Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỐNG THAM NHŨNG HAY “ĐẤU ĐÁ NỘI BỘ”? CÂU TRẢ LỜI NÊN ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐƯA RA!

Những ngày qua thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị truy tố 14 bị can trong vụ án Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) được dư luận quần chúng rất quan tâm. 
CHỐNG THAM NHŨNG HAY “ĐẤU ĐÁ NỘI BỘ”? CÂU TRẢ LỜI NÊN ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐƯA RA!
Trong số 14 bị can, có 13 bị can bị cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại Điều 220, Khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Riêng bị can Phạm Nhật Vũ (sinh năm 1973, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG) bị cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị truy tố về tội “Đưa hối lộ” theo quy định tại Điều 364, Khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Ngoài ra, 4 bị can: Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Cao Duy Hải, Lê Nam Trà còn bị cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố thêm tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354, Khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015.
          Có thể thấy, đây tiếp tục là một trong các vụ án được đưa ra ánh sáng liên quan đến những vi phạm của những vị cán bộ có vị trí nhằm đẩy lùi những tội phạm liên quan đến chức vụ, làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, củng cố niềm tin của nhân dân. Chúng ta đã và đang tiếp tục đạt được kết quả trong việc đẩy mạnh chống tham nhũng nhằm làm trong sạch Đảng, trong sạch bộ máy.
Theo thống kê từ đầu nhiệm kỳ khoá XII cho tới nay, cấp uỷ, uỷ ban các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 490 tổ chức Đảng và 35.000 đảng viên vi phạm, trong đó gần 1.300 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái. Ngoài ra, có hơn 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự. Cơ quan thanh tra, kiểm toán kiến nghị thu hồi, xử lý hơn 61.000 tỷ đồng và 144ha đất. Tính riêng từ đầu năm đến nay, cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 123 tổ chức Đảng, gần 8000 đảng viên vi phạm. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban kiểm tra trung ương đã kỷ luật đối với 1 tổ chức Đảng, 13 đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, cả đương chức và đã nghỉ hưu.
Những con số trên thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc loại bỏ những con mọt đang làm mục ruỗng niềm tin nơi quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà, có một số thế lực cố ý chống phá Đảng, Nhà nước ta và muốn cản trở cuộc đấu tranh chống tham nhũng lại tung tin cho rằng đây là cuộc “đấu đá” tranh giành quyền lực, tranh giành lợi ích giữa các phe phái, lực lượng trong Đảng, Nhà nước ta; đấu tranh chống tham nhũng chỉ là cái cớ che đậy cuộc chiến giữa các phe phái; cuộc đấu tranh chống tham nhũng làm bộc lộ tình trạng mất đoàn kết, những mâu thuẫn trong nội bộ Đảng, Nhà nước ta…xuyên tạc về cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang quyết tâm thực hiện.
Có thể thấy rằng, tham nhũng là một hiện tượng xã hội, ở đâu có quyền lực, ở đó có tham nhũng, tham nhũng không chỉ tồn tại ở một quốc gia mà nó có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới, có chăng thì hình thức thể hiện có khác nhau mà thôi. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không ngoài mục đích trên, qua việc xử lý các phần tử tham nhũng vừa rồi chúng ta thấy, nó không thuộc một đối tượng nào mà có dấu hiệu phe phái, không có vùng cấm, không loại trừ ai, từ cấp cao đến cấp thấp, ngay cả lực lượng vũ trang, lực lượng quân đội, chính quyền các địa phương, lãnh đạo các cấp từ trung ương vi phạm đều xử lý hết.
Kết quả phòng chống tham nhũng đã tạo bước đột phá, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, đồng thời có tác dụng phòng ngừa, răn đe rõ rệt, vừa cảnh tỉnh, cảnh báo, ngăn chặn tham nhũng, vừa khích lệ các nhân tố tích cực tham gia phòng chống tham nhũng. Vì vậy, chống tham nhũng hay “đấu đá nội bộ” câu trả lời nên để người dân đưa ra!
LOXEBEN

