Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ: LẠI LÀ CÁI BÁNH VẼ TO ĐÙNG

Tối ngày 12/09/2019 tại Berlin, Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) đã tổ chức trao cái gọi là “giải Tự do Báo chí”, trong đó ở hạng mục Tầm ảnh hưởng, dâm chủ Phạm Đoan Trang đã được xướng tên với giải thưởng đi kèm là 2.50 euro. Lại một cái bánh vẽ to đùng được giới tư bản nước ngoài phát cho các dân chủ cuội trong nước.
         
PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ: LẠI ĐƯỢC CÁI BÁNH VẼ TO ĐÙNG
Nghe từ cái tên tổ chức trao giải đến người được trao đã thấy sự “uy tín và khách quan” của nó đến thế nào rồi.
Lâu nay, cái tên tổ chức Phóng viên không biên giới – RSF vẫn luôn được biết đến nhờ vào những phát ngôn, bản báo cáo xuyên tạc, thiếu sự chính xác về tình hình tự do báo chí nhắm đến một số quốc gia, khu vực nhất định. Năm này qua năm khác, vẫn ngần ấy thông tin bịa đặt, vu cáo vấn đề tự do báo chí của các quốc gia trên thế giới, chỉ thay đổi người được trao giải. Đúng theo cái kiểu các cháu dân chủ cuội ngoan xếp hàng ở đấy rồi chờ đến lượt gọi tên. Các tổ chức kiểu này tưởng là phi chính phủ, nhưng thực tế lại rất chính phủ. Hoạt động của họ luôn có sự chống lưng bởi giới tư bản như Mỹ hay Đức. Và đích đến của họ cũng chỉ là để tạo cái cớ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, bằng các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bóp méo, bịa đặt, đổi trắng thay đen.
          Về “người ảnh hưởng” Phạm Đoan Trang thì khỏi phải nói. Ả đã quá “ảnh hưởng” trong giới, đặc biệt với các nam dân chủ cuội. Lần này, mặc dù được trao giải thưởng đấy, nhưng Trang không đi nhận mà Trang ở nhà. Có lẽ ả đã rút ra kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân sau những lần mà ả hay đồng bọn khác được các tổ chức kiểu này mời mọc đi nhận giải thưởng, nhưng thực chất toàn là bánh vẽ nên lần này ả quyết định ở nhà cho đỡ tốn tiền, nhất là bây giờ lại đang trong thời điểm mà cái nghề dân chủ đang gặp khó khăn. Nhưng để chống nhục, bừng mồm miệng của một dâm chủ đích thực, ả vẫn khua môi múa mép rằng “Tôi nghĩ nếu tôi muốn đi thì chính quyền có thể cho đi, nhưng chắc chắn trước khi đi thì phải ngồi đàm phán, và tôi phải chấp nhận một số điều kiện do bên chính quyền đưa ra, còn nếu tôi không chấp nhận thì không được đi. Vì tôi không muốn đối thoại với họ nên tôi quyết định không đi.”?!?!?! Trong khi đó, Daniel Bastard, Trưởng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của RSF lại nói rằng Chúng tôi đã mời bà tham gia buổi lễ trao giải tại Berlin, nhưng chính phủ Việt Nam không cho phép bà đi ra nước ngoài.” Có nghĩa là ả có muốn cũng chả được đi. Thế mới thấy trình độ chém gió của các dân chủ cuội ở Việt Nam ở mức thượng thừa.
Điểm lại mới thấy, chưa bao giờ, việc trao các loại giải thưởng về báo chí, nhân quyền cho những kẻ được gọi là “nhà bất đồng chính kiến bị chính quyền đàn áp” lại nhộn nhịp như mấy năm gần đây. Hết tổ chức Quan sát nhân quyền quốc tế (HRW), Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, lại đến Phóng viên không biên giới… đua nhau vẽ giải. Còn những người nhận giải đều là những cái tên được sắp xếp theo thứ tự về độ dày về “thành tích” vi phạm pháp luật. Một sự tạp nham, bừa bãi.
Có thể khẳng định, giải thưởng Tự do Báo chí 2019” của RSF nói riêng, cũng như không ít các giải thưởng kiểu này, thực chất chỉ là “của nhà trồng được”, là những cái bánh vẽ để làm bình phong cho các hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để nhằm thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.
LION

