Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ THẬT LÊ DŨNG VOVA CÙNG ĐỒNG BỌN BỊ CÔNG AN TẠM GIỮ?

Ngày 06/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm khoa học “Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế” do Viện Nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển tổ chức. Buổi tọa đàm có sự tham dự của rất nhiều các chuyên gia trên lĩnh vực ngoại gđiao, luật pháp quốc tế, các nhà nghiên cứu về vấn đề biển Đông. Với định hướng Đồng hành cũng với những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc bảo về chủ quyền biển đảo, buổi tọa đàm hướng đến những thảo luận, trao đổi về thực trạng và những giải pháp hòa bình xử lý xung đột dưới góc độ luật pháp quốc tế, địa chính trị, an ninh khu vực.
CÓ THẬT LÊ DŨNG VOVA CÙNG ĐỒNG BỌN BỊ CÔNG AN TẠM GIỮ?
Một buổi tọa đàm về biển Đông – một chủ đề đang rất nóng trong thời gian gần đây, quy tụ nhiều những chuyên gia, nhà nghiên cứu, ấy thế mà không biết bằng cách nào những kẻ tự xưng là “nhà báo độc lập” như Lê Dũng vova, Anton Tuấn, hay Cát Linh có được tấm giấy mời để góp mặt tại đây. Thế có vẻ những kẻ “ăn chực” kia đã không biết thân biết phận. Sau khi dự ké buổi tọa đàm, lần lượt những cái tên kể trên lại lên mạng khóc lóc chung một điệu rằng “Hơn chục người mặc thường phục đi trên hai xe bảy chỗ đã ập đến bắt giữ anh em chúng tôi đưa về trụ sở công an ở số 3 Nguyễn Gia Thiều… Họ tịch thu tất cả điện thoại, máy quay và các tài liệu ghi chép về hội thảo của chúng tôi… bị an ninh thẩm vấn về những gì đã diễn ra trong hội thảo, ai là những người tham dự. Đến khoảng 6 giờ chiều cùng ngày thì được thả về và hẹn quay lại làm việc vào sáng ngày hôm sau”.
Tạm thời gác vấn đề thực hư của câu chuyện vì cho đến giờ chưa có bất kỳ một chứng cứ gì xác thực ngoài những lời nói của những kẻ tự nhận là bị hại kia. Nhưng người ngoài cuộc có căn cứ để nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này. Khả năng mấy vị “ăn chực” này chém gió, vu vạ là không hề nhỏ. Những cái tên như Lê Dũng vova hay Cát Linh đã được biết đến là những tay dân chủ cuội có tiếng bằng việc sử dụng cái gọi là kênh truyền hình độc lập của mình bất chấp thủ đoạn để xây dựng, tô vẽ lên những sự việc tưởng chừng như rất đời thường nhưng lại được khơi gợi, định hướng để khoét sâu, chia rẽ người dân với chính quyền và hướng mũi dùi chỉ trích về cái đích cuối cùng là Đảng Cộng sản.
Lại còn về cái lý do bị bắt “là vì họ lo sợ chúng tôi là truyền hình độc lập đưa tin về hội thảo này. Họ lo sợ vì hội thảo có rất nhiều nhân sĩ trí thức tham dự và bức xúc rất lớn”. Ơ lạ nhỉ, buổi tọa đàm công khai đàng hoàng, có các báo chí tham dự mà các ông giờ kêu người ta sợ các ông đưa tin về hội thảo. Thế này chỉ có hai suy luận: một là các nhà báo của các tòa soạn khác có chuyên môn, không biết đưa tin, còn hai là mấy ông bà “ăn chực” này chỉ luôn tìm cách đưa tin bố láo bố toét thì mới có chuyện người ta “sợ”.
Hơn nữa ở một buổi tọa đàm công khai với nhiều khách mời tên tuổi như vậy mà bọn này nói đến chuyện “bắt cóc” người giữa ban ngày như kiểu dùng ảo thuật hay sao mà không ai biết, không ai phản ứng gì?
Mà thực ra thì kể cả việc những cái tên kể trên có bị tạm giữ thật đi nữa thì có lẽ cũng phải có lý do của nó. Chả có cái lý gì mà với một buổi tọa đàm công khai, có bao nhiêu nhà báo tác nghiệp, lại chả có ai làm sao, ngoại trừ những kẻ “ăn chực”. Đến để làm đúng việc công việc của mình thì có lẽ cũng chẳng ai quan tâm làm gì. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đã đến ăn chực rồi, chắc lại bày ba cái trò mèo, quay phim chụp ảnh cắt xén rồi lồng ghép các kiểu thì mới ăn ngay quả báo to đùng như thế. Những cái miệng mà lên mạng ra rả chém gió, bốc phét thì làm gì có thủ đoạn nào mà chúng ngại sử dụng để kiếm tiền đâu.
LION

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Đến để làm đúng việc công việc của mình thì có lẽ cũng chẳng ai quan tâm làm gì. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đã đến ăn chực rồi, chắc lại bày ba cái trò mèo, quay phim chụp ảnh cắt xén rồi lồng ghép các kiểu thì mới ăn ngay quả báo to đùng như thế. Những cái miệng mà lên mạng ra rả chém gió, bốc phét thì làm gì có thủ đoạn nào mà chúng ngại sử dụng để kiếm tiền đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng người ngoài cuộc có căn cứ để nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này. Khả năng mấy vị “ăn chực” này chém gió, vu vạ là không hề nhỏ. Những cái tên như Lê Dũng vova hay Cát Linh đã được biết đến là những tay dân chủ cuội có tiếng bằng việc sử dụng cái gọi là kênh truyền hình độc lập của mình bất chấp thủ đoạn để xây dựng, tô vẽ lên những sự việc tưởng chừng như rất đời thường nhưng lại được khơi gợi, định hướng để khoét sâu, chia rẽ người dân với chính quyền và hướng mũi dùi chỉ trích về cái đích cuối cùng là Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 3. Đến để làm đúng việc công việc của mình thì có lẽ cũng chẳng ai quan tâm làm gì. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đã đến ăn chực rồi, chắc lại bày ba cái trò mèo, quay phim chụp ảnh cắt xén rồi lồng ghép các kiểu thì mới ăn ngay quả báo to đùng như thế. Những cái miệng mà lên mạng ra rả chém gió, bốc phét thì làm gì có thủ đoạn nào mà chúng ngại sử dụng để kiếm tiền đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Ơ lạ nhỉ, buổi tọa đàm công khai đàng hoàng, có các báo chí tham dự mà các ông giờ kêu người ta sợ các ông đưa tin về hội thảo. Thế này chỉ có hai suy luận: một là các nhà báo của các tòa soạn khác có chuyên môn, không biết đưa tin, còn hai là mấy ông bà “ăn chực” này chỉ luôn tìm cách đưa tin bố láo bố toét thì mới có chuyện người ta “sợ”.

  Trả lờiXóa
 5. về cái lý do bị bắt “là vì họ lo sợ chúng tôi là truyền hình độc lập đưa tin về hội thảo này. Họ lo sợ vì hội thảo có rất nhiều nhân sĩ trí thức tham dự và bức xúc rất lớn”. Ơ lạ nhỉ, buổi tọa đàm công khai đàng hoàng, có các báo chí tham dự mà các ông giờ kêu người ta sợ các ông đưa tin về hội thảo. Thế này chỉ có hai suy luận: một là các nhà báo của các tòa soạn khác có chuyên môn, không biết đưa tin, còn hai là mấy ông bà “ăn chực” này chỉ luôn tìm cách đưa tin bố láo bố toét thì mới có chuyện người ta “sợ”.

  Trả lờiXóa
 6. thực ra thì kể cả việc những cái tên kể trên có bị tạm giữ thật đi nữa thì có lẽ cũng phải có lý do của nó. Chả có cái lý gì mà với một buổi tọa đàm công khai, có bao nhiêu nhà báo tác nghiệp, lại chả có ai làm sao, ngoại trừ những kẻ “ăn chực”. Đến để làm đúng việc công việc của mình thì có lẽ cũng chẳng ai quan tâm làm gì. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đã đến ăn chực rồi, chắc lại bày ba cái trò mèo, quay phim chụp ảnh cắt xén rồi lồng ghép các kiểu thì mới ăn ngay quả báo to đùng như thế. Những cái miệng mà lên mạng ra rả chém gió, bốc phét thì làm gì có thủ đoạn nào mà chúng ngại sử dụng để kiếm tiền đâu

  Trả lờiXóa