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Có thể thấy, đây tiếp tục là một trong các vụ án được đưa ra ánh sáng liên quan đến những vi phạm của những vị cán bộ có vị trí nhằm đẩy lùi những tội phạm liên quan đến chức vụ, làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, củng cố niềm tin của nhân dân.Nhờ hoạt động đấu tranh chống tham nhũng này mà niềm tin của quần chúng ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 2. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ.và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay việc thanh lọc bộ máy lãnh đạo đảng là điều rất cần thiết nhằm củng cố niềm tin cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Theo thống kê từ đầu nhiệm kỳ khoá XII cho tới nay, cấp uỷ, uỷ ban các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 490 tổ chức Đảng và 35.000 đảng viên vi phạm, trong đó gần 1.300 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái,những con số không hề biết nói dối, công tác chống tham nhũng chưa đến hồi kết, và những ai vi phạm đều sẽ bị xử lý kỉ luật nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả phòng chống tham nhũng đã tạo bước đột phá, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, đồng thời có tác dụng phòng ngừa, răn đe rõ rệt, vừa cảnh tỉnh, cảnh báo, ngăn chặn tham nhũng, vừa khích lệ các nhân tố tích cực tham gia phòng chống tham nhũng. Vì vậy, chống tham nhũng hay “đấu đá nội bộ” câu trả lời nên để người dân đưa ra!

  Trả lờiXóa
 5. Với những hoạt động chống tham nhũng vừa qua chúng ta đã và đang tiếp tục đạt được kết quả trong việc đẩy mạnh chống tham nhũng nhằm làm trong sạch Đảng, trong sạch bộ máy. và những thông số trên đây là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ đang có những tư tưởng lợi dụng chức vụ quyền hạn để chuộc lợi.

  Trả lờiXóa
 6. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không ngoài mục đích trên,

  Trả lờiXóa
 7. mấy tên rận chủ này đúng là cái gì cũng xuyện tạc được. tham nhũng thì cũng gào thết lên thế này thế kia. bây giờ đấu tranh chống tham nhũng thì cho rằng đây là cuộc “đấu đá” tranh giành quyền lực, tranh giành lợi ích giữa các phe phái, lực lượng trong Đảng, Nhà nước ta. đúng là những kẻ chỉ có giỏi xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 8. Những con số trên thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc loại bỏ những con mọt đang làm mục ruỗng niềm tin nơi quần chúng nhân dân.và việc chống tham nhũng sẽ không tiếp tục dừng lại và nó sẽ tiếp tục đưa những tên phạm tội ra ngoài ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 9. cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đang được Đảng ta thực hiện một cách quyết liệt và được toàn thể nhân dân ủng hộ. ấy vậy mà có nhữn kẻ lại cho rằng đây là cuộc tranh giành quyền lực đấu đá nội bộ. thật không thể hiểu nổi cho những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 10. Cả hệ thống chính trị đang quyết tâm trong việc loại bỏ những con mọt đang làm mục ruỗng niềm tin nơi quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà, có một số thế lực cố ý chống phá Đảng, Nhà nước ta xuyên tạc rằng đó là cuộc chiến đấu đá nội bộ, đấu đá lẫn nhau đúng là thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Thêm một trong những vụ án được đưa ra ngoài ánh sáng mà những kẻ dính líu tới toàn là những kẻ từng có tiếng tăm hay giữ chức vụ lớn và quan trọng. Việc này dường như củng cố thêm một lần nữa lòng tin của nhân dân ta đối với công cuộc phòng chống tham nhũng này

  Trả lờiXóa
 12. Đảng và Nhà nước ta đã và đang thể hiện sự quyết tâm cao độ trong việc thực hiện mục tiêu tìm ra và xóa bỏ tham nhũng tham ô trong bộ máy chính quyền nhà nước hiện nay ở nước ta! Việc này sẽ góp phần để Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, từ đó phát huy được tối đa hiệu quả của sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, giúp đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là không một ai có thể nằm ngoài cuộc của công cuộc phong chống tham nhũng này của Đảng. CHỉ cần phát hiện ra sai phạm thì bất cứ anh ngồi ở vị trí nào, tài năng bao nhiêu cũng sẽ đều bị xử lí theo đúng pháp luạt quy định. Vậy nên mọi cán bộ của Đảng và nhà nước , mỗi người khi mang trên vai trọng trách được giao cần phải thực hiện nhiệm vụ sao cho tận tâm nhất, tránh việc để những ham muốn cá nhân làm hại chính mình

  Trả lờiXóa
 14. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không ngoài mục đích trên, qua việc xử lý các phần tử tham nhũng vừa rồi chúng ta thấy, nó không thuộc một đối tượng nào mà có dấu hiệu phe phái, không có vùng cấm, không loại trừ ai, từ cấp cao đến cấp thấp, ngay cả lực lượng vũ trang, lực lượng quân đội, chính quyền các địa phương, lãnh đạo các cấp từ trung ương vi phạm đều xử lý hết.

  Trả lờiXóa
 15. Chống tham nhũng bây giờ là một vấn đề hết sức nóng và có ý nghĩa quyết định đối với việc chấn chỉnh đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh chứ không phải đơn thuần là xử lý những vi phạm pháp luật. Công cuộc này được nhân dân hết sức quan tâm và tin tưởng

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng là một hiện tượng tiêu cực của xã hội mà chúng ta đang ngày đêm chống lại và loại bỏ khỏi xã hội của chúng ta. Tuy nhiên cũng không nên nóng vội vì đây là cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt, lâu dài, liên quan đến sự tồn vong của chế độ nên phải kiên trì, bền bỉ

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc tiến hành các biện pháp đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, đấu tranh với những sai phạm. Chúng ta tin rằng Đảng, Nhà nước ta sẽ mạnh tay và ngày càng quyết liệt chứ không để lọt tội phạm

  Trả lờiXóa
 18. Tham nhũng trong thời kì hiện nay không khác gì một loại giặc gây ảnh hưởng tới cuộc sống nhân dân và sự phát triển đất nước. Chống tham nhũng là đang chống giặc, chống tham nhũng chính là đang loại bỏ những "con sâu đục thân" ra khỏi xã hội, và chưa bao giờ mà chúng ta thấy công cuộc chống tham nhũng lại tích cực, khẩn trương như hiện nay-không có vùng cấm, dù là ai và ở cấp vị nào nếu phát hiện tham nhũng sẽ bị đưa ra xử lý. Vậy nên chống tham nhũng là đang thanh lọc những phần tử phá hoại, xây dựng kiện toàn và phát triển nhà nước không hề tồn tại việc lợi dụng chống tham nhũng để thanh trừ nội bộ như luận điệu mà các thế lực thù địch đưa tin.

  Trả lờiXóa
 19. Chưa bao giờ mà chúng ta thấy công cuộc chống tham nhũng là nóng như hiện tại, bất cứ là ai, bất cứ ngành nghề nào từ ủy viên trung ương đảng hay các tướng lĩnh lực lượng vũ trang liên quan đến tham nhũng đều được đưa ra ánh sáng, chưa bao giờ mà Đảng ta lại nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân trong công cuộc chống tham nhũng như vậy. Vậy nên có thể thấy công cuộc chống tham nhũng đang phù hợp với ý chí nguyện vọng của nhân dân, chống tham nhũng chính là chống những kẻ phá hoại đất nước từ bên trong, chống những kẻ đục khoét của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Kết quả phòng chống tham nhũng đã tạo bước đột phá, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. thế nhưng có những kẻ lại xuyên tạc cho rằng đây là cuộc đấu đá nội bộ, suy cho cùng chỉ có những kẻ phá hoại mới có những suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 21. tham nhũng là một hiện tượng xã hội, ở đâu có quyền lực, ở đó có tham nhũng, tham nhũng không chỉ tồn tại ở một quốc gia mà nó có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới, có chăng thì hình thức thể hiện có khác nhau mà thôi. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không ngoài mục đích trên, qua việc xử lý các phần tử tham nhũng vừa rồi chúng ta thấy, nó không thuộc một đối tượng nào mà có dấu hiệu phe phái, không có vùng cấm, không loại trừ ai, từ cấp cao đến cấp thấp, ngay cả lực lượng vũ trang, lực lượng quân đội, chính quyền các địa phương, lãnh đạo các cấp từ trung ương vi phạm đều xử lý hết.

