Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI PHONG TRÀO “VN-K-TQ”

Chủ đề bàn luận, lên án những hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông chưa bao giờ là một chủ đề thôi được quần chúng quan tâm bàn luận. Cũng dựa vào sự quan tâm, để ý của quần chúng đến chủ đề này mà đã có rất nhiều thông tin, hình thức cả tích cực và tiêu cực hướng đến việc phản đối các hành động phi pháp này. 
Trong thời gian gần đây, trên một số các trang lều báo, các trang mạng “chống cộng”, cũng như những trang facebook cá nhân của số rận chủ thường xuyên đăng tải, chia sẻ hình ảnh có dòng chữ “VN-K-TQ”, được viết, vẽ, xịt sơn, dán trên đường, các bức tường, cột điện... tại những nơi công cộng, với hàm ý kêu gọi, kích động phong trào “Việt Nam kiện Trung Quốc” liên quan hoạt động xâm phạm chủ quyền, biển đảo của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính trong thời gian qua.
CẢNH GIÁC VỚI PHONG TRÀO “VN-K-TQ”
Vậy “VN-K-TQ” liệu có đơn thuần được dịch là “Việt Nam kiện Trung Quốc” hay không hay đây là một khẩu hiệu với hàm ý khác mà các đối tượng đang muốn truyền tải. Đầu tiên có thể thấy, những bức hình này được chụp lại việc viết, vẽ, dán nội dung trên đều được chụp vào buổi đêm tối, tại những địa điểm vắng người qua lại, cho thấy đây là những hành động lén lút; những hình thức, nét chữ giống nhau... Do vậy, có thể khẳng định việc viết, vẽ trên là do một nhóm người thực hiện, có chủ đích, đăng tải trên mạng xã hội nhằm hướng đến một mục đích nào đó không rõ ràng chứ đâu phải “Thông điệp của người dân” như những gì được các trang lều báo, rận chủ đang ra sức tuyên truyền.
Nếu để ý một chút, xâu chuỗi lại các sự kiện từ trước tới giờ thì thấy được đây không phải là phương thức, thủ đoạn gì mới mẻ của giới rận chủ trong những năm qua. Trước đó, đã có sự việc vẽ, xịt hơn hình đầu lâu zombie với dòng chứ “Thông não, mở mắt to ra” năm 2015 với hàm ý “thế hệ thanh niên đã bị nhồi sọ quá nhiều nên cần đi tìm lại não”; hay việc viết vẽ nội dung “ĐMCS”... cũng với hình thức tương tự.
Không chỉ có hoạt động trên, trong thời gian qua có thể thấy những thành phần rận chủ ra sức có các hoạt động kêu gọi, yêu cầu Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, như việc một số “nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Nguyên Bình, Hoàng Hưng... tới tòa nhà Quốc hội gửi “Tuyên bố biển đông” gồm tập hợp của 1.000 chữ ký online; hay việc tổ chức tọa đàm “Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế” vừa qua tại Hà Nội, cùng những phát biểu của vị tướng Lê Mã Lương gây bức xúc trong dư luận thời gian qua... Tuy nhiên, điểm chung của việc kêu gọi Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế của những rận chủ, số “nhân sỹ trí thức” này là chỉ biết hô hào, nói mồm chứ cách thức kiện, thời điểm kiện, kiện thế nào... cho đạt được kết quả toàn diện (để tránh đi vào vết xe đổ của Philipin) thì chẳng thấy những rận chủ này nói đến, “trứng cứ đòi khôn hơn vịt”.
Do vậy, liệu phong trào “VN-K-TQ” như trên thực chất là gì? Liệu mục đích có “tốt đẹp” như những gì chúng tung hộ hay chỉ là một trong những chiêu trò, nằm trong âm mưu của những thế lực thù địch gây phức tạp thêm tình hình mà thôi. Vì vậy, mọi người nên tỉnh táo, phải hiểu hết được ý nghĩa mà các đối tượng mong muốn, tránh việc chưa hiểu rõ đã chia sẻ, ủng hộ mà vô hình chung tiếp tay cho một âm mưu xấu xa nào đó. Hãy cảnh giác và hãy là một người yêu nước thông thái./.
NGẠO

