Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC VỪA ĂN CẮP VỪA LA LÀNG

Chiều ngày 18.9. 2019, tại cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ trích đội tàu khảo sát “Địa chất biển – 8” của Trung Quốc thăm dò dầu khí tại khu vực bãi Tư Chính vi phạm luật pháp quốc tế, phản đối Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã lặp lại luận điệu cũ rích, coi các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam là “hợp pháp” và “không thể tranh cãi”. Ông này còn sẵng giọng phê phán Việt Nam từ tháng 5 năm nay đã tiến hành thăm dò dầu ở vùng biển “bãi Vạn An”, kêu gọi Việt Nam “chấm dứt ngay hoạt động đơn phương xâm phạm”
TRUNG QUỐC VỪA ĂN CẮP VỪA LA LÀNG
Cả vũ lấp miệng em, ông này phát biểu: “Trung Quốc có chủ quyền đối với Quần đảo Nam Sa (Trường Sa), Bãi biển Wan’an (Tư Chính) và vùng biển lân cận và có đủ cơ sở lịch sử và pháp lý. Việt Nam luôn đơn phương thăm dò dầu khí ở vùng biển Wan’an, xâm phạm quyền và lợi ích của Trung Quốc, vi phạm thỏa thuận song phương Trung-Việt bao gồm “Hiệp định về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo việc giải quyết các vấn đề trên biển giữa Trung Quốc-Việt Nam”, Điều 5 của Tuyên bố về hành vi của các quốc gia ở Biển Đông và các quy định có liên quan của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển”.
Thậm chí để ngụy biện cho hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn ra vẻ mình là nạn nhân khi “kêu gọi phía Việt Nam ngừng ngay lập tức các hoạt động xâm phạm đơn phương, khôi phục sự hài hòa và yên tĩnh ở các khu vực biển có liên quan”; giả bộ thiện chí “Trung Quốc nguyện tiếp tục xử lý ổn thỏa các vấn đề liên quan thông qua tham vấn hữu nghị với Việt Nam”.
Chẳng lạ khi phía Trung Quốc trên diễn đàn ngoại giao sử dụng những luận điệu như trên, giả bộ minh là nạn nhân trong khi bản chất chính là kẻ vi phạm pháp luật, cũng dễ hiểu bởi âm mưu của Trung Quốc là bưng bít thông tin, tung ra những thông tin có lợi cho phía mình nhằm đánh lừa dư luận, từng bước từng bước đổi trắng thay đen biến vùng biển đáng ra không có gì phải nảy sinh tranh chấp thành vùng biển có tranh chấp nhằm che đậy cho âm mưu bành chướng, cho các hoạt động phi pháp của mình./.
NGẠO

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. việc nói dối không chớp mắt của bọn tàu này là chuyện bình thường, nếu chúng nhận chúng đã xâm phạm chủ quyền nước ta thì chẳng khác nào chúng tự vả vào mặt mình,đúng là quá tro chẽn

  Trả lờiXóa
 2. Thâm như tàu quả không sai, chúng dùng mọi thủ đoạn dù là bẩn tiện nhất để phục vụ cho lợi ích của chúng, chúng cậy chúng là nước lớn nên muốn làm gì thì làm sao, không dễ dàng như thế đâu

  Trả lờiXóa
 3. Sử dụng chiêu trò cả vú lấp miệng em là cách làm quen thuộc của tàu khựa để lấp liếm đi những sai phạm mà nước này vi phạm. TQ luôn cho rằng mình hợp pháp và đúng đắn, điều đó được thể hiện qua những lí luận cùn của những kẻ cầm đầu giới chức nước này khi nói về chủ quyền biển Đông với VN. Đã ăn cắp lại còn la làng, thật sự Tàu quá ranh mãnh và ác quỷ, nhưng gặp phải VN thì không dễ nhai đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Cái sự xảo trá và lưu manh, lừa lọc, muốn dắt mũi dư luận của Trung Quốc bấy lâu nay vẫn thế, chưa hề thay đổi. vấn đề biển Đông chưa bao giờ hết nóng, TQ luôn muốn độc chiếm và sử dụng bạo lực để có thể đạt được mục đích. Muốn xâm phạm chủ quyền biển đảo VN nhưng mồm lúc nào cũng gào rú 2 từ "hợp pháp", đúng là Tàu khựa. Nhưng dây vào Philippines còn dễ ăn chứ động vào VN thì xác định đi, chúng tôi đâu phải con rối.