  Trả lờiXóa
 22. ở đâu có quyền lực, ở đó có tham nhũng, tham nhũng không chỉ tồn tại ở một quốc gia mà nó có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới, có chăng thì hình thức thể hiện có khác nhau mà thôi. Tuy nhiên đất nwuocs Việt Nam thì lại đang diễn ra công cuộc chống thamn nhũng trên quy mô cả nước, không kể phạm vi vậy nên mọi người dân đang tin tưởng rằng Đảng đang lãnh đạo đúng và chính xác

  Trả lờiXóa
 23. vụ nhật cường mobile bị truy nã có liên quan đến 14 cảnh sát Việt nam, và những người cảnh sát này sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Đây là cho thấy một ví dụ diển hình trong công cuộc đấu tranh chống tham nhug của nước ta hiện nay. Tuy nhiên có những phần tử xấu lại đăng tải luận điệu xuyên tạc rằng đây là đang thanh trừ nội bộ

  Trả lờiXóa
 24. Có thể thấy, đây tiếp tục là một trong các vụ án được đưa ra ánh sáng liên quan đến những vi phạm của những vị cán bộ có vị trí nhằm đẩy lùi những tội phạm liên quan đến chức vụ, làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, củng cố niềm tin của nhân dân.Nhờ hoạt động đấu tranh chống tham nhũng này mà niềm tin của quần chúng ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 25. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ.và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay việc thanh lọc bộ máy lãnh đạo đảng là điều rất cần thiết nhằm củng cố niềm tin cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Theo thống kê từ đầu nhiệm kỳ khoá XII cho tới nay, cấp uỷ, uỷ ban các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 490 tổ chức Đảng và 35.000 đảng viên vi phạm, trong đó gần 1.300 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái,những con số không hề biết nói dối, công tác chống tham nhũng chưa đến hồi kết, và những ai vi phạm đều sẽ bị xử lý kỉ luật nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Kết quả phòng chống tham nhũng đã tạo bước đột phá, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, đồng thời có tác dụng phòng ngừa, răn đe rõ rệt, vừa cảnh tỉnh, cảnh báo, ngăn chặn tham nhũng, vừa khích lệ các nhân tố tích cực tham gia phòng chống tham nhũng. Vì vậy, chống tham nhũng hay “đấu đá nội bộ” câu trả lời nên để người dân đưa ra!

  Trả lờiXóa
 28. Với những hoạt động chống tham nhũng vừa qua chúng ta đã và đang tiếp tục đạt được kết quả trong việc đẩy mạnh chống tham nhũng nhằm làm trong sạch Đảng, trong sạch bộ máy. và những thông số trên đây là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ đang có những tư tưởng lợi dụng chức vụ quyền hạn để chuộc lợi.

  Trả lờiXóa
 29. Chống tham nhũng trong bất cứ thời đại nào cũng là để giữ ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không ngoài mục đích trên.

  Trả lờiXóa
 30. mấy tên rận chủ này đúng là cái gì cũng xuyện tạc được. tham nhũng thì cũng gào thết lên thế này thế kia. bây giờ đấu tranh chống tham nhũng thì cho rằng đây là cuộc “đấu đá” tranh giành quyền lực, tranh giành lợi ích giữa các phe phái, lực lượng trong Đảng, Nhà nước ta. đúng là những kẻ chỉ có giỏi xuyên tạc

  Trả lờiXóa