Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TẠI HÀ NỘI ĐƯỢC CẢI THIỆN

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội truyền đi các thông tin cho rằng Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trong đó, có những trang mạng công bố chất lượng không khí trên toàn cầu như Airvisual, PAM air... Đây là trang mạng nước ngoài thu thập thông tin từ nhiều loại trạm quan trắc chất lượng không khí khác nhau, như các trạm của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hay trạm của các đại sứ quán, các doanh nghiệp và một số đầu mối các trang mạng đặt hàng để truyền thông tin. Tuy nhiên, việc đưa ra được những đánh giá chính xác nhất thì cần phải thu thập thêm nhiều thông tin, xử lý nhiều số liệu mới có thể đưa ra kết luận chính xác.
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TẠI HÀ NỘI ĐƯỢC CẢI THIỆN
Hiện tượng bầu trời Hà Nội có những màn sương tối, chỉ số bụi nhiều hơn những thời điểm khác là một hiện tượng lặp lại nhiều năm qua và cùng vào thời điểm này bởi hiện tượng đốt rơm dạ sau khi thu hoạch lúa vụ hè thu của bà con nông dân ở khu vực ngoại thành, Những năm qua, Chính quyền thủ đô Hà Nội đã có các biện pháp vận động, tuyên truyền thậm chí là xử lý về hành vi đốt rơm dạ những hành vi này vẫn xảy ra. Chính hành vi này đã gây nên tình trạng khói, bụi xâm lấn vào khu vực nội đô kết hợp với những ngày qua thời tiết hanh khô kéo dài đã khiến cho không khí trở nên cô đặc càng gây cảm giác khó chịu.
Sáng nay 03.10, khu vực Hà Nội xuất hiện mưa lớn vào thời điểm đêm và sáng, sau cơn mưa, chất lượng không khí tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể, với nhiều điểm ghi nhận ngưỡng chất lượng không khí tốt.
Trên trang mạng chuyên đo lường chất lượng không khí PAM Air, lúc 9h30, trên bản đồ đã xuất hiện những điểm màu xanh (chỉ số chất lượng không khí thấp hơn 50), phản ánh chất lượng không khí trong lành. Cùng thời điểm, các điểm màu vàng (chỉ số chất lượng không khí trong ngưỡng 50-100) chiếm xu hướng chủ đạo. Ở ngưỡng này, chất lượng không khí được xác định là ở mức trung bình.
Màu cam thể hiện chất lượng không khí ở mức kém, màu đỏ chỉ chất lượng không khí ở mức xấu hay màu tím thể hiện mức cảnh báo khẩn cấp ảnh hưởng đến sức khỏe từng xuất hiện phổ biến trong những ngày qua nay đã không còn hiển thị. Điều này cho thấy chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cải thiện đáng kể.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày 3-10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Tuyên Quang cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 30-50mm trong vòng 12 giờ. Những cơn mưa sẽ làm sạch không khí, kết hợp với việc các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sử dụng nhiều biện pháp để tuyên truyền, xử lý các hành vi đốt rơm dạ khu vực ngoại thành sẽ là cho không khí ở khu vực nội đô trở nên tốt hơn./.
NGẠO

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. khu vực Hà Nội xuất hiện mưa lớn vào thời điểm đêm và sáng, sau cơn mưa, chất lượng không khí tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể, với nhiều điểm ghi nhận ngưỡng chất lượng không khí tốt. thế nhưng để co thể duy trì chất lượng không khí tốt thì đòi hỏi cần có những biện pháp mang tính chiến lược lâu dài nhằm cải thiện tình trạng ô nhiểm không khí ở Hà Nội

  Trả lờiXóa
 2. Những cơn mưa sẽ làm sạch không khí, kết hợp với việc các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sử dụng nhiều biện pháp để tuyên truyền, xử lý các hành vi đốt rơm dạ khu vực ngoại thành sẽ làm cho không khí ở khu vực nội đô trở nên tốt hơn. hy vọng trong thời gian tới sẽ có những biện pháp trong việc giảm ô nhiểm không khí ở thành Phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 3. Những cơn mưa lớn vào thời điểm đêm và sáng, sau cơn mưa, chất lượng không khí tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể, với nhiều điểm ghi nhận ngưỡng chất lượng không khí tốt. thế nhưng sau khoảng thời gian này thì tình trạng ô nhiểm không khí vẫn trở lại. chính vì vậy cần có những biện pháp lâu dài trong giải quyết tình trạng ô nhiễm, chứ không phải là chờ vào những cơn mưa tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Nhờ những cơn mưa không khí Hà Nội trở nên dễ chịu, không còn tình trạng ô nhiễm, khói mù như những ngày qua, trên các trang mạng đo lường không khí tại khu vực Hà Nội các chỉ số cũng chỉ ra không khí ở mức trung bình. Như vậy có thể thấy trong những ngày qua tình trạng ô nhiễm chủ yếu là do thời tiết giao mùa cùng với sự đốt rơm rạ của người dân gây nên tìm trạng khói mù bao phủ quanh khu vực.