  Trả lờiXóa
 5. Âm mưu của Trung Quốc là bưng bít thông tin, tung ra những thông tin có lợi cho phía mình nhằm đánh lừa dư luận, từng bước từng bước đổi trắng thay đen biến vùng biển đáng ra không có gì phải nảy sinh tranh chấp thành vùng biển có tranh chấp nhằm che đậy cho âm mưu bành trướng, cho các hoạt động phi pháp của mình. Nhìn vào cách mà TQ thu phục Philippines sẽ rõ sự lố lăng và gian xảo của tàu khựa, quá nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất lố lăng, muốn độc quyền, cái gì cũng muốn mình là nhất của TQ từ lâu đã hiển hiện rõ rồi. Không phải đến bây giờ TQ mới có âm mưu muốn xâm phạm chủ quyền của VN, nhưng cái cách mà Tàu khựa đưa ra lí luận cho rằng họ "hợp pháp" khi khai thác trên bãi Tư Chính thì cả thế giới đều biết, Tàu đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Sẽ quyết liệt bảo vệ chủ quyền biển đảo, VN không chấp thuận bất cứ ai có hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 7. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn ra vẻ mình là nạn nhân khi “kêu gọi phía Việt Nam ngừng ngay lập tức các hoạt động xâm phạm đơn phương, khôi phục sự hài hòa và yên tĩnh ở các khu vực biển có liên quan”; giả bộ thiện chí “Trung Quốc nguyện tiếp tục xử lý ổn thỏa các vấn đề liên quan thông qua tham vấn hữu nghị với Việt Nam”.Đúng là cái bản chất ranh mãnh và khôn lỏi của TQ thì không ai sánh bằng, nhưng lấp liếm với ai chứ còn với bạn bè quốc tế, TQ vẫn là quốc gia luôn hạnh họe và xảo trá khi cố tình xâm phạm chủ quyền biển đảo VN.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng lạ khi phía Trung Quốc trên diễn đàn ngoại giao sử dụng những luận điệu như trên, giả bộ minh là nạn nhân trong khi bản chất chính là kẻ vi phạm pháp luật, cũng dễ hiểu bởi âm mưu của Trung Quốc là bưng bít thông tin, tung ra những thông tin có lợi cho phía mình nhằm đánh lừa dư luận, từng bước từng bước đổi trắng thay đen biến vùng biển đáng ra không có gì phải nảy sinh tranh chấp thành vùng biển có tranh chấp nhằm che đậy cho âm mưu bành chướng, cho các hoạt động phi pháp của mình

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng lạ khi phía Trung Quốc trên diễn đàn ngoại giao sử dụng những luận điệu như trên, giả bộ minh là nạn nhân trong khi bản chất chính là kẻ vi phạm pháp luật, cũng dễ hiểu bởi âm mưu của Trung Quốc là bưng bít thông tin, tung ra những thông tin có lợi cho phía mình nhằm đánh lừa dư luận, từng bước từng bước đổi trắng thay đen biến vùng biển đáng ra không có gì phải nảy sinh tranh chấp thành vùng biển có tranh chấp nhằm che đậy cho âm mưu bành chướng, cho các hoạt động phi pháp của mình

  Trả lờiXóa
 10. cơ sở đâu mà ông ta lại có thể phát ngôn rằng bãi tư chính và Trường sa là của Trung Quốc, trong khi chủ quyền đã có từ lâu đời do Việt Nam đưa ra băng fhcuwngs cụ thể. Đã tự ý vào bãi tư chính của Việt Nam tham dò trái pháp lại còn vu khống Việt nam vi phạm luật quốc tế. Chẳng khác nào cái đường lưỡi bò mà TRung QUốc đơn phương công nhận cả

  Trả lờiXóa