Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ TỊCH NGUYÊN ĐỨC CHUNG YÊU CẦU KHẨN TRƯƠNG TẨY RỬA MÔI TRƯỜNG, DI DỜI NHÀ MÁY RẠNG ĐÔNG

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Văn bản hỏa tốc số 3898/UBND-ĐT về việc tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại số 87-89 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
CHỦ TỊCH NGUYÊN ĐỨC CHUNG YÊU CẦU KHẨN TRƯƠNG TẨY RỬA MÔI TRƯỜNG, DI DỜI NHÀ MÁY RẠNG ĐÔNG
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 8107/VPCP-KGVX ngày 9-9-2019 của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý, khắc phục hậu quả sự cố cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện tiếp các nhiệm vụ.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe của người dân, chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì cùng UBND quận Thanh Xuân khám sức khỏe miễn phí cho các cháu nhà trẻ, mẫu giáo và các cô nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn hai phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.
Như đã đưa tin, vào lúc 18h ngày 28/8, đám cháy nhà kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông bùng phát kéo dài suốt 5 tiếng. Thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỷ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy.
Theo thông tin chính thức, Bộ Tư lệnh Hóa học đã có mặt tại công ty Rạng Đông tiến hành tẩy độc ngay toàn bộ khu vực hiện trường vụ cháy và vùng lân cận, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường. Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông có trách nhiệm thanh toán kinh phí, ký hợp đồng thu gom toàn bộ các chất thải do vụ cháy gây ra, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải nguy hại để xử lý theo đúng quy định.
Sau khi việc xử lý tẩy rửa môi trường được hoàn thiện, công ty Rạng Đông sẽ phải triển khai phương án di chuyển nhà máy ra khỏi nội thành Hà Nội, đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đây sẽ là điểm khởi đầu để đưa các công ty, nhà máy sản xuất ô nhiễm độc hại ra khỏi Hà Nội.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Đây là một vụ cháy nghiêm trọng, ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của mọi người dân và để tránh tình trạng tái diễn ra thì việc di dời nhà máy Rạng Đông ra khỏi khu dân cư tập trung đông đúc người dân là hoàn toàn hợp lý và không chỉ là công ty Rạng Đông chính quyền Hà Nội cần rà soát, kiểm tra và di dời nếu cần thiết các công ty sử dụng chất hóa học, chất độc hại gây ô nhiễm độc hại trong khu vực dân cư.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta nhìn thẳng vào thực trạng quy hoạch của chúng ta không hợp lý chút nào khi một nhà máy có nguy cơ độc hại như vậy nằm giữa khu dân cư và nếu như có sự cố thì sẽ gây ra những hậu quả nhất định. Và như sự việc lần này là một ví dụ điển hình đó

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền đang vào cuộc thật mạn mẽ để khắc phục những hậu quả mà những độc tố có nguy cơ đe dọa đến an sinh xã hội. Và ẩn sâu trong đó chúng ta cũng cần nêu trách nhiệm của những người đứng đầu, có trách nhiệm lần này. Nhìn nhận xa hơn về việc cơ chế cũng như tổng thể quy hoạch của ta trong việc phát triển các khu chế xuất, sản xuất trong lòng dân cư

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi việc xử lý tẩy rửa môi trường được hoàn thiện, công ty Rạng Đông sẽ phải triển khai phương án di chuyển nhà máy ra khỏi nội thành Hà Nội, đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đây sẽ là điểm khởi đầu để đưa các công ty, nhà máy sản xuất ô nhiễm độc hại ra khỏi Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ Tư lệnh Hóa học đã có mặt tại công ty Rạng Đông tiến hành tẩy độc ngay toàn bộ khu vực hiện trường vụ cháy và vùng lân cận, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường. Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông có trách nhiệm thanh toán kinh phí, ký hợp đồng thu gom toàn bộ các chất thải do vụ cháy gây ra, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải nguy hại để xử lý theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện tại, những động thái quyết liệt hiện nay của chính quyền TP Hà Nội cũng như chính Công ty Rạng Đông trong việc ứng phó, khắc phục sự cố chắc chắn sẽ có tác động nhất định, giúp người dân yên tâm để ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất sẽ công bố rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như mức độ ảnh hưởng, các biện pháp và thời gian cụ thể để khắc phục sự cố