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nhà “dân chủ” Phạm Đoan Trang vừa được nhận “giải thưởng” “Tự do báo chí” của tổ chức Phóng viên không biên giới RSF. Giải thưởng này đã được trao cho Trang vào tối ngày 12/9 tại Berlin, Đức.Có thể nói đây là một vấn đề hay nói một cách khác là một chiêu trò không mới trong hoạt động chống phá Việt Nam của các tổ chức, cá nhân thù địch trong và ngoài nước và bản chất của giải thưởng này sặc mùi chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức “Phóng viên không biên giới” là một tổ chức phi chính phủ, với vỏ bọc “bảo vệ tự do báo chí trên thế giới”, hàng năm tổ chức này tự đưa ra xếp hạng về tự do báo chí của các nước; lựa chọn, vinh danh và trao giải “Tự do báo chí” cho những rận chủ có đóng góp cho “tự do báo chí” trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức Phóng viên không biên giới – RSF vẫn luôn được biết đến nhờ vào những phát ngôn, bản báo cáo xuyên tạc, thiếu sự chính xác về tình hình tự do báo chí nhắm đến một số quốc gia, khu vực nhất định và lần này việc trao giải thưởng tự do báo chí cho Phạm Đoan Trang thực chất chỉ là chiêu trò giúp đánh bóng tên tuổi Phạm Đoạn Trang cũng như hà hơi, kích lệ cho đám rân chủ chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói đây là một cách, là một chiêu trò không mới trong hoạt động chống phá Việt Nam của các tổ chức, cá nhân thù địch trong và ngoài nước và bản chất của giải thưởng này sặc mùi chính trị. Trao cho Trang là một sự cổ súy về tinh thần và hậu thuẫn về vật chất để những người như Trang tiếp tục hoạt động chống phá Nhà nước mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, đồng thời qua đây cũng là để tiếp tục vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam của Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF).

  Trả lờiXóa
 5. giải thưởng Tự do Báo chí 2019” của RSF nói riêng, cũng như không ít các giải thưởng kiểu này, thực chất chỉ là “của nhà trồng được”, là những cái bánh vẽ để làm bình phong cho các hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để nhằm thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. chưa bao giờ, việc trao các loại giải thưởng về báo chí, nhân quyền cho những kẻ được gọi là “nhà bất đồng chính kiến bị chính quyền đàn áp” lại nhộn nhịp như mấy năm gần đây. Hết tổ chức Quan sát nhân quyền quốc tế (HRW), Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, lại đến Phóng viên không biên giới… đua nhau vẽ giải. Còn những người nhận giải đều là những cái tên được sắp xếp theo thứ tự về độ dày về “thành tích” vi phạm pháp luật. Một sự tạp nham, bừa bãi.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn là những trò "bổn cũ soạn lại" nhưng chúng cứ diễn đi, diễn lại từ năm nay qua năm khác. Có chăng điểm khác chỉ là năm nay cá nhân này được "vinh danh" thì năm sau và những năm sau nữa là những cá nhân khác...

  Trả lờiXóa
 8. giải thưởng Tự do Báo chí 2019” của RSF nói riêng, cũng như không ít các giải thưởng kiểu này, thực chất chỉ là “của nhà trồng được”, là những cái bánh vẽ để làm bình phong cho các hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để nhằm thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Đoan Trang từ lâu dã không còn là nhà báo ở Việt Nam và cũng chính bởi điều này nên đã khiến cho Trang đi theo con đường chống phá chế độ chống phá chính quyền. Lần này Phạm Đoan Trang được RFs trao giải tự do báo chí thì có thể thấy rằng đây là tổ chức hậu thuẫn đằng sau cho Trang hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 10. Lâu nay, cái tên tổ chức Phóng viên không biên giới – RSF vẫn luôn được biết đến nhờ vào những phát ngôn, bản báo cáo xuyên tạc, thiếu sự chính xác về tình hình tự do báo chí nhắm đến một số quốc gia, khu vực nhất định. Lần này RFS đã trao giải cho một người chueyen chống phá nhà nươc sta qua báo chí tuyên truyền. Đó là một hành động công khai việc chống phá chế độ nhà nước ta của RFS

  Trả lờiXóa