  Trả lờiXóa
 5. Những năm qua, Chính quyền thủ đô Hà Nội đã có các biện pháp vận động, tuyên truyền thậm chí là xử lý về hành vi đốt rơm dạ những hành vi này vẫn xảy ra. chính vì vậy cần phải quyết liệt hơn nữa và có thêm nhiều giải pháp nhằm giảm tình trạng ô nhiểm không khí.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù là không khí tại Hà Nội đã trở nên dễ chịu lại sau những cơn mưa nhưng thời tiết trong những ngày qua cũng là hồi chuông cảnh báo cho mức độ ô nhiễm không khí cũng như tất cả các lĩnh vực khác trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.Và thiết nghĩ muốn xây dựng được môi trường sống trong lành thì quan trọng nhất vẫn là mỗi người dân nên tự ý thức được việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, chung tay góp sức vì một môi trường xanh sạch đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Có cái bọn rẻ rách AirVisual, nó mới làm xong cái web từ 2019. Đưa ra mấy cái thống kê ba lăng nhăng, thế mà đã inh ỏi lên rồi. Phải xem bọn AirVisual nó làm mấy cái thống kê này để làm gì?Tớ hỏi anh em:
  - bọn AirVisual nó lấy cái gì để đo chất lượng không khí trên toàn cầu? Nơi nào đang phát triển mà nói không với ô nhiễm thì chắc chỉ có ba que, bởi bọn nó không có chỗ dung thân mà haha. Hà Nội đang cải thiện tình trạng ô nhiễm sau cơn mưa rào, hi vọng là sẽ chuyển biến tích cực

  Trả lờiXóa
 8. Thấy mấy hôm nay dân tình xôn xao việc thành phố Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, là công dân thủ đô, kể ra cũng như lo lắng thật. Bên cạnh những nỗ lực giải quyết vấn đề của cơ quan chức năng thì trước hết từng cá nhân phải có ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường. Còn cái thông tin mà AirVisual cung cấp ấy mà, dẹp bỏ đi, toàn xạo chóa.

  Trả lờiXóa
 9. Trình độ dân trí phải tăng theo đà của sự phát triển xã hội chứ nhỉ? Phải nói là dân mình ý thức bảo vệ môi trường còn quá kém, chỉ biết rằng trên báo bảo ô nhiễm, ô nhiễm thì quay sang trách chính quyền này nọ. Nhưng lại k tự xem lại ý thức của bản thân mình đã tốt chưa. Nhưng cái thông tin mà Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới ấy, sai các anh chị ạ. Hãy cùng nhau cải thiện để Hà Nội là thành phố đáng sống về mọi mặt nào

  Trả lờiXóa
 10. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày 3-10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Tuyên Quang cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 30-50mm trong vòng 12 giờ. Những cơn mưa sẽ làm sạch không khí, kết hợp với việc các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sử dụng nhiều biện pháp để tuyên truyền, xử lý các hành vi đốt rơm dạ khu vực ngoại thành sẽ là cho không khí ở khu vực nội đô trở nên tốt hơn./.

  Trả lờiXóa
 11. Những cơn mưa sẽ làm sạch không khí, kết hợp với việc các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sử dụng nhiều biện pháp để tuyên truyền, xử lý các hành vi đốt rơm dạ khu vực ngoại thành sẽ là cho không khí ở khu vực nội đô trở nên tốt hơn

  Trả lờiXóa
 12. khu vực Hà Nội xuất hiện mưa lớn vào thời điểm đêm và sáng, sau cơn mưa, chất lượng không khí tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể, với nhiều điểm ghi nhận ngưỡng chất lượng không khí tốt. thế nhưng để co thể duy trì chất lượng không khí tốt thì đòi hỏi cần có những biện pháp mang tính chiến lược lâu dài nhằm cải thiện tình trạng ô nhiểm không khí ở Hà Nội

  Trả lờiXóa