  Trả lờiXóa
 9. những động thái quyết liệt hiện nay của chính quyền TP Hà Nội cũng như chính Công ty Rạng Đông trong việc ứng phó, khắc phục sự cố chắc chắn sẽ có tác động nhất định, giúp người dân yên tâm để ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất sẽ công bố rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như mức độ ảnh hưởng, các biện pháp và thời gian cụ thể để khắc phục sự cố.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Tư lệnh Hóa học đã có mặt tại công ty Rạng Đông tiến hành tẩy độc ngay toàn bộ khu vực hiện trường vụ cháy và vùng lân cận, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường. Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông có trách nhiệm thanh toán kinh phí, ký hợp đồng thu gom toàn bộ các chất thải do vụ cháy gây ra, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải nguy hại để xử lý theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy. Có thể thấy rằng sự quan tâm đến môi trưởng cũng như quan tâm đến sức khỏe của người dân đã được chủ tịch thành phố Hà nội thể hiện một cách thuyết phục

  Trả lờiXóa
 12. tuy môi trường xung quanh đó ngoài bán kính 100m thì không bị ô nhiễm tuy nhiên tại hiện trường vụ cháy thì mức độ ô nhiễm cao có thể ảnh huownghr đến sức khỏe của người dân xugn quangh đó. Vậy nên được sự quan tâm chỉ đạo của chủ tịch thành phố hà nội thì tại nhà máy bị cháy sẽ được tẩy rửa làm sạch hóa chất

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một vụ cháy nghiêm trọng, ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của mọi người dân và để tránh tình trạng tái diễn ra thì việc di dời nhà máy Rạng Đông ra khỏi khu dân cư tập trung đông đúc người dân là hoàn toàn hợp lý và không chỉ là công ty Rạng Đông chính quyền Hà Nội cần rà soát, kiểm tra và di dời nếu cần thiết các công ty sử dụng chất hóa học, chất độc hại gây ô nhiễm độc hại trong khu vực dân cư.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta nhìn thẳng vào thực trạng quy hoạch của chúng ta không hợp lý chút nào khi một nhà máy có nguy cơ độc hại như vậy nằm giữa khu dân cư và nếu như có sự cố thì sẽ gây ra những hậu quả nhất định. Và như sự việc lần này là một ví dụ điển hình đó

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền đang vào cuộc thật mạn mẽ để khắc phục những hậu quả mà những độc tố có nguy cơ đe dọa đến an sinh xã hội. Và ẩn sâu trong đó chúng ta cũng cần nêu trách nhiệm của những người đứng đầu, có trách nhiệm lần này. Nhìn nhận xa hơn về việc cơ chế cũng như tổng thể quy hoạch của ta trong việc phát triển các khu chế xuất, sản xuất trong lòng dân cư

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi việc xử lý tẩy rửa môi trường được hoàn thiện, công ty Rạng Đông sẽ phải triển khai phương án di chuyển nhà máy ra khỏi nội thành Hà Nội, đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đây sẽ là điểm khởi đầu để đưa các công ty, nhà máy sản xuất ô nhiễm độc hại ra khỏi Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy.

  Trả lờiXóa
 18. Bộ Tư lệnh Hóa học đã có mặt tại công ty Rạng Đông tiến hành tẩy độc ngay toàn bộ khu vực hiện trường vụ cháy và vùng lân cận, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường. Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông có trách nhiệm thanh toán kinh phí, ký hợp đồng thu gom toàn bộ các chất thải do vụ cháy gây ra, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải nguy hại để xử lý theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 19. Chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy.

  Trả lờiXóa