các tờ báo đã bị đình bản một thời gian do hành vi đưa tin sai sự thật, hai tháng là thời gian để tạp chí điện tử luật sư Việt Nam chấn chỉnh lại lề lối làm việc, tăng cường đội ngũ kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải, đề phong những kẻ lợi dụng mác luật sư để truyền bá tư tưởng cực đoan, tuyên truyền gây chia rẽ trong xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng giống các tờ báo đã bị đình bản một thời gian do hành vi đưa tin sai sự thật, hai tháng là thời gian để tạp chí điện tử luật sư Việt Nam chấn chỉnh lại lề lối làm việc, tăng cường đội ngũ kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải, đề phong những kẻ lợi dụng mác luật sư để truyền bá tư tưởng cực đoan, tuyên truyền gây chia rẽ trong xã hội Việt Nam. Những người hành nghề luật sư hy vọng sự việc đáng tiếc này sẽ không bao giờ xảy ra

  Trả lờiXóa