Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ CUỘI LẠI VẼ RA GIẢI THƯỞNG ĐỂ RẢI TIỀN

Mới đây người trong nghề dân chủ cuội đang hí hửng truyền tai, truyền miệng với nhau về sự ra đời của cái gọi là “giải Cống hiến”, được dành cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước. Mục tiêu của giải này là nhằm ghi nhận và động viên, khuyến khích những cá nhân đã có những cống hiến về tiền bạc, sức khỏe, thời gian cho phong trào dân chủ - nhân quyền Việt Nam. Người thắng cuộc sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền mặt.
DÂN CHỦ CUỘI LẠI VẼ RA GIẢI THƯỞNG ĐỂ RẢI TIỀN
Được biết, giải “Cống hiến” này do một số kẻ đang hành nghề dân chủ-nhân quyền ở TP. Hồ Chí Minh lập ra, với hai người đại diện ban tổ chức là Nguyễn Đại và Trần Thu Nguyệt. Và nó cũng chỉ vừa được bắt đầu đi vào hoạt động với việc bầu chọn những “nhà hoạt động cống hiến” nhiều cho phong trào trong nước trong năm 2019.
Sau những vòng sơ tuyển gắt gao thì danh sách 10 ứng viên “xuất sắc” cuối cùng lần lượt là các blogger, nhà hoạt động, luật sư cũng dần lộ mặt là: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thị Bích Ngà, Phương Ngô, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Phương, Võ An Đôn và Lê Dũng Vova. Dường như đây là những cái tên còn khá mới mẻ, ít tiếng tăm trong nghề, hoặc không thì cũng kiểu hết date như Võ An Đôn. Đại diện ban tổ chức là Nguyễn Đại và Trần Thu Nguyệt cũng là hai cái tên kiểu xuất hiện lờ mờ qua vài ba bài đăng vô học trên facebook.
Sự ra đời của giải này cho thấy một điề, hiện nay giới hành nghề dân chủ cuội thì đầu óc cũng có “sạn” nhiều hơn. Không chỉ đơn thuần kiếm tiền bằng các trò xuyên tạc, rạch mặt ăn vạ, mà giờ chúng vẽ ra đủ các kênh để tạo cái cớ hợp lý để xin tiền tài trợ, kiếm thêm chút đỉnh. Nào là vừa là để động viên, khuyến khích, vừa là kênh để giới thiệu thêm cho “tổ chức” những “nhân tố mới” tiềm năng, nhưng mục đích cuối cùng vẫn chỉ là tiền. Nhưng dường như quy mô của giải này vẫn còn bé nên chưa thu hút được các dân chủ cuội đầu đàn. 10 triệu đồng thì ăn thua gì so với thu nhập của các “trùm” dân chủ có tiếng, hơn nữa người ta kiếm giải hải ngoại chứ quanh quẩn gì giải ao làng này. Thế nên đây cũng chỉ là nơi “tranh nhau” giữa những tân binh trong nghề với những cựu binh hết date. Bảo sao khi biết tin thì Đôn tỏ ra rất hí hửng, vui mừng rằng “Tôi vui mừng khi là một trong những ứng viên giải “Cống hiến”. Việc trao giải thưởng “Cống hiến”, rất có ấy nghĩa cho phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền trong nước”. Nhưng mà “ý nghĩa” đến mấy thì cũng phải có tiền, thế nên Đôn cũng không quên nhắc khéo về mức thưởng của giải,“Giải này cũng có rất nhiều ý nghĩa, khích lệ tinh thần, là chỗ dựa cho người đấu tranh. Cho dù hiện kim của giải chỉ có ý nghĩa tượng trưng.”
Hết các giải bánh vẽ về dân chủ, nhân quyền ở hải ngoại, giờ lại hùa với nhau đẻ cả giải ở trong nước. Ở trong cái giới hành nghề dân chủ này, không sớm thì muộn lại gato nhau cho mà xem. Nay đứa này lập được cái giải để xin tiền, thì mai lại có đứa khác cũng chạy đua đẻ giải tiếp. Giải thưởng cũng chỉ là cái cớ để rải tiền./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. giải thưởng cống hiến cái gì cứ trò hề mà mấy tên rận chủ vẻ ra thì đúng hơn. Bởi nếu nói cống hiến thì những gương mặt như Trương Văn Dũng, Lê Dũng… cống hiến gì. Đây toàn là số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Họ chỉ giỏi quậy phá, chống đối chứ cống hiến gì mà vinh danh. những tên này nên cho vào tù thì mới vinh danh

  Trả lờiXóa
 2. Lướt qua danh sách sơ bộ thì có thể tìm ra được nhiều người quen mặt với những hoạt động chống phá chính quyền thời gian qua. Có thể kể tới 10 ứng viên nào là các blogger, nhà hoạt động, luật sư như: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thị Bích Ngà, Phương Ngô, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Phương, Võ An Đôn và Lê Dũng Vova…

  Trả lờiXóa
 3. giải thưởng này thực chất là máy tên rận chủ tự vẻ ra tự trao cho nhau, nói ngắn gon là bọn chúng đang tự sướng. Lướt qua danh sách sơ bộ thì có thể tìm ra được nhiều người quen mặt với những hoạt động chống phá chính quyền thời gian qua. Có thể kể tới 10 ứng viên nào là các blogger, nhà hoạt động, luật sư như: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng,...