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. liệu phong trào “VN-K-TQ” như trên thực chất là gì? Liệu mục đích có “tốt đẹp” như những gì chúng tung hộ hay chỉ là một trong những chiêu trò, nằm trong âm mưu của những thế lực thù địch gây phức tạp thêm tình hình mà thôi. Vì vậy, mọi người nên tỉnh táo, phải hiểu hết được ý nghĩa mà các đối tượng mong muốn, tránh việc chưa hiểu rõ đã chia sẻ, ủng hộ mà vô hình chung tiếp tay cho một âm mưu xấu xa nào đó. Hãy cảnh giác và hãy là một người yêu nước thông thái./.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao những con người viết lên những dòng chữ "VN-K-TQ" không nhìn vào một ví dụ điển hình như Philippines sau khi kiện Trung Quốc thì như thế nào? với tư tưởng của nước lớn như Trung Quốc thì những phán quyết của tòa án quốc tế dường như không có ý nghĩa gì, ngược lại việc kiện Trung Quốc càng làm ta khó khăn hơn trong việc giải quyết phức tạp trên biển Đông bằng con đường ngoại giao-con đường đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Việc vẽ, xịt sơn, kêu gọi biểu tình chẳng giúp ít gì trong việc giải quyết các vấn đề, tình yêu nước hãy thể hiện nó một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 3. Dĩ nhiên là không tốt đẹp gì rồi bởi vì cái chúng muốn là kêu gọi nhân dân biểu tình để nhân dịp đó trục lợi và làm những cái để thỏa mãn mục đích của bọn chúng mà thôi. Chả qua đây là một hình thức lợi dụng những mâu thuẫn của nhân dân sẵn có đối với trung quốc để đạt lợi của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 4. Đây chỉ là một trong những phong trào mà hội phản động, 3 que làm ra để lật đổ chính quyền nước ta mà thôi, quá là quen rồi nên là chắc chắn không thể để chúng tiếp tục lợi dụng cái vấn đề biển đông này được. Có việc gì cần báo cáo ngay với các cơ quan chức năng để kịp thời xử lí vấn đề này

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác chứ bây giờ mạng xã hội phát triển thế nên bọn phản động rất lợi dụng nó để làm những quân cờ chống đối lại chính quyền và lôi kéo nhân dân. 10 điều chúng nói chắc chẳng đúng được nửa lời nên là nhân dân ta cần tỉnh táo kẻo rước họa vào thân khi chia sẻ ủng hộ mấy cái đó

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy phong trào "VN-K-TQ" là các hoạt động lén lút của những kẻ dụng tâm xấu với ý đồ mục đích là kích động người dân về vấn đề phức tạp trên biển Đông gây khó khăn trong việc triển khai các biện pháp giải quyết. Biện pháp kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế hoàn toàn không thiết thực và cũng không đem lại hiệu quả-nhìn vào Philippines có thể thấy. Vậy nên mọi người hãy cẩn trọng và bình tĩnh trước những dòng thông điệp này, trách kích động bị chúng lừa gạt, dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 7. liệu phong trào “VN-K-TQ” như trên thực chất là gì? Liệu mục đích có “tốt đẹp” như những gì chúng tung hộ hay chỉ là một trong những chiêu trò, nằm trong âm mưu của những thế lực thù địch gây phức tạp thêm tình hình mà thôi. Vì vậy, mọi người nên tỉnh táo, phải hiểu hết được ý nghĩa mà các đối tượng mong muốn, tránh việc chưa hiểu rõ đã chia sẻ, ủng hộ mà vô hình chung tiếp tay cho một âm mưu xấu xa nào đó. Hãy cảnh giác và hãy là một người yêu nước thông thái

  Trả lờiXóa
 8. thời gian qua nhiều đối tượng thường xuyên đăng tải những hình ảnh với hàm ý kêu gọi, kích động phong trào “Việt Nam kiện Trung Quốc” liên quan hoạt động xâm phạm chủ quyền, biển đảo của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính trong thời gian qua. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu này của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 9. Miệng thì lúc nào cũng kêu gọi Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế của những rận chủ, số “nhân sỹ trí thức” này là chỉ biết hô hào, nói mồm chứ cách thức kiện, thời điểm kiện, kiện thế nào... cho đạt được kết quả toàn diện (để tránh đi vào vết xe đổ của Philipin) thì chẳng thấy những rận chủ này nói đến, “trứng cứ đòi khôn hơn vịt”.

  Trả lờiXóa
 10. trong thời gian qua có thể thấy những thành phần rận chủ ra sức có các hoạt động kêu gọi, yêu cầu Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế. mấy tên này lúc nào cũng kêu gào lên thế nhưng cách thức kiện, thời điểm kiện, kiện thế nào... chả biết cái. bài học từ philipin vẫn còn đó thưa các nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. có thể khẳng định việc viết, vẽ trên là do một nhóm người thực hiện, có chủ đích, đăng tải trên mạng xã hội nhằm hướng đến một mục đích nào đó không rõ ràng chứ đâu phải “Thông điệp của người dân” như những gì được các trang lều báo, rận chủ đang ra sức tuyên truyền.Mọi người cần hết sức đề cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa