Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÍNH THỨC KHỞI TỐ VỤ ÁN TỔ CHỨC, MÔI GIỚI NGƯỜI KHÁC TRỐN ĐI NƯỚC NGOÀI LIÊN QUAN ĐẾN 39 NGƯỜI THIỆT MẠNG TẠI ANH

Tối 30-10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép". Đây là động thái mới nhất của các cơ quan chức năng sau sự việc 39 người thiệt mạng trong một xe container tại Anh.
CHÍNH THỨC KHỞI TỐ VỤ ÁN TỔ CHỨC, MÔI GIỚI NGƯỜI KHÁC TRỐN ĐI NƯỚC NGOÀI LIÊN QUAN ĐẾN 39 NGƯỜI THIỆT MẠNG TẠI ANH
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, nắm bắt một số manh mối liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay. Liên quan đến vụ 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có 10 gia đình trình báo đã mất liên lạc với người thân. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Vĩnh Lộc có 2 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người.
Trước đó ngày 28-10, Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Tĩnh đến 8 gia đình ở huyện Can Lộc và 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh có trình báo người thân "mất liên lạc" ở nước ngoài để lấy các mẫu vật phục vụ cho việc xác minh, đối chiếu danh tính 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Essex, Anh.
Hành động này cho thấy sự khẩn trương, tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc phối hợp, xác minh làm rõ nhân thân của những nạn nhân xấu số, đồng thời tiến hành thu thập chứng cứ để làm rõ hàn vi của những kẻ móc nối, tiếp tay cho đường dây tổ chức hoặc môi giới người khác trốn đi nước ngoài. Hơn bao giờ hết, gia đình có thân nhân đang mất liên lạc cần cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan chức năng, đặc biệt là về những đối tượng đã nhận tiền rồi tổ chức cho người khác trốn.
Ngay tại thời điểm xuất hiện thông tin 39 người thiệt mạng trong một chiếc container tại Anh nghi vấn có nhiều người Việt Nam, nhiều ý kiến đã đề nghị cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án ngay để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, danh tính của các nạn nhân chưa thể xác định được, không thể biết có người Việt Nam trong đó hay không, Cảnh sát Anh cũng nêu rõ thông tin cần thời gian để tiến hành nhận dạng nên cũng chưa thể khẳng định ngay được. Vì vậy, việc Cơ quan điều tra chưa khởi tố ngay tại thời điểm đó là hợp lý.
Các nạn nhân xấu số của thực trạng buôn người đã thiệt mạng. Việc cần làm lúc này là tiếp tục nhận dạng và tiến hành đưa các nạn nhân trở về với quê hương Tổ quốc, đồng thời phải truy tìm, làm rõ đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài với chân rết ở Việt Nam để kịp thời ngăn chặn những chuyến “container tử thần” tương tự, xử lý nghiêm minh những đối tượng đã gây ra cái chết cho 39 nạn nhân này.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Các nạn nhân xấu số của thực trạng buôn người đã thiệt mạng. Việc cần làm lúc này là tiếp tục nhận dạng và tiến hành đưa các nạn nhân trở về với quê hương Tổ quốc, đồng thời phải truy tìm, làm rõ đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài với chân rết ở Việt Nam để kịp thời ngăn chặn những chuyến “container tử thần” tương tự, xử lý nghiêm minh những đối tượng đã gây ra cái chết cho 39 nạn nhân này.

  Trả lờiXóa
 2. cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, nắm bắt một số manh mối liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay. Liên quan đến vụ 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có 10 gia đình trình báo đã mất liên lạc với người thân. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Vĩnh Lộc có 2 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay tại thời điểm xuất hiện thông tin 39 người thiệt mạng trong một chiếc container tại Anh nghi vấn có nhiều người Việt Nam, nhiều ý kiến đã đề nghị cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án ngay để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, danh tính của các nạn nhân chưa thể xác định được, không thể biết có người Việt Nam trong đó hay không, Cảnh sát Anh cũng nêu rõ thông tin cần thời gian để tiến hành nhận dạng nên cũng chưa thể khẳng định ngay được

  Trả lờiXóa
 4. Hành động này cho thấy sự khẩn trương, tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc phối hợp, xác minh làm rõ nhân thân của những nạn nhân xấu số, đồng thời tiến hành thu thập chứng cứ để làm rõ hàn vi của những kẻ móc nối, tiếp tay cho đường dây tổ chức hoặc môi giới người khác trốn đi nước ngoài. Hơn bao giờ hết, gia đình có thân nhân đang mất liên lạc cần cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan chức năng, đặc biệt là về những đối tượng đã nhận tiền rồi tổ chức cho người khác trốn.

  Trả lờiXóa
 5. Khởi tố cũng phải đợi có đầy đủ thông tin chứ không phải chạy theo dư luận xã hội trong vấn đề này đuọc

  Trả lờiXóa
 6. Luôn tun tưởng vào hoạt động của các cơ quan chức năng Việt Nam

  Trả lờiXóa