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một màn “tấu hài” không hơn không kém. Nếu để ý kỹ càng ta sẽ thấy ngay trong danh sách trên đều là các đối tượng chống phá chính quyền, lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để kích động, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, sử dụng các diễn đàn mạng để tuyên truyền chống Nhà nước…

  Trả lờiXóa
 5. Hết các giải bánh vẽ về dân chủ, nhân quyền ở hải ngoại, giờ lại hùa với nhau đẻ cả giải ở trong nước. Ở trong cái giới hành nghề dân chủ này, không sớm thì muộn lại gato nhau cho mà xem. Nay đứa này lập được cái giải để xin tiền, thì mai lại có đứa khác cũng chạy đua đẻ giải tiếp. Giải thưởng cũng chỉ là cái cớ để rải tiền

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng có thể thấy được mục tiêu của giải thưởng này là hướng vào cổ súy cho các hành động chống đối lại Đảng, Nhà nước , hành động của những kẻ phản động, phản quốc hại dân chứ không hề mĩ miều đến mức như chúng nói ra.

  Trả lờiXóa
 7. “Cống hiến” có nghĩa là “đóng góp những phần cao quý của mình cho sự nghiệp chung”. Những với danh sách được đề cử giải “Cống hiến” thì có lẽ từ “cống hiến” ở đây đã đặt vào nhầm người. Những người được nhận những giải thưởng hão này đang tự đặt mình trở thành những con tốt của một thể lực nào đó và phải nghe theo sự sai khiến của chúng mà không biết đó chỉ là “hữu danh, vô thực”.

  Trả lờiXóa
 8. Danh sách được đề cử giải thưởng này thỳ càng nực cười khi những cái tên trong đó đều là những tên với bản chất côn đồ, lưu manh đã từng không ít lần gây rối an ninh trật tự tại các địa bàn.Cái gọi là giải thưởng “Cống hiến” cũng là cách mà các “nhà dân chủ” tự PR cho nhau, kiểu như “con hát, mẹ khen hay”, từ đó, nhận thêm sự chú ý của một số tổ chức nước ngoài. Tấu hài cực mạnh bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả những giải thưởng kể trên đều nhằm mục đích lôi kéo nhiều người tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ - nhân quyền” và khuyến khích họ có những hoạt động chống cộng mạnh mẽ hơn. Nhưng dù có nhận giải thưởng nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ phai chịu cảnh “vào tù ra tội” hoặc “tha hương cầu thực”.

  Trả lờiXóa
 10. Giải thưởng “Cống hiến” cũng là một danh hão mà những người sáng lập tạo ra. Giải thưởng này giống với những giải thưởng mà phía một số tổ chức quốc tế trao cho một số “nhà hoạt động nhân quyền” như “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được trao cho Trần Thị Nga, hay “giải phụ nữ quả cảm” được trao cho Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Đều là lũ rẻ tiền cả mà!

  Trả lờiXóa
 11. Hết các giải bánh vẽ về dân chủ, nhân quyền ở hải ngoại, giờ lại hùa với nhau đẻ cả giải ở trong nước. Ở trong cái giới hành nghề dân chủ này, không sớm thì muộn lại gato nhau cho mà xem. Nay đứa này lập được cái giải để xin tiền, thì mai lại có đứa khác cũng chạy đua đẻ giải tiếp. Giải thưởng cũng chỉ là cái cớ để rải tiền

  Trả lờiXóa
 12. Hết các giải bánh vẽ về dân chủ, nhân quyền ở hải ngoại, giờ lại hùa với nhau đẻ cả giải ở trong nước. Ở trong cái giới hành nghề dân chủ này, không sớm thì muộn lại gato nhau cho mà xem. Nay đứa này lập được cái giải để xin tiền, thì mai lại có đứa khác cũng chạy đua đẻ giải tiếp. Giải thưởng cũng chỉ là cái cớ để rải tiền.

  Trả lờiXóa
 13. “Cống hiến” có nghĩa là “đóng góp những phần cao quý của mình cho sự nghiệp chung”. Những với danh sách được đề cử giải “Cống hiến” thì có lẽ từ “cống hiến” ở đây đã đặt vào nhầm người. Những người được nhận những giải thưởng hão này đang tự đặt mình trở thành những con tốt của một thể lực nào đó và phải nghe theo sự sai khiến của chúng mà không biết đó chỉ là “hữu danh, vô thực”.

  Trả lờiXóa
 14. giải thưởng cống hiến cái gì cứ trò hề mà mấy tên rận chủ vẻ ra thì đúng hơn. Bởi nếu nói cống hiến thì những gương mặt như Trương Văn Dũng, Lê Dũng… cống hiến gì. Đây toàn là số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Họ chỉ giỏi quậy phá, chống đối chứ cống hiến gì mà vinh danh. những tên này nên cho vào tù thì mới vinh danh

  Trả lờiXóa